Thành lập Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk

(PLVN) - Sáng 9/3, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã trao Quyết định thành lập Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk.

Đây là một sự kiện quan trọng hướng đến chào mừng 40 năm thành lập Trường Đại học Luật Hà Nội và đánh dấu mốc quan trọng trên con đường phát triển mạnh mẽ trở thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật theo Quyết định 549/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hải Ninh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, bà Lê Thị Thanh Nhàn, Vụ trưởng Vụ TCCB, Bộ GD&ĐT, ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội).


  Về phía tỉnh Đắk Lắk có ông Trần Quốc Cường, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Võ Văn Cảnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cùng đại diện của các cơ quan ban, ngành địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Lê Thành Long nhấn mạnh, thời gian qua, bám sát các nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020, nhất là “Đào tạo đủ số lượng cán bộ tư pháp có trình độ nghiệp vụ và ngoại ngữ chuyên sâu về lĩnh vực tư pháp… nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức, công dân Việt Nam, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và khu vực”, Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp đã luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các cơ sở  đào tạo, bồi dưỡng của Bộ không ngừng đổi mới, mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo, nhất là đào tạo tại các khu vực miền núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn hoặc những địa bàn trọng yếu về chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước.

Việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk có ý nghĩa hết sức to lớn, không những là cơ sở đào tạo cán bộ pháp luật lớn nhất khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, mà còn góp phần đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Đắk Lắk.


Thay mặt Ban Cán sự, Lãnh đạo Bộ Tư Pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long chúc mừng Trường ĐH Luật Hà Nội, Trường TCL Buôn Ma Thuột đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Trường ĐHL Hà Nội, sự chia sẻ, đồng tâm của các thầy giáo, cô giáo, người lao động trường TCL trong thời gian vừa qua đã khắc phục khó khăn, hoàn tất các thủ tục để thành lập phân hiệu. 

Qua đó, Bộ Trưởng Lê Thành Long cũng gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Đắk Lắk, cùng các cơ quan nhà nước ở trung ương và địa phương đã quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi, ủng hộ về chủ trương thành lập Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội.

Đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0, Bộ Trưởng Lê Thành Long chỉ đạo nhà trường phải tập trung thực hiện tốt 6 nhiệm vụ: Thứ nhất, hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT để Phân hiệu đi vào hoạt động.

 Thứ hai, Trường ĐH Luật Hà Nội cần có chính sách, kế hoạch cụ thể và dành nguồn lực thích đáng từ đội ngũ cán bộ quản lý đến các giảng viên để giúp cho hoạt động đào tạo giảng dạy của Phân hiệu đảm bảo chất lượng ngay từ những khóa đào tạo đầu tiên theo hướng việc quản lý đào tạo cần có sự chuyển giao dần, có lộ trình phù hợp cho các cán bộ giảng viên cơ hữu của Phân hiệu đảm nhận nhằm vừa đảm bảo tính kế thừa, vừa mang tính lâu dài, ổn định, bền vững. Đặc biệt, cần chú trọng đến việc thu hút nhân tài/chế độ biệt phái, luân chuyển với những chính sách thỏa đáng, khả thi và tâm tư, nguyện vọng của cán bộ giảng viên Trường TCL Buôn Ma Thuột. 

Thứ ba, cùng với việc kiện toàn bộ máy đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý thì phải chú ý đến việc hoàn thiện hệ thống về cơ sở vật chất; hạ tầng công nghệ thông tin và các điều kiện đảm bảo khác để việc đào tạo đáp ứng được yêu cầu của người học và sự phát triển xã hội.

 Thứ tư, xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tiễn địa phương; kết hợp với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn, khu vực trong quá trình đào tạo để nâng cao năng lực thực tiễn cho người học. Chú trọng tăng cường mối quan hệ hợp tác của Phân hiệu với các cơ sở đào tạo khác của Bộ, các cơ sở đào tạo khác trong vùng, khu vực. 

Thứ năm, triển khai công tác tuyển sinh đào tạo các hệ trong năm 2019 với quy mô và lộ trình phù hợp; tăng cường các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn, theo chuyên đề, gắn với hoạt động chung của Bộ, ngành Tư pháp và của địa phương. Bên cạnh việc khẩn trương triển khai công tác tuyển sinh của năm học 2019 – 2020, đề nghị Trường ĐHL Hà Nội, Phân hiệu tại Đắk Lắk tiếp tục quan tâm đối với các em học sinh đang theo học hệ Trung cấp tại trường và có định hướng giúp các em có nhu cầu có thể liên thông lên Cao đẳng, Đại học sau khi tốt nghiệp chương trình Trung cấp. 

Cuối cùng, tăng cường vai trò quản trị nhà trường, đầu tư và ứng dụng mạnh công nghệ thông tin vào quản lý, giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và sinh hoạt chuyên môn; tăng cường trao đổi, sinh hoạt khoa học qua mạng, tổ chức hội họp, hội thảo và giảng bài trực tuyến cho một số hệ đào tạo của các trường. 

Thay mặt cho địa phương, ông Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Phân hiệu sớm ổn định và đi vào hoạt động. Khi có các chương trình phù hợp, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành chức năng xem xét, chọn Phân hiệu để đào tạo, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho địa phương cũng như thực hiện các đề án nghiên cứu khoa học hoặc tham gia các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh. 

Ông Trần Quang Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật Hà Nội cho biết: Trong năm 2019, Phân hiệu dự kiến tuyển sinh 200 chỉ tiêu ĐH hệ chính quy văn bằng 1 (ngành luật); 60 chỉ tiêu ĐH hệ chính quy văn bằng 2 (ngành luật); 50 chỉ tiêu ngành luật liên thông ĐH hệ chính quy; 120 chỉ tiêu hệ vừa học vừa làm và 40 chỉ tiêu ngành luật kinh tế đào tạo sau ĐH.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


 
  

 

Tự Lập
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhân dân Bạc Liêu kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới

Nhân dân Bạc Liêu kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới
(PLVN) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Hải Dương: Vận động người dân tự giác bàn giao 02 cá thể khỉ cho trung tâm bảo tồn động vật hoang dã

Hải Dương: Vận động người dân tự giác bàn giao 02 cá thể khỉ cho trung tâm bảo tồn động vật hoang dã

(PLVN) - Mới đây,Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Hạt kiểm lâm TP Hải Dương, Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội và các cơ quan chức năng tiến hành nhận bàn giao 02 cá thể khỉ do người dân nuôi nhốt để đưa về Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã.

Báo chí đóng góp vào thắng lợi của công tác đối ngoại

Báo chí đóng góp vào thắng lợi của công tác đối ngoại
(PLVN) - Ngày 19/1, Bộ Ngoại giao đã tổ chức gặp gỡ thường niên với báo chí trong nước tại Nhà khách Chính phủ, với sự tham gia của đông đảo lãnh đạo các cơ quan báo chí, phóng viên công tác trong lĩnh vực thông tin đối ngoại cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành có liên quan.

Hàng không dịp Tết Tân Sửu: Giai đoạn cao điểm sẽ có 150 chuyến bay đêm/ngày

Hàng không dịp Tết Tân Sửu: Giai đoạn cao điểm sẽ có 150 chuyến bay đêm/ngày
(PLVN) - Theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng, do tác động của dịch Covid-19, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các hãng hàng không Việt Nam sẽ không khai thác các đường bay quốc tế như thường lệ mà thay vào tập trung khai thác các đường bay nội địa nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.
Xây dựng ngành Hải quan hiện đại, số hóa trước năm 2025

Xây dựng ngành Hải quan hiện đại, số hóa trước năm 2025

(PLVN) - Chúng tôi đang phấn đấu xây dựng Hải quan Việt Nam hiện đại, thông minh, tiến tới “Hải quan số”, kết nối với mọi quốc gia trước năm 2025, là chia sẻ của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn tại buổi gặp mặt báo chí hôm qua (19/1).

Bộ GTVT yêu cầu xem xét lại quy hoạch sân bay Quảng Trị

Bộ GTVT yêu cầu xem xét lại quy hoạch sân bay Quảng Trị
(PLVN) - Bộ GTVT cho biết đã nhận được Tờ trình số 2946 của Cục Hàng không về việc phê duyệt quy hoạch cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến 2030 và văn bản tiếp thu, giải trình, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Sự phục hồi du lịch là yếu tố quan trọng bậc nhất

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Sự phục hồi du lịch là yếu tố quan trọng bậc nhất
(PLVN) - Sáng qua (19/1), Thường trực Thành ủy Hà Nội làm việc với Sở Du lịch và ngành du lịch về kết quả thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về phát triển du lịch Hà Nội giai đoạn 2016-2020; kết quả ngành du lịch TP năm 2020; định hướng nhiệm vụ, giải pháp năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.
Nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội từ 22/2

Nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội từ 22/2

(PLVN) - Ngày 19/1, ông Trần Văn Túy, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cho biết Hội đồng bầu cử quốc gia vừa thông qua Nghị quyết hướng dẫn về mẫu hồ sơ ứng cử, phiếu bầu cử... sử dụng trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Bộ Công an tiếp tục quyết liệt dẹp nạn “tín dụng đen”

Bộ Công an tiếp tục quyết liệt dẹp nạn “tín dụng đen”
(PLVN) - Mới đây, cử tri tỉnh Lâm Đồng có kiến nghị đề nghị Chính phủ tiếp tục chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ TT&TT phối hợp kiểm tra, xử lý các dịch vụ cho vay nặng lãi của các DN nước ngoài thuê người Việt Nam đứng tên hoạt động biến tướng "vay qua app" trên các thiết bị điện tử.

Thu hút trí thức trẻ tham gia phát triển vùng đặc biệt khó khăn: Tránh bề nổi, hình thức

Thu hút trí thức trẻ tham gia phát triển vùng đặc biệt khó khăn: Tránh bề nổi, hình thức
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khi chủ trì Hội nghị tổng kết Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020; Đề án 500 Tri thức trẻ và Đề án bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý nhà nước cho cán bộ, công chức trẻ ở xã giai đoạn 2014 - 2020 (Đề án 567), diễn ra ngày 19/1.

Lĩnh vực phân bón ngành Dầu khí: Vượt thử thách đạt kết quả ấn tượng

Lĩnh vực phân bón ngành Dầu khí: Vượt thử thách đạt kết quả ấn tượng
(PLVN) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có hai đơn vị chuyên sản xuất phân bón là Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) với thương hiệu Đạm Phú Mỹ và Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) với thương hiệu Đạm Cà Mau. Năm qua, lĩnh vực sản xuất phân bón của PVN đã nỗ lực vượt khó, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Thị trường chứng khoán Việt Nam 2021: Nhiều cơ hội bứt phá

Thị trường chứng khoán Việt Nam 2021: Nhiều cơ hội bứt phá
(PLVN) - Mặc dù dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó dự báo hết tác động lên nền kinh tế song Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCKNN) Trần Văn Dũng cho rằng 2021 là năm được kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ có sự bứt phá, nhất là khi Luật Chứng khoán, Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư mới cùng có hiệu lực thi hành.
Nỗ lực tìm lại công bằng cho các nhạc sĩ

Nỗ lực tìm lại công bằng cho các nhạc sĩ

(PLVN) - Năm 2021, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam đẩy mạnh áp dụng các biện pháp pháp lý để bảo vệ quyền tác giả theo đúng quy định của pháp luật, khởi kiện và yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với các trường hợp cố ý làm trái quy định tại Điều 20 Luật Sở hữu trí tuệ về thực hiện nghĩa vụ “xin phép và trả tiền” khi sử dụng quyền tác giả.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬