Vĩnh Phúc: Loa truyền thanh cơ sở phát huy hiệu quả trong tuyên truyền phòng, chống Covid-19

(PLVN) -Hiện nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hầu hết các xã, phường, thị trấn đều đã được trang bị loa truyền thanh, loa truyền thanh đã trở thành người bạn thân thiết của mỗi người dân.

Từ khi bùng phát dịch bệnh Covid-19 đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đứng thứ 3 cả nước về số người nhiễm Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch nhằm giúp người dân nhận thức đúng về dịch bệnh. Nổi bật trong các hình thức tuyên truyền phải kể đến loa truyền thanh cơ sở.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh hầu hết các xã, phường, thị trấn đều đã được trang bị loa truyền thanh, loa truyền thanh đã trở thành người bạn thân thiết của mỗi người dân. Các thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở đã truyền “đến từng ngõ, gõ từng nhà” của người dân trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đơn cử, tại huyện Yên Lạc, hiện 17/17 xã, thị trấn của huyện đang duy trì hiệu quả hệ thống Đài truyền thanh cấp xã với tổng số gần 500 cụm loa phát thanh lắp đặt tại 154/154 thôn, tổ dân phố. Xác định đây là kênh truyền thông quan trọng và hiệu quả trong công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, UBND huyện đã chỉ đạo các Đài truyền thanh từ huyện đến xã, thị trấn tăng cường thời lượng, tần suất và thông tin phát sóng. Mỗi ngày đảm bảo phát sóng 5 chương trình phát thanh, trong đó có 3 chương trình chuyên đề về công tác phòng chống dịch vào khung giờ từ 9h – 9h30, 14h – 14h030 và từ 20h30 – 21h00 các ngày trong tuần. Mỗi bản tin chuyên đề có thời lượng 30 phút, nội dung tập trung vào các công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh của các cấp chính quyền; sự nỗ lực và quyết tâm của các cơ quan chức năng trong phòng, chống dịch bệnh; khuyến cáo, hướng dẫn người dân về cách thức phòng ngừa dịch bệnh. 

Lãnh đạo Trung tâm văn hóa Thông tin - Thể thao huyện cho biết: Ngay từ những ngày đầu tháng 1/2020, khi Việt Nam xuất hiện một số ca bệnh, Trung tâm đã chủ động và phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn treo hàng trăm băng zôn, phát hàng nghìn tờ rơi, tờ gấp, đồng thời, tăng thời lượng phát sóng trên hệ thống truyền thanh. Mỗi ngày, Đài Truyền thanh huyện thực hiện phát sóng 4 khung giờ, sau tăng lên 5 khung giờ. Nội dung tuyên truyền đều được chọn lọc, phát những tin tức mới và chính xác nhất, phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

Trong sự phát triển mạnh của các phương tiện thông tin như hiện nay, ở một số khu vực thành thị, hệ thống loa truyền thanh cơ sở dường như không còn phù hợp. Tuy nhiên, đối với Vĩnh Phúc, hệ thống loa truyền thanh cơ sở vẫn đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là đối với những khu vực nông thôn.  

Minh Ngọc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn nhân sự

Phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn nhân sự

(PLVN) - Trong công tác nhân sự đại hội, phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn, điều kiện là chính; kiên quyết không để lọt vào cấp ủy những người không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, không xứng đáng nhưng cũng không bỏ sót những cán bộ thật sự có đức, có tài, có uy tín trong Đảng và nhân dân.

Dell cung cấp thiết bị lưu trữ đột phá phục vụ chuyển đổi số

Dell cung cấp thiết bị lưu trữ đột phá phục vụ chuyển đổi số
(PLVN) - Tập đoàn công nghệ hàng đầu Dell Technologies vừa chính thức ra mắt tủ đĩa Dell EMC PowerStore – một nền tảng cơ sở hạ tầng hiện đại được tạo ra bởi những công nghệ và khả năng ứng dụng siêu việt để giải quyết các thách thức trong kỷ nguyên dữ liệu. 
Lại bùng phát cuộc gọi mạo danh để lừa đảo

Lại bùng phát cuộc gọi mạo danh để lừa đảo

(PLVN) - VNPT lại đưa ra khuyến cáo và hướng dẫn cách phòng tránh trước tình hình phức tạp của các cuộc gọi từ đầu số nước ngoài, cuộc gọi mạo danh công an, tòa án, quân đội, ngân hàng, bưu điện thông báo có quà bưu phẩm từ nước ngoài, thông báo nợ cước viễn thông... cũng như các cuộc gọi nháy máy từ các ứng dụng OTT, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về nối lại đường bay quốc tế

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về nối lại đường bay quốc tế
(PLVN) - Trước mắt, Việt Nam sẽ ưu tiên các đối tượng đang được phép nhập cảnh hiện nay bao gồm công dân Việt Nam, người nước ngoài là các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao, người vào với mục đích ngoại giao và công vụ, cùng một số trường hợp đặc biệt khác.

Chủ tịch Quốc hội: ‘Viettel cần trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao’

Chủ tịch Quốc hội: ‘Viettel cần trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao’
(PLVN) - Tới thăm và làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) sáng 16/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, Viettel cần tiếp tục chú trọng hoạt động nghiên cứu sản xuất và trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao, đặt nền móng cho việc nước ta có thể làm chủ trang bị, vũ khí công nghệ cao.

33 năm tù giam cho 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

33 năm tù giam cho 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
(PLVN) - Ngày 16/7, Cơ quan tố tụng hình sự huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đã đưa ra xét xử vụ án mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy lớn nhất trên địa bàn huyện từ trước đến nay. Vụ án liên quan đến 3 đối tượng, khối lượng ma túy gần 28gram và tổng mức phạt cho 3 đối tượng là 33 năm tù giam.

Vingroup vào top 30 tại Hội nghị Quốc tế về máy học ICML 2020

Vingroup vào top 30 tại Hội nghị Quốc tế về máy học ICML 2020
(PLVN) - Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa có 3 công trình nghiên cứu được công bố tại Hội nghị Quốc tế về máy học (ICML) 2020. Đây là lần đầu tiên một đơn vị từ Việt Nam vào Top 30 doanh nghiệp có nhiều công trình được công bố nhất tại ICML 2020, sánh ngang các trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Apple, NEC, NTT.

Giải quyết tình trạng tranh chấp đất đai để bảo đảm phát triển bền vững vùng Tây Nguyên

Giải quyết tình trạng tranh chấp đất đai để bảo đảm phát triển  bền vững vùng Tây Nguyên
(PLVN) -Trong khuôn khổ chương trình “Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Tây Nguyên trong liên kết vùng và hội nhập quốc tế”, Đại học Luật Hà Nội đã được giao thực hiện đề tài khoa học cấp nhà nước “Nghiên cứu giải quyết tình trạng tranh chấp đất đai bảo đảm phát triển bền vững vùng Tây Nguyên trong bối cảnh hiện nay” (mã số TN18/X07). 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬