Nhận thức sâu sắc vai trò của Đảng trong công tác cán bộ

(PLVN) - Ngày 23/3, Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục THADS đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Thứ trưởng Mai Lương Khôi, Phó Bí thư Đảng uỷ Tổng cục THADS đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.
Báo cáo tại Đại hội cho biết, Chi uỷ nhiệm kỳ 2017-2020 gồm các đồng chí: Đồng chí Trần Thị Phương Hoa, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, Bí thư chi bộ; đồng chí Lê Dương Hưng, Phó Bí thư và đồng chí Trần Thị Lành, Chi uỷ viên. Tính đến tháng 3/2020, Vụ Tổ chức cán bộ có 20/25 công chức là đảng viên, trong đó có 2 lãnh đạo Tổng cục THADS sinh hoạt tại Chi bộ. Các Đảng viên luôn giữ vững lập trường, kiên định chủ nghĩa Mác-Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, xác định rõ và nhận thức đúng vị trí vai trò của người đảng viên trong tình hình hiện nay.

Chi bộ đã không ngừng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, từ đó phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn cũng như nhiệm vụ chính trị được giao.  Chi bộ đã tích cực quán triệt, phổ biến kịp thời các văn bản, Nghị quyết, quy định của Đảng và Nhà nước đến các đồng chí là đảng viên trong chi bộ. Chi bộ luôn duy trì được sự đoàn kết thống nhất, những vấn đề lớn thuộc chủ trương, lãnh đạo điều hành của Vụ đều được Chi bộ bàn bạc thảo luận dân chủ, công khai.

 

Nhiệm kỳ qua, tuy khối lượng công việc lớn nhưng Chi bộ đã chủ động tập trung lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, tham mưu cho Lãnh đạo Tổng cục THADS trong việc quản lý công tác tổ chức cán bộ đạt kết quả tốt. Chi bộ luôn quan tâm đến đời sống, tâm tư nguyện vọng của công chức và các tổ chức quần chúng trong đơn vị; tạo điều kiện cho đảng viên, quần chúng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ quan liêu, tham nhũng, lãng phí. Ý thức trách nhiệm của cán bộ đảng viên và công chức đối với công việc được giao ngày một cao hơn. 

Tuy nhiên, Chi bộ vẫn còn một số hạn chế như: trách nhiệm của một số đảng viên và quần chúng còn chưa cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Công tác tổ chức sinh hoạt chuyên đề còn hạn chế; nội dung sinh hoạt Chi bộ hàng tháng còn tập trung nhiều về công tác chuyên môn nghiệp vụ. Kỹ năng quản lý của cấp uỷ, kỹ năng làm việc của đảng viên có lúc chưa đáp ứng yêu cầu…

Từ đó, Đại hội đã phân tích các nguyên nhân của tồn tại, hạn chế; đề ra phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới đồng thời đưa ra các góp ý cụ thể đối với các báo cáo.

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ nhiệm kỳ vừa qua, Thứ trưởng Mai Lương Khôi, Phó Bí thư Đảng uỷ Tổng cục THADS cho biết với tính chất là đơn vị tham mưu quản lý công tác cán bộ, tham mưu phối hợp với các cấp uỷ đảng địa phương trong quản lý công tác THADS và đạt được nhiều kết quả tích cực, Vụ Tổ chức cán bộ đã được lựa chọn tổ chức đại hội điểm trong số các chi bộ thuộc Tổng cục. 

 

Thứ trưởng Mai Lương Khôi nhấn mạnh công tác tổ chức cán bộ có vai trò then chốt, là cơ sở quan trọng để thực hiện các nhiệm vụ chính trị khác nên Chi bộ, Chi uỷ Vụ Tổ chức cán bộ giữ vai trò quyết định. Nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ, Chi uỷ của Vụ đã kịp thời triển khai các Nghị quyết của Đảng bộ Tổng cục THADS, Đảng bộ Bộ; tổ chức triển khai, duy trì sinh hoạt chi bộ đều đặn, chất lượng sinh hoạt được đảm bảo. Đặc biệt là công tác xây dựng hoàn thiện văn bản, đề án liên quan đến quy hoạch, tuyển dụng, bồi dưỡng công chức THADS đã được thực hiện tốt.

Về công tác xây dựng Đảng, Chi bộ, Chi uỷ đã xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh; chất lượng công tác tham mưu trong phòng chống tham nhũng, chống các biểu hiện suy thoái của các cơ quan THADS được nâng cao. Công tác Đảng, đoàn thể được thực hiện đầy đủ, trách nhiệm; công tác đào tạo ngày càng nề nếp; công tác tổ chức các kỳ thi ngày càng bài bản, chặt chẽ...

Trong nhiệm kỳ tới, Thứ trưởng Mai Lương Khôi yêu cầu Chi bộ cần tiếp tục duy trì sinh hoạt Đảng theo đúng Điều lệ; nội dung sinh hoạt đảm bảo đúng hướng dẫn của Cấp uỷ đảng cấp trên. Cùng với đó, cần kịp thời triển khai các chủ trương, chính sách của các cấp uỷ Đảng; xây dựng các chuyên đề để tập trung lãnh đạo một số nhiệm vụ trong những bối cảnh nhất định. Đặc biệt, cần nâng cao chất lượng lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp giữa Cấp uỷ với lãnh đạo đơn vị để hoàn thành các nhiệm vụ, tránh trùng lắp nhưng cũng không được tách rời các hoạt động chuyên môn, nhất là trong công tác đào tạo bồi dưỡng, kiện toàn cơ quan THADS địa phương.

Thứ trưởng cũng lưu ý công tác tổ chức cán bộ rất nhạy cảm nên cần quán triệt, nhận thức đầy đủ được quan điểm Đảng lãnh đạo sâu sắc, toàn diện đối với công tác này. Theo đó, cần chống các biểu hiện suy thoái, xây dựng đội ngũ công chức đáp ứng đủ phẩm chất, năng lực. Với những kết quả tích cực trên, Thứ trưởng kỳ vọng Chi uỷ nhiệm kỳ 2020-2022 sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đồng thời nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu ra Chi uỷ nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 3 đồng chí: Vụ trưởng Nguyễn Ngọc Vũ, Bí thư; Phó Vụ trưởng Phạm Thành Trung, Phó Bí thư; đồng chí Phạm Thị Mai, Chi uỷ viên.

Kim Quy - Đức Minh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vedan Việt Nam tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện “Một giọt máu – triệu tấm lòng”

Vedan Việt Nam tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện “Một giọt máu – triệu tấm lòng”
(PLVN) - Ngày 23/10, tại Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) đã diễn ra Chương trình Hiến máu tình nguyện “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”. Chương trình do Vedan Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai, Hội CTĐ huyện Long Thành và Bệnh viện Chợ Rẫy cùng phối hợp tổ chức thực hiện.
Bảo Việt - “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” và “Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất Việt Nam” năm 2020 do Anphabe bình chọn

Bảo Việt - “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” và “Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất Việt Nam” năm 2020 do Anphabe bình chọn

(PLVN) - Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020 do mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe tổ chức tại Tp Hồ Chí Minh ngày 22/10/2020 công bố danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Bảo Việt được vinh danh trong Top 100 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” và Top 50 “Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” năm 2020.

Hàng dự trữ quốc gia đã kịp thời đến với người dân vùng lũ

Hàng dự trữ quốc gia đã kịp thời đến với người dân vùng lũ
(PLVN) - Sau khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục dự trữ nhà nước (DTNN), các cục DTNN Khu Vực Bình Trị Thiên và Nghệ Tĩnh  đã chủ động liên hệ, phối hợp với địa phương các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế để tổ chức xuất cấp, giao nhận, vận chuyển, cấp phát gạo cứu trợ cho nhân dân vùng lũ. 

Lòng vả như lòng sung

Lòng vả như lòng sung
(PLVN) - Sau nhiều lần dùng dằng và dền dứ, Chính phủ Anh lại tiếp tục đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) về khuôn khổ quan hệ hợp tác giữa hai bên cho thời gian từ sau khi nước Anh ra khỏi EU (Brexit). Trên danh nghĩa chính thức, nước Anh đã không còn là thành viên EU nữa từ sau ngày 31/1 năm nay. 

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX
(PLVN) - Sáng 25/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị của tỉnh, với sự tham dự của 339 đại biểu đại diện cho trên 69.000 đảng viên thuộc 13 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự và chỉ đạo Đại hội.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận trách nhiệm về sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận trách nhiệm về sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội về vấn đề sách giáo khoa năm học 2020 - 2021, trong đó, thừa nhận, "một số điểm chưa phù hợp trong sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều có trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng thẩm định và tác giả".

Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"
(PLVN) - Do có khả năng tàng hình khó nhận biết và trang bị nhiều loại cảm biến, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II được xem là loại máy bay thích hợp duy nhất để đương đầu với quân Nga, Sputnik dẫn thông tin từ Defense News cho biết.

Tập đoàn Prime nhận giải thưởng Doanh nghiệp Tiêu biểu khu vực ASEAN 2020

Tập đoàn Prime nhận giải thưởng Doanh nghiệp Tiêu biểu khu vực ASEAN 2020
(PLVN) - Tại Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN +3 (Nhật Bản - Hàn Quốc - Ấn Độ) được tổ chức đầu tháng 10 năm 2020 bởi Hiệp hội Phát triển Hợp tác Kinh tế ASEAN (ASEAN Association For Economic Cooperation Development), tập đoàn Prime - thành viên của tập đoàn SCG tại Việt Nam đã vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp Tiêu biểu ASEAN 2020, vì những đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia và khu vực. 

Bộ Quốc phòng có hai thứ trưởng mới

Bộ Quốc phòng có hai thứ trưởng mới
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa bổ nhiệm Thượng tướng Lê Huy Vịnh và Trung tướng Võ Minh Lương giữ chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬