Sơn La: Chương trình “Xuân Yêu thương” mang hơi ấm cho trẻ em nghèo

(PLVN) - Vừa qua, Đoàn thanh niên Vụ Tổ chức cán bộ - Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) phối hợp với Đoàn thanh niên Cục THADS tỉnh Sơn La thực hiện chương trình “Xuân yêu thương năm 2021” tại trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La


Sơn La: Chương trình “Xuân Yêu thương” mang hơi ấm cho trẻ em nghèo

Hưởng ứng phong trào thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và 75 năm ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2021), nhằm giúp đỡ, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Phát huy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần “Tương thân tương ái”, thanh niên tình nguyện xung kích vì cuộc sống cộng đồng. Vừa qua, Đoàn thanh niên Vụ Tổ chức cán bộ - Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) phối hợp với Đoàn thanh niên Cục THADS tỉnh Sơn La thực hiện chương trình “Xuân yêu thương năm 2021” tại trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Hai điểm trường còn nhiều khó khăn có 13 nhóm lớp mầm non ban trú với 372 cháu học sinh và 25 lớp bậc tiểu học, 09 lớp bậc trung học với 899 em học sinh chủ yếu là dân tộc Mông. là con em của nhân dân trong xã. 

Hồng Ngài là địa phương nằm trong khu căn cứ kháng chiến 99, trong cuộc kháng chiến chống Pháp, nơi đây được đội quân báo thuộc Bộ Tổng Tham mưu QĐNDVN chọn là nơi đóng quân và cất dấu vũ khí để chuẩn bị cho chiến dịch Tây bắc năm 1952. Hồng Ngài còn được biết đến với tên gọi quê hương của “vợ chồng A Phủ” là một xã vùng III của huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La cách trung tâm huyện 8 km về phía nam; Có tổng diện tích tự nhiên là 5.639,11 ha, dân số 823 hộ và 4.341 nhân khẩu; xã có 8 bản với 5 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc Mông chiếm trên 80% dân số; dân cư phân bố thưa thớt, trình độ dân trí không đồng đều, địa hình phức tạp chia cắt bởi nhiều núi cao hiểm trở, độ dốc lớn, cơ sở hạ tầng còn thiếu, phát triển KT-XH của địa phương chủ yếu dựa vào nông nghiệp là chính; Đời sống nhân dân nơi đây còn rất nhiều khó khăn.  Được sự phân công của UBND tỉnh Sơn La về việc giúp đỡ xã vùng III, xã biên giới, xã có công, thời gian qua, Cục THADS tỉnh Sơn La đã phối hợp với đơn vị cấp Vụ của Tổng cục Thi hành án dân sự và một số Cục Thi hành án dân sự các tỉnh thuộc đồng bằng Bắc bộ, tích cực thực hiện nhiều chương trình giúp đỡ xã Hồng Ngài phát triển kinh tế - xã hội, như: Hỗ trợ hộ nghèo xóa nhà tạm, đầu tư con giống, cây trồng nhằm phát triển kinh tế, thăm tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Thực hiện Chương trình“Xuân Yêu thương năm 2021” lần này, Đoàn thanh niên Vụ tổ chức cán bộ - Tổng cục Thi hành án dân sự đã trao tặng trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS xã 01 loa kéo trị giá 3,5 triệu đồng; trao tặng Trường mầm non xã 4 triệu đồng (tiền mặt) và trao tặng 30 phần quà gồm áo ấm, bánh, kẹo và hai trăm nghìn đồng (tiền mặt) cho 30 cháu học sinh từ mầm non đến trung học có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đạt thành tích xuất sắc trong học tập (trị giá mỗi phần quà là 800.000 đồng), cùng một số vật dụng khác như tất, mũ, đồ chơi... Với tổng trị giá quyên góp, giúp đỡ cho học sinh và trường học của xã là 32 triệu đồng.

 

Thay mặt các đơn vị và học sinh được hỗ trợ và tặng quà, ông Bùi Thành Chung, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS xã Hồng Ngài chân thành cảm ơn Tổng cục THADS, Cục THADS tỉnh, Đoàn thanh niên Vụ Tổ chức cán bộ, Đoàn thanh niên Cục THADS tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tặng những món quà hết sức ý nghĩa và thiết thực nhằm tạo điều kiện công tác và sinh hoạt tốt hơn cho học sinh, giáo viên. Qua đó động viên tinh thần, tiếp thêm động lực để giáo viên và học sinh trên địa bàn Xã, vượt qua khó khăn, vươn lên dạy tốt, học tốt. 

 

Nhân dịp này, Cục THADS tỉnh Sơn La đã thăm và tặng quà chúc tết Đảng ủy, UBND xã và trao tặng 06 phần quà cho 06 gia đình có công trên địa bàn xã, mỗi phần quà là 300.000 đồng, để hỗ trợ cho các gia đình chính sách giảm bớt khó khăn trong dịp tết.

Thay mặt Đảng ủy xã Hồng Ngài, Đồng chí Mùa A Lềnh, Phó Bí thư Đảng ủy xã đã xúc động ghi nhận và cảm ơn tấm lòng của công chức, người lao động các cơ quan THADS nói chung và cán bộ công chức, người lao động trong các cơ quan THADS tỉnh Sơn La nói riêng đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho nhân dân của xã, trong suốt thời gian qua.

Trong không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc, những hoạt động thiết thực hưởng ứng phòng trào thi đua “Chung tay góp phần xây dựng nông thôn mới” của Đoàn thanh niên vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục THADS và của Cục Thi hành án dân sự tỉnh, đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia những khó khăn đối với vùng đồng bào dân tộc trong tỉnh còn gặp nhiều khó khăn trong dịp tết đến, xuân về, thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 75 năm thành lập Ngành Thi hành án dân sự./. 

Phạm Hiền
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó

(PLVN) -Mặc dù, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song với sự cố gắng của tập thể cán bộ, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mai Sơn (Sơn La), thời gian qua công tác THADS trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả khích lệ.

Đọc thêm

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó
(PLVN) -Mặc dù, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song với sự cố gắng của tập thể cán bộ, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mai Sơn (Sơn La), thời gian qua công tác THADS trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả khích lệ.
Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới

(PLVN) - Đi qua một nhiệm kỳ đầy khó khăn, thách thức, nhưng bằng niềm tin, quyết tâm và sự nỗ lực, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã đạt nhiều kết quả khá nổi bật. Những thành công đó đã và đang mở ra một chu kỳ phát triển mới của thành phố với những mục tiêu và định hướng mới. 

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?
(PLVN) - Mua bán người trở thành tệ nạn nhức nhối ở các huyện miền núi trong những năm gần đây. Có không ít trường hợp chính nạn nhân đã “ngã giá” bán mình nên bị dư luận phán xét. Nhưng cần đặt vào hoàn cảnh khó khăn của họ để có góc nhìn nhân văn hơn. Họ không đáng bị phán xét mà cần phải xử lý thật nghiêm những kẻ lợi dụng sự yếu thế của phụ nữ, trẻ em biến họ thành món hàng để trục lợi.

Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay

Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay
(PLVN) - Trong suốt gần 300 năm, trải qua hàng loạt những biến cố của lịch sử dân tộc ngôi đình làng Đình Bảng (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) vẫn đứng vững. Đình làng Đình Bảng từ lâu đã được coi là một trong những ngôi đình đẹp nhất xứ Kinh Bắc và cả Việt Nam, bởi đây là một công trình kiến trúc cổ đồ sộ chứa đựng giá trị nghệ thuật trang trí gỗ truyền thống đặc sắc. 
Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà

(PLVN) - Trong quy định an táng dành cho Hoàng đế Trung Quốc thời cổ đại, tàn nhẫn, khốc liệt nhất phải kể đến tục tuẫn táng, tức chôn người sống theo người chết. Tục tuẫn táng được cách để đảm bảo người chết dù sang đến thế giới bên kia vẫn luôn được hầu hạ và sống sung sướng như lúc sinh thời hoặc dùng để trấn yểm...

Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên

Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên
(PLVN) - Ngày 2/3, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã thông tin chi tiết về các hoạt động Tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Nhiều hoạt động thể thao có thể giảm quy mô hoặc ngừng tổ chức

Nhiều hoạt động thể thao có thể giảm quy mô hoặc ngừng tổ chức
(PLVN) - Phía đơn vị tổ chức Lễ phát động toàn quốc Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 đang tính đến khả năng phải giảm quy mô hoặc thậm chí dừng tổ chức nếu thấy cần thiết do dịch Covid-19.
 

Hà Nội: Cung Thiếu nhi bị phản ánh chấm dứt hợp đồng lao động trái quy định

Hà Nội: Cung Thiếu nhi bị phản ánh chấm dứt hợp đồng lao động trái quy định

(PLVN) - Hơn 10 năm qua, chị Đỗ Thị Hòa và anh Nguyễn Doãn Thịnh là nhân viên Văn phòng Tổng hợp, có hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn với Cung Thiếu nhi Hà Nội (trực thuộc Thành đoàn Hà Nội). Ngày 1/1/2021 vừa qua, hai người này nhận được Quyết định (QĐ) chấm dứt HĐLĐ do ông Lê Quang Đại, GĐ Cung Thiếu nhi ký, lý do tinh giản biên chế và HĐLĐ năm 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬