Tiếp tục đảm bảo nguồn lực tài chính cho Bộ, ngành Tư pháp

(PLVN) - Chiều 22/5, Cục Kế hoạch – Tài chính đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi, Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể Đỗ Xuân Lân. 

Báo cáo tại Đại hội, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch – Tài chính Nguyễn Huy Hùng cho biết, trong nhiệm kỳ 2017-2020, mặc dù đơn vị có nhiều biến động của quá trình chuyển giao thế hệ, nhưng Chi bộ Cục đã phát huy được tinh thần đoàn kết, phát huy được vai trò hạt nhân lãnh đạo, nêu cao tinh thần gương mẫu, tiên phong của tổ chức đảng và đảng viên cũng như tinh thần trách nhiệm trong triển khai công việc.

Chi bộ đã quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của tổ chức Đảng cấp trên; bám sát sự chỉ đạo, lãnh đạo, hướng dẫn của Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ triển khai toàn diện các lĩnh vực công tác, từ công tác chính trị, tư tưởng, công tác chuyên môn, xây dựng tổ chức đảng và phát triển đảng, kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Hàng năm Chi bộ đều được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% đảng viên của Chi bộ đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Đảng ủy Bộ tặng Giấy khen.

 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Chi bộ vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Chẳng hạn như, việc phổ biến, quán triệt chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng còn đơn giản, chưa sáng tạo; Lãnh đạo thực hiện một số nhiệm vụ chuyên môn còn chậm. Một số đảng viên còn chưa thực sự tích sự, chủ động trong tham mưu thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, chưa tích cực tham gia xây dựng đảng…

 

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Mai Lương Khôi đánh giá cao quá trình tổ chức, chuẩn bị tổ chức Đại hội của Chi bộ Cục. Đồng thời khẳng định Cục Kế hoạch – Tài chính là một trong những đơn vị có vai trò, chức năng, nhiệm vụ quan trọng đối với công tác, hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp. Trong nhiệm kỳ vừa qua, cấp ủy đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đạt nhiều thành tích được ghi nhận, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành. 

Trong nhiệm kỳ mới, Thứ trưởng đề nghị Chi bộ Cục tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy Bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Bộ; xây dựng Chương trình hành động, Quy chế làm việc, Quy chế phối hợp giữa cấp ủy với Thủ trưởng đơn vị. 

Trong đó trọng tâm là làm tốt công tác tham mưu, giúp Lãnh đạo Bộ, ngành thực hiện tốt công tác tài chính, kế toán, công tác quản lý ngân sách – tài sản Nhà nước, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản và công tác kế hoạch, thống kê của Bộ, ngành Tư pháp; đảm bảo nguồn lực tài chính cho Bộ, ngành nói chung và cho các đơn vị thuộc Bộ nói riêng. Thứ trưởng cũng đề nghị Đại hội lựa chọn ra các đồng chí xứng đáng, tham gia cấp ủy nhiệm kỳ mới để đủ sức, đủ tầm lãnh đạo lãnh đạo thực hiện toàn diện các mặt công tác của Chi bộ; phối hợp với Văn phòng Đảng – Đoàn thể chuẩn bị, hoàn tất hồ sơ trình Đảng ủy Bộ chuẩn y kết quả Đại hội. 

Ngoài ra, Thứ trưởng cũng yêu cầu không được xem nhẹ vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội và cần phát huy vai trò của các tổ chức này trong xây dựng khối đoàn kết, tạo điều kiện cho đoàn thanh niên, công đoàn tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Chi bộ.

 

Kết thúc, Đại hội đã bầu ra Chi uỷ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí: đồng chí Phan Anh Tuấn, Cục trưởng, Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Cục trưởng, Phó Bí thư và 5 Chi ủy viên, gồm đồng chí Lê Thị Khánh Chi, đồng chí Trần Thị Kim Phú, đồng chí Trần Thị Diệu Thúy, đồng chí Lê Tiến Cường, đồng chí Phạm Văn Lâm.

Đại hội cũng bầu ra đại biểu dự Đại hội Đảng bộ cấp trên gồm 7 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. 

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Tĩnh: Bùng phát bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò

Hà Tĩnh: Bùng phát bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò
(PLVN) - Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Tĩnh (Chi cục), từ ngày 15/12/2020, một dịch bệnh lạ với các triệu chứng: sốt cao, chướng bụng, nổi nhiều cục sần trên toàn thân, có những nốt sần lâu ngày bị hoại tử… đã xuất hiện trên 14 con bò của 11 hộ ở thôn Đông Thắng, xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà).

Những nội dung đáng chú ý của Quy hoạch điện VIII

Những nội dung đáng chú ý của Quy hoạch điện VIII
(PLVN) - Cần tới 12-13 tỷ USD/năm cho phát triển điện lực, đề xuất sửa đổi Luật Điện lực… là những nội dung chính trong Quy hoạch Điện VIII được Bộ Công Thương đưa ra lấy ý kiến các chuyên gia và bộ, ngành. Dự kiến việc lấy ý kiến sẽ kết thúc vào ngày 17/3/2021.
Nhóm cướp “đội lốt” xe khách

Nhóm cướp “đội lốt” xe khách

(PLVN) - Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản là Trần Văn Nam (SN 1989, có 1 tiền án), Vũ Hải Nam (SN 1989), Trần Đình Khánh (SN 1983) và Trần Văn Quang (SN 1983, cùng quê Hải Dương và cùng thuê trọ tại xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội).

Mô hình nào cho “siêu” Tổng công ty?

Mô hình nào cho “siêu” Tổng công ty?
(PLVN) - Tại Hội thảo mới đây về mô hình tổ chức và hoạt động của Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), nhiều ý kiến cho rằng đã đến lúc “siêu” Tổng công ty này cần thay “áo mới”, nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp. 

Kê khai tài sản cán bộ: Giải pháp nào hạn chế tính hình thức?

Kê khai tài sản cán bộ: Giải pháp nào hạn chế tính hình thức?
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ đang đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương về thực hiện công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ công chức theo Luật Phòng, chống tham nhũng, nhất là người có chức vụ, quyền hạn và người chuẩn bị ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tới đây. Ông Trần Ngọc Liêm, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đã có cuộc trả lời báo chí về vấn đề dư luận quan tâm này.

Xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi

Xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi
(PLVN) - Là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác gia đình năm 2021 được Bộ VHTT&DL hướng dẫn các Bộ, ngành, tổ chức đoàn thể trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để thực hiện công tác gia đình năm 2021.

Từng bước chuẩn bị tái định cư khi thực hiện mở rộng sân bay Nội Bài

Từng bước chuẩn bị tái định cư khi thực hiện mở rộng sân bay Nội Bài
(PLVN) - Trên cơ sở kết quả nghiên cứu báo cáo cuối kỳ Quy hoạch phát triển Cảng hàng không quốc tế  Nội Bài do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức lập, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị tư vấn nghiên cứu bổ sung một số nội dung như bổ sung nghiên cứu kết nối giao thông khu vực phía Bắc cảng hàng không với quốc lộ 18 quy hoạch mới; bổ sung nghiên cứu quy hoạch định hướng hệ thống vận tải hành khách công cộng trong nội bộ cảng hàng không…

Học sinh quay lại trường học sau đợt dịch, phụ huynh vừa mừng, vừa lo

Học sinh quay lại trường học sau đợt dịch, phụ huynh vừa mừng, vừa lo
(PLVN) - Từ ngày 1/3, hầu hết học sinh mầm non, phổ thông trên cả nước sẽ quay trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện chỉ còn hai địa phương là Hải Dương, Hải Phòng chưa có thông báo chính thức về việc cho học sinh trở lại trường học.

Giao nhận quân an toàn, sẵn sàng huấn luyện chiến sĩ mới

Giao nhận quân an toàn, sẵn sàng huấn luyện chiến sĩ mới
(PLVN) - Đến nay, đã có 28 tỉnh, thành hoàn thành giao nhận quân năm 2021. Do dịch Covid-19, Lễ giao nhận quân năm nay được thực hiện theo phương châm “Chia tay tại nhà, tiễn đưa tại xã, thực hành giao quân tại huyện” bảo đảm trang trọng, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối. Hiện các đơn vị đã tu sửa cơ sở vật chất, đón chiến sĩ mới, đảm bảo cách ly trong 21 ngày.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬