Khu Công nghiệp Sông Công II sẽ kịp tiến độ để đón nhận nhiều nhà đầu tư “khủng”

(PLVN) - Việc thu hút thành công 4 doanh nghiệp đầu tư và đang tiếp tục đàm phán với 5 tập đoàn kinh tế có dự án đầu tư vào KCN này với quy mô vốn đăng ký lên đến gần 1 tỷ USD cho thấy KCN Sông Công II đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.
Khu Công nghiệp Sông Công II sẽ kịp tiến độ để đón nhận nhiều nhà đầu tư “khủng” Tiến độ xây dựng KCN Sông Công II đang được nỗ lực đẩy nhanh

Nỗ lực “cán đích” đúng tiến độ

Dự án xây dựng hạ tầng KCN Sông Công II - diện tích 250 ha; dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng KCN Sông Công II đang băng dần về đích theo đúng tiến độ đề ra để kịp thời đón nhận nhiều tập đoàn kinh tế lớn đang muốn đầu tư vào KCN được coi là trọng điểm của tỉnh Thái Nguyên này.  

Theo ông Phan Mạnh Cường, Trưởng Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên, tiến độ và chất lượng công trình của 3 dự án trên đều đảm bảo theo quy định, quá trình thực hiện lựa chọn nhà thầu, triển khai thi công các hạng mục công trình và công tác nghiệm thu các hạng mục công trình của dự án được thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật.

Hiện Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên đã vận động thu hút được 4 doanh nghiệp đầu tư vào KCN này và đang tiếp tục đàm phán với 5 tập đoàn kinh tế có dự án đầu tư vào KCN với quy mô vốn đăng ký gần 1 tỷ USD. “Dự kiến khi lấp đầy, KCN Sông Công II sẽ thu hút vốn đầu tư quy đổi gần 1,5 tỷ USD, khi các dự án này đi vào hoạt động sẽ tạo kim ngạch xuất khẩu 2 tỷ USD, nhập khẩu 1,6 tỷ USD, tạo việc làm cho 20.000 lao động“ - ông Cường tin tưởng.

Cũng theo lãnh đạo Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên, khi các doanh nghiệp trong KCN hoạt động ổn định sẽ nộp ngân sách từ nguồn nghĩa vụ thuế các loại khoảng 900-1.000 tỷ đồng/năm. Ngoài ra góp phần tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế gắn với chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển giao công nghệ, bảo vệ môi trường...của tỉnh Thái Nguyên nói chung và TP. Sông Công nói riêng.

Thực hiện quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng hạ tầng của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định phê duyệt Dự án xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công II - Diện tích 250ha của UBND tỉnh Thái Nguyên, Ban quản lý các KCN Thái Nguyên đã nhanh chóng triển khai công tác bồi thường GPMB, trình phê duyệt thiết kế thi công giai đoạn I của Dự án với diện tích 124ha, phê duyệt thiết kế thi công giai đoạn II của Dự án với diện tích 126ha và xây dựng kết cấu hạ tầng để thu hút các nhà đầu tư vào KCN.

Đến nay, Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của TP. Sông Công tiến hành bồi thường GPMB cơ bản hoàn thành cho 3 đợt với diện tích khoảng 110 ha trong đó tổng số tiền đã chi trả phục vụ công tác bồi thường GPMB được 351,8 tỷ đồng.

Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên đang tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan chuyên môn của UBND TP triển khai hoàn thành công tác thống kê đất đai, kiểm đếm tài sản trên đất và đang thực hiện niêm yết công khai để chi trả tiền bồi thường đợt 4 với diện tích khoảng 20ha. Theo kế hoạch trong quý III năm 2019 tiếp tục thực hiện bồi thường GPMB cho đợt 5 với diện tích khoảng 40ha tại các Lô CN3-CN4.

Cũng theo Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên, Dự án được triển khai thi công xây dựng trong tháng 11/2018 đến nay đã triển khai thi công xây dựng với các hạng mục: San nền được khoảng 62ha; thi công  đường trục chính KCN đã triển khai thi công xong phần nền đường, ra cấp phối đá răm lớp 2, lắp đặt hệ thống thoát nước mưa, nước thải. với chiều dài khoảng 500m và thi công xong phần nền đường trục phụ KCN với tổng chiều dài 2,1km.

“Tiến độ thực hiện dự án phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có yếu tố thời tiết, GPMB…Theo các quyết định phê duyệt thì dự án sẽ hoàn thành vào năm 2020. Chúng tôi đang hết sức nỗ lực để cán đích đúng thời gian để không phải xin gia hạn thêm thời gian” - Trưởng ban Cường nhấn mạnh.

Hơn 100 hộ dân đã nhận được nhà tái định cư

Do là dự án trọng điểm đối với sự phát triển kinh tế của tỉnh Thái Nguyên nên ngay khi triển khai đã nhận được sự đồng thuận lớn từ phía người dân. Mục tiêu nơi ở mới phải đẹp và tốt hơn nơi cũ, một khu tái định cư quy hoạch gọn gàng, hiện đại đã được hình thành để phục vụ người dân nằm trọng diện bị thôi đất.

Với quy mô 21,74 ha, bao gồm các hạng mục: san lấp mặt bằng; xây dựng đường giao thông, bến bãi; hệ thống thoát nước mưa, thu gom và xử lý nước thải, cấp nước sạch và nước chữa cháy, cấp điện, cây xanh... đã được xây dựng đồng bộ phục vụ mục đích tái định cư cho các hộ dân.

Khu tái định cư khang trang cơ bản hoàn thành để đón người dân về ở

Theo ông Phan Mạnh Cường, dự án này được thực hiện từ tháng 9/2017, đến nay đã hoàn thành thống kê kiểm đếm, phê duyệt phương án bồi thường GPMB 6,3ha diện tích đất tái định cư. Đã giao mặt bằng cho đơn vị  thi công khởi công xây dựng từ tháng 5/2018.

”Hiện các gói thầu thi công đường giao thông, san nền, thoát nước mưa, nước thải cho giai đoạn I của Dự án đã thực hiện khối lượng hoàn thành đạt 95%, đã đủ mặt bằng để bàn giao cho 133 hộ gia đình tái định cư. Trong đó đã có 109 lô đất tái định cư đã được giao cho các hộ dân” - Trưởng ban Cường cho biết.

Ở giai đoạn 2 của dự án, Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên cũng đã tiến hành thống kê kiểm đếm với diện tích 4,5 ha, trong đó có 82 hộ dân bị ảnh hưởng. Hiện đã cơ bản hoàn thành chi trả bồi thường GPMB cho các hộ dân với tổng số tiền 26,5 tỷ đồng;

Hiện Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên cũng đã thực hiện xong việc lựa chọn nhà thầu các gói thầu thi công giai đoạn 2 của dự án va hởi công từ cuối tháng 2/2019. ”Đến nay đang triển khai thi công các hạng mục san nền và đường giao thông được khoảng 20% khối lượng. Các phần hạ tầng kỹ thuật khác đang theo tiến độ thi công phần giao thông, san nền để bàn giao tái định cư cho các hộ dân trong quý III, quý IV năm 2019.  Đối với phần diện tích còn lại (giai đoạn 3) đang triển khai bước thiết kế bản vẽ thi công và các bước tiếp theo” - ông Cường nhấn mạnh.

Gia Khánh

Cùng chuyên mục

Đến năm 2028, thị trường hàng không vũ trụ và quốc phòng có thể đạt giá trị 8,7 nghìn tỷ USD

Đến năm 2028, thị trường hàng không vũ trụ và quốc phòng có thể đạt giá trị 8,7 nghìn tỷ USD

(PLVN) - Hãng máy bay Boeing, nhu cầu của thị trường du lịch hàng không thương mại, quốc phòng, vũ trụ và dịch vụ được kỳ vọng tăng trưởng, dự báo thương mại ước tính thị trường sẽ đạt giá trị 16 nghìn tỷ USD trong 20 năm tới, xuất phát từ nhu cầu cần thêm  hơn 44 nghìn máy bay mới và các dịch vụ đi kèm.

Đọc thêm

Bộ trưởng Lê Thành Long làm việc với tỉnh Trà Vinh: Đẩy mạnh giải quyết công tác quốc tịch, hộ tịch có yếu tố nước ngoài

Bộ trưởng Lê Thành Long làm việc với tỉnh Trà Vinh: Đẩy mạnh giải quyết công tác quốc tịch, hộ tịch có yếu tố nước ngoài
(PLVN) - Tiếp tục chuyến công tác tại ĐBSCL, ngày 19/6, đồng chí Lê Thành Long, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp dẫn đầu Đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Trà Vinh. Cùng ngày, Đoàn công tác cũng đã làm việc với Sở Tư pháp tỉnh và Cục THADS tỉnh Trà Vinh.
Lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc mừng một số cơ quan báo chí

Lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc mừng một số cơ quan báo chí

(PLVN) - Ngày 19/6, nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019), Đoàn cán bộ Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu dẫn đầu đã đến tặng hoa chúc mừng một số cơ quan thông tấn, báo chí.

Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm cướp tại Hưng Yên

Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm cướp tại Hưng Yên
Mọi người dân, đặc biệt là phụ nữ không nên đi một mình bằng xe máy vào ban đêm trên các tuyến đường vắng người, thiếu ánh sáng. Người lái taxi, xe ôm không chở khách quá khuya trên một cung đường dài và những tuyến đường vắng ban đêm. Khi xảy ra cướp giật tài sản, người dân phải bình tĩnh nhận dạng đặc điểm đối tượng, phương tiện gây án, nhanh chóng thông báo cho cơ quan công an gần nhất...

Mẹ mất, con cái tranh giành tài sản thừa kế vì bản di chúc gây tranh cãi

Mẹ mất, con cái tranh giành tài sản thừa kế vì bản di chúc gây tranh cãi
(PLVN) - Bà Võ Thị Thế, ngụ tổ 10, xã An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã chết cách đây 11 năm, nhưng nhiều năm qua, những người con của bà vẫn đâm đơn kiện tụng, tranh giành phân chia tài sản thừa kế và gây ra rất nhiều mâu thuẫn, tiêu cực trong gia đình chỉ vì nghi ngờ tính pháp lý của bản di chúc.

Quận Bình Tân, TP.HCM: Nhiều khuất tất trong vụ việc một mãnh đất cấp hai sổ đỏ

Quận Bình Tân, TP.HCM: Nhiều khuất tất trong vụ việc một mãnh đất cấp hai sổ đỏ
(PLVN) - Trong quá trình giải quyết khiếu nại, cơ quan chức năng không những không xác định rõ đối tượng, ban hành quyết định không đúng nội dung, không tống đạt quyết định cho người khiếu nại… Trái lại, thủ tục thẩm tra sơ sài, “dễ dàng” bỏ qua những yếu tố quan trọng thể hiện nhiều khuất tất trong quá trình cấp GCNQSDĐ.
Thi hành án dân sự Hà Nội:  Cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính

Thi hành án dân sự Hà Nội: Cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính

(PLVN) - Đó là yêu cầu của Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Cục THADS TP Hà Nội về kết quả công tác 8 tháng năm 2019 nhằm tháo gỡ khó khăn vướng và đề ra các giải pháp thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ những tháng cuối năm. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Văn Lực cùng tham dự.

Hải Phòng: “Sốc” với “quảng cáo” của Rose Club về “combo rượu ngon, gái đẹp, bóng cười phê ngất người“

Hải Phòng:  “Sốc” với “quảng cáo” của Rose Club về “combo rượu ngon, gái đẹp, bóng cười phê ngất người“
(PLVN) - Mặc dù chỉ đăng ký kinh doanh hộ cá thể với ngành nghề là phục vụ đồ uống nhưng cơ sở Rose Club (số 210 Núi Ngọc, tổ dân phố 18, thị trấn Cát Bà) lại hoạt động không khác gì một vũ trường với DJ, nhạc sàn, tiếp viên phục vụ mặc bikini và lời quảng cáo "có cánh": "combo rượu ngon, gái đẹp".

Savills đồng hành cùng Blue Dragon trao “Học bổng vì tương lai” cho trẻ em khó khăn

Savills đồng hành cùng Blue Dragon trao “Học bổng vì tương lai” cho trẻ em khó khăn
(PLVN) - Trong nỗ lực hợp tác cùng nhau đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng tại Việt Nam, trong năm 2019, Savills Việt Nam sẽ là đơn vị tài trợ cho chương trình “Học bổng vì tương lai” – phối hợp cùng Blue Dragon Children’s Foundation (Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh) tạo cơ hội giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục các chương trình học tập tại trường đại học.
Kỷ luật Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý

Kỷ luật Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý

Ông Trần Đức Quý, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang và ông Vũ Văn Sử,nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này bị xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì những khuyết điểm, vi phạm trong việc tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại địa bàn...

Diễn viên Huyền Lizzie ly hôn

Diễn viên Huyền Lizzie ly hôn
Sau thời gian suy nghĩ tiêu cực, người đẹp phim "Bí mật của Eva" vượt qua biến cố, tập trung làm việc, nuôi con.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%