Tuổi trẻ Bộ Tư pháp hướng về Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(PLVN) - Đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp nhiệt huyết, tự hào hướng về Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).

Lê Thị Trang, Đoàn viên Chi đoàn Học viện Tư pháp:

“Tự hào về truyền thống cách mạng của thế hệ thanh niên Việt Nam”

Tháng 3 - tháng thanh niên. Tôi luôn cảm thấy đầy nhiệt huyết và tự hào về truyền thống cách mạng của thế hệ thanh niên Việt Nam. Mong tổ chức đoàn ngày càng lớn mạnh các đoàn viên luôn đoàn kết, sáng tạo và sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ. Để làm được điều này tổ chức đoàn nên tổ chức nhiều hoạt động cho đoàn viên tham gia như nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, giai lưu văn hóa nghệ thuật, ôn lại truyền thống cách mạng của dân tộc..., nhằm góp phần xây dựng và phát triển đất nước. 

 

Ngô Thanh Xuyên, Bí thư Chi đoàn Học viện pháp lý:

“Cần nhân rộng, phát triển những mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả”

Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) là dịp tốt để Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp nói chung, các Đoàn, chi đoàn cơ sở nói riêng đánh giá một cách thực chất công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở cơ quan, đơn vị, từ đó nhân rộng, phát triển những mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả. Từ đây, sẽ góp phần xây dựng lớp tuổi trẻ, thanh niên Bộ Tư pháp có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình; có tri thức, sức khỏe, hoài bão và khát vọng vươn lên; luôn nên cao tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo, dấn thân, vượt khó… 

Với kết quả đạt được trong thời gian vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Ban chấp hành, Thường vụ Đoàn Bộ, tôi luôn tin tưởng rằng Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 (khóa VI) nói chung, năm 2019 nói riêng, góp phần thực hiện thắng lợi vào việc thực hiện các nhiệm vụ của Bộ, ngành Tư pháp.

Hồ Thị Bảo Ngọc, Chi đoàn Học viện tư pháp Cơ sở tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư pháp:

“Phát huy hơn nữa vai trò của Đoàn thanh niên trong thời gian tới”

Trong suốt chiều dài lịch sử, tuổi trẻ nước ta hết thế hệ này đến thế hệ khác, đã nêu cao truyền thống yêu nước, chí khí anh hùng, cống hiến to lớn vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Trong thời đại Hồ Chí Minh, với sự ra đời của Đoàn thanh niên Cộng sản Đông Dương (nay là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) do Đảng và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, lớp lớp thanh niên đã phát huy mạnh mẽ truyền thống của cha ông, nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn, thử thách, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân hoàn thành sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và ngày nay đang chung tay tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

 

Với vai trò quan trọng đó, đứng trong đội ngũ Đoàn thanh niên là một niềm tự hào cho thế hệ trẻ, nhân ngày kỷ niệm thành lập Đoàn, là một Đoàn viên, tôi mong muốn Đoàn thanh niên HVTP có nhiều hoạt động hơn nữa trong thời gian tới, chẳng hạn: về nguồn, tình nguyện, các hoạt động công tác xã hội... để phát huy vai trò của Đoàn thanh niên, cũng như thắt chặt tinh thần đoàn kết của các đoàn viên hiện nay.

Ngô Thu Trang, Bí thư Chi đoàn Vụ Pháp luật Dân sự Kinh tế, Bộ Tư Pháp:

“Để phong trào đoàn sôi nổi, cần sự vào cuộc của các cấp chính quyền, cấp ủy đảng”

Có thể khẳng định rằng hoạt động đoàn và phong trào thanh niên của Tuổi trẻ Bộ Tư pháp trong thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực như bên cạnh các hoạt động phong trào, tình nguyện, hoạt động đoàn đã gắn hơn với công tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao tinh thần nghiên cứu khoa học, phong trào tự học và tự rèn luyện cho đoàn viên. 

 

Trong thời gian tới, để cho các hoạt động đoàn được lan tỏa hơn và nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo công chức trẻ, cần sự vào cuộc của các cấp chính quyền, cấp ủy đảng trong việc quan tâm hơn nữa tới các cán bộ là "thủ lĩnh" đoàn tại cơ quan, đơn vị - vì đây là cán bộ "đầu tàu" giúp cho phong trào đoàn được vững mạnh. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động chính trị - tư tưởng và định hướng cho các công chức trẻ, qua đó, truyền tải thông điệp của tổ chức đoàn là hoạt động tình nguyện và cống hiến sức trẻ cho cộng đồng: Đầu tiên các đoàn viên phải cho đi và cống hiến, sau đó mới thu nhận được những trải nghiệm và kiến thức, kỹ năng quý giá.

Vũ Thanh Tùng, Phó Bí thư Chi đoàn Cục Bồi thường Nhà nước, Bộ Tư pháp:

“Băn khoăn việc thu hút đoàn viên tham gia phong trào đoàn”

Trong thời gian vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp nói chung và của các cơ sở Đoàn trực thuộc nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về số lượng và chất lượng.

 

Tuy nhiên, qua việc tham gia cũng như theo dõi, điều trăn trở lớn nhất của tôi bây giờ đó là chất lượng của hoạt động phong trào đoàn cơ sở. Theo đó, các hoạt động phong trào thu hút được rất ít các đoàn viên thanh niên tham gia. Tôi tự hỏi, phải chăng là vì các hoạt động phong trào hiện nay không còn đáp ứng được nhu cầu thực tế của đoàn viên thanh niên, chưa đem đến cho đoàn viên thanh niên sự hứng thú và chưa khơi dậy được tinh thần xung kích khi tham gia mỗi hoạt động. Hay vai trò thủ lĩnh của cán bộ các cơ sở Đoàn trực thuộc còn hạn chế, điều kiện cơ sở vật chất, kinh phí tổ chức các hoạt động còn gặp nhiều khó khăn…?.

P.D
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Happy Life đang bán các khóa học theo mô hình đa cấp ?

Happy Life đang bán các khóa học theo mô hình đa cấp ?
(PLVN) - Có lẽ điều mà nhiều học viên tham gia Happy Life đến là làm thế nào để giới thiệu, bán các gói khóa học cho nhiều người. Bởi họ sẽ được trả khoản thưởng và hoa hồng không khác gì  mô hình đa cấp đa tầng ?
Loading...
Những khoảnh khắc đẹp về mái ấm gia đình Việt

Những khoảnh khắc đẹp về mái ấm gia đình Việt

(PLVN) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội) vừa diễn ra triển lãm ảnh “Mái ấm gia đình Việt”, trưng bày những khoảnh khắc đẹp tham dự cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt” do Báo Người Hà Nội, Tạp chí Người làm báo phối hợp tổ chức . Cuộc thi đã được phát động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2019.

Kỳ bí “bảo bối biết đẻ”, thung lũng đưa người xấu đi lạc đường ở rừng Chư Mom Ray

Kỳ bí “bảo bối biết đẻ”, thung lũng đưa người xấu đi lạc đường ở rừng Chư Mom Ray
(PLVN) - Từ xa xưa, khu bảo tồn thiên nhiên Chư Mom Ray trải dài trên hai địa phận huyện Ngọc Hồi và huyện Sa Thầy (đều thuộc tỉnh Kon Tum) đã tồn tại biết bao điều kỳ bí. Đó là nơi có hòn đá thần kỳ, người Rơ Mâm xem nó như một bảo bối, biết bảo vệ và phù hộ cho buôn làng sống trong yên bình. Đặc biệt, khi người nào đó đặt chân lên vùng đất này mà có ý đồ xấu sẽ bị lạc không còn đường mà về...

“Nghệ thuật” tuần tra vùng biển trong quân đội nhà Nguyễn

“Nghệ thuật” tuần tra vùng biển trong quân đội nhà Nguyễn
(PLVN) - Trong lịch sử dân tộc, biển luôn có một vị thế quan trọng. Vào thời Nguyễn, nhận thức về vị thế của biển và mối lo ngại về việc có thể bị tấn công từ phía biển nên các vua Nguyễn ngoài việc bố phòng cẩn mật tại bờ biển thì việc thực thi chủ quyền trên biển cũng thường xuyên được tiến hành bằng nhiều hoạt động cụ thể, đáng chú ý là công tác tuần tra và kiểm soát.

Sáng mai, 9/12, tọa đàm trực tuyến "Condotel và giải pháp pháp lý cho nhà đầu tư"

Sáng mai, 9/12, tọa đàm trực tuyến "Condotel và giải pháp pháp lý cho nhà đầu tư"
Gần đây thông tin Công ty Thành Đô đề nghị khách mua căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) dự án Cocobay điều chỉnh hợp đồng sang hình thức mua căn hộ để ở làm dấy lên nhiều lo ngại liên quan quyền lợi cả chủ đầu tư và người mua. Nhằm giải đáp những nội dung mà bạn đọc quan tâm, 10h30 ngày mai (9/12) Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức tọa đàm trực tuyến về "Condotel và giải pháp pháp lý cho nhà đầu tư"