Tổ chức thành công Đại hội Chi Bộ Vụ Kế Hoạch – Tài chính

(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ngoài ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Chi bộ Vụ Kế hoạch – Tài chính, Tổng cục THADS đã đạt được, Thứ trưởng Mai Lương Khôi cho rằng Chi bộ cần tham mưu cho lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; nhận diện, giải quyết khó khăn trong thời gian tới, nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

 

 Ngày 26/3, Vụ Kế hoạch – Tài chính, Tổng cục THADS đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Tham dự Đại hội có Thứ trưởng Mai Lương Khôi, Phó Bí thư Đảng uỷ Tổng cục THADS.

Theo báo cáo, sau 10 năm thành lập, số lượng đảng viên, đặc biệt là đảng viên trẻ Chi bộ Vụ Kế hoạch – Tài chính không ngừng tăng thêm. Tại Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 đã bầu ra Chi ủy gồm 3 đồng chí, trong đó Bí thư là đồng chí Hoàng Liên Sơn, Phó Bí thư là đồng chí Hoàng Văn Nam, Chi ủy viên là đồng chí Chu Thị Minh Ngọc.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Nam, Phó Bí thư Chi bộ cho biết các đảng viên luôn giữ vững lập trường, kiên định chủ nghĩa Mác – Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, xác định rõ và nhận thức đúng vị trí vai trò của người đảng viên trong tình hình hiện nay.

 

Cấp ủy và đội ngũ đảng viên đã nâng cao nhận thức, tư tưởng cán bộ đảng viên và quần chúng đã có nhiều chuyển biến rõ nét thông qua kiểm điểm tự phê bình và phê bình; thực hiện nghiêm nguyên tắc sinh hoạt đảng, duy trì kỷ cương, nề nếp trong sinh hoạt, đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ.

Chi bộ Vụ Kế hoạch – Tài chính cũng không ngừng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, từ đó phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn cũng như nhiệm vụ chính trị được giao. Phổ biến, quán triệt đến từng đảng viên các chỉ thị, nghị quyết của đảng. 

Chi bộ luôn duy trì sự đoàn kết thống nhất, những vấn đề lớn thuộc chủ trương lãnh đạo điều hành của Vụ đều dược Chi bộ bàn bạc thảo luận dân chủ, công khai. Nhiệm kỳ vừa qua, khối lượng công việc lớn nhưng Chi bộ đã chủ động tập trung lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ngoài kết quả tích cực đã đạt được, Chi bộ vẫn còn một số hạn chế: trách nhiệm của một số đảng viên và quần chúng còn chưa cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao, nội dung sinh hoạt của Chi bộ còn nặng về chuyên môn…

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Mai Lương Khôi, Phó Bí thư Đảng uỷ Tổng cục THADS ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Chi bộ Vụ Kế hoạch – Tài chính nhiệm đã hoàn thành nhiệm vụ của mình nhiệm kỳ vừa qua. Tập thể của Vụ Kế hoạch – Tài chính cơ bản là một khối thống nhất, tinh thần trách nhiệm cao, đã phối hợp, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Thứ trưởng mong trong các kỳ sinh hoạt Chi bộ, Chi bộ tiếp tục trao đổi, thảo luận một cách thẳng thắn, thực hiện phê bình, tự phê bình trong đảng, thực hiện việc kiểm tra giám sát trong đảng để khắc phục được những hạn chế còn tồn tại. 

Theo Thứ trưởng, trong thời gian sắp tới có rất nhiều thách thức: số lượng THA ngày càng tăng trong khi biên chế tinh giảm, tính chất phức tạp của THADS ngày càng cao… Để đảm bảo nguồn lực cho cơ quan THADS và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa cấp ủy và thủ trưởng đơn vị, chủ động giải quyết khó khăn; tham mưu cho lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; nhận diện, giải quyết khó khăn trong thời gian tới, nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

“Các đồng chí phải có đánh giá tác động, chủ động đề ra giải pháp khắc phục, tham mưu cho lãnh đạo Tổng cục một cách có hiệu quả để công tác điều hành trơn chu hơn, kịp thời hơn, đảm bảo nguồn lực tài chính cho cơ quan THADS”, Thứ trưởng Mai Lương Khôi nói.

Trong các mặt công tác của đơn vị, Chi bộ phải lãnh đạo thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Cần chăm lo, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ đảng viên, quần chúng, công chức tại đơn vị bởi đây là đơn vị với lĩnh vực hết sức đặc thù, là chỗ chỗ dựa cho Tổng cục trong lĩnh vực tài chính kế toán nên năng lực trình độ, phẩm chất công chức đảng viên quần chúng rất quan trọng, phải tham mưu chính xác, trung thực để đảm bảo công tác đúng quy định…

Với những kết quả tích cực trên, Thứ trưởng kỳ vọng Chi uỷ nhiệm kỳ 2020-2022 sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đồng thời nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 

Với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu ra Chi uỷ nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 3 đồng chí: đồng chí Phạm Thị Xuân Phương là Bí thư; đồng chí Hoàng Văn Nam là Phó Bí thư; đồng chí Chu Quang Phú là Chi uỷ viên.

Hồng Mây - Nghĩa Dũng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội

Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội

(PLVN) -Tiếp nối truyền thống và thành công của các cuộc thi Law Elegant 2009, Beauty of Law 2011, Charm of Law 2014, Charm of Law 2016, Charm of Law 2018, Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội long trọng tổ chức cuộc thi “Duyên dáng Nữ sinh Đại học Luật Hà Nội – Charm of Law 2020”. Cuộc thi là sân chơi sắc đẹp, tài năng và trí tuệ bổ ích, không chỉ mang đến cơ hội khẳng định bản thân mà còn là nơi hội tụ và lan tỏa nét đẹp nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội.

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
(PLVN) - Ngày 03/12, tại điện kính thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Khu Di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Đoàn đại biểu 54 dân tộc anh em do Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II và đoàn đại biểu đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Cần Thơ: Cử tri phản ánh việc cấp sổ đỏ còn chậm

Cần Thơ: Cử tri phản ánh việc cấp sổ đỏ còn chậm
(PLVN) - Kỳ họp thứ 19 HĐND TP Cần Thơ giữ vai trò và nhiệm vụ quan trọng trong việc giải quyết những lo âu và bức xúc của người dân. Thực hiện mục tiêu trên, trước kỳ họp diễn ra, HĐND TP đã có những buổi tiếp xúc và ghi nhận ý kiến cử tri.
Bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh Nghệ An

Bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh Nghệ An

(PLVN) - Chiều 3/12, tỉnh Nghệ An công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh đối với ông Chu Thế Huyền - Bí thư Huyện ủy huyện Diễn Châu.

Yên Thành, Nghệ An: Điểm sáng phát triển Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Yên Thành, Nghệ An: Điểm sáng phát triển Bảo hiểm xã hội tự nguyện
(PLVN) - Hiện nay, tỉnh Nghệ An đang dẫn đầu cả nước về số người tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, huyện Yên Thành tuy còn nhiều khó khăn hơn một số địa phương khác trong tỉnh nhưng lại là địa phương có số người tham gia BHXH tự nguyện cao nhất. Được biết, kết quả đó có được từ nhiều cách làm hay, hiệu quả cùng sự yêu nghề, nhiệt huyết của đội ngũ tuyên truyền viên nơi đây. 

Sách lý luận, chính trị: “Vũ khí” sắc bén bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sách lý luận, chính trị: “Vũ khí” sắc bén bảo vệ nền tảng  tư tưởng của Đảng
(PLVN) - Yêu cầu trên được ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đưa ra tại Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Sách lý luận, chính trị với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, diễn ra hôm qua (3/12) tại Hà Nội. 
Phó Chủ tịch Lai Châu yêu cầu thực hiện tốt đợt cao điểm về chống hàng giả dịp Tết Nguyên đán

Phó Chủ tịch Lai Châu yêu cầu thực hiện tốt đợt cao điểm về chống hàng giả dịp Tết Nguyên đán

(PLVN) - Báo cáo tại cuộc họp tổng kết công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của tỉnh Lai Châu  cho biết, trong 11 tháng năm 2020, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh cơ bản được ngăn chặn có hiệu quả, không để xảy ra điểm nóng về buôn lậu trên địa bàn. 

Cá nhân nhận cổ tức bằng chứng khoán: Chỉ thu thuế khi chuyển nhượng

Cá nhân nhận cổ tức bằng chứng khoán: Chỉ thu thuế khi chuyển nhượng
(PLVN) - Trả lời báo chí về việc có “thuế chồng thuế” hay không khi cơ quan thuế thu thuế của cá nhân nhận cổ tức bằng chứng khoán rồi lại thu thuế khi giao dịch chứng khoán, ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế khẳng định không có chuyện “thuế chồng thuế” và chỉ khi cá nhân chuyển nhượng cổ tức mới phải nộp thuế...

Nghiên cứu lồng ghép vốn ngân sách 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

Nghiên cứu lồng ghép vốn ngân sách 3 Chương trình mục tiêu quốc gia
(PLVN) - Theo đó, xem xét, nghiên cứu lồng ghép nguồn vốn ngân sách Trung ương của 3 Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) là Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Chương trình giảm nghèo và an sinh xã hội và Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Họp nhóm đối tác y tế về phòng, chống Covid-19: Đầu tư, hợp tác để sản xuất vaccine

Họp nhóm đối tác y tế về phòng, chống Covid-19: Đầu tư, hợp tác để sản xuất vaccine
(PLVN) - Cuộc họp Nhóm đối tác y tế năm 2020 với chủ đề “Hợp tác và đối tác trong phòng, chống đại dịch Covid-19 và sẵn sàng ứng phó với các làn sóng tiếp theo” diễn ra hôm qua (3/12), tại Hà Nội. GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam và TS. Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam đồng chủ trì.
Từ ngày 4-6/12, chỉ số UV có nguy cơ gây hại cao tại nhiều địa phương

Từ ngày 4-6/12, chỉ số UV có nguy cơ gây hại cao tại nhiều địa phương

(PLVN) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa cho biết, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tiềm năng từ ngày 4-6/12 tại Bắc Bộ đều có nguy cơ gây hại cao; Trung Bộ phổ biến ở mức có nguy cơ gây hại trung bình, riêng TP Hội An (Quảng Nam) trong ngày 4/12 có nguy cơ gây hại cao; từ Nha Trang đến Cà Mau đều có nguy cơ gây hại cao.

“Văn hóa khẩu trang”

“Văn hóa khẩu trang”
(PLVN) - Như vậy, từ sự khinh suất, thiếu ý thức của một một vài người đã khiến dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại. Thiệt hại về các mặt kinh tế - xã hội, tinh thần khó có thể đếm đo được.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn cho SEA Games 31 và Para Games 11

Bảo đảm tuyệt đối an toàn  cho SEA Games 31 và Para Games 11
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an tại phiên họp thứ nhất của Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), Đại hội Thể thao khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (Para Games 11) năm 2021, vừa mới diễn ra tại Hà Nội.

Bị quấy rối trên xe buýt: Không thể coi là chuyện bình thường

Bị quấy rối trên xe buýt: Không thể coi là chuyện bình thường
(PLVN) - Quấy rối và xâm hại tình dục trên xe bus và nơi công cộng như nhà chờ xe bus, công viên, rạp chiếu phim… đang gây bức xúc khi 31% trong số 1.128 các em gái được hỏi đã từng bị quấy rối tình dục khi đi xe buýt. Chỉ có 13% em gái và 8% em trai cho rằng các em gái luôn luôn cảm thấy an toàn nơi công cộng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬