Phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí để xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh

(PLVN) -Vừa qua, Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế và Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ Tư pháp) đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2020.

Thực hiện tốt các nguyên tắc sinh hoạt Đảng

Theo báo cáo tại Đại hội, nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế có 25 đảng viên, trong đó có 24 đảng viên chính thức và 1 đảng viên dự bị. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ luôn giữ vững sự ổn định về chính trị, xây dựng khối đoàn kết nhất trí; thực hiện dân chủ, công khai, công bằng, minh bạch; quan tâm đổi mới và nâng cao lượng sinh hoạt Chi ủy và Chi bộ; thực hiện tốt các nguyên tắc sinh hoạt Đảng. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Chi bộ cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế. 

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy Bộ Tư pháp khẳng định Chi bộ đã nỗ lực thực hiện tốt các mặt công tác, đặc biệt là công tác xây dựng, tham gia xây dựng pháp luật, công tác góp ý, thẩm định dự thảo VBQPPL đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và tiến độ. Công tác tham mưu cho Lãnh đạo Bộ nhiều ý kiến pháp lý nhằm phản ứng chính sách, pháp luật liên quan đến người dân, doanh nghiệp kịp thời, chính xác.

Các mặt công tác khác như giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên; công tác phát triển đảng viên, tổ chức cán bộ, kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng của Chi bộ cũng được thực hiện tốt. Từ những kết quả tích cực nêu trên, Bí thư Đảng ủy Phan Chí Hiếu tin tưởng trong nhiệm kỳ mới, Chi bộ sẽ tiếp tục phát huy được những điểm mạnh, khắc phục được những hạn chế, góp phần tạo nên những thành công chung của Bộ, ngành Tư pháp.

Kết thúc, Đại hội đã bầu ra Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 3 đồng chí: Vụ trưởng Nguyễn Thanh Tú, Bí thư Chi bộ; đồng chí Cao Đăng Vinh, Phó Bí thư và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chi ủy viên. Nhân dịp này, Đại hội cũng bầu đại biểu dự Đại hội đảng bộ cấp trên gồm 4 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết.

Công tác khen thưởng kịp thời, thực chất

Chiều 6/5, Chi bộ Vụ Thi đua – Khen thưởng (TĐKT) đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022. Tham dự Đại hội có Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh.

Báo cáo tại Đại hội cho biết, trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, trong điều kiện đơn vị có nhiều biến động trong công tác cán bộ, Chi bộ Vụ TĐKT đã phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo, nêu cao tinh thần gương mẫu, tiên phong của tổ chức đảng và đảng viên cũng như tinh thần trách nhiệm trong triển khai công việc. 

 

Chi bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao, trọng tâm là xây dựng, hoàn thiện thể chế về công tác TĐKT cũng như làm tốt công tác tham mưu trong tổ chức bình xét các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng của toàn Ngành, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Hàng năm, Chi bộ đều được đánh giá, công nhận là Chi bộ trong sạch, vững mạnh; các đảng viên đều được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có một số đảng viên được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tuy nhiên, Chi bộ cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, vướng mắc còn tồn tại. 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh đánh giá cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, công chức trong đơn vị luôn được Chi bộ quan tâm chú trọng; việc khen thưởng được thực hiện thường xuyên, kịp thời, thực chất hơn từ khâu đề xuất, lựa chọn đến việc thực hiện các quy trình khen thưởng theo quy định; việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Lãnh đạo Đảng cấp trên đã kịp thời, đầy đủ… Qua đó, đồng chí Nguyễn Kim Tinh bày tỏ tin tưởng đơn vị sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục những hạn chế để góp phần tạo nên những thành công chung của Bộ, ngành Tư pháp trong nhiệm kỳ mới..

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu Chi uỷ nhiệm kỳ mới gồm 3 đồng chí: đồng chí Nguyễn Thị Tố Nga, Vụ trưởng, Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng, Phó Bí thư Chi bộ; đồng chí Trần Thu Hồng, Chi ủy viên.  

K.Quy- P.Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Khai giảng Lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 4

Khai giảng Lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 4

(PLVN) -Sáng 4/7, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 4. Phó Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu, các đại diện của Viện kiểm sát, Tòa án quận Cầu Giấy và các cán bộ, giảng viên, học sinh của Lớp đã đến tham dự Lễ khai giảng. 

Đọc thêm

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Thượng tá Ngô Nam Cường, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa được trao quyết định chuẩn y giữ chức vụ Ủy viên Thường  vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
(PLVN) -Kết thúc phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đứng yên ở mức 1.774,4 USD/Ounce (quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.110), tương đưog 49,46 triệu đồng/lượng). Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng cao, áp sát 50 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

(PLVN) - Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, yêu cầu Tổng cục II phát huy dân chủ, trí tuệ, nghiên cứu bổ sung phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp xây dựng tổ chức và hoạt động của lực lượng Quân báo - Trinh sát toàn quân và Quân báo nhân dân.

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”
(PLVN) - Thượng tá Phạm Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh Quảng Ninh), cho biết: Thời gian tới, đơn vị tiếp tục theo dõi sát các mô hình, tăng cường xuống cơ sở để kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn công an các địa phương, nhất là cấp xã, xây dựng và triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sao cho thực sự hiệu quả.

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững
(PLVN) - Khi nền kinh tế gần như tê liệt vì đại dịch, khu vực sản xuất thiết yếu như thực phẩm và điện năng được Chính phủ chỉ đạo phải duy trì phục vụ cuộc sống người dân. Lúc này, sách lược đầu tư vào nông nghiệp và năng lượng sạch của một số doanh nghiệp lớn đã cho thấy tầm nhìn dài hạn.


Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc

Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh tình trạng giết mổ heo lậu tràn lan, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường của hàng ngàn hộ dân sinh sống ở phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 3/7, UBND TP Biên Hòa đã có cuộc họp khẩn để chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra và nhanh chóng xử lý.

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô
(PLVN) - Tâm điểm của vòng 8 V.League 2020 là trận đấu giữa hai người anh em thủ đô nhưng đầy duyên nợ: CLB Hà Nội và Viettel. Trận derby thủ đô này được đánh giá là khắc nghiệt khi cả hai đang ở trong thái cực khác nhau. 

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, trước việc mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở mỏ khai thác ngọc tại bang Kachin, miền Bắc Myanmar gây thương vong lớn, theo đề xuất của Việt Nam với tư cách Chủ tịch ASEAN, ngày 4/7, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố bày tỏ cảm thông và chia buồn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Myanmar. 

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

(PLVN) - Sau khi kiểm tra tin nhắn và hình ảnh, xác định đề Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ, phòng GD&ĐT thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã yêu cầu ngừng chấm môn ngữ văn lớp 9 và niêm phong tại trường. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được người làm lộ đề thi Ngữ văn lớp 9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬