UBTVQH sẽ tổ chức chất vấn về quy hoạch xây dựng, kiến trúc đô thị

Thứ Sáu, 11/8/2017 07:03 GMT+7
(PLO) - Tại Phiên họp thứ 13 diễn ra từ ngày 10 đến 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ bàn nhiều nội dung quan trọng, trong đó có chất vấn và trả lời chất vấn về các nhóm vấn đề về công tác quản lý nhà nước về quy hoạch xây dựng, kiến trúc đô thị, hạ tầng kỹ thuật đô thị; việc hướng dẫn, kiểm tra, quản lý, sử dụng đất xây dựng đô thị theo quy hoạch và kế hoạch phát triển gắn với giao thông đô thị.
UBTVQH sẽ tổ chức chất vấn về quy hoạch xây dựng, kiến trúc đô thị
Ảnh minh họa

Phát biểu khai mạc phiên họp sáng qua (10/8), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại phiên họp, UBTVQH sẽ xem xét, cho ý kiến về một số vấn đề còn có ý kiến khác nhau của 4 dự án luật đã được đại biểu (ĐB) QH cho ý kiến lần đầu tại Kỳ họp thứ 3 vừa qua và cho ý kiến đối với 5 dự án luật dự kiến trình QH cho ý kiến lần đầu tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp và Luật Hành chính công. UBTVQH cũng sẽ cho ý kiến về báo cáo kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011- 2016” và một số nội dung khác. 

Bên cạnh đó, UBTVQH cũng sẽ xem xét quyết định việc thành lập Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa; điều chỉnh kế hoạch vốn ngân sách trung ương của Chính phủ năm 2017 và về việc phân bổ, sử dụng nguồn kinh phí còn lại của ngân sách trung ương năm 2016.

Tại phiên họp này, UBTVQH sẽ dành 1 ngày để thực hiện giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư và khai thác các công trình giao thông theo hình thức hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT)”. Ở nội dung chất vấn và trả lời chất vấn dự kiến diễn ra vào sáng 16/8, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà sẽ trực tiếp trả lời chất vấn của ĐBQH. Đại diện các bộ, ngành có liên quan sẽ cùng tham gia giải trình để làm rõ thêm những vấn đề mà ĐBQH chất vấn.

Theo Chủ tịch QH, chương trình phiên họp được bổ sung 5 nội dung và rút đi 2 nội dung là Dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi) và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao do Chính phủ chưa kịp chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để trình. Tại phiên họp ngày 10/8, UBTVQH cho ý kiến về dự án Luật Quốc phòng (sửa đổi) và dự án Luật Bảo vệ bí mật nhà nước.

Tin liên quan

Các tin khác