Nhiều ý kiến hoạch định nhằm xóa nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số đã được các đại biểu đưa ra tại Tọa đàm.

Đề xuất hoạch định lại chính sách tín dụng nhằm giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số

(PLO) - Cần rà soát, đánh giá, hoạch định lại chính sách nói chung, chính sách tín dụng ưu đãi nói riêng, nhằm xóa nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), là đề xuất được các đại biểu đưa ra trong tọa đàm trực tuyến “Vốn cho đồng bào dân tộc thiểu số - Thu hẹp khoảng cách giàu nghèo miền núi và đồng bằng” vừa được Báo Đại biểu nhân dân và NHCSXH phối hợp tổ chức.
Ảnh minh họa

UBTVQH sẽ tổ chức chất vấn về quy hoạch xây dựng, kiến trúc đô thị

(PLO) - Tại Phiên họp thứ 13 diễn ra từ ngày 10 đến 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ bàn nhiều nội dung quan trọng, trong đó có chất vấn và trả lời chất vấn về các nhóm vấn đề về công tác quản lý nhà nước về quy hoạch xây dựng, kiến trúc đô thị, hạ tầng kỹ thuật đô thị; việc hướng dẫn, kiểm tra, quản lý, sử dụng đất xây dựng đô thị theo quy hoạch và kế hoạch phát triển gắn với giao thông đô thị.
Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Hà Nội giải trình chất vấn của các ĐB.

Hà Nội: Dân vẫn bất an với công tác PCCC tại các khu nhà tái định cư

(PLO) - “Trách nhiệm chỉ đạo công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) của lãnh đạo UBND TP là như thế nào? Đặc biệt với những khu nhà tái định cư là nơi dành cho những người bị thu hồi đất phục vụ dự án lớn của thành phố, nhưng đời sống của người dân không được đảm bảo về PCCC”. Đại biểu (ĐB) Nguyễn Hoài Nam (Thạch Thất) bày tỏ quan điểm trong phiên chất vấn tại Kỳ họp HĐND TP Hà Nội, hôm qua (2/8).