Phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí để xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh

(PLVN) -Vừa qua, Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế và Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ Tư pháp) đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2020.

Thực hiện tốt các nguyên tắc sinh hoạt Đảng

Theo báo cáo tại Đại hội, nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế có 25 đảng viên, trong đó có 24 đảng viên chính thức và 1 đảng viên dự bị. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ luôn giữ vững sự ổn định về chính trị, xây dựng khối đoàn kết nhất trí; thực hiện dân chủ, công khai, công bằng, minh bạch; quan tâm đổi mới và nâng cao lượng sinh hoạt Chi ủy và Chi bộ; thực hiện tốt các nguyên tắc sinh hoạt Đảng. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Chi bộ cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế. 

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy Bộ Tư pháp khẳng định Chi bộ đã nỗ lực thực hiện tốt các mặt công tác, đặc biệt là công tác xây dựng, tham gia xây dựng pháp luật, công tác góp ý, thẩm định dự thảo VBQPPL đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và tiến độ. Công tác tham mưu cho Lãnh đạo Bộ nhiều ý kiến pháp lý nhằm phản ứng chính sách, pháp luật liên quan đến người dân, doanh nghiệp kịp thời, chính xác.

Các mặt công tác khác như giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên; công tác phát triển đảng viên, tổ chức cán bộ, kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng của Chi bộ cũng được thực hiện tốt. Từ những kết quả tích cực nêu trên, Bí thư Đảng ủy Phan Chí Hiếu tin tưởng trong nhiệm kỳ mới, Chi bộ sẽ tiếp tục phát huy được những điểm mạnh, khắc phục được những hạn chế, góp phần tạo nên những thành công chung của Bộ, ngành Tư pháp.

Kết thúc, Đại hội đã bầu ra Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 3 đồng chí: Vụ trưởng Nguyễn Thanh Tú, Bí thư Chi bộ; đồng chí Cao Đăng Vinh, Phó Bí thư và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chi ủy viên. Nhân dịp này, Đại hội cũng bầu đại biểu dự Đại hội đảng bộ cấp trên gồm 4 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết.

Công tác khen thưởng kịp thời, thực chất

Chiều 6/5, Chi bộ Vụ Thi đua – Khen thưởng (TĐKT) đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022. Tham dự Đại hội có Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh.

Báo cáo tại Đại hội cho biết, trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, trong điều kiện đơn vị có nhiều biến động trong công tác cán bộ, Chi bộ Vụ TĐKT đã phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo, nêu cao tinh thần gương mẫu, tiên phong của tổ chức đảng và đảng viên cũng như tinh thần trách nhiệm trong triển khai công việc. 

 

Chi bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao, trọng tâm là xây dựng, hoàn thiện thể chế về công tác TĐKT cũng như làm tốt công tác tham mưu trong tổ chức bình xét các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng của toàn Ngành, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Hàng năm, Chi bộ đều được đánh giá, công nhận là Chi bộ trong sạch, vững mạnh; các đảng viên đều được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có một số đảng viên được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tuy nhiên, Chi bộ cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, vướng mắc còn tồn tại. 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh đánh giá cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, công chức trong đơn vị luôn được Chi bộ quan tâm chú trọng; việc khen thưởng được thực hiện thường xuyên, kịp thời, thực chất hơn từ khâu đề xuất, lựa chọn đến việc thực hiện các quy trình khen thưởng theo quy định; việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Lãnh đạo Đảng cấp trên đã kịp thời, đầy đủ… Qua đó, đồng chí Nguyễn Kim Tinh bày tỏ tin tưởng đơn vị sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục những hạn chế để góp phần tạo nên những thành công chung của Bộ, ngành Tư pháp trong nhiệm kỳ mới..

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu Chi uỷ nhiệm kỳ mới gồm 3 đồng chí: đồng chí Nguyễn Thị Tố Nga, Vụ trưởng, Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng, Phó Bí thư Chi bộ; đồng chí Trần Thu Hồng, Chi ủy viên.  

K.Quy- P.Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lưu ý của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thi tốt nghiệp THPT 2021

Lưu ý của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thi tốt nghiệp THPT 2021
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 không chỉ chịu tác động bởi tình hình dịch bệnh của năm nay mà còn chịu ảnh hưởng từ năm học lớp 11. Bởi vậy nội dung đề thi tốt nghiệp THPT phải gắn rất sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh, đồng thời gắn với chuẩn đầu ra chương trình phổ thông. 

Có một dòng sông như thế...

 Có một dòng sông như thế...
(PLVN) - Là một trong những điểm nằm trên tuyến du lịch đang được xây dựng của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), xã Mường Mô có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch. Đặc biệt là phát triển du lịch khám phá trên lòng hồ Thủy điện Lai Châu, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho người dân, góp phần ổn định đời sống sau tái định cư.

Ngành Tư pháp đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử

Ngành Tư pháp đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Những ngày này, cả nước đang tích cực các công việc chuẩn bị cho sự kiện chính trị, pháp lý quan trọng - bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Để cuộc bầu cử thành công, công tác tuyên truyền phải đi trước một bước.

Đứa con gây tội ác trong cơn say và lời khẩn cầu của người cha già

Đứa con gây tội ác trong cơn say và lời khẩn cầu của người cha già
(PLVN) - Cùng lúc chịu nỗi đau mất vợ và con trai khiến người đàn ông 77 tuổi gần như suy sụp. Không đủ sức xuống dự phiên tòa xét xử con trai, người cha khốn khổ ấy đã gửi lời qua luật sư, mong con đường trở về của con ngắn hơn. Riêng đối với đứa con tội lỗi đoạt mạng mẹ mình trong cơn say, sự hối hận dường như đã muộn màng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬