Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2021”

(PLVN) -

Ngày 28/4, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2021”. Tham dự buổi lễ có Ông Phạm Tuân – Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Ban thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi; các đồng chí là thành viên Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh; Lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện và hơn 200 đoàn viên, thanh niên thuộc các thuộc Sở, ban, ngành tỉnh, BCH Bộ đội biên phòng, BCH Quân sự tỉnh...

 Quang cảnh buổi lễ

Cuộc thi hướng đến tìm hiểu các quy định pháp luật về hình sự, dân sự, lao động, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, giao thông, pháp luật về biển, đảo Việt Nam, Luật An ninh mạng, Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Bảo hiểm y tế, Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, Luật Giáo dục, Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Cuộc thi được tổ chức 5 đợt: đợt 1, từ ngày 1/5 – đến hết ngày 31/5; đợt 2 từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6; đợt 3 từ ngày 1/7 đến hết ngày 31/7; đợt 4 từ ngày 1/8 đến hết ngày 31/8; đợt 5 từ ngày 1/9 đến hết ngày 18/10.

 Ông Phạm Tuân, Giám đốc Sở Tư pháp Sóc Trăng phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Phạm Tuân – Giám đốc Sở Tư pháp Sóc Trăng nhấn mạnh: việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, học viên, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng hiện nay rất cần thiết. Nhằm phát huy tinh thần chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao hiểu biết pháp luật.

 Lãnh đạo nhấn nút phát động cuộc thi

Đặc biệt Đợt 1 của cuộc thi lần này là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động tuyên truyền pháp luật về bầu cử. Tôi đề nghị cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ chủ chốt của các sở, ban, ngành, đoàn thể đội ngũ Báo cáo viên pháp luật tỉnh…. tích cực phát động, vận động mọi người tham gia, đặc biệt là cán bộ công chức, viên chức, người lao động của sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương; Phát huy vai trò, trách nhiệm tuyên truyền sâu rộng, bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú, tạo sự đồng thuận trong xã hội để cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đạt kết quả cao và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Phòng PBGDPL
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bác sĩ Lữ Đoàn Hoạt Mười cùng hành trình tâm huyết vì một giấc ngủ ngon cho người Việt

Bác sĩ Lữ Đoàn Hoạt Mười cùng hành trình tâm huyết vì một giấc ngủ ngon cho người Việt
15 năm cống hiến cho y dược học cổ truyền nước nhà, bác sĩ Lữ Đoàn Hoạt Mười đã dành nhiều công sức và tâm huyết cho sự nghiệp vì sức khỏe vàng của người Việt. Công trình nghiên cứu về triệu chứng mất ngủ và sản phẩm “khắc tinh” chứng mất ngủ của bác sĩ Mười đã được dư luận quan tâm và tin dùng bởi hiệu quả đáng kể.

Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Đồng Ngọc Ba: “Mục tiêu cao nhất là làm cho đời sống của bà con ngày càng tốt hơn”

Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Đồng Ngọc Ba: “Mục tiêu cao nhất là làm cho đời sống của bà con ngày càng tốt hơn”
(PLVN) -Trong 2 ngày 12 và 13/5, tại huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định), ông Đồng Ngọc Ba - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp đã tham gia các Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức. 
Cảnh giác âm mưu “tạo sóng”, “khuấy nước”, phá hoại bầu cử

Cảnh giác âm mưu “tạo sóng”, “khuấy nước”, phá hoại bầu cử

Thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp đã cận kề. Trong khi cử tri, nhân dân hòa chung tinh thần phấn khởi, sẵn sàng thực hiện quyền công dân của mình thì ở chiều ngược lại, các đối tượng cơ hội, chống đối lại tăng cường chiến dịch, ra sức chống phá cuộc bầu cử.

Lào Cai nhắc nhở 3 phòng chuyên môn chậm báo cáo sau trận dông lốc

Lào Cai nhắc nhở 3 phòng chuyên môn chậm báo cáo sau trận dông lốc
(PLVN) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai vừa ra văn bản đề nghị người đứng đầu chính quyền các huyện Mường Khương, Bảo Thắng và thành phố Lào Cai nhắc nhở các phòng chuyên môn rút kinh nghiệm sau trận dông lốc ngày 12-13/5 vừa qua.

Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết định việc rút tên của người ứng cử

Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết định việc rút tên của người ứng cử
(PLVN) - Trải qua quy trình 5 bước với 3 vòng hiệp thương cùng các hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức chặt chẽ, dân chủ, cẩn trọng, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã công bố danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.
Thanh Hóa: UBND xã bị kiện đòi gần 7 tỷ đồng

Thanh Hóa: UBND xã bị kiện đòi gần 7 tỷ đồng

(PLVN) - Tòa án nhân dân huyện Thọ Xuân không chấp nhận yêu cầu khởi kiện đòi gần 7 tỷ đồng bồi thường hợp đồng của ông Đỗ Đình Chương trong kiện tranh chấp hợp đồng giao khoán đất bãi sông Chu với UBND xã Xuân Hòa. Nguyên đơn đã làm đơn kháng cáo để đòi quyền lợi vì quyết định của tòa không phù hợp với quy định của pháp luật.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376