Tuổi trẻ Bộ Tư pháp hướng về Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(PLVN) - Đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp nhiệt huyết, tự hào hướng về Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).

Lê Thị Trang, Đoàn viên Chi đoàn Học viện Tư pháp:

“Tự hào về truyền thống cách mạng của thế hệ thanh niên Việt Nam”

Tháng 3 - tháng thanh niên. Tôi luôn cảm thấy đầy nhiệt huyết và tự hào về truyền thống cách mạng của thế hệ thanh niên Việt Nam. Mong tổ chức đoàn ngày càng lớn mạnh các đoàn viên luôn đoàn kết, sáng tạo và sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ. Để làm được điều này tổ chức đoàn nên tổ chức nhiều hoạt động cho đoàn viên tham gia như nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, giai lưu văn hóa nghệ thuật, ôn lại truyền thống cách mạng của dân tộc..., nhằm góp phần xây dựng và phát triển đất nước. 

 

Ngô Thanh Xuyên, Bí thư Chi đoàn Học viện pháp lý:

“Cần nhân rộng, phát triển những mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả”

Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) là dịp tốt để Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp nói chung, các Đoàn, chi đoàn cơ sở nói riêng đánh giá một cách thực chất công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở cơ quan, đơn vị, từ đó nhân rộng, phát triển những mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả. Từ đây, sẽ góp phần xây dựng lớp tuổi trẻ, thanh niên Bộ Tư pháp có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình; có tri thức, sức khỏe, hoài bão và khát vọng vươn lên; luôn nên cao tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo, dấn thân, vượt khó… 

Với kết quả đạt được trong thời gian vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Ban chấp hành, Thường vụ Đoàn Bộ, tôi luôn tin tưởng rằng Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 (khóa VI) nói chung, năm 2019 nói riêng, góp phần thực hiện thắng lợi vào việc thực hiện các nhiệm vụ của Bộ, ngành Tư pháp.

Hồ Thị Bảo Ngọc, Chi đoàn Học viện tư pháp Cơ sở tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư pháp:

“Phát huy hơn nữa vai trò của Đoàn thanh niên trong thời gian tới”

Trong suốt chiều dài lịch sử, tuổi trẻ nước ta hết thế hệ này đến thế hệ khác, đã nêu cao truyền thống yêu nước, chí khí anh hùng, cống hiến to lớn vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Trong thời đại Hồ Chí Minh, với sự ra đời của Đoàn thanh niên Cộng sản Đông Dương (nay là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) do Đảng và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, lớp lớp thanh niên đã phát huy mạnh mẽ truyền thống của cha ông, nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn, thử thách, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân hoàn thành sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và ngày nay đang chung tay tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

 

Với vai trò quan trọng đó, đứng trong đội ngũ Đoàn thanh niên là một niềm tự hào cho thế hệ trẻ, nhân ngày kỷ niệm thành lập Đoàn, là một Đoàn viên, tôi mong muốn Đoàn thanh niên HVTP có nhiều hoạt động hơn nữa trong thời gian tới, chẳng hạn: về nguồn, tình nguyện, các hoạt động công tác xã hội... để phát huy vai trò của Đoàn thanh niên, cũng như thắt chặt tinh thần đoàn kết của các đoàn viên hiện nay.

Ngô Thu Trang, Bí thư Chi đoàn Vụ Pháp luật Dân sự Kinh tế, Bộ Tư Pháp:

“Để phong trào đoàn sôi nổi, cần sự vào cuộc của các cấp chính quyền, cấp ủy đảng”

Có thể khẳng định rằng hoạt động đoàn và phong trào thanh niên của Tuổi trẻ Bộ Tư pháp trong thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực như bên cạnh các hoạt động phong trào, tình nguyện, hoạt động đoàn đã gắn hơn với công tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao tinh thần nghiên cứu khoa học, phong trào tự học và tự rèn luyện cho đoàn viên. 

 

Trong thời gian tới, để cho các hoạt động đoàn được lan tỏa hơn và nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo công chức trẻ, cần sự vào cuộc của các cấp chính quyền, cấp ủy đảng trong việc quan tâm hơn nữa tới các cán bộ là "thủ lĩnh" đoàn tại cơ quan, đơn vị - vì đây là cán bộ "đầu tàu" giúp cho phong trào đoàn được vững mạnh. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động chính trị - tư tưởng và định hướng cho các công chức trẻ, qua đó, truyền tải thông điệp của tổ chức đoàn là hoạt động tình nguyện và cống hiến sức trẻ cho cộng đồng: Đầu tiên các đoàn viên phải cho đi và cống hiến, sau đó mới thu nhận được những trải nghiệm và kiến thức, kỹ năng quý giá.

Vũ Thanh Tùng, Phó Bí thư Chi đoàn Cục Bồi thường Nhà nước, Bộ Tư pháp:

“Băn khoăn việc thu hút đoàn viên tham gia phong trào đoàn”

Trong thời gian vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp nói chung và của các cơ sở Đoàn trực thuộc nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về số lượng và chất lượng.

 

Tuy nhiên, qua việc tham gia cũng như theo dõi, điều trăn trở lớn nhất của tôi bây giờ đó là chất lượng của hoạt động phong trào đoàn cơ sở. Theo đó, các hoạt động phong trào thu hút được rất ít các đoàn viên thanh niên tham gia. Tôi tự hỏi, phải chăng là vì các hoạt động phong trào hiện nay không còn đáp ứng được nhu cầu thực tế của đoàn viên thanh niên, chưa đem đến cho đoàn viên thanh niên sự hứng thú và chưa khơi dậy được tinh thần xung kích khi tham gia mỗi hoạt động. Hay vai trò thủ lĩnh của cán bộ các cơ sở Đoàn trực thuộc còn hạn chế, điều kiện cơ sở vật chất, kinh phí tổ chức các hoạt động còn gặp nhiều khó khăn…?.

P.D
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Những “dấu son” trong lịch sử đào tạo nghề luật sư ở Học viện Tư pháp

Những “dấu son” trong lịch sử đào tạo nghề luật sư ở Học viện Tư pháp

(PLVN) -Với vị thế và hình ảnh của Khoa đào tạo Luật sư – Học viện Tư pháp trong chặng đường 15 năm phát triển là sự tích lũy những thành quả truyền thống của các thế hệ thầy cô giáo, viên chức, người lao động và các thế hệ học viên trong suốt 15 năm thành lập Khoa. Giá trị truyền thống to lớn và vẻ vang này cần được trân trọng, gìn giữ phát huy và nâng lên một tầm cao mới.

Đọc thêm

Hà Nội: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TST “lặn” mất tích sau khi bán đất ở ‘trên giấy’, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

Hà Nội: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TST “lặn” mất tích sau khi bán đất ở ‘trên giấy’, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng
(PLVN) - Hiện nay có tới hàng trăm khách hàng đang ráo riết, truy tìm Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TST, địa chỉ số 38, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm để đòi giao đất ở, giao nhà tại Dự án khu nhà ở ký hiệu C1B và C2A – khu nhà ở cán bộ chiến sỹ Tổng cục 5, trong khu đô thị Đại học Vân Canh, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, nhưng Công ty này đã “lặn” mất tích sau khi thu tiền bán đất ở dự án và địa chỉ đăng ký kinh doanh là địa chỉ ‘ma’. 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In bổ nhiệm 02 cố vấn cấp cao mới

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In bổ nhiệm 02 cố vấn cấp cao mới
(PLVN) - Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Kang Min Seok trong buổi họp báo thường kỳ ngày 12/8 cho biết, Tổng thống Moon Jae In vừa bổ nhiệm ông Chung Man Ho làm cố vấn cấp cao mới phụ trách truyền thông, ông Yoon Chang Yul làm cố vấn cấp cao về chính sách xã hội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬