Sở Tư pháp Thanh Hóa kiểm tra hoạt động Ban vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2019

(PLVN) -Đoàn kiểm tra đề nghị với Ban VSTBPN căn cứ vào đặc điểm, tỉnh hình của đơn vị, địa phương, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, nâng cao hiểu quả công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ tại đơn vị và địa phương bảo đảm công tác cán bộ nữ luôn được coi trọng.
Sở Tư pháp Thanh Hóa kiểm tra hoạt động Ban vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-BVSTBCPN ngày 22/3/2019 của Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thanh Hoá về kiểm tra hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2019; Đoàn Kiểm tra số 4 – Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Truyền, Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hoá và huyện Hà Trung.

Theo báo cáo của Ban vì sự tiến bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hoá, đơn vị đã thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng và tuyển dụng công chức nên trình độ nữ cán bộ công chức KBNN Thanh hóa ngày càng được nâng lên. Tính đến nay KBNN Thanh Hóa có 30 cán bộ nữ có trình độ thạc sỹ (chiếm 12,99% số cán bộ nữ toàn hệ thống Kho bạc); 189 nữ có trình độ đại học (chiếm 81,9% số cán bộ nữ); 12 nữ có trình độ Trung cấp (chiêm 5,19% số cán bộ nữ). Cán bộ Công chức nữ luôn được bố trí việc làm phù hợp với năng lực, sở trường của từng người. Trong tổng số 231 nữ có 34 nữ đang giữ cương vị lãnh đạo từ Kế toán trưởng KBNN huyện, thị xã, thành phố trở lên chiếm 34,69% số cán bộ lãnh đạo. Trong đó có 13 nữ là Trưởng, phó trưởng phòng, phó chánh văn phòng, 02 nữ là Giám đốc KBNN huyện, 02 Phó Giám đốc KBNN huyện.

Kho bạc Nhà nước Thanh Hóa luôn chú trọng trong công tác bố trí sắp xếp, tạo điều kiện thuận lợi về thời gian, công việc và kinh phí để cán bộ nữ là lãnh đạo, quy hoạch lãnh đạo các cấp được theo học các lớp chuyện môn nghiệp vụ, lớp trung cấp, cao cấp lý luận chính trị.

Kho bạc Nhà nước Thanh Hóa phối hợp với với Ban nữ công KBNN Thanh Hóa xây dựng nội dung và tiêu chuẩn cụ thể về nữ công chức KBNN “giỏi việc nước, đảm việc nhà” theo chuẩn mực: Năng động, sáng tạo, đảm đang, nghĩa tình. Phát huy phong trào thi đua sôi nổi trong toàn ngành, hàng năm đều có 100% cán bộ nữ đăng ký thi đua và đã đạt kết quả từ 85% đến 97% nữ cán bộ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước đảm việc nhà”. Ngoài ra, cán bộ nữ KBNN luôn đi đầu trong phong trào thi đua “Văn minh, văn hóa nghề Kho bạc”.

Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Hà Trung hàng năm luôn ban hành Chương trình công tác về bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ, luôn tham mưu thực hiện công tác tuyên truyền kịp thời, đầy đủ những quy định về giới, chính sách pháp luật về bình đẳng giới và hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ ở các cấp đến các thành viên và Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các xã, thị trấn thông qua các cuộc họp giao ban định kỳ và lồng ghép vào trong các hội nghị triển khai các nhiệm vụ chính trị của huyện.

Sau khi nghe báo cáo từ các địa phương, đơn vị các thành viên đoàn kiểm tra có ý kiến nhận xét những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hành chế và những giải pháp khác phụ trong công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ. Thay mặt Đoàn Kiểm tra đồng chí Hoàng Văn Truyền đã biểu dương những kết quả đạt được mà địa phương, đơn vị đã đạt được trong công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ thời gian qua, đồng thời đề nghị với Ban VSTBPN căn cứ vào đặc điểm, tỉnh hình của đơn vị, địa phương để tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, nâng cao hiểu quả công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ tại đơn vị và địa phương bảo đảm công tác cán bộ nữ luôn được coi trọng. Đoàn Kiểm tra cũng đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của đơn vị, địa phương về công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ về tổng hợp báo cáo Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Thanh Hoá.

Đức Thọ
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đầu năm mới xe đạp An Giang xuất quân

Đầu năm mới xe đạp An Giang xuất quân
(PLVN) - Nhằm chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), ngày 28/1 (mùng 4 Tết), đội tuyển xe đạp đường trường nam, nữ An Giang tổ chức lễ xuất quân đầu năm mới và triển khai kế hoạch tập luyện năm 2020.
Loading...

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và làm việc với Cảng Quốc tế Long An

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và làm việc với Cảng Quốc tế Long An
(PLVN) - Thăm và làm việc với Cảng Quốc tế Long An, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã nhấn mạnh, Cảng Quốc tế Long An hoàn thành và đi vào hoạt động không chỉ có giá trị về giao thương, vận chuyển hàng hóa, cảng là một trong những điểm đến hấp dẫn, nhất là du lịch tàu biển…

Bộ Lao động yêu cầu rà soát, nắm số lượng người lao động Việt Nam tại Trung Quốc và ngược lại

Bộ Lao động yêu cầu rà soát, nắm số lượng người lao động Việt Nam tại Trung Quốc và ngược lại
(PLVN) - Ngày 28/1/2020, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có Công văn số 335/LĐTBXH-VP gửi Giám đốc các Sở Lao động -Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ về việc triển khai thực hiện Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23/01/2020 và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp ngày 27/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. 

Khó khăn trong quản lý tàu cá

Khó khăn trong quản lý tàu cá
(PLVN) - Theo nhật ký kiểm soát thủ tục đăng ký xuất bến tàu cá của các đồn biên phòng các tỉnh miền Trung, tỷ lệ tàu cá xuất bến ít vì không đủ điều kiện xuất bến. Để thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về việc quản lý tàu cá, chấm dứt khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), những bất cập trong khai thác thủy sản cần được tháo gỡ.
Năm 2020, Thi hành án dân sự tiếp tục hướng về cơ sở

Năm 2020, Thi hành án dân sự tiếp tục hướng về cơ sở

(PLVN) - Tăng cường vận động, thuyết phục người dân chấp hành bản án, đưa vào những mô hình gần dân, chú trọng hướng về cơ sở là một trong những yếu tố góp phần quan trọng vào thành công của công tác THADS thời gian qua.

Dạy tằm làm “thợ dệt”

Dạy tằm làm “thợ dệt”
(PLVN) - Bà Thuận ôm tấm chăn của những “thợ dệt” tằm vào lòng, trào dâng hạnh phúc khi những con tằm đã biết ngóc đầu tự rút ruột nhả tơ trên một mặt phẳng theo sự sắp đặt. “Tôi đã làm được sản phẩm tơ tằm từ việc dùng con tằm là những người thợ dệt. Tôi tin nghề có thể tồn tại, vì thế quyết định tìm lối đi mới cho nghề. Tôi nghĩ làm sản phẩm do con tằm tự dệt là hướng đi rất tốt cho tơ tằm”, bà Thuận nói.

“Đặc sản” du lịch di sản ở Ninh Thuận

“Đặc sản” du lịch di sản ở Ninh Thuận
(PLVN) - Phát huy tiềm năng, lợi thế về hệ thống di tích lịch sử, văn hóa của địa phương, những năm qua, tỉnh Ninh Thuận đã đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch di sản kết nối di tích với các danh lam thắng cảnh để thu hút du khách trong và ngoài nước.

Dễ thương “đạo luật” xích lô Huế

Dễ thương “đạo luật” xích lô Huế
(PLVN) - Thực ra đó là bộ quy tắc ứng xử dành cho những người đạp xích lô, nhưng gọi dân dã nôm na là “đạo luật”. “Nghề đạp xích lô rất vất vả, chịu nắng mưa nên nhiều người còn tự ti, mặc cảm về nghề nghiệp. Chúng ta không được tự ti về nghề nghiệp của mình. Chúng ta bỏ sức lao động ra để kiếm tiền chân chính, đó là điều rất đáng tự hào”, ông Thọ nhấn mạnh.

Sức sống ba cây đa khổng lồ bị “bỏ rơi” bên QL1

Sức sống ba cây đa khổng lồ bị “bỏ rơi” bên QL1
(PLVN) - Sau gần hai năm làm “dậy sóng” dư luận vì cồng kềnh đi trót lọt qua hàng chục chốt CSGT từ Nam ra Bắc vào đầu năm 2018, những cây đa “khủng” buộc phải dừng chân ở Huế. Sức sống của những cây đa “khủng” khiến người ta ngạc nhiên, khi chỉ “cắm tạm” xuống đất Huế, mà xanh um tươi tốt. Và một lần nữa những cây đa lại “dậy sóng” dư luận.

Tạm dừng đón khách từ vùng dịch đến Đà Nẵng

Tạm dừng đón khách từ vùng dịch đến Đà Nẵng
(PLVN) - Liên quan đến công tác phòng dịch viêm phổi cấp do virus corona đang xảy ra tại Vũ Hán (Trung Quốc), trưa 28/1, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, các công ty lữ hành đã tạm dừng đón khách Trung Quốc đến thành phố. 

Phạt 7 triệu đồng nữ lái xe dừng ô tô để chụp ảnh trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Phạt 7 triệu đồng nữ lái xe dừng ô tô để chụp ảnh trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
(PLVN) - Ngày 28/1 (tức ngày mùng 4 Tết Canh Tý 2020), Cục CSGT cho biết: Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông, Cục CSGT (Bộ Công an) - đơn vị phụ trách tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã lập biên bản phạt nữ tài xế 7 triệu đồng vì lỗi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Vũ Hoàng Diệp, Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬