Khai mạc kỳ Kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1 năm 2019

(PLVN) - Chiều 5/7, tại Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) đã tổ chức Khai mạc kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư khu vực phía Bắc đợt 1 năm 2019. Kỳ kiểm tra lần này có 438 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó có 431 thí sinh đủ điều kiện.
Khai mạc kỳ Kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1 năm 2019

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) Đỗ Ngọc Thịnh nhấn mạnh: với số lượng thí sinh dự thi đông đảo cho thấy tín hiệu  nghề luật sư ở nước ta đang ngày càng được quan tâm và có sự trỗi dậy mạnh mẽ. Do đó, việc đào tạo nguồn luật sư, kiểm tra kết quả hành nghề luật sư, bồi dưỡng các luật sư đã trở thành luật sư đang là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Tư pháp và của LĐLSVN.

 Thông qua các kỳ thi, những người tập sự hành nghề luật sư sẽ trưởng thành và vững vàng khi trở thành đội ngũ luật sư, góp phần vào công cuộc cải cách tư pháp, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội đồng thời tạo được sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và xã hội. Ngay sau đó, Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch LĐLSVN đã phổ biến chi tiết quy định của kỳ thi, những điều thí sinh được làm và không được làm trong phòng thi nhằm đảm bảo không có thí sinh nào vi phạm quy chế phải lập biên bản trong các buổi kiểm tra.

Kim Quy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

6 tháng đầu năm, Quảng Ninh thi hành án đạt trên 60% về việc

6 tháng đầu năm, Quảng Ninh thi hành án đạt trên 60% về việc
(PLVN) - Kết quả thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2021 toàn tỉnh Quảng Ninh đã đạt: Về việc đạt 60.75% (đạt 73,2% kế hoạch năm so với chỉ tiêu Tổng cục THADS giao); Về tiền đạt 13,95% (đạt 34,8% kế hoạch năm so với chỉ tiêu Tổng cục THADS giao).

Lai Châu tăng 25 bậc về chỉ tiêu dịch vụ công trực tuyến

Lai Châu tăng 25 bậc về chỉ tiêu dịch vụ công trực tuyến
(PLVN) - Theo kết quả điều tra, khảo sát của Bộ Thông tin và Truyền thông về chỉ tiêu Dịch vụ công trực tuyến năm 2020, Lai Châu xếp thứ 36, tăng 25 bậc so với năm 2019 (xếp thứ 61). Cùng với đó, Lai Châu hiện đang đứng trong tốp 5 tỉnh có tỷ lệ tích hợp dịch vụ công trực tuyến lên Cổng Dịch vụ công quốc gia cao nhất cả nước.
Rộn ràng mùa thu hoạch sen ở Đức Linh

Rộn ràng mùa thu hoạch sen ở Đức Linh

(PLVN) - Người ta thường nhắc đến hoa sen vì những ý nghĩa nhân sinh cao quý, là biểu tượng văn hóa trong tâm thức của người Việt Nam. Tuy vậy, ở huyện Đức Linh  (Bình Thuận) ngoài nét đẹp tinh thần thì việc trồng sen còn được xem là một mô hình kinh tế mới, đem lại nguồn thu nhập cao cho nông dân.  

Lấy sự chân thành của Doanh nghiệp để nhận lại sự trung thành của khách hàng

Lấy sự chân thành của Doanh nghiệp để nhận lại sự trung thành của khách hàng
(PLVN) - Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm nên về vấn đề an toàn thực phẩm luôn là yếu tố quan trọng, Công ty TNHH Long Hải đã có triết lý kinh doanh “Lấy sự chân thành của doanh nghiệp để nhận lại sự trung thành của khách hàng” để luôn thực hiện nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng và phong phú về chủng loại, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm.

Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp

Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp
(PLVN) - Cây xanh, những khung cửa rộng mở, không gian liên thông giữa các phòng, các tầng căn nhà tạo cảm giác cho gia chủ được đang sống với sắc xanh tươi mát, và làn gió dịu dàng đang chảy qua tai, nắng mơn man trên da thit.... Ngay cả khi nhắm mắt vẫn có thể cảm nhận được nắng, được gió, được sắc xanh bằng trái tim mình.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376