Chuẩn bị sơ kết công tác thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2020

(PLVN) -Bộ Tư pháp vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2020.

Hội nghị tổ chức nhằm đánh giá kịp thời, khách quan, toàn diện, chính xác kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác của Hệ thống Thi hành án dân sự (THADS); những tồn tại, hạn chế, yếu kém, khó khăn, vướng mắc; nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, trên cơ sở đó đề ra những giải pháp, biện pháp nhằm khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, theo dõi THAHC năm 2020.

Cũng theo yêu cầu của Kế hoạch, việc tổ chức Hội nghị phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm; chú trọng nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành hính trong hội họp; kết hợp với việc triển khai các nhiệm vụ công tác khác.

Hội nghị dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian sau thời gian thực hiện cách ly xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức giao ban trực tuyến đa phương tiện tại điểm cầu Trung ương và 63 điểm cầu tại 63 Cục THADS tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Cũng theo Kế hoạch, Hội nghị sẽ tập trung vào các chuyên đề: “Đánh giá tác động, ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 đến công tác THADS và các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tập trung hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS năm 2020”; chuyên đề: “Công tác phối hợp giữa Hệ thống THADS với các cơ quan liên quan trong chấp hành pháp luật tố tụng hành chính và thi hành án hành chính”; chuyên đề: “Công tác thu hồi tài sản cho Nhà nước trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế 6 tháng đầu năm 2020”…

Theo Kế hoạch, khi phát biểu tại Hội nghị, mỗi Cục THADS cần tập trung vào những công việc cấp bách cần triển khai, những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác THADS, đảm bảo hoàn thành Kế hoạch công tác năm 2020. 

Hồng Mây
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Đình Qui, Khoa Nội 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) cho biết, trẻ em hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên là đối tượng dễ mắc ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy các bậc phụ huynh lưu ý, khi thấy các bé có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm cần sơ cứu kịp thời nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden
(PLVN) - Những bức ảnh đầu tiên về Phòng Bầu dục của Tổng thống Joe Biden đã được một số cơ quan báo đăng tải, cho thấy văn phòng đã thay đổi như thế nào.

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII
(PLVN) -  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới
(PLVN) - Các công ty TulaTech và Splav của Nga sẽ phát triển các loại đạn thế hệ mới cho nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) trong khuôn khổ một dự án chung, TASS đưa tin.

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬