Từ khóa: #Vietravel

Phát huy lợi thế để ngành du lịch tỉnh Sóc Trăng “cất cánh”

Phát huy lợi thế để ngành du lịch tỉnh Sóc Trăng “cất cánh”
(PLVN) -  Với lợi thế về thực địa trù phú tạo điều kiện thuận lợi giúp cho tỉnh Sóc Trăng hình thành nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn. Tuy nhiên, để hiện thực hóa tiềm năng du lịch của tỉnh, cũng như tháo gỡ những khó khăn thì cần có các đánh giá, nhận định và giải pháp mang tính khoa học và thực tiễn.

Doanh nghiệp du lịch cần chủ động “thức dậy”

Du lịch đến các điểm an toàn vùng Tây Bắc đang được đề nghị thí điểm trong thời điểm này.
(PLVN) - Khi việc đi lại giao thương giữa các tỉnh vẫn gặp nhiều khó khăn, vận tải công cộng, hàng không chưa mở thì du lịch cũng vẫn chưa thể khởi động trở lại. Nhiều doanh nghiệp đang dè dặt đặt vấn đề mở tour nội tỉnh, đề xuất thí điểm các hành trình an toàn... để tự cứu mình.

Wyndham Hotels & Resorts thắp sáng di sản xanh Legacy Hill

Wyndham Hotels & Resorts thắp sáng di sản xanh Legacy Hill
(PLVN) - Ngay khi vừa xuất hiện, Legacy Hill nhanh chóng trở thành điểm sáng trên thị trường bởi những lợi thế khác biệt, trong đó có việc “bắt tay” với thương hiệu đắt giá thế giới – Wyndham Hotels & Resorts.

Dịch Covid-19 làm doanh nghiệp Cần Thơ điêu đứng vì nguồn thu giảm mạnh

Người dân thay đổi thói quen mua sắm vì lo ngại dịch Covid-19
(PLVN) - Dù chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm bệnh, nhưng tác động của dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Trong bối cảnh doanh thu bị sụt giảm, các doanh nghiệp kiến nghị địa phương có chính sách hỗ trợ lãi vay ngân hàng, miễn - giảm thuế phí và hỗ trợ mức đóng bảo hiểm để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ngành du lịch gấp rút chống dịch

Khách du lịch đến từ vùng có dịch bị từ chối nhập cảnh vào Việt Nam. Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước những diễn biến phức tạp có chiều hướng ngày càng bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), nhiều DN lữ hành đã gấp rút phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho du khách. Bên cạnh đó, nhiều điểm du lịch “nóng” của Việt Nam – nơi có đông đảo lượng du khách Trung Quốc tới thăm cũng đã thông báo dừng đón khách Trung Quốc…

Nan giải bài toán liên kết trong du lịch golf

Loại hình du lịch golf vẫn còn khá mới mẻ đối với Việt Nam
(PLVN) - Theo Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch golf quốc tế (IAGTO), có khoảng 60 triệu người chơi golf trên thế giới. Khoảng 170 công ty du lịch golf từ 40 quốc gia thành viên của IAGTO đang khám phá thị trường du lịch golf châu Á. Tháng 11/2018, Việt Nam lần thứ hai được vinh danh “Điểm đến golf tốt nhất của châu Á” từ Giải thường Golf Thế giới. Dù vậy, du lịch golf Việt Nam vẫn đang “loay hoay” để chiếm được thị phần trong “chiếc bánh béo bở” trên…

Doanh nghiệp tư nhân song hành cùng Huế trong kết nối, phát triển du lịch

Doanh nghiệp tư nhân song hành cùng Huế trong kết nối, phát triển du lịch
(PLVN) - Được biết đến là vùng đất “một điểm đến năm di sản”, sở hữu nhiều lợi thế hiếm có để phát triển du lịch - dịch vụ, Huế đang được tập trung đầu tư, khai thác tiềm năng du lịch và phát huy thế mạnh sẵn có, trong đó có đóng góp không nhỏ từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch như nghỉ dưỡng, lữ hành, hàng không...

Những công cụ thay đổi diện mạo ngành du lịch Việt Nam

“Home sharing” mang lại lợi ích cho cả người thuê và cho thuê
(PLVN) - 3 năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng trung bình 30%/năm. Con số khả quan này có sự đóng góp của những “trợ thủ” đắc lực trên nền tảng công nghệ tiên tiến hay dịch vụ mới, giúp tối ưu chi phí và gia tăng trải nghiệm cá nhân – những nhu cầu hàng đầu của du khách. 

Đi du lịch khi tuổi già gõ cửa

Du lịch chậm giúp nâng cao sức khỏe cho tuổi già
(PLVN) - Ngày nay, du lịch là khái niệm không chỉ dành cho giới trẻ đam mê khám phá, mà đang dần trở thành xu hướng du lịch phổ biến đối với những người cao tuổi. Những tour “du lịch chậm” được thiết kế dành riêng cho giới “cao niên” đem lại nhiều trải nghiệm, xóa bỏ nỗi lo cô đơn khi về già. 

Nhật ngừng cấp quyền làm visa đoàn của 8 công ty du lịch Việt: Liệu có sự hiểu nhầm?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Thời gian qua, Đại sứ quán (ĐSQ) Nhật Bản tại Việt Nam có thông báo hủy bỏ tư cách 7 công ty lữ hành Việt Nam và đình chỉ có thời hạn một công ty khỏi danh sách đại diện xin cấp visa đoàn. Việc này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh du lịch Việt Nam, đặc biệt là mảng du lịch outbound (đưa khách ra nước ngoài). 

Vietravel Hà Nội nói gì về việc bị Nhật Bản ngừng cấp Visa đoàn trong 6 tháng?

3 khách không về lại cùng đoàn và 2 khách về sau đoàn mà công ty không kịp khai báo là nguyên nhân chính khiến Vietravel Hà Nội bị đình chỉ tư cách đại diện xin visa.
(PLVN) - Theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản, các đơn vị được chỉ định đại diện xin cấp visa cho đoàn khách đi tour sẽ phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản và việc luôn bảo đảm khách đi và về cùng đoàn, theo chương trình được định sẵn. Mới đây 8 doanh nghiệp lữ hành bị Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam ngừng cấp visa đoàn trong đó có Vietravel Hà Nội.