Khai mạc kỳ thi tuyển công chức Tổng cục và các cơ quan THADS

(PLO) - Sáng 12/12, Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) đã khai mạc kỳ tuyển dụng công chức Tổng cục và các cơ quan THADS khu vực phía Bắc năm 2018. 
Khai mạc kỳ thi tuyển công chức Tổng cục và các cơ quan THADS

Phát biểu khai mạc kỳ thi, ông Nguyễn Văn Lực, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS cho biết năm 2018 là năm thứ ba Tổng cục THADS tổ chức tuyển dụng công chức tập trung cho Tổng cục THADS và các cơ quan thi hành án dân sự trong cả nước. Đây là lần đầu tiên thực hiện nguyên tắc cạnh tranh theo đơn vị cấp Tổng cục, cấp Cục THADS nơi đăng ký dự tuyển, đảm bảo khách quan, công bằng, chất lượng và đạt được kết quả tốt. Mục đích của kỳ thi tuyển công chức là tuyển chọn người có năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm để tăng cường cho đội ngũ cán bộ, công chức của Hệ thống thi hành án dân sự, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Tổng cục, của các cơ quan THADS và của toàn Hệ thống THADS. 

Ngoài ra, ông Lực cũng bày tỏ mong muốn các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi một cách nghiêm túc, có được kết quả cao nhất. Và qua đây, Tổng cục THADS sẽ lựa chọn được những thí sinh ưu tú, có trình độ chuyên môn tốt vào công tác tại Tổng cục THADS và các cơ quan THADS địa phương, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng Hệ thống THADS.

Kỳ tuyển dụng công chức Tổng cục THADS và các cơ quan thi hành án dân sự năm 2018 thu hút 1.016  thí sinh đăng ký dự tuyển, với 223 chỉ tiêu. Qua kiểm tra hồ sơ còn 964 thí sinh đủ điều kiện dự tuyển, trong đó có 347 thí sinh đủ điều kiện đăng ký dự thi vào các cơ quan THADS khu vực phía Bắc và 527 thí sinh đủ điều kiện đăng ký dự thi vào các cơ quan THADS khu vực phía Nam và 90 thí sinh tham gia xét tuyển.

Kỳ thi được chia làm 3 đợt. Đợt 1 thi tại thành phố Hà Nội từ ngày hôm nay đến hết ngày 14/12/2018; đợt 2 thi tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 18 đến ngày 20/12/2018; đợt 3 tổ chức phỏng vấn tại Hà Nội từ ngày 26 đến ngày 28/12/2018.

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'
(PLVN) -Thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, để tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19, kể từ ngày 30/7 đến ngày 5/8/2020 sẽ diễn ra Lễ hội  “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” (Danang Fantastic Festival 2020) với nhiều hoạt động hấp dẫn...

Chồng tôi đã tật nguyền lại còn bị cha mẹ không chia cho di sản thừa kế

Chồng tôi đã tật nguyền lại còn bị cha mẹ không chia cho di sản thừa kế
(PLVN) - Quá trình chung sống với cha mẹ, chồng tôi tính tình không được ôn hòa (do anh ấy bị khuyết tật bẩm sinh, không có khả năng lao động) nên bị cha mẹ ghét bỏ. Trước khi mất, cha mẹ chồng tôi đã lập di chúc không cho chồng tôi được hưởng thừa kế, khiến vợ chồng tôi có nguy cơ bị đuổi ra khỏi nhà trong khi không có khả năng tạo lập chỗ ở khác.. 

Vợ trẻ chạy vạy khắp nơi cứu chồng bị đồng nghiệp tạt xăng đốt

Vợ trẻ chạy vạy khắp nơi cứu chồng bị đồng nghiệp tạt xăng đốt
(PLVN) - Tan ca, anh S. vội vàng đi xe máy để về nhà với vợ con thì bất ngờ bị đồng nghiệp cũ tìm gặp rồi đổ xăng, châm lửa. Ngọn lửa bùng phát bao trùm lấy anh khiến cơ thể bị bỏng hơn 80%, sức khỏe anh nguy kịch. Để cứu mạng sống chồng, người vợ trẻ đành một tay nuôi con, quán xuyến công việc, vừa chạy vạy tiền để lo viện phí. 

Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020: Nơi đơm chồi hạnh phúc của các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn

Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020: Nơi đơm chồi hạnh phúc của các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn
(PLVN) - Sáng 12/07, Bệnh viện (BV) Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 08 năm thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản (2012 – 2020) và Hội thảo tổng kết “Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020 – Hạnh phúc Sẻ chia” với sự tham dự của các chuyên gia sản phụ khoa nổi tiếng, đặc biệt là sự xuất hiện của 500 cặp vợ chồng từng điều trị hiếm muộn thành công tại BV.
Lệ trước, luật sau

Lệ trước, luật sau

(PLVN) - Cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp ở Nga lại một lần nữa làm thời sự hoá câu chuyện về luật và lệ này. Chừng nào còn tồn tại tình trạng “lệ trước, luật sau” thì chừng đấy các mối quan hệ quốc tế và trật tự thế giới không thể ổn định bền vững thật sự được.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬