Những nhà báo - chiến sĩ luôn đồng hành cùng Bộ đội Cụ Hồ mọi lúc, mọi nơi

(PLO) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh - người thầy của nền báo chí cách mạng Việt Nam - từng nói: “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ”. Không chỉ là “chiến sĩ cách mạng”, những người làm báo trong Quân đội, những phóng viên chuyên trách về quốc phòng - an ninh của các báo, đài còn là những nhà báo -chiến sĩ. 
Những nhà báo - chiến sĩ luôn đồng hành cùng Bộ đội Cụ Hồ  mọi lúc, mọi nơi

Với nhiều đóng góp tích cực, những năm qua, đội ngũ những người làm báo, đặc biệt là các nhà báo - chiến sĩ đã hăm hở tỏa đi mọi miền đất nước, từ đỉnh Lũng Cú phía bắc, đến mũi Cà Mau phía Nam; từ Trường Sơn đến các đảo nổi, đảo chìm ở quần đảo Trường Sa... phát hiện, cổ vũ những con người mới, những nhân tố mới đang hăng say lao động và chiến đấu trong sự nghiệp xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. 

Dù thời bình hay thời chiến thì nhiệm vụ của những người lính vẫn hết sức nặng nề, gian khổ, chịu nhiều mất mát, hy sinh. Máu người lính vẫn đổ giữa thời bình từ những cuộc chiến chống thiên tai bảo vệ nhân dân, từ hiểm họa bom, mìn chiến tranh còn sót lại. Khi thiên tai, bão lụt, cháy rừng… hoành hành, hàng vạn cán bộ, chiến sĩ ở các đơn vị quân đội không quản ngại hiểm nguy, lao vào những “cuộc chiến” nguy nan, khắc nghiệt, dữ dội, nóng bỏng để cứu người, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân. Những người làm báo chiến sĩ luôn đồng hành cùng đồng đội trong những thời khắc ấy, mọi lúc, mọi nơi. Từ những trang viết, hình ảnh chân thực, sống động, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình ngày càng được khắc họa đậm nét, trở thành biểu tượng cao đẹp trong lòng nhân dân.

Tại Đại hội lần thứ II, Hội Nhà báo Việt Nam ngày 16/4/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Nhiệm vụ của người làm báo là quan trọng và vẻ vang. Muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ ấy thì phải cố gắng học tập chính trị, nâng cao tư tưởng, đứng vững trên lập trường giai cấp vô sản; phải nâng cao trình độ văn hóa, phải đi sâu vào nghiệp vụ của mình”.

 Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong hành trình không mệt mỏi đồng hành với Bộ đội Cụ Hồ, đội ngũ báo chí cách mạng đã đấu tranh mạnh mẽ, quyết liệt với những hành vi tiêu cực, sai trái, những âm mưu phản động của các thế lực thù địch; góp phần củng cố vững chắc trận địa tư tưởng. Cùng với việc đẩy mạnh những giải pháp xây dựng, phát triển văn hóa và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, những người làm báo đã luôn đi đầu trong công tác đấu tranh phòng, chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và phê phán, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, góp phần giữ vững môi trường chính trị ổn định. 

Hiện nay, tình hình thế giới, khu vực có nhiều biến động, đặt ra những thời cơ và thách thức mới cho nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, vì vậy các nhà báo -chiến sĩ phải tiếp tục trau dồi phẩm chất cách mạng, đạo đức người làm báo; nâng cao bản lĩnh chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp, phát huy những cái hay, cái đẹp, đấu tranh chống lại những hiện tượng tiêu cực trong xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018), chúc các nhà báo cách mạng, các nhà báo-chiến sĩ luôn giữ vững “mắt sáng, lòng trong, bút sắc”, không ngừng tu dưỡng, phấn đấu, phục vụ đắc lực hơn nữa sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới.

Lam Hạnh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xem xét xử lý đối tượng chống đối Đảng, Nhà nước trên facebook

Xem xét xử lý đối tượng chống đối Đảng, Nhà nước trên facebook
Phan Chí Toàn sử dụng tài khoản "Phan Rio" tham gia nhiều hội, nhóm viết bài đăng tải, chia sẻ, bình luận nhiều nội dung kích động kêu gọi biểu tình, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thể hiện thái độ chống đối cực đoan.

Khởi tố cựu trung tá công an liên quan sai phạm trong thi THPT

Khởi tố cựu trung tá công an liên quan sai phạm trong thi THPT
Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Hội đồng thi Trung học phổ thông Quốc gia tỉnh Sơn La, chiều 15/2, các cơ quan tố tụng tỉnh Sơn La đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Khắc Hưng - cựu trung tá, cán bộ phòng PA83, Công an tỉnh Sơn La.

Hoảng hồn phát hiện đôi vợ chồng chết dính vào hàng rào

Hoảng hồn phát hiện đôi vợ chồng chết dính vào hàng rào
Trên đường ra trại làm da cá thuộc khu vực hồ thủy lợi Cự Lễ vào khoảng 13h ngày 16/2, ông Lâm Kiên (thôn Lương Thọ 3, xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn) hoảng hốt phát hiện vợ chồng ông Lâm Quang Định (57 tuổi) và bà Phan Thị Trí (51 tuổi) chết trong tư thế tay nắm chặt dây thép gai, người dựa vào tường rào dây thép.

Giọt nước mắt tưởng nhớ đồng đội trên đỉnh Pò Hèn

Giọt nước mắt tưởng nhớ đồng đội trên đỉnh Pò Hèn
Dưới cơn mưa tầm tã giữa tiết xuân, họ, những cựu chiến binh, những người lính sống sót trong trận chiến bảo vệ biên giới phía Bắc mùa xuân năm ấy đã trở lại đỉnh thiêng Pò Hèn vào sáng nay, 17/2. Họ run run thắp nén hương rồi lặng lẽ bên nhau tưởng nhớ tới những đồng đội đã khuất...

Xe biển xanh 'đi ăn tiệc' nhà lãnh đạo Bộ ngày nghỉ cuối tuần

Xe biển xanh 'đi ăn tiệc' nhà lãnh đạo Bộ ngày nghỉ cuối tuần
(PLVN) - Ngày 16/2, đường dây nóng của Báo Pháp luật Việt Nam nhận được nhiều tin phản ánh từ người dân về việc một số xe biển xanh được cho là chở một số cán bộ lãnh đạo thuộc một số cơ quan nhà nước đến dự tiệc tại nhà lãnh đạo một Bộ ở thôn Lộ Bao, xã Nội Duệ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Bắt người Lào cùng gần 300 kg ma túy dạng đá

Bắt người Lào cùng gần 300 kg ma túy dạng đá
(PLVN) - Đối tượng người Lào cùng xe du lịch chở theo gần 300kg ma túy tổng hợp vừa bị lực lượng chức năng triệt xóa, bắt giữ ngay trên Quốc lộ 8A đoạn qua địa phận huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%