Sở Tư pháp Lạng Sơn thực hiện tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật

(PLVN) - Trong 9 tháng qua, Sở Tư pháp Lạng Sơn đã kịp thời tham mưu, ban hành nhiều văn bản và tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL). Qua đó, nâng cao kiến thức của nhân dân và cán bộ tỉnh Lạng Sơn, góp phần hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Sở Tư pháp Lạng Sơn thực hiện tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật Trụ sở Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 22/01/2020 của UBND tỉnh Lạng Sơn về triển khai công tác Phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, tiếp cận pháp luật năm 2020. Sở Tư pháp Lạng Sơn đã thực hiện tốt các nhiệm vụ tuyên truyền, PBGDPL.

Qua đó, Sở Tư pháp tỉnh đã thực góp ý 28 lượt dự thảo văn bản. Tham mưu tổ chức thành công Hội nghị Báo cáo viên pháp luật đợt 1 trong năm với 100 đại biểu tham dự là báo cáo viên pháp luật của tỉnh, cán bộ pháp chế các sở ban ngành, đoàn thể. Tham mưu tổ chức nhiều Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho 120 đại biểu; Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy với 165 đại biểu; Tổ chức thành công vòng chung kết cuộc thi trực tuyến “pháp luật học đường” toàn quốc.

Cùng các cấp, các ngành trong tỉnh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID – 19, biên soạn, cấp phát 40 000 tờ gấp pháp luật về “quy định xử lý các hành vi vi phạm về phòng chống dịch bệnh” để làm tài liệu tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Cấp phát 2 600 quyển sách cho 200 tủ sách pháp luật với 13 đầu sách được xây dựng. Phối hợp tuyên truyền 38 lượt chuyên mục “trả lời bạn nghe đài và trả lời bạn xem truyền hình”; đăng tải 14 tin trên báo chí và cập nhật 195 bài trên cổng thông tin điện tử của Sở.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Dương Công Luyện - Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật và theo dõi thi hành pháp luật, Sở Tư pháp Lạng Sơn cho biết: Thời gian tới, sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch số 17/KH-UBND về triển khai công tác PBGDPL và kế hoạch số 03/KH-HĐPH về hoạt động của Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh Lạng Sơn năm 2020.

Qua đó, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như hoạt động hưởng ứng “Ngày pháp luật”; phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị tuyên truyền, PBGDPL; tổ chức biên soạn, in ấn tài liệu tuyên truyền đến các địa bàn cấp xã và làm tài liệu tuyên truyền trong nhân dân; hoàn thành sổ tay song ngữ Việt –Trung bỏ túi và cuốn cẩm nang hòa giải cấp cơ sở. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí, truyền hình, truyền thanh, cổng thông tin điện tử để tuyên truyền, PBGDPL.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp Lạng Sơn đã đóng góp tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tăng trưởng tốt, vừa chống dịch hiệu quả. Qua đó cũng nâng cao nhận thức người dân, góp phần giảm thiểu tai nạn, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên để hoàn thiện hệ thống pháp luật

Xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên để hoàn thiện hệ thống pháp luật

(PLVN) - Trong thời gian tới, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật đề nghị xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên hoàn thiện hệ thống pháp luật, tập trung vào thể chế hóa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, những nội dung đã được đề ra trong Nghị quyết số 48 và các văn kiện của Đảng nhưng chưa được thể chế hóa và những vấn đề mới nảy sinh do thực tiễn yêu cầu. 

Đọc thêm

Thương mãi bữa cơm nhà thời bao cấp

Thương mãi bữa cơm nhà thời bao cấp
(PLVN) - Quán Thanh xuân tháng 11 sẽ đưa khán giả về với căn bếp thời bao cấp, lắng nghe những câu chuyện, kỷ niệm xung quanh mâm cơm và những món ăn ngày đó, để một lần nữa nhắc nhớ về giá trị của tình thân, của gia đình.
[Truyện ngắn] Day dứt

[Truyện ngắn] Day dứt

Có thể nói tôi bước vào đời bằng một cú đấm. Từ đó tôi biết thế nào là yêu. Lúc đó tôi đang năm đầu đại học, nghĩ chuyện đời đơn giản như cái kẹo, miếng bánh mỳ ăn hàng ngày, nhìn mọi thứ thấy toàn màu hồng, thấy cô gái nào đi ngoài đường cũng dán mắt vào như nhìn một nàng tiên từ trên trời giáng xuống. 

Từ bì: Trên cả trắc ẩn và yêu thương

Từ bì: Trên cả trắc ẩn và yêu thương
(PLVN) - Giúp đỡ mọi người không còn là một phiền phức, mà là một cách để bạn trở nên giàu có hơn. Bạn trở thành một bông hoa thơm, mang lại hương thơm cho cuộc đời...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Đồng tiền thuế của dân phải được chi tiêu hiệu quả, thiết thực!”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:  “Đồng tiền thuế của dân phải được chi tiêu hiệu quả, thiết thực!”
(PLVN) - Phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài chính lần thứ V, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, chúng ta cần phải có tư duy rằng thu thuế thể hiện sự tín nhiệm, ủy thác của người dân đối với Chính phủ về chất lượng các dịch vụ công mà Chính phủ cung cấp. Do đó, Chính phủ, Bộ Tài chính phải có trách nhiệm làm sao để những đồng tiền thuế của người dân được chi tiêu một cách hiệu quả nhất, thiết thực nhất…

Siêu bão Goni sáng 1/11: Tâm bão gió giật cấp 17

Siêu bão Goni sáng 1/11: Tâm bão gió giật cấp 17
(PLVN) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định, hồi 1 giờ ngày 1/11, vị trí tâm siêu bão Goni ở khoảng 13,7 độ Vĩ Bắc; 125,0 độ Kinh Đông, cách miền trung Philippines khoảng 70km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.

Phòng tránh các bệnh bão lũ “để lại”

Phòng tránh các bệnh bão lũ “để lại”
(PLVN) - Những ngày qua, tình hình mưa lũ ở miền Trung diễn biến phức tạp, nhấn chìm nhiều làng mạc, đường xá, nhà cửa gây thiệt hại vô cùng lớn về người và tài sản. Bên cạnh đó, dòng nước cũng kéo theo người dân có thể có nhiều nguy cơ bùng phát bệnh tật. Những dịch bệnh thường hay gặp trong mùa mưa lũ là: tiêu chảy cấp, bệnh đường hô hấp, bệnh về mắt, bệnh ngoài da, sốt xuất huyết, bệnh về xương..
Đừng ném vào cuộc đời những nọc độc đắng cay

Đừng ném vào cuộc đời những nọc độc đắng cay

(PLVN) - “Không yêu đừng nói lời cay đắng” đó là tên một ca khúc thuộc dòng nhạc trẻ. Bài hát không có gì đặc sắc, nhưng cái tên của nó thì được trích dẫn rất nhiều. Bởi nó đúng với nhiều hoàn cảnh quá. Và càng thích hợp để thốt ra trong thời điểm này, khi mà người người vẫn nỗ lực trong cuộc cứu trợ đồng bào, và những người khác lại đang miệt mài buông điều tiếng thị phi.

Chuyện ở đỉnh Thất Diệu Sơn

Chuyện ở đỉnh Thất Diệu Sơn
(PLVN) - Trên đỉnh núi Thất Diệu Sơn huyền bí có một ngôi miếu thiêng phụng thờ thần Bạch Kê (Gà Trắng). Truyền thuyết về vị thần ấy gắn liền với nhiều bậc thần nhân thuở sơ khai dựng nước như Hùng Vương, An Dương Vương, thần Kim Quy,… và đặc biệt là tòa Ốc thành Cổ Loa nổi tiếng trong lịch sử

Làm gì để chống lại “giặc thủy”?

Làm gì để chống lại “giặc thủy”?
(PLVN) - Thủy, hỏa, đạo, tặc - người xưa vẫn coi “thủy” - giặc nước là hàng đầu trong các loại giặc. Bão lũ khiến nhiều người chết, nhiều người mất tích. Nhiều gia đình phải di dời, học sinh phải nghỉ học, đời sống người dân nhiều nơi lâm vào cảnh khó khăn. Người nghèo càng lại nghèo thêm. Mặc dù các cơ quan chức năng đã tích cực tuyên truyền, dự báo thời tiết để nhân dân cảnh giác đề phòng. 

Có những xấu xí, mang tên “zombie”…

Có những xấu xí, mang tên “zombie”…
(PLVN) - Có người đã từng nói rằng “Một xã hội vô cảm là một xã hội chết – cái chết trước hết là từ tâm hồn”. Thời nay khi xã hội đang ngày càng phát triển, có nhiều người dường như chỉ chú trọng đến những thứ vật chất bên ngoài mà quên đi những cảm xúc ngay trong chính con người mình. Họ giờ đây cùng với “màn hình ảo” đang dần trở thành những Zombie không có cảm xúc, vô cảm với mọi thứ xung quanh…
Bí ẩn những thảm họa Đại hồng thủy trong truyền thuyết

Bí ẩn những thảm họa Đại hồng thủy trong truyền thuyết

(PLVN) - Có một  sự trùng hợp kỳ lạ, đó là trong rất nhiều truyền thuyết của các nền văn hóa cổ đại, đều có nhắc đến một  trận Đại hồng thủy khủng khiếp quét sạch sự sống trên Trái Đất. Trong đó được biết đến nhiều nhất là câu chuyện về Noah và Manu…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬