Lào Cai: Phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người dân xã Trì Quang, Bảo Thắng

(PLVN) - Ngày 6/11, Hội Luật gia tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Luật gia huyện Bảo Thắng (Lào Cai) đã tổ chức thành công hội nghị phổ biến pháp luật, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người dân tại UBND xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng.
Lào Cai: Phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người dân xã Trì Quang, Bảo Thắng

Đồng chí Triệu Thúy Nga, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Chánh văn phòng Hội Luật gia tỉnh Lào Cai đến dự và chỉ đạo hội nghị; đồng chí Nguyễn Văn Nam, Huyện ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chánh án Tòa án Nhân dân huyện Bảo Thắng, Chủ tịch Hội Luật gia huyện Bảo Thắng; đồng chí Nguyễn Lê Hằng, Phó Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp; đồng chí Hoàng Văn Thái – Trưởng phòng Tư pháp huyện Bảo Thắng, cùng sự tham dự của đông đảo nhân dân xã Trì Quang.

Hội nghị phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý tại xã Trì Quang (Bảo Thắng Lào Cai) 

Tại hội nghị, các đại biểu, người dân đã được báo cáo viên truyền đạt các nội dung pháp luật về luật đất đai, luật hôn nhân và gia đình, luật dân sự và Nghị định số 100/2019/NĐ – CP ngày 30/12/2019 sửa đổi, bổ sung của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Thông qua hội nghị giúp người dân nâng cao nhận thức về pháp luật, đồng thời giúp các cấp chính quyền, đoàn thể từng bước đổi mới nội dung, hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật cho phù hợp với từng địa bàn, gắn với nhiệm vụ chính trị của các cấp, tạo chuyển biến căn bản ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật của mọi công dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Triệu Thúy Nga, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Chánh văn phòng Hội Luật gia tỉnh Lào Cai phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thực hiện Đề án “Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017 – 2021” trên địa bàn tỉnh Lào Cai, đến nay đã thực hiện xong trên địa bàn 2 huyện Si Ma Cai và huyện Bảo Yên. Kết quả đã thực hiện tổ chức 6 đợt tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho 2 huyện, 6 xã, 6 thôn với 540 nghìn người tham dự. 

Nội dung tuyên truyền tập trung phổ biến nội dung văn bản pháp luật mới ban hành có tác động nhiều đến đời sống của nhân dân, đặc biệt là nhân dân vùng cao. Đồng thời tư vấn, trợ giúp pháp lý cho người dân những vướng mắc thường xảy ra trên địa phương.

Theo chương trình Đề án phổ biến, giáo dục pháp luật của Chính phủ và UBND tỉnh Lào Cai, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật là bộ phận quan trọng của công tác giáo dục chính trị tư tưởng, được Đảng và Nhà nước rất quan tâm, nhất là nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào, giảm dần tình trạng vi phạm pháp luật do không hiểu biết pháp luật, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. 

Khánh Linh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hoàn thiện pháp luật về ưu đãi đầu tư, kinh doanh

Hoàn thiện pháp luật về ưu đãi đầu tư, kinh doanh

(PLVN) - Ngày 24/11, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) - Bộ Tư pháp phối hợp với Chương trình Phát triển của Liên Hợp quốc – UNDP tại Việt Nam và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội tổ chức “Hội thảo rà soát, hoàn thiện pháp luật về ưu đãi, hỗ trợ, tiếp cận các nguồn lực phục vụ đầu tư, kinh doanh”. 

Đọc thêm

Kiến nghị triển khai 14 tuyến đường riêng cho xe buýt tại Hà Nội

Kiến nghị triển khai 14 tuyến đường riêng cho xe buýt tại Hà Nội
(PLVN) - Nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải xe buýt và giảm ùn tắc giao thông, Hiệp hội vận tải hành khách công cộng Hà Nội vừa kiến nghị UBND thành phố Hà Nội và Sở Giao thông vận tải Hà Nội ưu tiên triển khai 14 tuyến đường dành riêng cho xe buýt.

Văn Phú – Invest: Giá trị sống của khách hàng là trọng tâm

Văn Phú – Invest: Giá trị sống của khách hàng là trọng tâm
(PLVN) - Giữ vững quan điểm mỗi khu đất mang một giá trị riêng, mỗi dự án mang một thông điệp riêng nhưng xuyên suốt ở các công trình của Văn Phú – Invest vẫn là sự nhất quán trong thiết kế và tối ưu hóa công năng, để tất cả khách hàng luôn nhận lại được sự hài lòng với từng sản phẩm.
Châu Âu đã có cơ chế khởi kiện tập thể

Châu Âu đã có cơ chế khởi kiện tập thể

(PLVN) - Nghị viện Châu Âu đã thông qua luật cho phép người tiêu dùng EU bảo vệ quyền lợi của họ một cách tập thể, nhằm trao cho các cá nhân nhiều quyền lực hơn để chống lại các tập đoàn, tờ DW đưa tin

Quảng Ngãi không còn khả năng cân đối thu chi năm 2020

Quảng Ngãi không còn khả năng cân đối thu chi năm 2020
(PLVN) - Sáng nay (25/11), Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Công văn kiến nghị gửi Bộ Tài Chính về việc đề nghị cấp kinh phí đảm bảo các nhiệm vụ chi của địa phương năm 2020.

Giải pháp công nghệ Việt toàn diện cho nông nghiệp thông minh

Giải pháp công nghệ Việt toàn diện cho nông nghiệp thông minh
(PLVN) - Giải pháp Nông nghiệp thông minh ONE Farm của Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Technology) vừa được vinh danh ở hạng mục Nông nghiệp thông minh tại Lễ công bố và trao giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2020 (Vietnam Smart Cities Awards).

Phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức BHTG trong giai đoạn mới

Phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức BHTG trong giai đoạn mới
(PLVN) - Bảo hiểm tiền gửi là chính sách công của Chính phủ được xây dựng nhằm để bảo vệ người gửi tiền, góp phần ổn định hệ thống các tổ chức tín dụng, nâng cao niềm tin công chúng, giảm thiểu nguy cơ rút tiền gửi đồng loạt, tạo cơ chế để xử lý các tổ chức nhận tiền gửi gặp sự cố và tham gia quá trình xử lý khủng hoảng tài chính.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬