Tư pháp Quảng Ngãi hướng về biển đảo quê hương

Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi vừa phát động phong trào hành động: “Ngành Tư pháp Quảng Ngãi hướng về biển đảo quê hương”.

Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi vừa phát động phong trào hành động: “Ngành Tư pháp Quảng Ngãi hướng về biển đảo quê hương”.

Đảo Lý Sơn
Đảo Lý Sơn

Mục tiêu của phong trào nhằm góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao nhận thức pháp luật của nhân dân trên huyện đảo Lý Sơn. Đồng thời phát huy ý thức, trách nhiệm sâu sắc của toàn thể công chức, viên chức và người lao động của ngành Tư pháp cùng chung tay với Đảng, Nhà nước tuyên truyền, giữ gìn, quản lý biển đảo nói chung và biển đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng trong tình hình mới ngày càng hiệu quả hơn.

Để triển khai thực hiện phong trào hướng về biển đảo trong năm 2013, ngành Tư pháp Quảng Ngãi đã đề ra các chỉ tiêu: sẽ phấn đấu trên 85% cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn được tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và quy định pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển đảo, liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người dân trên đảo; đảm bảo đến tháng 7/2013, sẽ rà soát đăng ký khai sinh quá hạn cho tất cả trẻ em trên huyện đảo Lý Sơn và cấp bản sao giấy khai sinh miễn phí cho các trường hợp này; số lượng đối tượng chính sách được trợ giúp pháp lý miễn phí đạt từ 90% trở lên; thành lập mới 02 câu lạc bộ thanh niên pháp luật trên địa bàn huyện; kêu gọi các tập thể, cá nhân ngành Tư pháp trong toàn quốc ủng hộ xây tặng 01 - 02 ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình là đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và xây dựng 02 áp phích bằng bê tông tại khu vực 02 cầu cảng để phục vụ hoạt động tuyên truyền pháp luật thường xuyên.

T.H

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Yên Bái gỡ phong tỏa khu vực Tổ dân phố Hồng Thanh

Yên Bái gỡ phong tỏa khu vực Tổ dân phố Hồng Thanh
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Yên Bái hôm nay, 11/5, chỉ đạo phường Hồng Hà tiến hành gỡ bỏ phong tỏa đối với Tổ dân phố Hồng Thanh - khu vực có liên quan đến bệnh nhân COVID-19.
Đà Nẵng dừng vận tải hành khách đến 6 tỉnh từ 0h ngày 12/5

Đà Nẵng dừng vận tải hành khách đến 6 tỉnh từ 0h ngày 12/5

(PLVN) - Từ 0h ngày 12/5, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi và đến các tỉnh Phú Thọ, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Bình Thuận theo đề nghị của các địa phương này.

Truy nã nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Bigbuy 24h lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Truy nã nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Bigbuy 24h lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(PLVN) - Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá ra quyết định truy nã 2 đối tượng là Nguyễn Văn Anh và Lê Hạnh Minh - Nhà lãnh đạo cấp cao, thành viên sáng lập các Công ty Goldgame, New Life và Bigbuy 24h có hàng loạt dấu hiệu lừa dối nhà đầu tư và người tiêu dùng. PV đã trao đổi với  Luật sư Đỗ Thị Thu Hạnh (Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH Link & Partners) để làm rõ những thủ đoạn, cách thức tổ chức và chế tài xử lý với các đối tượng này.

Hapro bổ sung thêm ngành nghề về bất động sản

Hapro bổ sung thêm ngành nghề về bất động sản
(PLVN) - Theo ông Vũ Thanh Sơn  - Tổng giám đốc Tổng công ty thương mại Hà Nội – Công ty cổ phần (Hapro), việc bổ sung ngành nghề mới là nhằm chuẩn bị thời gian tới Hapro sẽ trực tiếp làm chủ đầu tư một số dự án của Tổng công ty và có thể tư vấn cho các công ty thành viên để trực tiếp quản lý nhằm đảm bảo hiệu quả của dự án..
Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình ngày 11/5 cho biết phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là F1 ở cùng phòng với các bệnh nhân đã được công bố mắc Covid-19 trước đó.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376