Tổng Cục trưởng Nguyễn Quang Thái thăm và làm việc với Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc

(PLVN) -Chiều 10/9/2020, đồng chí Nguyễn Quang Thái - Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS đã có buổi thăm và làm việc với Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc.
Tổng Cục trưởng Nguyễn Quang Thái thăm và làm việc với Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Ngọc Vũ – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục; đồng chí Chu Mạnh Hùng – Quyền Chủ tịch hội đồng trường Đại học Luật Hà Nội. Tham dự buổi làm việc về phía Cục THADS tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng; các đồng chí Phó Cục trưởng; cùng Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS cấp huyện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến -  Cục trưởng đã báo cáo kết quả các mặt công tác THADS 11 tháng năm 2020; một số khó khăn, vướng mắc, cũng như đề xuất kiến nghị đối với công tác THADS tỉnh. 11 tháng năm 2020, tổng số phải giải quyết của toàn tỉnh là 7.775 việc với gần 562 tỷ đồng, do công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp và ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid 19 có tác động kép đến hoạt động thi hành án, tuy nhiên Cục THADS tỉnh đã đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành với phương châm chủ động, tích cực trong công tác tham mưu, xác định khâu phối hợp trong công tác THADS là đột phá trong việc phối hợp cưỡng chế THADS và vận động, thuyết phục đương sự tự nguyện.

Cùng với sự quyết tâm, vượt khó của của các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh đã thi hành xong 5.618 việc với hơn 118 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 81.5% về việc và 38.4% về tiền có điều kiện thi hành (vượt 1% về việc và 0,4% về tiền so với chỉ tiêu của Tổng cục giao năm 2020; kết quả xếp hạng thứ 7/63 tỉnh về việc, 11/63 tỉnh về tiền); đã giải quyết dứt điểm 6 vụ việc với hơn 11.3 tỷ đồng khó khăn, phức tạp kéo dài, khiếu kiện liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành...

Bên cạnh các kết quả đã đạt được về chỉ tiêu thi hành án, Cục THADS tỉnh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong các nhiệm vụ trọng tâm khác mà Tổng cục giao. Hưởng ứng phong trào “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”, “chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan THADS tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn thanh niên thuộc Cục đã quyên góp, ủng hộ mỗi người một ngày lương với tổng số 33 xuất quà, mỗi xuất trị giá một triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 9/9 huyện, thành phố và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, Bí thư đoàn năng động trong hoạt động phong trào tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Với những thành tích như trên, nhiều tập thể và cá nhân được trình Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng danh hiệu, hình thức khen thưởng cao trong các đợt thi đua giải quyết án cao điểm. 

Trong bối cảnh công tác THADs của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thử thách chưa có tiền lệ, để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong các năm tiếp theo, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến đã đề xuất, kiến nghị với đồng chí Tổng cục trưởng một số nội dung về công tác tổ chức cán bộ, sớm bổ sung các chỉ tiêu biên chế còn thiếu, cũng như kinh phí các biên chế được luôn chuyển, điều động; đối với công tác thi đua khen thưởng có hướng dẫn cụ thể, thống nhất về chấm điểm và xếp hạng...

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Quang Thái đã động viên, chia sẻ những khó khăn của tập thể cán bộ, công chức các cơ quan THADS tỉnh Vĩnh Phúc trong thời điểm thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa thực hiện hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ được giao; đồng chí ghi nhận sự cố gắng, quyết tâm và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác THADS trên địa bàn tỉnh trong 11 tháng 2020. Đồng chí mong muốn Vĩnh Phúc nhân rộng các điển hình tiên tiến, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác THADS cho các đơn vị khác.

Thay mặt cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan THADS tỉnh cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của Tổng cục trưởng, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến hứa trong thời gian tới sẽ tiếp tục giữ vững đoàn kết; khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao; duy trì các phong trào thi đua mà ngành, địa phương phát động; công tác THADS trên địa bàn tỉnh sẽ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cải thiện môi trường đầu tư giữ vững an ninh, ổn định chính trị tại địa phương... 

Đỗ Hùng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương họp Phiên thứ 10.

Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương họp Phiên thứ 10.

(PLVN) -Chiều 28/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đã họp Phiên thứ 10.

Đọc thêm

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp?
(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email nguyenthaibang…@gmail.com hỏi: Tôi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) và đã chốt sổ BHXH. Tuy nhiên, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của tôi vẫn chưa thanh toán (3 năm 11 tháng). Vậy, khi nào tôi được thanh toán tiền BHTN? Nếu tôi làm cho 1 công ty, nhưng làm được 1 hoặc 2 tháng thì doanh nghiệp cho nghỉ vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và có tham gia BHXH tiếp. Vậy tôi có được hưởng BHTN không? Tôi xin cám ơn!

Tượng Quan Âm Tống Tử và nỗi niềm cầu tự từ vua chúa tới thường dân

Tượng Quan Âm Tống Tử và nỗi niềm cầu tự từ vua chúa tới thường dân
(PLVN) - Quan Âm Tống Tử được biết đến là một vị Bồ Tát có thể ban phước cho những gia đình hiếm muộn hoặc mong muốn có con trai. Ngài được thờ tự ở nhiều nơi từ nhà dân, miếu, chùa tới cả cung điện nguy nga của vua chúa. Hiện nay, hai pho tượng Quan Âm Tống Tử một bằng bạch ngọc quý hiếm ở chùa Quán Thế Âm, một bằng gỗ tại chùa Mía đều được coi là cổ vật.
Rwanda - Đất nước nắm giữ kỷ lục về số nữ đại biểu quốc hội

Rwanda - Đất nước nắm giữ kỷ lục về số nữ đại biểu quốc hội

(PLVN) - Từ 55% và năm 2008, đến thời điểm hiện tại, số nữ đại biểu quốc hội tại Cộng hòa Rwanda đã tăng lên 61%. So với bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới tỷ lệ nữ đại biểu quốc hội của Rwanda đều cao hơn rất nhiều. Cuộc diệt chủng năm 1994 tại đây được coi là nỗi đau không thể nguôi ngoai nhưng đây cũng được coi là con đường để tiến tới bình đẳng giới tại Rwanda. 

Từ món ăn chơi thành nghề “làm một mùa, ăn cả năm“

Từ món ăn chơi thành nghề “làm một mùa, ăn cả năm“
(PLVN) - Từ những hạt lúa nếp vừa chín tới, qua bàn tay khéo léo, cần mẫn của người dân Hưng Tân đã trở thành thứ quà dân dã nhưng đậm hương vị quê hương có tên gọi là cốm. Món ăn chơi trong những ngày trời vào thu se lạnh một thời nay trở thành mặt hàng kinh doanh, đem lại nguồn thu nhập khá cao cho những người dân nơi đây, nhất là vào dịp Trung thu. 

Thủ tướng đôi thoại với nông dân: Gỡ khó để nông nghiệp, nông thôn khẳng định vị thế trụ đỡ của nền kinh tế

Thủ tướng đôi thoại với nông dân:  Gỡ khó để nông nghiệp, nông thôn khẳng định vị thế trụ đỡ của nền kinh tế
(PLVN) -Đối thoại với hơn 300 nông dân nông dân xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho hơn 14 triệu hộ nông dân của cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thông báo trong bối cảnh dịch Covid-19, nông nghiệp, nông thôn đã khẳng định là trụ đỡ của nền kinh tế. Người đứng đầu Chính phủ đã lắng nghe từng ý kiến của nông dân và cam kết tiếp tục tháo gỡ khó khăn để lĩnh vực này tiếp tục khẳng định vị thế quan trọng của mình…

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên
(PLVN) - Ngày 28/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố và thực hiện lệnh bắt giam đối với 5 bị can phạm tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” theo quy định tại Điều 179 Bộ luật Hình sự năm 1999, xảy ra tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên.

8 tháng, 1 triệu lao động mất việc vì ảnh hưởng Covid-19

8 tháng, 1 triệu lao động mất việc vì ảnh hưởng Covid-19
(PLVN) - Bộ LĐTB&XH vừa có báo cáo gửi tới Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trong đó nêu một số số liệu thể hiện ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19.  Báo cáo được thực hiện để phục vụ yêu cầu thẩm tra kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch kinh tế, xã hội năm 2020, chuẩn bị cho kỳ họp 10 của Quốc hội sẽ bắt đầu trong tháng tới.  

Khai mạc Triển lãm Chiến thắng Biên giới 1950

Khai mạc Triển lãm Chiến thắng Biên giới 1950
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Biên giới 1950 và giải phóng Cao Bằng, sáng qua (28/9), Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức khai mạc triển lãm Chiến thắng Biên giới 1950 (3/10/1950-3/10/2020).
Núi rác nhiều năm “lưu cữu” tại Hà Tĩnh

Núi rác nhiều năm “lưu cữu” tại Hà Tĩnh

(PLVN) - Cả ngàn tấn rác chất thành núi bốc mùi hôi thối khó chịu, đe dọa đến sức khỏe của người dân, mất mỹ quan làng xã tại bãi rác Phượng Thành, ở xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh).

Hà Nội hài hòa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hoá - xã hội

Hà Nội hài hòa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hoá - xã hội
(PLVN) - Ngày 28/9, Thành ủy, UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo Nguồn lực văn hoá trong chiến lược phát triển “TP sáng tạo của Thủ đô Hà Nội”. Tại hội thảo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, một ưu thế tuyệt đối, riêng có của Hà Nội là lịch sử 1.000 năm hình thành và phát triển.

Xây dựng gia đình hạnh phúc là mục tiêu lớn nhất của công tác gia đình

Xây dựng gia đình hạnh phúc là mục tiêu lớn nhất của công tác gia đình
(PLVN) - Hiện cả nước có gần 27 triệu hộ gia đình, tăng 4.4 triệu hộ so với năm 2009. Tỉ lệ hộ gia đình 1 người tăng từ 7.2% vào năm 2009 lên 10.4% năm 2019. Gia đình từ 5 người trở lên lại giảm từ 28.9% xuống còn 25.1%. Số vụ ly hôn tăng, nguyên nhân liên quan đến bạo lực gia đình như bị đánh đập, ngược đãi, vợ/chồng nghiện ma túy, rượu chè, cờ bạc; ngoại tình… 

Đẩy trách nhiệm tránh thai cho vợ - chồng sai hay đúng?

Đẩy trách nhiệm tránh thai cho vợ - chồng sai hay đúng?
(PLVN) - Đầu năm 2020, thông tin ca sĩ Hoàng Bách quyết định triệt sản để vợ đỡ khổ trong chuyện sinh nở nếu chẳng may mang thai ngoài ý muốn đã trở thành đề tài gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Bởi lâu nay đẩy hết trách nhiệm tránh thai cho vợ là cách làm của phần lớn quý ông Việt Nam.

“Ma trận” thủ đoạn “ăn” đất công

“Ma trận” thủ đoạn “ăn” đất công
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai, chỉ tại 3 Tập đoàn Công nghiệp cao su, TCty Lâm nghiệp và TCty Chè, đã phát hiện hơn 180.000ha đất tại 30 tỉnh thành xảy ra sai phạm, tồn tại cần phải được xử lý.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬