Nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động đoàn tại Bộ Tư pháp

(PLVN) - Chiều 11/10, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đoàn Bộ mở rộng lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự và chủ trì Hội nghị có Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp Hồ Quang Huy, cùng đại diện các đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp, các Chi đoàn cơ sở thuộc Bộ.
Nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động đoàn tại Bộ Tư pháp

Báo cáo kết quả triển khai công tác Đoàn, phong trào thanh niên 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019, Chánh Văn phòng Đoàn Bộ Nguyễn Lan Hương cho biết, các hoạt động Đoàn Bộ tiếp tục được triển khai đa dạng, bám sát tiến độ; có nhiều điểm nhấn, chú trọng tính mới, tính sáng tạo trong nội dung và cách làm; gắn hoạt động Đoàn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Bộ, ngành Tư pháp. 

Bên cạnh đó, quá trình triển khai các nhiệm vụ đã có sự phân công cụ thể trong Ban chấp hành Đoàn Bộ, các Ban của Đoàn Bộ cũng như đã thu hút và tạo sự lan tỏa, hướng tới tính thiết thực, hiệu quả trong từng hoạt động. Các hoạt động Đoàn đã thu hút được sự tham gia, hỗ trợ của các đơn vị thuộc Bộ, tạo được mối quan hệ tốt, nhận được sự ủng hộ, kết nối của Trung ương Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Đoàn các bộ, ngành, địa phương. 

 Chánh Văn phòng Đoàn Bộ Nguyễn Lan Hương báo cáo kết quả 9 tháng đầu năm

Đặc biệt, trong 9 tháng đầu năm 2019, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp và các Chi đoàn cơ sở cũng đã có những hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019) và kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2019). 

Trong đó có một số hoạt động nổi bật như phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại chúng Việt Nam (PV Combank) tổ chức Chương trình “Hành trình tri ân - Hành trình tình nguyện” tại tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An; dâng hương tưởng nhớ liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm và thăm hỏi thân nhân, gia đình liệt sĩ; tổ chức buổi sinh hoạt chi đoàn tháng 8 với chủ đề “Tìm hiểu lịch sử ngành Tư pháp Việt Nam”; tổ chức hoạt động về nguồn tại khu Di tích lịch sử của Bộ Tư pháp tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang…

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Bộ Tư pháp vẫn tồn tại những hạn chế, vướng mắc như một số tổ chức Đoàn chưa tổ chức sinh hoạt định kỳ, chất lượng sinh hoạt chưa đồng đều; một số Chi đoàn, Đoàn cơ sở trực thuộc vẫn chưa khai thác hết tiềm năng, còn trông chờ, ỷ lại vào các hoạt động do Đoàn thanh niên Bộ tổ chức; một bộ phận cán bộ Đoàn và đoàn viên chưa thực sự nhiệt tình, trách nhiệm tham gia hoạt động đoàn. Việc thực hiện văn hóa công sở vẫn còn chưa tốt...

Để công tác 3 tháng cuối năm 2019 đạt được hiệu quả, Đoàn Thanh niên Bộ tiếp tục phối hợp với Trung ương Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11; tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt các đơn vị thuộc Bộ năm 2019 tại tỉnh Lào Cai; Triển khai thí điểm sinh hoạt Chi đoàn bằng tiếng Anh dành cho đoàn viên, thanh niên một số đơn vị thuộc Bộ... 

 Bí thư Đoàn Bộ Hồ Quang Huy kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp Hồ Quang Huy thống nhất với các nội dung được nêu trong Báo cáo. Ông Huy yêu cầu đại diện các đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế, nâng cao chất lượng tổ chức sinh hoạt Đoàn, khai thác hết tiềm năng của đoàn viên các cơ sở. Đặc biệt, phải nâng cao tinh thần trách nhiệm tham gia các hoạt động của đoàn, tích cực tham gia các cuộc họp, hội nghị, tọa đàm, thực hiện tốt văn hóa công sở. 

Bí thư Đoàn Bộ cũng đề nghị đoàn viên, thanh niên tiếp tục nghiên cứu, tổ chức, phối hợp với Trung ương Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương để tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11; thường xuyên tổ chức tập huấn các kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt các đơn vị trực thuộc; tổ chức tổng kết, khen thưởng các đơn vị có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2019... 

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cao Bẳng vừa ngăn xuất nhập cảnh trái phép vừa phòng chống dịch COVID-19 nơi biên giới

Cao Bẳng vừa ngăn xuất nhập cảnh trái phép vừa phòng chống dịch COVID-19 nơi biên giới
(PLVN) - Mới đây, chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành, thành phố tiếp tục chiến lược chống dịch COVID-19 theo 5 nguyên tắc cơ bản “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch”, thực hiện triệt để theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân và thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế, xã hội. Trước mắt là đảm bảo cho kỳ bầu cử an toàn, thuận lợi.

Hai Bộ trưởng cắt băng mở vườn vải ở Hải Dương

Hai Bộ trưởng cắt băng mở vườn vải ở Hải Dương
(PLVN) - Sáng 18/5, UBND tỉnh Hải Dương phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) cùng Bộ Công Thương long trọng tổ chức lễ mở vườn hái vải xuất khẩu đi Nhật Bản, Mỹ, Úc, Singapore, châu Âu... năm 2021.

Có nhà thầu yếu lọt vào cao tốc Bắc - Nam?

Có nhà thầu yếu lọt vào cao tốc Bắc - Nam?
(PLVN) - Dự án Cam Lộ - La Sơn đang có nhiều gói thầu có nguy cơ vỡ tiến độ khi một số nhà thầu bị nghi có vấn đề về năng lực tài chính. Thậm chí, có nhà thầu đã nhiều lần được gia hạn để bù tiến độ nhưng vẫn không bù nổi.

Đảm bảo thông suốt hoạt động tín dụng chính sách trong dịch COVID-19

Đảm bảo thông suốt hoạt động tín dụng chính sách trong dịch COVID-19
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cả hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) nói chung, chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi nói riêng đã và đang hướng dẫn khách hàng đến giao dịch tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời đảm bảo hoạt động ngân hàng trên địa bàn diễn ra an toàn, thông suốt, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Bắc Giang tăng cường hoạt động Tổ Covid cộng đồng

Bắc Giang tăng cường hoạt động Tổ Covid cộng đồng
(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản đề nghị các Huyện ủy, Thành ủy tăng cường Tổ Covid cộng đồng, biến mỗi người dân là chiến sỹ, mỗi khu dân cư là pháo đài trong phòng, chống dịch.

Bắc Giang vẫn đối mặt tình trạng gia tăng ca nhiễm

Bắc Giang vẫn đối mặt tình trạng gia tăng ca nhiễm
(PLVN) -Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Thanh Long tại cuộc họp sáng ngày 18/5, đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc với Lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Bắc Giang về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376