Nhận thức sâu sắc vai trò của Đảng trong công tác cán bộ

(PLVN) - Ngày 23/3, Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục THADS đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Thứ trưởng Mai Lương Khôi, Phó Bí thư Đảng uỷ Tổng cục THADS đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.
Báo cáo tại Đại hội cho biết, Chi uỷ nhiệm kỳ 2017-2020 gồm các đồng chí: Đồng chí Trần Thị Phương Hoa, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, Bí thư chi bộ; đồng chí Lê Dương Hưng, Phó Bí thư và đồng chí Trần Thị Lành, Chi uỷ viên. Tính đến tháng 3/2020, Vụ Tổ chức cán bộ có 20/25 công chức là đảng viên, trong đó có 2 lãnh đạo Tổng cục THADS sinh hoạt tại Chi bộ. Các Đảng viên luôn giữ vững lập trường, kiên định chủ nghĩa Mác-Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, xác định rõ và nhận thức đúng vị trí vai trò của người đảng viên trong tình hình hiện nay.

Chi bộ đã không ngừng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, từ đó phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn cũng như nhiệm vụ chính trị được giao.  Chi bộ đã tích cực quán triệt, phổ biến kịp thời các văn bản, Nghị quyết, quy định của Đảng và Nhà nước đến các đồng chí là đảng viên trong chi bộ. Chi bộ luôn duy trì được sự đoàn kết thống nhất, những vấn đề lớn thuộc chủ trương, lãnh đạo điều hành của Vụ đều được Chi bộ bàn bạc thảo luận dân chủ, công khai.

 

Nhiệm kỳ qua, tuy khối lượng công việc lớn nhưng Chi bộ đã chủ động tập trung lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, tham mưu cho Lãnh đạo Tổng cục THADS trong việc quản lý công tác tổ chức cán bộ đạt kết quả tốt. Chi bộ luôn quan tâm đến đời sống, tâm tư nguyện vọng của công chức và các tổ chức quần chúng trong đơn vị; tạo điều kiện cho đảng viên, quần chúng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ quan liêu, tham nhũng, lãng phí. Ý thức trách nhiệm của cán bộ đảng viên và công chức đối với công việc được giao ngày một cao hơn. 

Tuy nhiên, Chi bộ vẫn còn một số hạn chế như: trách nhiệm của một số đảng viên và quần chúng còn chưa cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Công tác tổ chức sinh hoạt chuyên đề còn hạn chế; nội dung sinh hoạt Chi bộ hàng tháng còn tập trung nhiều về công tác chuyên môn nghiệp vụ. Kỹ năng quản lý của cấp uỷ, kỹ năng làm việc của đảng viên có lúc chưa đáp ứng yêu cầu…

Từ đó, Đại hội đã phân tích các nguyên nhân của tồn tại, hạn chế; đề ra phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới đồng thời đưa ra các góp ý cụ thể đối với các báo cáo.

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ nhiệm kỳ vừa qua, Thứ trưởng Mai Lương Khôi, Phó Bí thư Đảng uỷ Tổng cục THADS cho biết với tính chất là đơn vị tham mưu quản lý công tác cán bộ, tham mưu phối hợp với các cấp uỷ đảng địa phương trong quản lý công tác THADS và đạt được nhiều kết quả tích cực, Vụ Tổ chức cán bộ đã được lựa chọn tổ chức đại hội điểm trong số các chi bộ thuộc Tổng cục. 

 

Thứ trưởng Mai Lương Khôi nhấn mạnh công tác tổ chức cán bộ có vai trò then chốt, là cơ sở quan trọng để thực hiện các nhiệm vụ chính trị khác nên Chi bộ, Chi uỷ Vụ Tổ chức cán bộ giữ vai trò quyết định. Nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ, Chi uỷ của Vụ đã kịp thời triển khai các Nghị quyết của Đảng bộ Tổng cục THADS, Đảng bộ Bộ; tổ chức triển khai, duy trì sinh hoạt chi bộ đều đặn, chất lượng sinh hoạt được đảm bảo. Đặc biệt là công tác xây dựng hoàn thiện văn bản, đề án liên quan đến quy hoạch, tuyển dụng, bồi dưỡng công chức THADS đã được thực hiện tốt.

Về công tác xây dựng Đảng, Chi bộ, Chi uỷ đã xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh; chất lượng công tác tham mưu trong phòng chống tham nhũng, chống các biểu hiện suy thoái của các cơ quan THADS được nâng cao. Công tác Đảng, đoàn thể được thực hiện đầy đủ, trách nhiệm; công tác đào tạo ngày càng nề nếp; công tác tổ chức các kỳ thi ngày càng bài bản, chặt chẽ...

Trong nhiệm kỳ tới, Thứ trưởng Mai Lương Khôi yêu cầu Chi bộ cần tiếp tục duy trì sinh hoạt Đảng theo đúng Điều lệ; nội dung sinh hoạt đảm bảo đúng hướng dẫn của Cấp uỷ đảng cấp trên. Cùng với đó, cần kịp thời triển khai các chủ trương, chính sách của các cấp uỷ Đảng; xây dựng các chuyên đề để tập trung lãnh đạo một số nhiệm vụ trong những bối cảnh nhất định. Đặc biệt, cần nâng cao chất lượng lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp giữa Cấp uỷ với lãnh đạo đơn vị để hoàn thành các nhiệm vụ, tránh trùng lắp nhưng cũng không được tách rời các hoạt động chuyên môn, nhất là trong công tác đào tạo bồi dưỡng, kiện toàn cơ quan THADS địa phương.

Thứ trưởng cũng lưu ý công tác tổ chức cán bộ rất nhạy cảm nên cần quán triệt, nhận thức đầy đủ được quan điểm Đảng lãnh đạo sâu sắc, toàn diện đối với công tác này. Theo đó, cần chống các biểu hiện suy thoái, xây dựng đội ngũ công chức đáp ứng đủ phẩm chất, năng lực. Với những kết quả tích cực trên, Thứ trưởng kỳ vọng Chi uỷ nhiệm kỳ 2020-2022 sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đồng thời nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu ra Chi uỷ nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 3 đồng chí: Vụ trưởng Nguyễn Ngọc Vũ, Bí thư; Phó Vụ trưởng Phạm Thành Trung, Phó Bí thư; đồng chí Phạm Thị Mai, Chi uỷ viên.

Kim Quy - Đức Minh
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Ngân hàng liên tiếp giảm phi dịch vụ nhưng vẫn chịu phí SMS cao ngất ngưởng

Ngân hàng liên tiếp giảm phi dịch vụ nhưng vẫn chịu phí SMS cao ngất ngưởng
(PLVN) - Chia sẻ khó khăn cho khách hàng trong bối cảnh dịch Covid-19, đến nay đã có 44/45 ngân hàng (NH) thực hiện miễn, giảm phí thanh toán cho khách hàng, chiếm 99,7% thị phần đã miễn giảm phí, với mức giảm lên tới 75-100% mức phí cũ. Tuy nhiên, các NH vẫn đang phải chịu phí nhắn tin SMS cao nhất ngưởng từ các doanh nghiệp (DN) cung cấp dịch vụ viễn thông…

Big C giảm giá đến 25% thịt lợn ở siêu thị miền Bắc

Big C giảm giá đến 25% thịt lợn ở siêu thị miền Bắc
(PLVN) - Nhằm chung tay bình ổn giá thịt lợn, bắt đầu từ ngày 10/4/2020, hệ thống siêu thị Big C tại Hà Nội & các tỉnh phía Bắc sẽ áp dụng Chương trình bình ổn giá thịt lợn, giảm từ 6-25% đối với tất cả các sản phẩm thịt lợn.

"Siêu cố vấn" Anthony Fauci- Bác sĩ tiên phong chống Covid-19 của Nhà Trắng

"Siêu cố vấn" Anthony Fauci- Bác sĩ tiên phong chống Covid-19 của Nhà Trắng
(PLVN) - Với trình độ, kinh nghiệm và tâm huyết của người từng đảm nhiệm chức vụ cố vấn cho 6 đời Tổng thống Mỹ, từng cùng nước Mỹ đương đầu chống chọi với các đại dịch AIDS, SARS, MERS và Ebola, hiện nay Anthony Fauci tiếp tục được chính quyền của ông Trump tín nhiệm lựa chọn là thành viên Nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng.

Dân "lơ" chính quyền để lấn chiếm đất đai, xây nhà trái phép tại Khu kinh tế Nhơn Hội

Dân "lơ" chính quyền để lấn chiếm đất đai, xây nhà trái phép tại Khu kinh tế Nhơn Hội
(PLVN) - Tình trạng lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép trên địa bàn Khu kinh tế Nhơn Hội vẫn diễn biến phức tạp, dù cách đây một năm chính quyền tỉnh Bình Định đã cưỡng chế hàng chục trường hợp. Trước tình trạng này, lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu xử lý nghiêm, có thể xử lý hình sự một số vụ đủ điều kiện.
Khởi bố bị can, bắt giữ chồng  'nữ doanh nhân Dương Đường'

Khởi bố bị can, bắt giữ chồng 'nữ doanh nhân Dương Đường'

(PLVN) - Tại thông báo chính thức về  vụ án cố ý gây  thương tích xảy ra ngày 30/03/2020 tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, công an tỉnh Thái Bình cho biết đã  khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường - chồng nữ doanh nhân Nguyễn Thị Dương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬