Tiếp tục đảm bảo nguồn lực tài chính cho Bộ, ngành Tư pháp

(PLVN) - Chiều 22/5, Cục Kế hoạch – Tài chính đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi, Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể Đỗ Xuân Lân. 

Báo cáo tại Đại hội, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch – Tài chính Nguyễn Huy Hùng cho biết, trong nhiệm kỳ 2017-2020, mặc dù đơn vị có nhiều biến động của quá trình chuyển giao thế hệ, nhưng Chi bộ Cục đã phát huy được tinh thần đoàn kết, phát huy được vai trò hạt nhân lãnh đạo, nêu cao tinh thần gương mẫu, tiên phong của tổ chức đảng và đảng viên cũng như tinh thần trách nhiệm trong triển khai công việc.

Chi bộ đã quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của tổ chức Đảng cấp trên; bám sát sự chỉ đạo, lãnh đạo, hướng dẫn của Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ triển khai toàn diện các lĩnh vực công tác, từ công tác chính trị, tư tưởng, công tác chuyên môn, xây dựng tổ chức đảng và phát triển đảng, kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Hàng năm Chi bộ đều được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% đảng viên của Chi bộ đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Đảng ủy Bộ tặng Giấy khen.

 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Chi bộ vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Chẳng hạn như, việc phổ biến, quán triệt chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng còn đơn giản, chưa sáng tạo; Lãnh đạo thực hiện một số nhiệm vụ chuyên môn còn chậm. Một số đảng viên còn chưa thực sự tích sự, chủ động trong tham mưu thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, chưa tích cực tham gia xây dựng đảng…

 

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Mai Lương Khôi đánh giá cao quá trình tổ chức, chuẩn bị tổ chức Đại hội của Chi bộ Cục. Đồng thời khẳng định Cục Kế hoạch – Tài chính là một trong những đơn vị có vai trò, chức năng, nhiệm vụ quan trọng đối với công tác, hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp. Trong nhiệm kỳ vừa qua, cấp ủy đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đạt nhiều thành tích được ghi nhận, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành. 

Trong nhiệm kỳ mới, Thứ trưởng đề nghị Chi bộ Cục tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy Bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Bộ; xây dựng Chương trình hành động, Quy chế làm việc, Quy chế phối hợp giữa cấp ủy với Thủ trưởng đơn vị. 

Trong đó trọng tâm là làm tốt công tác tham mưu, giúp Lãnh đạo Bộ, ngành thực hiện tốt công tác tài chính, kế toán, công tác quản lý ngân sách – tài sản Nhà nước, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản và công tác kế hoạch, thống kê của Bộ, ngành Tư pháp; đảm bảo nguồn lực tài chính cho Bộ, ngành nói chung và cho các đơn vị thuộc Bộ nói riêng. Thứ trưởng cũng đề nghị Đại hội lựa chọn ra các đồng chí xứng đáng, tham gia cấp ủy nhiệm kỳ mới để đủ sức, đủ tầm lãnh đạo lãnh đạo thực hiện toàn diện các mặt công tác của Chi bộ; phối hợp với Văn phòng Đảng – Đoàn thể chuẩn bị, hoàn tất hồ sơ trình Đảng ủy Bộ chuẩn y kết quả Đại hội. 

Ngoài ra, Thứ trưởng cũng yêu cầu không được xem nhẹ vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội và cần phát huy vai trò của các tổ chức này trong xây dựng khối đoàn kết, tạo điều kiện cho đoàn thanh niên, công đoàn tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Chi bộ.

 

Kết thúc, Đại hội đã bầu ra Chi uỷ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí: đồng chí Phan Anh Tuấn, Cục trưởng, Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Cục trưởng, Phó Bí thư và 5 Chi ủy viên, gồm đồng chí Lê Thị Khánh Chi, đồng chí Trần Thị Kim Phú, đồng chí Trần Thị Diệu Thúy, đồng chí Lê Tiến Cường, đồng chí Phạm Văn Lâm.

Đại hội cũng bầu ra đại biểu dự Đại hội Đảng bộ cấp trên gồm 7 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. 

Phương Mai
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Scadal thuốc chữa Covid-19: WHO và nền y tế toàn cầu bị “xỏ mũi” như thế nào?

Scadal thuốc chữa Covid-19: WHO và nền y tế toàn cầu bị “xỏ mũi” như thế nào?
(PLVN) - Một công ty ít được biết đến ở Hoa Kỳ đã đánh lừa chính phủ và các quan chức y tế trên thế giới, khiến các nghiên cứu về thuốc chữa sốt rét hydroxychloroquine được dùng điều trị Covid-19 trên toàn thế giới phải tạm thời dừng lại. Scandal thuốc điều trị Covid-19 đã “đổ thêm dầu vào lửa” trong bối cảnh dịch Covid-19 gây nên nhiều rối ren trên toàn cầu, đẩy các mâu thuẫn chính trị đi xa hơn.
Loading...

Vàng thế giới rớt thê thảm

Vàng thế giới rớt thê thảm
(PLVN) - Sáng nay - 6/6, giá vàng thế giới giảm sâu, trong khi đó giá vàng trong nước trao đảo có sự tăng giảm trái chiều giữa các thương hiệu, trong khi đó mức giá cao nhất hiện đang ở mức 48,84 triệu đồng/lượng.

60 năm tìm lời giải nghi án không tặc đánh bom máy bay lấy tiền bảo hiểm

60 năm tìm lời giải nghi án không tặc đánh bom máy bay lấy tiền bảo hiểm
(PLVN) - Một hành khách đã cố tình gài bom khiến máy bay nổ tung trên không trung là giả thuyết được nói đến nhiều nhất trong vụ rơi máy bay National Airlines khiến 34 người thiệt mạng vào năm 1960. Tuy nhiên, do chưa có bằng chứng xác thực nên vụ việc cho đến nay vẫn đang được để ngỏ chờ điều tra tiếp…

Tiếp bài “vụ kiện thập kỷ” tại Lào Cai: Nghi vấn Phó chủ tịch huyện từng gây thất thoát 5 tỷ đồng và bỏ trốn?

Tiếp bài “vụ kiện thập kỷ” tại Lào Cai:  Nghi vấn Phó chủ tịch huyện từng gây thất thoát 5 tỷ đồng và bỏ trốn?
(PLVN) - Ông Hoàng Văn Quang - Phó chủ tịch UBND huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, khi còn là kế toán trưởng Công ty Đông Nam Á (KCN Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng) giai đoạn 2006-2009 đã nhận thu nợ của đối tác Công ty 5 tỷ đồng nhưng không nhập vào quỹ và bàn giao sổ sách kế toán khi rời khỏi đơn vị. Đơn tố cáo và chứng cứ của Công ty Đông Nam Á đã được gửi đến cơ quan điều tra.

Bà Rịa – Vũng Tàu ứng dụng thành công mô hình nuôi tôm công nghệ cao

Bà Rịa – Vũng Tàu ứng dụng thành công mô hình nuôi tôm công nghệ cao
(PLVN) - Đây là công nghệ được nghiên cứu, ứng dụng ở các nước như Na Uy, Hà Lan, Thái Lan, Trung Quốc và đã được áp dụng thành công tại một số tỉnh Tây Nam bộ. Tại Bà Rịa – Vũng Tàu mô hình nuôi tôm công nghệ cao cũng được HTX Nông nghiệp Quyết Thắng (phường Long Hương, TP Bà Rịa) ứng dụng thành công.
Xã Đại Hồng (Đại Lộc, Quảng Nam) hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Xã Đại Hồng (Đại Lộc, Quảng Nam) hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

(PLVN) - Đại Hồng là xã nằm ở phía Tây của huyện.Năm năm qua, trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, các chỉ thị, nghị quyết được triển khai và thực hiện có hiệu quả, góp phần tăng cường sự tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng.

Nhà thầu cam kết thi công xuyên đêm để hoành thành Dự án cải tạo vỉa hè "rùa bò" tại TP Biên Hòa

Nhà thầu cam kết thi công xuyên đêm để hoành thành Dự án cải tạo vỉa hè "rùa bò" tại TP Biên Hòa
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam thông tin “Người dân TP Biên Hòa khốn khổ vì dự án cải tạo vỉa hè làm với tốc độ “rùa bò" trên tuyến đường Võ Thị Sáu (TP Biên Hòa, Đồng Nai), ngày 5/6, Ban Quản lý dự án Biên Hòa cùng lãnh đạo UBND phường Thống Nhất đã làm việc với Công ty TNHH Vạn Điểm (nhà thầu thi công) để bàn phương án thi công dứt điểm công trình này.

Nhiều bộ chưa hoàn thiện tài liệu trình Quốc hội

Nhiều bộ chưa hoàn thiện tài liệu trình Quốc hội
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ, Giao thông vận tải hoàn thiện nội dung tài liệu, báo cáo trình Quốc hội.
Nghệ sĩ mạnh tay trước tin đồn thất thiệt

Nghệ sĩ mạnh tay trước tin đồn thất thiệt

(PLVN) - Những nghệ sĩ, người nổi tiếng là đối tượng phải chịu nhiều nhất những thông tin thất thiệt, bịa đặt mà dư luận hướng về mình. Trước tình trạng này, nhiều nghệ sĩ chấp nhận “làm ngơ” cho yên chuyện, nhưng ngày càng nhiều nghệ sĩ mạnh tay làm đến cùng để bảo vệ mình.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬