Thưởng thức khoai tây chiên Bỉ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Thứ Ba, 15/5/2018 13:40 GMT+7
(PLO) - Khoai tây Bỉ không chỉ có hình thức đẹp mắt với màu vàng ruộm mà hương vị cũng vô cùng hấp dẫn trong mềm ngoài giòn, có thể ăn kèm với bít-tết hoặc được dùng như một món khai vị chấm cùng nước sốt.
Thưởng thức khoai tây chiên Bỉ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Đến từ quốc gia xuất khẩu khoai tây chiên lớn nhất thế giới, các nhà xuất khẩu khoai tây chiên Bỉ: Agristo, Bart’s Potato Company, Clarebout Potatoes, Ecofrost và Mydibel đang tìm kiếm kế hoạch mở rộng thị phần tiêu thụ tại Việt Nam. Đây trong chiến lược mở rộng kinh doanh tại 5 quốc gia Đông Nam Á- được phối hợp tổ chức bởi VLAM và Belgapom -Hiệp hội ngành công nghiệp chế biến và sản xuất khoai tây Bỉ.

Sản phẩm khoai tây chiên Bỉ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Ông Romain Cools, Tổng thư ký của Belgapom cho biết: “Việt Nam được biết đến như một thiên đường dành cho người yêu ẩm thực và người tiêu dùng Việt Nam cũng vô cùng tinh tế trong việc chọn lựa và yêu thích món ăn ngon. 

Được biết, Bỉ là quốc gia xuất khẩu khoai tây đông lạnh lớn nhất thế giới, với 90% tổng sản lượng được xuất khẩu ra toàn thế giới. Năm 2016, tỷ lệ tăng trưởng xuất khẩu khoai tây chiên của Bỉ là 14,3%, đạt mức 1,68 triệu tấn so với cùng kỳ năm trước với thị phần ở các thị trường ngoài Châu Âu ngày càng tăng.

Khoai tây chiên của Bỉ là món ăn có một lịch sử lâu đời và đã trở thành một phần di sản của quốc gia. 

Trên thực tế, tại Bỉ, đi đâu mọi người cũng có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng khoai tây chiên, từ khắp các ngôi làng đến thành phố lớn. Sản phẩm khoai tây chiên Bỉ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia từ năm 2004.

Tin liên quan

Các tin khác