Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck và anh trai đến Hong Kong

Hình ảnh đăng tải hôm 10/2. (Nguồn: nationmultimedia)
Kyodo dẫn các nguồn thạo tin cho biết, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra và anh trai của bà là cựu Thủ tướng nước này Thaksin Shinawatra - hiện sống lưu vong tại nước ngoài, đã rời Nhật Bản để đến Hong Kong vào ngày 13/2.

Tòa Thái Lan công bố phán quyết với bà Yingluck

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. Ảnh: Internet
(PLO) - Tòa án Hiến pháp Thái Lan ngày 6/5 cho biết sẽ công bố phán quyết trong vụ việc về cáo buộc lạm quyền chống lại Thủ tướng Yingluck Shinawatra trong ngày hôm nay (7/5). Bà Yingluck có thể bị phế truất nếu bị tuyên là có tội. 

Đụng độ tại Bangkok, 3 người thiệt mạng

Hàng chục cảnh sát và người biểu tình đã bị thương trong cuộc đụng độ ngày 18/2
(PLO) - Cơ quan cấp cứu Thái Lan cho hay, 3 người đã thiệt mạng và 58 người khác bị thương trong các vụ đụng độ giữa những người biểu tình chống Chính phủ và lực lượng an ninh tại Thủ đô Bangkok trong ngày 18/2.

Phe đối lập Thái Lan tiếp tục biểu tình lớn

Phe đối lập Thái Lan tiếp tục biểu tình lớn
(PLO) - Hàng chục nghìn người Thái Lan biểu tình chống chính phủ ngày 22/12 tiếp tục cuộc tụ tập lớn nhằm lật đổ thủ tướng, làm tê liệt một phần trung tâm thành phố Bangkok một ngày sau khi đảng đối lập chính tuyên bố tẩy chay cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng 2 tới. 

Thủ tướng Thái Lan bác yêu cầu từ chức

Thủ tướng Thái Lan bác yêu cầu từ chức
(PLO) - Thủ tướng Thái Lan ngày 2/12 đã bác bỏ các yêu cầu của những người biểu tình chống Chính phủ với lý do điều mà họ muốn là vi hiến. Trong khi đó, các cuộc đụng độ tiếp tục xảy ra giữa các lực lượng an ninh và người biểu tình ở Bangkok. 

Cảnh sát Thái Lan bắn hơi cay, vòi rồng vào người biểu tình

Cảnh sát Thái Lan bắn hơi cay, vòi rồng vào người biểu tình
(PLO) - Cảnh sát Thái Lan ngày 1/12 đã bắn hơi cay và vòi rồng vào những người biểu tình đang tìm cách xông vào các trụ sở của Chính phủ nhằm lật đổ Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Tình trạng bạo lực tại thủ đô đã khiến 3 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. 

Người biểu tình Thái Lan xông vào trụ sở quân đội

Người biểu tình Thái Lan xông vào trụ sở quân đội
(PLO) - Hàng nghìn người biểu tình Thái Lan ngày 29/11 đã bao vây trụ sở quân đội tại thủ đô Bangkok và kêu gọi lực lượng vũ trang ủng hộ họ để thực hiện đảo chính lật đổ chính quyền của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.