Vĩnh Phúc: Loa truyền thanh cơ sở phát huy hiệu quả trong tuyên truyền phòng, chống Covid-19

(PLVN) -Hiện nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hầu hết các xã, phường, thị trấn đều đã được trang bị loa truyền thanh, loa truyền thanh đã trở thành người bạn thân thiết của mỗi người dân.

Từ khi bùng phát dịch bệnh Covid-19 đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đứng thứ 3 cả nước về số người nhiễm Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch nhằm giúp người dân nhận thức đúng về dịch bệnh. Nổi bật trong các hình thức tuyên truyền phải kể đến loa truyền thanh cơ sở.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh hầu hết các xã, phường, thị trấn đều đã được trang bị loa truyền thanh, loa truyền thanh đã trở thành người bạn thân thiết của mỗi người dân. Các thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở đã truyền “đến từng ngõ, gõ từng nhà” của người dân trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đơn cử, tại huyện Yên Lạc, hiện 17/17 xã, thị trấn của huyện đang duy trì hiệu quả hệ thống Đài truyền thanh cấp xã với tổng số gần 500 cụm loa phát thanh lắp đặt tại 154/154 thôn, tổ dân phố. Xác định đây là kênh truyền thông quan trọng và hiệu quả trong công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, UBND huyện đã chỉ đạo các Đài truyền thanh từ huyện đến xã, thị trấn tăng cường thời lượng, tần suất và thông tin phát sóng. Mỗi ngày đảm bảo phát sóng 5 chương trình phát thanh, trong đó có 3 chương trình chuyên đề về công tác phòng chống dịch vào khung giờ từ 9h – 9h30, 14h – 14h030 và từ 20h30 – 21h00 các ngày trong tuần. Mỗi bản tin chuyên đề có thời lượng 30 phút, nội dung tập trung vào các công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh của các cấp chính quyền; sự nỗ lực và quyết tâm của các cơ quan chức năng trong phòng, chống dịch bệnh; khuyến cáo, hướng dẫn người dân về cách thức phòng ngừa dịch bệnh. 

Lãnh đạo Trung tâm văn hóa Thông tin - Thể thao huyện cho biết: Ngay từ những ngày đầu tháng 1/2020, khi Việt Nam xuất hiện một số ca bệnh, Trung tâm đã chủ động và phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn treo hàng trăm băng zôn, phát hàng nghìn tờ rơi, tờ gấp, đồng thời, tăng thời lượng phát sóng trên hệ thống truyền thanh. Mỗi ngày, Đài Truyền thanh huyện thực hiện phát sóng 4 khung giờ, sau tăng lên 5 khung giờ. Nội dung tuyên truyền đều được chọn lọc, phát những tin tức mới và chính xác nhất, phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

Trong sự phát triển mạnh của các phương tiện thông tin như hiện nay, ở một số khu vực thành thị, hệ thống loa truyền thanh cơ sở dường như không còn phù hợp. Tuy nhiên, đối với Vĩnh Phúc, hệ thống loa truyền thanh cơ sở vẫn đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là đối với những khu vực nông thôn.  

Minh Ngọc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kinh hoàng công nghệ tái chế giấy bẩn trong mùa dịch

Kinh hoàng công nghệ tái chế giấy bẩn trong mùa dịch
(PLVN) - Thời gian gần đây, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được thông tin bạn đọc phản ánh một cơ sở tái chế giấy không bảng hiệu, lén lút hoạt động nhiều năm tại chân cầu Thuận An 2, đầu đường vào khu vực mỏ đá Tân Cang, phường Phước Tân, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. 
 Quản lý Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang phủ nhận làm răng như nha sỹ

Quản lý Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang phủ nhận làm răng như nha sỹ

(PLVN) - “Bên tôi làm chuyên sâu về da, không làm răng. Có những khách có nhu cầu làm răng thì bên tôi vẫn sẽ tư vấn và kết nối với những nha khoa khác để chuyển khách sang. Không trực tiếp thực hiện làm răng tại cơ sở của Viện thẩm mỹ Quốc tế Hương Giang”, Quản lý Viện thẩm mỹ Quốc tế Hương Giang Lê Thị Trà My một mực khẳng định.

Chưa cắt chế độ thâm niên của giáo viên

Chưa cắt chế độ thâm niên của giáo viên
(PLVN) - Theo quy định, từ thời điểm 1-7-2020 chế độ phụ cấp thâm niên nghề giáo viên sẽ bị bãi bỏ. Tuy nhiên, Bộ Tài chính đã đề nghị lùi thời gian thực hiện quy định này.

Lễ truy điệu và Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Lễ truy điệu và Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Vào lúc 12 giờ 30 phút trưa nay 15-8, Lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu được cử hành trang trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, TP Hà Nội).  Lễ an táng sẽ diễn ra lúc 14 giờ cùng ngày tại Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội).

MSB công bố kết quả kinh doanh bán niên 2020 sau kiểm toán

MSB công bố kết quả kinh doanh bán niên 2020 sau kiểm toán
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2020 sau kiểm toán. Theo đó, MSB đã có sự tăng trưởng mạnh về lợi nhận trước thuế với trên 970 tỷ đồng, hoàn thành 68% mục tiêu của năm 2020.
Ngũ bách La Hán diệt phiền não, đoạn tận muộn phiền trong tam giới

Ngũ bách La Hán diệt phiền não, đoạn tận muộn phiền trong tam giới

(PLVN) - Tượng bày ở nhà hành lang thường là 18 vị La Hán, gọi là thập bát La Hán, nhưng cũng có chùa thờ tới 500 vị La Hán gọi là Ngũ bách La Hán giống như chùa Bái Đính, nơi có hành lang dài hơn 3 cây số, với 500 bức tượng La Hán, mỗi tượng cao hơn 2m bằng đá. Vậy 500 vị La Hán này là ai? 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬