Từ khóa: #tuổi già

Món quà tinh thần dành cho mẹ

Món quà tinh thần dành cho mẹ
(PLVN) -  Ở tuổi già, mẹ thường có tâm lý tủi thân, rất cần sự thấu hiểu, chăm sóc của các con. Bởi vậy, những bữa ăn gia đình hay chuyến du lịch cùng mẹ là món quà tinh thần lớn lao dành cho mẹ.

Thụy Điển "cởi chiếc áo quá chật" cho lao động cao tuổi

Thụy Điển "cởi chiếc áo quá chật" cho lao động cao tuổi
(PLVN) -  Dù nằm trong tốp những quốc gia châu Âu có tỷ lệ người cao tuổi tham gia thị trường lao động cao, ít ai biết rằng, trong nhiều thập kỷ đến nay, Thuỵ Điển đã trải qua nhiều cuộc đấu tranh chống lại những định kiến xã hội và sự phân biệt đối xử với lao động cao tuổi.

'Điểm tựa' an vui cho tuổi già

Ông A Thiêng vui vẻ khoe số tiền lương hưu được hưởng hàng tháng.
(PLVN) - Nhiều người ở Kon Tum đang thụ hưởng chế độ lương hưu, thẻ bảo hiểm y tế từ chính sách bảo hiểm xã hội; và cũng có không ít người đang từng ngày chắt chiu thu nhập để tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện nhằm tích lũy cho tương lai.

Khi cha mẹ chúng mình già đi

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Mất một năm để một đứa trẻ có thể tập đi. Mất ba năm để con trẻ có thể tập nói. Cha mẹ đã dành rất nhiều kiên nhẫn cho con cái trong suốt cuộc đời mình. Nhưng với con cái, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn với chính bố mẹ mình, dù đó chỉ là việc dạy họ cách dùng điện thoại thông minh hay Ipad.

Xuân nở hoa

Xuân nở hoa
(PLVN) - Lại một năm nữa qua đi với bao nỗi tất bật. Cái gã mang tên thời gian cứ rù rì vậy mà khiến ai cũng xốn xang. Trong hơi hướm của xuân, cái rét chưa chịu qua, chỉ thấy xuân dịu dàng đu mình trên vài búp non dậy sớm và những bông mai bông đào đang thắm lạ

Xu hướng nữ hóa người cao tuổi

ảnh minh họa
(PLVN) - Việt Nam hiện có tốc độ già hóa dân số nhanh nên tình trạng nữ hóa người cao tuổi sẽ tiếp tục tăng. Tại Việt Nam, cơ cấu dân số ở nhóm tuổi ngoài 60 thì cứ 1 cụ ông sẽ có tỷ lệ là 1,5 cụ bà; nhóm tuổi ngoài 80 cứ 1 cụ ông sẽ có tỷ lệ 2 cụ bà... Khoảng 40% phụ nữ cao tuổi góa bụa.

Chuyện xúc động phía sau bộ ảnh bà nội 89 tuổi mặc váy cưới

Chuyện xúc động phía sau bộ ảnh bà nội 89 tuổi mặc váy cưới
Tạ Công Bằng (sinh năm 2000) giúp bà nội được thoả ước mong một lần trong đời được mặc váy cưới. Bộ ảnh không chỉ thể hiện niềm lạc quan, yêu đời của cụ bà 89 tuổi mà còn là món quà tình cảm của người cháu trai chỉ còn người thân duy nhất là bà nội.

Công Nghệ - Giải Pháp Giúp Người Cao Tuổi Lái Xe Độc Lập

Công Nghệ - Giải Pháp Giúp Người Cao Tuổi Lái Xe Độc Lập
(PLVN) - Giữa xu hướng già hoá dân số đang phát triển mạnh tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, thì việc đưa ra các công nghệ hỗ trợ để người cao tuổi có thể lái xe an toàn hơn là điều mà Ford đã và đang thực hiện để mang đến một cuộc sống độc lập và tiện nghi hơn.

Ước mơ của... người già

Ông Lê Văn Ngàn thổ lộ điều ước làm phóng viên nếu được trẻ lại.
(PLO) - Chúng ta tất cả đều đang già đi. Đây là một thực tế cuộc sống không thể không chấp nhận. Tuổi già ập đến cùng một sự nuối tiếc – đó là hình ảnh thường thấy ở những người cao tuổi. Phải làm gì để tuổi già không còn gắn liền với hai chữ “giá như”? Câu trả lời nằm ở cách thức thích ứng với già hóa dân số nhanh ở Việt Nam.

Chuyện ở làng toàn người trái tính

Sinh hoạt thường ngày của một bệnh nhân.
(PLO) - Có dạo quanh làng phong Văn Môn mới thấy các cán bộ bác sĩ, điều dưỡng ở đây thường xuyên phải đối phó với nhiều tình huống không ngờ trong cộng đồng những người gần như phó mặc cuộc sống của mình vào tay người khác...

Chuyện của người đàn bà chịu khổ cưới “vợ bé” cho chồng

Mỗi khi nhìn vào di ảnh của chồng, bà Lữ Thị Toán lại rơi nước mắt nhớ cuộc chia ly hơn 20 năm.
(PLO) -  “Chuyện bà Lữ Thị Toán hy sinh hạnh phúc cá nhân để cưới vợ cho chồng thật đáng trân trọng. Bà trở thành tấm gương mẫu mực về sự hy sinh thầm lặng, là niềm tự hào không những cho chị em trong làng mà cho cả xã vùng cát này” - bà Nguyễn Thị Cảnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam nói.

Ngôi làng của những bà mẹ đơn thân Việt Nam lên báo Mỹ

Ngôi làng của những bà mẹ đơn thân Việt Nam lên báo Mỹ
(PLO) - Làng Lòi là tên gọi khác của xóm 6, thôn Đội Cung, xã Viên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Ngôi làng nổi tiếng vì là nơi trú ngụ của những người phụ nữ đã dám vượt qua mọi rào cản, định kiến gay gắt của xã hội để trở thành những bà mẹ đơn thân sau khi quá lứa lỡ thì vì cuộc kháng chiến chống Mỹ. Dưới đây là nội dung bài viết về những người phụ nữ trong ngôi làng đặc biệt đăng tải trên tờ Thời báo New York. 

Ba lần bị cưa chân quẳng vào nhà xác vẫn khát khao được làm mẹ

Bà Tám Tiệm bên một đứa cháu
(PLO) - Rơi vào tay giặc, bà một mực không khai ra tổ chức, đồng đội nên bị cưa hai chân rồi quẳng vào nhà xác. Bà chết đi sống lại. Ngày đất nước thống nhất, người nữ anh hùng về lại quê nhà cấy cày, nuôi heo. Rồi một ngày, bà cho rằng nếu ở vậy suốt đời cuộc sống sẽ rất tẻ nhạt, tuổi già ốm đau không có người chăm sóc. Bà đi đến quyết định táo bạo.