Sở Tư pháp Thanh Hóa kiểm tra hoạt động Ban vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2019

(PLVN) -Đoàn kiểm tra đề nghị với Ban VSTBPN căn cứ vào đặc điểm, tỉnh hình của đơn vị, địa phương, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, nâng cao hiểu quả công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ tại đơn vị và địa phương bảo đảm công tác cán bộ nữ luôn được coi trọng.
Sở Tư pháp Thanh Hóa kiểm tra hoạt động Ban vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-BVSTBCPN ngày 22/3/2019 của Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thanh Hoá về kiểm tra hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2019; Đoàn Kiểm tra số 4 – Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Truyền, Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hoá và huyện Hà Trung.

Theo báo cáo của Ban vì sự tiến bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hoá, đơn vị đã thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng và tuyển dụng công chức nên trình độ nữ cán bộ công chức KBNN Thanh hóa ngày càng được nâng lên. Tính đến nay KBNN Thanh Hóa có 30 cán bộ nữ có trình độ thạc sỹ (chiếm 12,99% số cán bộ nữ toàn hệ thống Kho bạc); 189 nữ có trình độ đại học (chiếm 81,9% số cán bộ nữ); 12 nữ có trình độ Trung cấp (chiêm 5,19% số cán bộ nữ). Cán bộ Công chức nữ luôn được bố trí việc làm phù hợp với năng lực, sở trường của từng người. Trong tổng số 231 nữ có 34 nữ đang giữ cương vị lãnh đạo từ Kế toán trưởng KBNN huyện, thị xã, thành phố trở lên chiếm 34,69% số cán bộ lãnh đạo. Trong đó có 13 nữ là Trưởng, phó trưởng phòng, phó chánh văn phòng, 02 nữ là Giám đốc KBNN huyện, 02 Phó Giám đốc KBNN huyện.

Kho bạc Nhà nước Thanh Hóa luôn chú trọng trong công tác bố trí sắp xếp, tạo điều kiện thuận lợi về thời gian, công việc và kinh phí để cán bộ nữ là lãnh đạo, quy hoạch lãnh đạo các cấp được theo học các lớp chuyện môn nghiệp vụ, lớp trung cấp, cao cấp lý luận chính trị.

Kho bạc Nhà nước Thanh Hóa phối hợp với với Ban nữ công KBNN Thanh Hóa xây dựng nội dung và tiêu chuẩn cụ thể về nữ công chức KBNN “giỏi việc nước, đảm việc nhà” theo chuẩn mực: Năng động, sáng tạo, đảm đang, nghĩa tình. Phát huy phong trào thi đua sôi nổi trong toàn ngành, hàng năm đều có 100% cán bộ nữ đăng ký thi đua và đã đạt kết quả từ 85% đến 97% nữ cán bộ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước đảm việc nhà”. Ngoài ra, cán bộ nữ KBNN luôn đi đầu trong phong trào thi đua “Văn minh, văn hóa nghề Kho bạc”.

Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Hà Trung hàng năm luôn ban hành Chương trình công tác về bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ, luôn tham mưu thực hiện công tác tuyên truyền kịp thời, đầy đủ những quy định về giới, chính sách pháp luật về bình đẳng giới và hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ ở các cấp đến các thành viên và Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các xã, thị trấn thông qua các cuộc họp giao ban định kỳ và lồng ghép vào trong các hội nghị triển khai các nhiệm vụ chính trị của huyện.

Sau khi nghe báo cáo từ các địa phương, đơn vị các thành viên đoàn kiểm tra có ý kiến nhận xét những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hành chế và những giải pháp khác phụ trong công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ. Thay mặt Đoàn Kiểm tra đồng chí Hoàng Văn Truyền đã biểu dương những kết quả đạt được mà địa phương, đơn vị đã đạt được trong công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ thời gian qua, đồng thời đề nghị với Ban VSTBPN căn cứ vào đặc điểm, tỉnh hình của đơn vị, địa phương để tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, nâng cao hiểu quả công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ tại đơn vị và địa phương bảo đảm công tác cán bộ nữ luôn được coi trọng. Đoàn Kiểm tra cũng đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của đơn vị, địa phương về công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ về tổng hợp báo cáo Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Thanh Hoá.

Đức Thọ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Nâng cao hiệu quả công tác phổ biến pháp luật trong tình hình mới

Nâng cao hiệu quả công tác phổ biến pháp luật trong tình hình mới

(PLVN) -Chiều 3/8, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về việc báo cáo dự thảo Kế hoạch thực hiện Kết luận số 80-KL/TW của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân. 

Đọc thêm

Nỗi lòng “anh cả”

Nỗi lòng “anh cả”
(PLVN) - Nghe xong cuộc gọi của mẹ, anh gác máy, tần ngần. Vợ anh đến bên cạnh, nhìn thấy nét mặt của anh, ân cần: “Mẹ lại bảo anh chuyện bé Út phải không?”. Anh gật đầu, nhìn vợ đầy áy náy. Chị biết anh đang băn khoăn không biết phải làm sao.

Thái Bình quyết tâm, quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép“

Thái Bình quyết tâm, quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép“
(PLVN) - "Vừa quyết tâm phòng, chống, từng bước khoanh vùng, đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời vẫn phải cố gắng phát triển các mặt kinh tế - xã hội. Nói nghe có vẻ đơn giản là vậy, nhưng để thực hiện được nhiệm vụ này, đòi hỏi chúng ta phải có sự tập trung cao độ, ý thức phấn đấu, kiên trì bền bỉ, sự đồng thuận nhất trí cao từ chính quyền các cấp đến mỗi người dân", Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải nói.
Có ông bà, tuổi thơ cháu sẽ đẹp hơn

Có ông bà, tuổi thơ cháu sẽ đẹp hơn

(PLVN) - Được ở với ông bà chính là một món quà lớn cho tuổi thơ của các cháu. Nếu có thể, các bậc cha mẹ hãy tạo điều kiện cho con mình được tận hưởng sự may mắn ấy.

Kết hợp hiệu quả giữa thực hiện phòng, chống dịch với tuần tra, kiểm soát giao thông

Kết hợp hiệu quả giữa thực hiện phòng, chống dịch với tuần tra, kiểm soát giao thông
(PLVN) - Xét báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Quảng Bình ngày 26/7/2020, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm các biện pháp để xử lý và khắc phục hậu quả của vụ việc.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vào các “điểm nóng” kiểm tra công tác phòng chống dịch

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vào các “điểm nóng” kiểm tra công tác phòng chống dịch
(PLVN) - Ngày 3/8, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại một số điểm "nóng" như khu phong tỏa thôn Lệ Sơn Nam xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Khu cách ly tại  trường tiểu học số I Hòa Nhơn, Khu Ký túc xá phía Tây, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và Bệnh viện Đà Nẵng.

“Cú hích” cho giảm nghèo bền vững ở Phú Yên

“Cú hích” cho giảm nghèo bền vững ở Phú Yên
(PLVN) - Trong những năm qua, tỉnh Phú Yên đã thực hiện nhiều giải pháp cho các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, chính sách tín dụng ưu đãi về cho vay hộ nghèo, cận nghèo, giải quyết việc làm, nhà ở xã hội… Đây đã và đang là “cú hích” quan trọng cho việc giảm nghèo bền vững của địa phương. 

Viết tiếp vụ sai phạm tại nhà máy xe điện triệu đô: UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo gì?

Viết tiếp vụ sai phạm tại nhà máy xe điện triệu đô: UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo gì?
(PLVN) - Mặc dù trụ sở làm việc và hai nhà máy lắp ráp xe điện triệu đô của Công ty TNHH MTV Xe điện DK Việt Nhật (Cty Việt Nhật) đã được các cơ quan chức năng địa phương khẳng định là “không phù hợp quy hoạch, trái quy định của pháp luật”. Thế nhưng, thay vì xử lý triệt để thì UBND tỉnh Lạng Sơn bị cho là lại có động thái “bật đèn xanh” cho DN được hợp pháp hóa.

Phòng, chống Covid-19: Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”

Phòng, chống Covid-19: Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp trực tuyến của Chính phủ với các các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về phòng chống dịch Covid-19 diễn ra ngày 2/8, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, có được những thành công như hiện nay phải kể đến sự đồng thuận của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch. 

Mua máy lọc không khí hàng bãi tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe

Mua máy lọc không khí hàng bãi tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh và chỉ số ô nhiễm không khí ngày một tăng cao gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Máy lọc không khí được xem là “cứu cánh” được nhiều người lựa chọn để cải thiện bầu không khí trong khu vực sống, sinh hoạt và làm việc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬