Ngành thi hành án TP HCM chuyển biến mạnh mẽ từ phong trào thi đua

(PLO) - Năm 2018, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính trên địa bàn TP HCM đã đạt nhiều kết quả quan trọng.
Ngành thi hành án TP HCM chuyển biến mạnh mẽ từ phong trào thi đua Hình minh họa

Trong đó, công tác thi đua, khen thưởng được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục tạo bước chuyển biến mạnh mẽ, khơi dậy và phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của các tập thể và cá nhân trong toàn Hệ thống các cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) tại TP HCM.

Phong trào thi đua trong năm 2018 được tổ chức liên tục hơn, các nội dung, chỉ tiêu thi đua đề ra đã bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm công tác THADS, hành chính được xác định ngay từ đầu năm.  Cũng từ đầu năm, ban lãnh đạo Cục THADS xác định nhiệm vụ và tổ chức chỉ đạo chặt chẽ từ việc ký kết giao ước thi đua, tổ chức thực hiện phong trào thi đua, kiểm tra đôn đốc, sơ kết, tổng kết công tác thi đua, khen thưởng.

Tập thể công chức, người lao động toàn hệ thống THADS thành phố luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu, khắc phục những khó khăn để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, luôn được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố cùng sự phối hợp của các ban ngành, địa phương trong thành phố.

Hưởng ứng phong trào thi đua do Trung ương, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và UBND TP HCM phát động, Cục THADS thành phố đã xây dựng Kế hoạch về việc tổ chức và phát động phong trào thi đua năm 2018 với chủ đề: “Toàn ngành Tư pháp tiếp tục đổi mới lề lối làm việc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thi hành pháp luật; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2018, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập ngành Tư pháp (28/8/1945-28/8/2018), 72 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946-19/7/2018) và các ngày lễ lớn của đất nước”; ban hành các Quyết định về việc giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cho các Chấp hành viên tại Cục và các Chi cục THADS trực thuộc; đồng thời ban hành kế hoạch phát động 2 đợt thi hành án cao điểm từ ngày đầu năm công tác đến ngày 31/5/2018 và từ ngày 1/6/2018 đến ngày 30/9/2018.

Ngoài ra, Cục THADS TP HCM còn tích cực tham gia các phong trao thi đua do Khu vực thi đua miền Đông Nam bộ, UBND  thành phố và Khối thi đua VIII – UBND TP HCM phát động. Trong 12 tháng năm 2018, Hệ thống THADS thành phố đã thực hiện giải quyết tổng số việc và tiền đều vượt chỉ tiêu Tổng cục giao, cùng đó, thực hiện đồng bộ nhiều mặt công tác khác. Để đạt được những kết quả đó là nhờ sự chủ động của toàn Cục trong chỉ đạo, triển khai đồng bộ các mặt công tác, tổ chức nhiều đợt cao điểm giải quyết án để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Từ các phong trào thi đua yêu nước sôi nổi trong năm 2018 đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong việc khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước. Qua đó dấy lên phong trào thi đua sôi nổi để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, thực hiện tích cực, hiệu quả các phong trào thi đua do cấp trên phát động. Các cơ quan THADS thành phố đã xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong các lĩnh vực công tác. Cục đã khen thưởng 146 cá nhân và 7 tập thể trong đợt thi đua cao điểm thi hành án đợt 1 năm 2018.

Nhìn chung, công tác khen thưởng trong năm tiếp tục được Đảng ủy, Lãnh đạo Cục quan tâm chỉ đạo và xác định là một trong những biện pháp quản lý, điều hành cơ quan, đơn vị có hiệu quả, tạo động lực động viên, lôi cuốn, khuyến khích mọi cá nhân, tập thể cùng phấn đấu thi đua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

Trong thời gian tới, THADS thành phố tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc và nội dung đổi mới về công tác thi đua, khen thưởng theo tinh thần Kết luận số 83-KL/TW của Ban Bí thư và thực hiện Chỉ thị số 39/CT-TW ngày 21/5/2004, Chỉ thị số 34/CT-TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị.Tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện nội dung cuộc vận động đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện “Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp” trong hệ thống các cơ quan THADS.

Đồng thời chú trọng nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh trong việc thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua; quan tâm công tác phát hiện, tuyên truyền về các mô hình, sáng kiến, nhân tố mới và nhân rộng điển hình tiên tiến tạo sự lan toả rộng lớn trong phong trào thi đua yêu nước đến toàn thể công chức ngành THADS thành phố mang tên Bác.

Cẩm Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM
(PLVN) - Sáng 23/9, lễ ký kết liên tịch về việc phát triển văn hóa đọc giữa Hội Xuất bản Việt Nam, Công ty TNHH Đường sách TP HCM, Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ trẻ (Thành đoàn TP HCM) và UBND quận 9 diễn ra tại TP HCM.

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai
Nhiều tên đường như Kha Vạn Cân, Lương Nhữ Học, Trương Quốc Dung… bị đặt sai từ nhiều năm qua được Sở Văn hoá – Thể thao đề xuất điều chỉnh lại.

Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh

 Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh
(PLVN) - Sáng 23/9, tại Hội trường Ngọc Linh, Đảng bộ tỉnh Kon Tum tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Kon Tum là địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự và phát biểu chỉ đạo.

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?
(PLVN) - Ngày 26/5, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã thống nhất đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH vật tư khoa học và thương mại Việt Nam và các đơn vị liên quan vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh
(PLVN) - Giá bán sâm củ Ngọc Linh ngày càng tăng cao, nhờ thế đời sống người trồng sâm được cải thiện, nhiều hộ thu được hàng tỷ đồng từ sâm Ngọc Linh. Cũng vì vậy mà người dân đã biết liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm. Dù vậy, lâu nay sâm Ngọc Linh vẫn chưa được khai thác hết giá trị vốn có của nó. 
Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khi chủ trì buổi làm việc của Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên” với Thường trực Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan vào chiều 23/9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬