Tư pháp Quảng Ngãi hướng về biển đảo quê hương

Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi vừa phát động phong trào hành động: “Ngành Tư pháp Quảng Ngãi hướng về biển đảo quê hương”.

Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi vừa phát động phong trào hành động: “Ngành Tư pháp Quảng Ngãi hướng về biển đảo quê hương”.

Đảo Lý Sơn
Đảo Lý Sơn

Mục tiêu của phong trào nhằm góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao nhận thức pháp luật của nhân dân trên huyện đảo Lý Sơn. Đồng thời phát huy ý thức, trách nhiệm sâu sắc của toàn thể công chức, viên chức và người lao động của ngành Tư pháp cùng chung tay với Đảng, Nhà nước tuyên truyền, giữ gìn, quản lý biển đảo nói chung và biển đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng trong tình hình mới ngày càng hiệu quả hơn.

Để triển khai thực hiện phong trào hướng về biển đảo trong năm 2013, ngành Tư pháp Quảng Ngãi đã đề ra các chỉ tiêu: sẽ phấn đấu trên 85% cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn được tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và quy định pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển đảo, liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người dân trên đảo; đảm bảo đến tháng 7/2013, sẽ rà soát đăng ký khai sinh quá hạn cho tất cả trẻ em trên huyện đảo Lý Sơn và cấp bản sao giấy khai sinh miễn phí cho các trường hợp này; số lượng đối tượng chính sách được trợ giúp pháp lý miễn phí đạt từ 90% trở lên; thành lập mới 02 câu lạc bộ thanh niên pháp luật trên địa bàn huyện; kêu gọi các tập thể, cá nhân ngành Tư pháp trong toàn quốc ủng hộ xây tặng 01 - 02 ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình là đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và xây dựng 02 áp phích bằng bê tông tại khu vực 02 cầu cảng để phục vụ hoạt động tuyên truyền pháp luật thường xuyên.

T.H

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Khai giảng Lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 4

Khai giảng Lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 4

(PLVN) -Sáng 4/7, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 4. Phó Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu, các đại diện của Viện kiểm sát, Tòa án quận Cầu Giấy và các cán bộ, giảng viên, học sinh của Lớp đã đến tham dự Lễ khai giảng. 

Đọc thêm

Phú Thọ: Người dân khốn khổ vì tỉnh lộ 316B xuống cấp nghiêm trọng

Phú Thọ: Người dân khốn khổ vì tỉnh lộ 316B xuống cấp nghiêm trọng
(PLVN) - Ngày nắng thì bụi tung mù mịt, ngày mưa thì lầy lội, mặt đường thì lồi lõm với từng đoàn xe tải, xe container chở đất, chở quặng “rầm rập” đi qua tiềm ẩn nguy cơ tai nạn bất cứ lúc nào. Thực trạng này đã và đang diễn ra trên tuyến đường tỉnh lộ 316B đoạn đi qua địa bàn khu 12, khu 13 (xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) suốt hơn 10 năm qua khiến cuộc sống người dân nơi đây bị đảo lộn.

Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục được tuyển sinh

Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục được tuyển sinh
(PLVN) - Sáng nay (5/7) thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã họp và đưa ra kết luận cho phép Trường THPT Cù Huy Cận  ở huyện Vũ Quang tiếp tục tuyển sinh năm học 2020-2021. Đồng thời, yêu cầu huyện Vũ Quang tiếp tục rà soát, đánh giá để tiến tới thực hiện chủ trương huyện Vũ Quang chỉ có 1 trường THPT đảm bảo theo quy mô dân số, học sinh, số lớp theo quy định hiện hành.

Gia Lai đã có 9 ca dương tính với bệnh bạch hầu

Gia Lai đã có  9 ca dương tính với bệnh bạch hầu
(PLVN) - Tính đến chiều ngày 5/7, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận có 9 ca dương tính với bệnh bạch hầu. Số ca nhiễm bệnh đều là người nhà hoặc đã từng tiếp xúc với nạn nhân tử vong tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đắc Đoa

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬