VPBank liên tiếp được vinh danh trong “Top 50” công ty kinh doanh hiệu quả nhất và công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Ông Phùng Duy Khương, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc khối khách hàng cá nhân, đại diện VPBank nhận giải thưởng.
Ông Phùng Duy Khương, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc khối khách hàng cá nhân, đại diện VPBank nhận giải thưởng.
(PLVN) -Mức lợi nhuận trước thuế lần đầu tiên vượt hơn 10 nghìn tỷ đồng trong năm 2019 đã tiếp tục đưa VPBank vào danh sách “Top 50” công ty kinh doanh hiệu quả nhất và “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam", do các tạp chí kinh tế uy tín bình chọn.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa được vinh danh là một trong 50 công ty có hoạt động kinh doanh hiệu quả nhất trong năm 2019. Sự kiện do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt phối hợp tổ chứ cuối tuần qua.

Trước đó không lâu, Tạp chí kinh tế uy tín Forbes Việt Nam cũng đã công bố VPBank được bình chọn vào danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, kể từ khi niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE từ năm 2017, VPBank được vinh danh trong danh sách này.

“Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020” được Forbes Việt Nam bình chọn trong bối cảnh nền kinh tế và thị trường chứng khoán Việt Nam đang bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19. 

Forbes Việt Nam khẳng định những công ty nằm trong danh sách bình chọn năm nay đều là những công ty “có nền tảng vững vàng, không chỉ có kết quả kinh doanh tốt trong năm 2019 mà còn kỳ vọng có sức bật trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đối diện với nhiều thử thách nhất trong 10 năm qua.”

Lý do VPBank được chọn vào các danh sách trên, theo các đơn vị tổ chức bình chọn, là ngân hàng có tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ sinh lời trên vốn chủ sở hữu và tăng trưởng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) tốt liên tục từ 2015-2019. 

Ngoài ra, các công ty có hoạt động kinh doanh hiệu quả cũng là những công ty có sự phát triển bền vững được phản ánh ở các yếu tố gồm sức mạnh thương hiệu, chất lượng quản trị doanh nghiệp, nguồn gốc lợi nhuận và triển vọng phát triển bền vững trong tương lai. 

Kể từ năm 2016 đến nay, VPBank luôn nằm trong nhóm các doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận cao nhất. Lợi nhuận hợp nhất trước thuế của ngân hàng tăng từ 4.900 tỷ đồng năm 2016 lên 10.324 tỷ đồng năm 2019. Đồng thời, VPBank cũng là ngân hàng có doanh thu cao nhất trong nhóm các ngân hàng tư nhân. Năm 2019, doanh thu hợp nhất của ngân hàng đạt 36.356 tỷ đồng, tăng 20,3% so với năm 2018  nếu tính trên hoạt động kinh doanh cốt lõi. Chỉ số sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) luôn được duy trì ở mức cao, đạt 21,5% trong năm 2019.

Sự phát triển bền vững và đột phá trong hoạt động kinh doanh những năm qua đã góp phần đưa sức mạnh thương hiệu VPBank lên một tầm cao mới. Trong năm 2019, VPBank lần đầu tiên được tổ chức Brand Finance bình chọn là một trong 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, đứng ở vị trí 361. Một năm sau, giá trị thương hiệu của ngân hàng tăng 81 bậc, lên vị trí 280. Bước nhảy vọt về sức mạnh thương hiệu của VPBank đã mang lại cho ngân hàng một lợi thế lớn mở rộng hoạt động kinh doanh và duy trì sự phát triển bền vững trong tương lai.

Trong nửa đầu năm 2020, bằng những biện pháp chủ động ứng phó với rủi ro từ dịch bệnh Covid-19, song song với những biện pháp duy trì hoạt động kinh doanh linh hoạt, VPBank đã một lần nữa cho thấy ngân hàng xứng đáng đứng trong danh sách các công ty niêm yết tốt nhất năm 2020. 

Đến cuối tháng 5/2020, lợi nhuận hợp nhất trước thuế của VPBank ước đạt 5.100 tỷ đồng, tương đương 50% kế hoạch của năm. Dự báo mức lợi nhuận đến cuối tháng 6 sẽ đạt khoảng 6.000 tỷ đồng. 

Tại Đại hội đồng cổ đông mới diễn ra cuối tháng 5 vừa qua, lãnh đạo ngân hàng cho biết, VPBank năm nay có thể đạt lợi nhuận tăng cao hơn từ 10%-20% so với mục tiêu 10.214 tỷ đồng trong trường hợp không có thêm những diễn biến bất thường từ dịch bệnh.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục giảm lãi suất cho vay, tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng đầu tư. (Ảnh minh họa: VnEconomy)

Triển khai cung ứng vốn lãi suất hợp lý cho tăng trưởng

(PLVN) - Ngân hàng Nhà nước sẽ chủ động điều hành các công cụ để tạo điều kiện cho các ngân hàng thương mại có thanh khoản, có nguồn vốn mà không phải tăng vốn huy động, từ đó ổn định được lãi suất đầu vào và có nguồn vốn để cho vay.

Đọc thêm

'Cơ hội vàng' cho cà phê Việt

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Chính phủ Algeria vừa công bố chính sách giảm mạnh thuế nhập khẩu cà phê, từ 30% xuống chỉ còn 5%, đồng thời miễn thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ nội địa. Đây là cơ hội vàng để doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam mở rộng thị phần tại thị trường này.

Đánh giá chính xác tình hình thị trường xuất khẩu gạo trên thế giới

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: VGP/Minh Khôi)
(PLVN) - Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khi đồng chủ trì Hội nghị về sản xuất, thị trường lúa gạo và phòng, chống hạn mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), diễn ra ngày 7/3, tại TP Cần Thơ. Tham dự có lãnh đạo 13 tỉnh ĐBSCL, Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp, nhà khoa học.

Xây dựng khung pháp lý cho hoạt động tiền số, tiền ảo ở Việt Nam

Xây dựng khung pháp lý cho hoạt động tiền số, tiền ảo ở Việt Nam
(PLVN) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2025 diễn ra chiều 5/3, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo một cách khẩn trương việc nghiên cứu, xây dựng khuôn khổ pháp lý cho hoạt động tài sản số, tiền số, tiền ảo ở Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Hồ sơ phá sản SBIC đã lên tòa trước khi 2 bộ về 'một nhà'

Ông Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ Xây dựng.
(PLVN) - “Thực hiện Nghị quyết 220/NQ-CP của Chính phủ, chúng tôi đã hoàn tất các thủ tục phá sản đối với Công ty mẹ - Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) và các con công ty con... Hiện, hồ sơ để làm thủ tục đã gửi đi và đang chờ quyết định cuối cùng của cơ quan Tòa án”, ông Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho hay.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đi vào hoạt động: Cơ hội tái cơ cấu ngành và phát triển kinh tế xanh

Trụ sở của Bộ NN&MT đặt tại địa chỉ số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội. (Ảnh: T.Anh)
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) Đỗ Đức Duy thông tin, trong thời gian rất ngắn, các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, tổ chức, đơn vị các cấp, thuộc Bộ đã gương mẫu, chủ động, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ được giao theo tinh thần “vừa chạy, vừa xếp hàng”.

Năm 2025 xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đặt mục tiêu 70 tỷ USD

Năm 2025 xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đặt mục tiêu 70 tỷ USD
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết: “Ngành nông nghiệp sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là biến đổi khí hậu và yêu cầu chuyển đổi xanh. Tuy nhiên, Bộ kỳ vọng mục tiêu xuất khẩu đạt 70 tỷ USD trong năm 2025, với các giải pháp đồng bộ và quyết tâm mạnh mẽ” .

Hội thảo Quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển tại Quảng Ninh

Quang cảnh hội thảo.
(PLVN) - Ngày 3/3, tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) Viện Chiến lược, Chính sách nông nghiệp và Môi trường (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Diễn đàn toàn cầu về hạch toán tài nguyên và Đại học New South Wales tổ chức Hội thảo Thúc đẩy Hạch toán tài nguyên biển và ven biển – Kết nối và hợp tác trong khu vực Đông Nam Á.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng: “Ngành Hàng không sẽ góp phần quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng trên 8% của Việt Nam”

Ông Uông Việt Dũng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.
(PLVN) -  Ngành Hàng không đang phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số và củng cố, nâng cao năng lực hệ thống kết cấu hạ tầng để đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền kinh tế là trao đổi của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng với Báo Pháp luật Việt Nam.