Thanh Hoá: Ký kết hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý với các luật sư và các tổ chức hành nghề luật sư

(PLVN) -Việc ký hợp đồng thực hiện TGPL giữa Sở Tư pháp với Công ty Luật Năm Châu và giữa Trung tâm TGPL với các cá nhân luật sư sẽ đảm bảo việc thực hiện TGPL, nhất là trong các vụ việc tham gia tố tụng sẽ được thực hiện một cách kịp thời, hiệu quả.
Thanh Hoá: Ký kết hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý với các luật sư và các tổ chức hành nghề luật sư

Vừa qua Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý với các luật sư và các tổ chức hành nghề luật sư. Qua kiểm tra đánh giá. Kết quả, có 1 tổ chức hành nghề luật sư là Công ty Luật Năm Châu và 4 luật sư hiện đang công tác tại các Văn phòng Luật sư Thiên Phúc, Bắc Thành, Công ty Luật TNHH MTV 36 & Cộng sự và Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa được lựa chọn ký kết hợp đồng TGPL.

Ông Lê Ngọc Minh Phó Giám đốc Sở Tư pháp cho biết: Luật TGPL năm 2017 quy định mở rộng với 14 nhóm đối tượng được TGPL. Sau thời gian thực hiện Luật, cùng với việc phối hợp ngày càng có hiệu quả của các cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn toàn tỉnh, đến nay Sở Tư pháp thấy rằng nhu cầu TGPL, số lượng vụ việc TGPL được thực hiện bằng hình thức tham gia tố tụng qua các năm đều tăng, trung bình 2 năm gần đây mỗi năm Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh thực hiện khoảng 500-600 vụ việc tham gia tố tụng, trong khi đó số lượng biên chế của Trung tâm không được bổ sung.

 Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Thanh Hoá ký kết hợp đồng thực hiện TGPL với các luật sư.

Hiện nay Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh hiện có 25 trợ giúp viên pháp lý nên rất khó đáp ứng nhu cầu TGPL trong thời gian tới. Việc ký hợp đồng thực hiện TGPL giữa Sở Tư pháp với Công ty Luật Năm Châu và giữa Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh với các cá nhân luật sư sẽ đảm bảo việc thực hiện TGPL, nhất là trong các vụ việc tham gia tố tụng sẽ được thực hiện một cách kịp thời, hiệu quả.  

Đảm bảo 100% đối tượng được TGPL khi có vướng mắc pháp luật đều được đảm bảo quyền được TGPL ngay từ khi bị bắt, tạm giữ, tạm giam đối với vụ án hình sự, từ giai đoạn khởi kiện đối với vụ án dân sự, hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được hưởng đầy đủ các quyền lợi pháp lý do pháp luật quy định.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp đã ký kết hợp đồng TGPL với đại diện Công ty Luật Năm Châu; đại diện Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh ký kết hợp đồng thực hiện TGPL với các luật sư đến từ các Văn phòng Luật sư Thiên Phúc, Bắc Thành, Công ty Luật TNHH MTV 36 & Cộng sự và Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh.

Đức Thọ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người
(PLVN) - Chiều 02/03, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Mai Văn Chụp, sinh năm 1965, cư trú ấp Tắc Trúc, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

(PLVN) - Ngày 2/3, Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức cuộc họp lần thứ 2 để bàn về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn TP. 

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ
(PLVN) - Chiều nay (2/3), Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự 07 thanh niên mang theo nhiều hung khí nguy hiểm với hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” trên địa bàn khóm An Hưng, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên.

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050
(PLVN) - Là một địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, tỉnh Long An cũng tập trung tinh thần cao nhất cho việc lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, để tận dụng thời cơ, tạo chiến lược bứt phá cho 10 năm, 30 năm kế tiếp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬