Phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tổ chức tổng kết Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử

(PLVN) -Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh trong buổi làm việc với các đơn vị về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” vào chiều 5/5.
Phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tổ chức tổng kết Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Phan Hồng Nguyên cho biết, Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” được tổ chức trong 30 ngày (bắt đầu từ 0h00 ngày 01/04/2021 và kết thúc lúc 24h ngày 30/04/2021). Theo đó, Cuộc thi đã thu hút được 801.678 lượt người dự thi và 643.688 người dự thi trên phạm vi toàn quốc. Trong đó 10 tỉnh có số lượt người thi và số người dự thi nhiều nhất xếp theo thứ tự là: Thành phố Hà Nội, Bắc Giang, Nghệ An, Ninh Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Lào Cai, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Phú Thọ, Tuyên Quang. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong trường hợp việc tổ chức tổng kết Cuộc thi bằng hình thức trực tiếp không thể thực hiện được, Vụ PBGDPL đã đề xuất một số phương án tổ chức tổng kết Cuộc thi phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh. Trong thời gian tới, Vụ sẽ triển khai xây dựng phóng sự tổng kết Cuộc thi; tham mưu việc xét giải và thực hiện các thủ tục khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức Cuộc thi…

Sau khi lắng nghe ý kiến của các đơn vị, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đề nghị Vụ PBGDPL phối hợp với Cục Công nghệ thông tin xây dựng báo cáo đầy đủ, chi tiết, lấy ý kiến của Văn phòng Quốc hội về tổng thể các vấn đề liên quan đến Cuộc thi, làm sâu sắc thêm các vấn đề đặt ra. Trong đó phải đánh giá, phân tích số liệu có liên quan đến Cuộc thi; đánh giá về số lượng người tham dự thi, số lượt thi, số lượt trả lời đúng; rà soát, làm danh sách những người được giải… 

Bên cạnh đó, Thứ trưởng yêu cầu giải thưởng phải bám sát quy chế Cuộc thi; đề xuất Bằng khen của Bộ trưởng với đơn vị phối hợp và đơn vị đồng hành; xây dựng tối đa 02 phương án tổ chức tổng kết Cuộc thi, trong đó làm rõ tổ chức tổng kết Cuộc thi như thế nào, địa điểm, quy mô và phải đảm bảo nhu cầu phòng, chống dịch bệnh… 

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

ĐT Futsal Việt Nam tới UAE

ĐT Futsal Việt Nam tới UAE
(PLVN) - Khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất tối 15/5, ĐT Futsal Việt Nam đặt chân tới Dubai (UAE) lúc 6h30 hôm nay, 16/5, theo giờ Việt Nam. 

Sáng chế khẩu trang sinh học gây tiếng vang của chàng kỹ sư Việt trên đất Mỹ

Sáng chế khẩu trang sinh học gây tiếng vang của chàng kỹ sư Việt trên đất Mỹ
(PLVN) - PGS.TS Nguyễn Đức Thành hiện đang nghiên cứu và giảng dạy tại Khoa Cơ khí và Khoa Kỹ thuật Y sinh - Đại học Connecticut (Mỹ), vừa sáng chế thành công loại khẩu trang sinh học, hiệu quả gần như khẩu trang N95 nhưng có thể tự phân hủy và dùng nhiều lần. Sáng chế này đã giải quyết được bài toán về môi trường trước nhu cầu khổng lồ về khẩu trang giữ đại dịch Covid-19. 
Chúng ta cần một hệ thống chính trị mà quyền lực thực sự thuộc về nhân dân, do nhân dân và phục vụ lợi ích của nhân dân

Chúng ta cần một hệ thống chính trị mà quyền lực thực sự thuộc về nhân dân, do nhân dân và phục vụ lợi ích của nhân dân

Chủ nghĩa xã hội là gì và đi lên chủ nghĩa xã hội bằng cách nào? Đó là điều mà chúng ta luôn luôn trăn trở, suy nghĩ, tìm tòi, lựa chọn để từng bước hoàn thiện đường lối, quan điểm và tổ chức thực hiện, làm sao để vừa theo đúng quy luật chung, vừa phù hợp với điều kiện cụ thể của Việt Nam

Đến đồng minh xa vì láng giềng gần

Đến đồng minh xa vì láng giềng gần
(PLVN) - Vào gần cuối tháng 5 này, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In sẽ công du sang Mỹ và sẽ trở thành vị khách nước ngoài thứ 2 (sau Thủ tướng Nhật Bản Yashihide Suga) của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Nhà Trắng.

Trung Đông lại chiến sự

Trung Đông lại chiến sự
(PLVN) - Ở khu vực Trung Đông, xô xát giữa người Palestine với cảnh sát Israel và người Do Thái cực hữu tại vùng phía Đông thành phố Jerusalem đã nhanh chóng đưa đến đụng độ quân sự, thậm chí còn có thể đã đến mức chiến tranh giữa Israel và lực lượng Hamas ở dải Gaza. 
Lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch COVID - 19 tại Bắc Ninh

Lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch COVID - 19 tại Bắc Ninh

(PLVN) - Bắc Ninh mới ghi nhận thêm 29 ca COVID - 19 là những trường hợp đã được cách ly. Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh quyết định giãn cách xã hội huyện Yên Phong và lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch Covid – 19 tại QL 1 và QL17.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376