Thi đua khen thưởng là động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn

(PLVN) -Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc tại Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 của Cụm thi đua số III khối các đơn vị thuộc Bộ diễn ra ngày 18/12.
Thi đua khen thưởng là động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn

Cụm thi đua số III khối các đơn vị thuộc Bộ có 11 thành viên gồm: Cục Trợ giúp pháp lý; Tổng cục THADS; Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực; Cục Bồi thường nhà nước; Cục Kiểm tra VBQPPL; Cục Đăng ký Quốc gia giao dịch bảo đảm; Cục Con nuôi; Cục Bổ trợ tư pháp; Cục Quản lý XLVPHC & TDTHPL; Vụ PBGDPL và Trung tâm lý lịch tư pháp.

 

Báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, Cục trưởng Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm, Phó Cụm trưởng Cụm thi đua số III Phạm Tuấn Ngọc cho biết năm 2019, phong trào thi đua của các đơn vị trong Cụm đã được phát triển mạnh mẽ, phát huy cao độ tính tích cực, chủ động, sáng tạo. Các đơn vị đã thực hiện tốt các phong trào thi đua như “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”, “Cán bộ tư pháp tiếp tục đẩy mạnh việc học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách HCM”. Nội dung và mục tiêu thi đua cụ thể, rõ ràng, gắn với yêu cầu của việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và Bộ, ngành Tư pháp. Lãnh đạo các đơn vị đã quan tâm, chỉ đạo công tác thi đua khen thưởng tại mỗi đơn vị đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ với các tổ chức Đảng, đoàn thể nhằm triển khai hiệu quả các phong trào thi đua đã phát động từ đầu năm.

Tuy nhiên, phong trào thi đua của Cụm vẫn còn bộc lộ một số tồn tại như: công chức phụ trách công tác thi đua khen thưởng ở các đơn vị là kiêm nhiệm nên hiệu quả công tác này chưa cao; năm 2019 là năm đầu tiên thực hiện chấm điểm thi đua các đơn vị thuộc Cụm kèm theo việc hướng dẫn đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có nhiều điểm mới so với năm trước nên còn một số vướng mắc…

Tại Hội nghị, các đơn vị thuộc Cụm đã bỏ phiếu bình xét, suy tôn đề nghị tặng danh hiệu “Cờ thi đua ngành Tư pháp” cho 3 đơn vị gồm Cục Trợ giúp pháp lý, Cục Quản lý XLVPHC & TDTHPL, Vụ PBGDPL và đề nghị tặng danh hiệu “Cờ thi đua Chính phủ” cho Cục Quản lý XLVPHC & TDTHPL. Đồng thời công bố Quyết định cử Cụm trưởng Cụm thi đua số III năm 2020 là Cục trưởng Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm Phạm Tuấn Ngọc; Phó Trưởng cụm là Cục trưởng Cục Con nuôi Nguyễn Thị Hảo.

 

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc yêu cầu các đơn vị thuộc Cụm thi đua số III cần xác định rõ công tác thi đua khen thưởng gắn với công tác nhiệm vụ chuyên môn, là động lực để công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị phát huy vai trò, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác thi đua khen thưởng cần được triển khai thường xuyên và có sự gắn kết mật thiết với kết quả công tác chuyên môn của từng đơn vị, thông qua đó góp phần thúc đẩy cũng như ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của các tập thể, cá nhân trong Cụm. Cùng với đó, cần kịp thời phát hiện, nhân rộng các điển hình, sáng kiến, cách làm hay trong công tác thi đua khen thưởng.

Thứ trưởng lưu ý năm 2020 là năm đánh dấu nhiều sự kiện lớn của đất nước và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp, do đó trong bối cảnh nguồn lực hạn chế, các đơn vị cần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ; làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực tư pháp; kịp thời giải đáp các vướng mắc của người dân, doanh nghiệp, địa phương.  

Kim Quy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người suốt 40 năm hành nghề “cứu sống” những cuốn sách cũ giữa lòng Sài Gòn

Người suốt 40 năm hành nghề “cứu sống” những cuốn sách cũ giữa lòng Sài Gòn
(PLVN) - Cuộc sống đã cướp đi của ông Rạng đôi chân khỏe mạnh nhưng bù lại ông lại có một đôi tay tài hoa. Chính nhờ đôi tay đó mà suốt 40 năm qua ông đã tự nuôi sống bản thân và theo đuổi đam mê cuộc đời với nghề phục hồi sách cũ. Giữa Sài Gòn hoa lệ và tấp nập, cái nghề của ông Giang được coi là của hiếm. Bởi cái nghề của ông đã lưu giữ lại quá nhiều kỷ niệm và điều tuyệt vời xung quanh những trang sách xưa cũ.

Thú ăn uống xa xỉ của hoàng đế Trung Hoa

Thú ăn uống xa xỉ của hoàng đế Trung Hoa
(PLVN) - Ẩm thực của vua chúa Trung Quốc thời xưa khá cầu kỳ, tốn kém và cũng không kém phần quái dị. Chuyện ăn uống của vua chúa Trung Hoa rất được coi trọng và đảm bảo các tiêu chí như là các món sơn hào hải vị, bổ dưỡng và an toàn. Hàng loạt tiêu chí từ khắt khe cho tới kỳ dị đã được đặt ra để đảm bảo được những yêu cầu về sức khỏe và an toàn cho bậc đế vương. 

Nhìn những mùa thu đi…

Nhìn những mùa thu đi…
(PLVN) - Dòng đời theo thời gian cứ thế trôi qua, như những mùa thu đến và đi… Chỉ con người hôm nay là khác với hôm qua, còn bốn mùa vẫn vậy, thay lá và trút lá, đớn đau hay hạnh phúc, không ai khác, ngoài chính bạn biết được mà thôi…

Tăng cường kiểm tra, tự kiểm tra trong hoạt động thi hành án dân sự

Tăng cường kiểm tra, tự kiểm tra trong hoạt động thi hành án dân sự
(PLVN) -Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tại Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2021 diễn ra chiều 27/11. Cùng tham dự có Thứ trưởng Mai Lương Khôi, Lãnh đạo Tổng cục THADS, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục cùng Lãnh đạo các cơ quan THADS địa phương.

Những khách hàng đầu tiên đã được trải nghiệm VinaPhone 5G

Những khách hàng đầu tiên đã được trải nghiệm VinaPhone 5G
(PLVN) - Tại các showroom trải nghiệm, trình diễn về công nghệ và ứng dụng của mạng 5G tại Hà nội và TP.HCM, khách hàng sẽ được trải nghiệm thực tế các công nghệ, ứng dụng hiện đại nhất của mạng VinaPhone 5G như AR/VR, điều khiển robot, wifi 5G tốc độ cao, kết nối internet trong nhà thông qua 5G… và trải nghiệm tốc độ VinaPhone 5G trên nhiều loại máy điện thoại 5G thế hệ mới.

Nhà mạng bán iPhone 12 chỉ từ 13,5 triệu đồng

Nhà mạng bán iPhone 12 chỉ từ 13,5 triệu đồng
(PLVN) - Từ ngày 27/11/2020, khách hàng Viettel có thể đổi điểm Viettel++ lấy voucher giảm giá và sử dụng thêm nhiều ưu đãi khác để sở hữu iPhone 12 với giá chưa đến 13,5 triệu đồng. 

Bộ Tư pháp tổ chức họp báo thường kỳ

Bộ Tư pháp tổ chức họp báo thường kỳ
(PLVN) -Chiều 27/11, dưới sự chủ trì của Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Tư pháp Nguyễn Quốc Hoàn, Bộ Tư pháp đã tổ chức họp báo thường kỳ thông tin về các hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp.

Đại hội nhiệm kỳ II Hội Luật quốc tế Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 28/11

Đại hội nhiệm kỳ II Hội Luật quốc tế Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 28/11
(PLVN) -Đại hội nhiệm kỳ II Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) sẽ được tổ chức vào 7:30 sáng ngày 28/11/2020 tại Hội trường Trường Đại học Luật Hà Nội và mở cho tất cả các hội viên và những người hoạt động trong lĩnh vực pháp luật, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Tư pháp tham dự.

Người "mua" bằng giả của Đại học Đông Đô có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không?

Người "mua" bằng giả của Đại học Đông Đô có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không?
(PLVN) - Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Huy - cho rằng, việc sử dụng bằng giả được xem là có hành vi “sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ giả”. Căn cứ vào mức độ, hậu quả trong từng trường hợp mà hành vi có thể bị xử phạt tương ứng theo quy định, trong đó, mức khung hình phạt cao nhất lên đến 07 năm tù.
Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả tự chủ giáo dục đại học

Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả tự chủ giáo dục đại học

(PLVN) -  Hội thảo Giáo dục 2020 diễn ra hôm nay (27/11) do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp với Bộ GD&ĐT và một số cơ sở giáo dục đại học tổ chức với chủ đề “Tự chủ trong giáo dục đại học – từ chính sách đến thực tiễn.

120 doanh nghiệp của 7 tỉnh, thành phố xúc tiến và liên kết du lịch

120 doanh nghiệp của 7 tỉnh, thành phố xúc tiến và liên kết du lịch
(PLVN) -Ngày 27/11, tại Quảng Nam, trong khuôn khổ Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP. Hà Nội, TP.  Hồ Chí Minh và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, 120 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, điểm đến của các tỉnh, thành phố đã trao đổi tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên kết để tạo sản phẩm du lịch mới, trao đổi khách đến các thị trường.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬