Từ khóa: #vốn chính sách

Tín dụng chính sách khơi dậy ý chí thoát nghèo tại huyện Kỳ Sơn

Một góc Thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn. (Ảnh: Báo Nghệ An)
(PLVN) - Kỳ Sơn là huyện miền núi cao biên giới nằm ở phía tây tỉnh Nghệ An được UNESCO đưa vào danh sách các địa danh thuộc khu dự trữ sinh quyển của thế giới, song thực tế đây vẫn là một trong 9 huyện khó khăn nhất của nước ta, với tỷ lệ hộ nghèo chiếm 49,68% vào cuối năm 2023.

Củng cố, nâng cao chất lượng vốn chính sách tại vùng Tây Nam Bộ

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VBSP).
(PLVN) - Trong 3 năm qua (2021 - 2023), với sự nỗ lực của Ban lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, công tác củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng tại chi nhánh NHCSXH 5 tỉnh Tây Nam Bộ đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Thừa Thiên Huế: Vốn chính sách tiếp sức cho người lao động xuất ngoại

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Vang hướng dẫn người dân vay vốn chương trình xuất khẩu lao động.
(PLVN) - Xuất khẩu lao động (XKLĐ) là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm giải quyết việc làm, tăng nguồn thu cho gia đình và địa phương, góp phần giảm nghèo nhanh và bền vững. Bám sát định hướng này, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tập trung ưu tiên nguồn vốn cho vay XKLĐ, tiếp sức cho người lao động, đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Hội Nông dân Huyện Minh Hóa phát huy cầu nối chuyển tải vốn chính sách

Phiên giao dịch giải ngân tại điểm giao dịch xã của Ngân hàng Chính sách xã hội.
(PLVN) - Với tổng dư nợ nhận quản lý ủy thác là 236.883 triệu đồng, tổ chức mạng lưới cơ sở có 119 Tổ tiết kiệm và vay vốn và có 15/15 tổ chức hội cấp xã, thị trấn nhận ủy thác quản lý nguồn vốn vay với Ngân hàng Chính sách xã hội, trong những năm qua nguồn vốn tín dụng chính sách ủy thác qua Hội Nông dân ở huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ rất thiết thực cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác ở nơi đây.

Vốn chính sách góp phần đem lại sức sống mới ở Phú Thọ

Điểm giao dịch xã của NHCSXH ở huyện Cẩm Khê, Phú Thọ.
(PLVN) - Hiệu quả từ dòng vốn chính sách ở Phú Thọ đã hiện rõ trong những năm qua, đặc biệt trong năm 2023, có 33 nghìn lượt hộ được vay vốn chính sách gần 1.600 tỷ đồng, bình quân doanh số cho vay một huyện đạt 123 tỷ đồng; bình quân dư nợ tín dụng chính sách một xã là 26,7 tỷ đồng và một khách hàng đến gần 53 triệu đồng.

Sức sống mới trên miền trung du Phú Thọ

Điểm giao dịch xã của NHCSXH ở huyện Cẩm Khê, Phú Thọ.
(PLVN) - Hiệu quả từ dòng vốn chính sách ở Phú Thọ đã hiện rõ trong năm qua với 33 nghìn lượt hộ được vay gần 1.600 tỷ đồng thuận lợi, bình quân doanh số cho vay một huyện đạt 123 tỷ đồng; bình quân dư nợ tín dụng chính sách một xã là 26,7 tỷ đồng và một khách hàng đến gần 53 triệu đồng.

Chính sách tín dụng là 'đòn bẩy' cho hộ nghèo ở Kiên Giang phát triển

Điểm giao dịch xã của NHCSXH tại huyện Hòn Đất.
(PLVN) - Thời gian qua, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Kiên Giang (NHCSXH Kiên Giang) không ngừng phối hợp chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể triển khai các chương trình tín dụng chính sách đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần hỗ trợ người dân thoát nghèo, vươn lên phát triển kinh tế.

Bắc Giang: Tín dụng chính sách trở thành trụ cột giảm nghèo bền vững

Điểm giao dịch xã của NHCSXH Hiệp Hòa, Bắc Giang. (Ảnh: Trần Việt)
(PLVN) - Năm 2023, từ nguồn vốn của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bắc Giang, đã có hàng nghìn người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn được “tiếp sức”. Nguồn vốn ưu đãi này đã giúp nhiều người dân địa phương có điều kiện phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Huyện Minh Hóa (Quảng Bình): Đẩy mạnh giải ngân cho vay vốn chính sách

Phiên giao dịch giải ngân cho vay vốn tại Điểm giao dịch xã.
(PLVN) - Trong những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã đẩy mạnh công tác giải ngân cho vay nguồn vốn tín dụng chính sách đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện. Tổng dư nợ nguồn vốn cho vay các chương trình tín dụng đến nay đạt gần 570.000 triệu đồng với 8.700 hộ vay vốn.

Nữ tổ trưởng miệt mài 'gieo' vốn chính sách giữa đại ngàn

Buổi họp sinh hoạt định kỳ hàng tháng của Tổ TK&VV YLeeng 1.
(PLVN) - Là người dân tộc thiểu số vùng cao, thấu hiểu sự vất vả của bà con dân bản nên chị Hồ Thị Bé, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội ở bản YLeeng (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) luôn nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ bà con nghèo thay đổi dần nhận thức, mạnh dạn vay vốn chính sách để phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Minh Hóa góp phần đưa vốn chính sách đến người nghèo

Vốn chính sách giúp nhiều người dân ở huyện Minh Hóa vươn lên thoát nghèo.
(PLVN) -  Với tổ chức mạng lưới những “cánh tay vươn dài” Tổ tiết kiệm và vay vốn là 99 tổ, có 15/15 tổ chức cấp xã, thị trấn nhận ủy thác quản lý nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội, đến nay nguồn vốn tín dụng chính sách ủy thác qua Hội Liên hiệp Phụ nữ ở huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đạt trên 190 tỷ đồng.

'Trợ lực' để khôi phục và phát triển kinh tế ở Hà Nam

Mô hình trang trại đa canh của anh Vũ Ngọc Tú ở thôn Nham Tràng, xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm.
(PLVN) - Sau hơn 01 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (Nghị quyết 11/NQ-CP), trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã có trên 4.000 lượt khách hàng được vay vốn với số tiền giải ngân trên 232,5 tỷ đồng. Qua đó, góp phần giúp người nghèo và các đối tượng chính sách đầu tư SXKD, tạo việc làm, phục hồi phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Chương trình cho vay mua nhà ở xã hội: Củng cố hậu phương các chiến sĩ thêm vững chắc

Nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội đã giúp gia đình anh Lê Nam Đô (Bình Định) thực hiện ước mơ an cư.
(PLVN) - Đối với nhiều gia đình quân nhân, lực lượng vũ trang, chương trình cho vay mua nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ không chỉ giúp họ có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi để xây dựng nhà ở an toàn mà còn củng cố cho “hậu phương” thêm vững chắc, giúp các chiến sĩ yên tâm thực hiện nhiệm vụ và bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc.