Tổng Cục trưởng Nguyễn Quang Thái thăm và làm việc với Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc

(PLVN) -Chiều 10/9/2020, đồng chí Nguyễn Quang Thái - Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS đã có buổi thăm và làm việc với Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc.
Tổng Cục trưởng Nguyễn Quang Thái thăm và làm việc với Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Ngọc Vũ – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục; đồng chí Chu Mạnh Hùng – Quyền Chủ tịch hội đồng trường Đại học Luật Hà Nội. Tham dự buổi làm việc về phía Cục THADS tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng; các đồng chí Phó Cục trưởng; cùng Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS cấp huyện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến -  Cục trưởng đã báo cáo kết quả các mặt công tác THADS 11 tháng năm 2020; một số khó khăn, vướng mắc, cũng như đề xuất kiến nghị đối với công tác THADS tỉnh. 11 tháng năm 2020, tổng số phải giải quyết của toàn tỉnh là 7.775 việc với gần 562 tỷ đồng, do công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp và ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid 19 có tác động kép đến hoạt động thi hành án, tuy nhiên Cục THADS tỉnh đã đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành với phương châm chủ động, tích cực trong công tác tham mưu, xác định khâu phối hợp trong công tác THADS là đột phá trong việc phối hợp cưỡng chế THADS và vận động, thuyết phục đương sự tự nguyện.

Cùng với sự quyết tâm, vượt khó của của các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh đã thi hành xong 5.618 việc với hơn 118 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 81.5% về việc và 38.4% về tiền có điều kiện thi hành (vượt 1% về việc và 0,4% về tiền so với chỉ tiêu của Tổng cục giao năm 2020; kết quả xếp hạng thứ 7/63 tỉnh về việc, 11/63 tỉnh về tiền); đã giải quyết dứt điểm 6 vụ việc với hơn 11.3 tỷ đồng khó khăn, phức tạp kéo dài, khiếu kiện liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành...

Bên cạnh các kết quả đã đạt được về chỉ tiêu thi hành án, Cục THADS tỉnh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong các nhiệm vụ trọng tâm khác mà Tổng cục giao. Hưởng ứng phong trào “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”, “chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan THADS tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn thanh niên thuộc Cục đã quyên góp, ủng hộ mỗi người một ngày lương với tổng số 33 xuất quà, mỗi xuất trị giá một triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 9/9 huyện, thành phố và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, Bí thư đoàn năng động trong hoạt động phong trào tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Với những thành tích như trên, nhiều tập thể và cá nhân được trình Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng danh hiệu, hình thức khen thưởng cao trong các đợt thi đua giải quyết án cao điểm. 

Trong bối cảnh công tác THADs của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thử thách chưa có tiền lệ, để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong các năm tiếp theo, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến đã đề xuất, kiến nghị với đồng chí Tổng cục trưởng một số nội dung về công tác tổ chức cán bộ, sớm bổ sung các chỉ tiêu biên chế còn thiếu, cũng như kinh phí các biên chế được luôn chuyển, điều động; đối với công tác thi đua khen thưởng có hướng dẫn cụ thể, thống nhất về chấm điểm và xếp hạng...

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Quang Thái đã động viên, chia sẻ những khó khăn của tập thể cán bộ, công chức các cơ quan THADS tỉnh Vĩnh Phúc trong thời điểm thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa thực hiện hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ được giao; đồng chí ghi nhận sự cố gắng, quyết tâm và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác THADS trên địa bàn tỉnh trong 11 tháng 2020. Đồng chí mong muốn Vĩnh Phúc nhân rộng các điển hình tiên tiến, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác THADS cho các đơn vị khác.

Thay mặt cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan THADS tỉnh cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của Tổng cục trưởng, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến hứa trong thời gian tới sẽ tiếp tục giữ vững đoàn kết; khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao; duy trì các phong trào thi đua mà ngành, địa phương phát động; công tác THADS trên địa bàn tỉnh sẽ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cải thiện môi trường đầu tư giữ vững an ninh, ổn định chính trị tại địa phương... 

Đỗ Hùng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TAND cấp cao tại TP HCM thăm, làm việc tại Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

TAND cấp cao tại TP HCM thăm, làm việc tại Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn
(PLVN) - Chiều 26/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của TAND cấp cao tại TPHồ Chí Minh do đồng chí Trần Văn Châu, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND cấp cao làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn. Đại tá Nguyễn Văn Hạnh, Ủy viên thường vụ, Phó Tổng giám đốc chủ trì tiếp đoàn.

Tưng bừng khí thế trong lễ KICK-OFF DỰ ÁN KOSY EDEN BẮC GIANG

Tưng bừng khí thế trong lễ KICK-OFF DỰ ÁN KOSY EDEN BẮC GIANG
(PLVN) - Ngày 27/10, Hơn 300 “chiến binh kinh doanh” đến từ đơn vị phân phối độc quyền Đất Xanh Miền Bắc đã cùng nhau lan tỏa nhiệt huyết và khí thế trong lễ Kick-off dự án Kosy Eden Bắc Giang, được Tập đoàn Kosy tổ chức tại khu đất dự án (thuộc phường Xương Giang, Thành phố Bắc Giang, Bắc Giang).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo xử lý vấn đề bãi rác Nam Sơn

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo xử lý vấn đề bãi rác Nam Sơn
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP giao thành lập Tổ công tác TP để giải quyết những vấn đề liên quan đến Khu  liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, nghiên cứu đề xuất UBND TP các biện pháp, giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải lâu dài của TP, báo cáo UBND TP trước ngày 30/12/2020.

Hải Phòng: Nhiều trang trại lợn xả thải thẳng ra kênh thuỷ lợi

Hải Phòng: Nhiều trang trại lợn xả thải thẳng ra kênh thuỷ lợi
(PLVN) - Theo phản ánh của người dân tại xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, trong thời gian vừa qua, hàng loạt trang trại chăn nuôi lợn với quy mô lớn tại đây đã nhiều lần xả nước thải trực tiếp ra kênh ngòi, rồi đổ ra sông Luộc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn nước và môi trường sống.

Tiếp nhận quản lý, vận hành hiệu quả lưới điện 110kV

Tiếp nhận quản lý, vận hành hiệu quả lưới điện 110kV
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về tái cấu trúc, sắp xếp lại các doanh nghiệp, nhằm bảo đảm hiệu quả kinh doanh, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã bàn giao việc quản lý, vận hành lưới điện 110kV từ Công ty Lưới điện cao thế miền Trung về Công ty Điện lực Quảng Ngãi.

PC Quảng Ngãi được tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020“

PC Quảng Ngãi được tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020“
(PLVN) -  Mới đây, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII, giai đoạn 2020 - 2025 đã được tổ chức long trọng tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Quảng Ngãi, PC Quảng Ngãi được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua “Là đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020”.
Lập Trung đội phản ứng nhanh để ứng phó tình huống xuống do bão gây ra

Lập Trung đội phản ứng nhanh để ứng phó tình huống xuống do bão gây ra

(PLVN) -  Ban Chỉ huy Công an thành phố Huế, tỉnh TT- Huế vừa triển khai các phương án, kế hoạch tham mưu cho Đảng ủy, Chính quyền địa phương sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 9 (bão có tên gọi là Molave), đồng thời thành lập 1 Trung đội phản ứng nhanh để ứng phó các tình huống do bão gây ra.

Lãnh 9 năm tù vì giết người không thành

Lãnh 9 năm tù vì giết người không thành
(PLVN) - Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Nam vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Văn Dũng (sinh năm 1992, trú tại thôn Thanh Sơn, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm) về tội “Giết người” quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Cơ bản hoàn thành việc chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

Cơ bản hoàn thành việc chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V
(PLVN) -Chiều 27/10, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về tình hình triển khai các hoạt động chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬