Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2020

(PLVN) - Sáng nay, 19/9, Chi đoàn Báo PLVN đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn Báo PLVN nhiệm kỳ năm 2019-2022.
Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2020 BCH Chi đoàn Báo PLVN nhiệm kỳ 2019-2020 ra mắt Đại hội

Đại hội nhằm kiểm điểm, đánh giá các mặt hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2017 - 2019, nêu rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2022 và bầu ra một ban chấp hành mới có đủ phẩm chất, năng lực để lãnh đạo Chi đoàn.

Tham dự Đại hội, về phía lãnh đạo báo Pháp luật Việt Nam có Tiến sỹ Đào Văn Hội - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Tư pháp, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam; ông Vũ Hoàng Diệp – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam. Về phía Đoàn Bộ Tư pháp có: anh Trịnh Xuân Tùng – Phó Bí thư Đoàn TNCS Bộ Tư pháp; cùng 28 đoàn viên trong Chi đoàn. 

Theo báo cáo của Chi đoàn, trong nhiệm kỳ 2017-2019, dưới sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam và Đoàn TNCS Bộ Tư pháp, hoạt động của Chi đoàn báo Pháp luật Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực.

Các hoạt động đoàn được tổ chức thực hiện tương đối nền nếp, đoàn viên thanh niên luôn nêu cao tinh thần xung kích trong các phong trào do các tổ chức Đảng, chính quyền, công đoàn và Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp phát động, được Đảng ủy, Lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam và Đoàn Bộ tin tưởng, đánh giá cao. 

Phát biểu tại Đại hội, anh Trịnh Xuân Tùng – Phó Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp đánh giá cao những kết quả đã đạt được và những đóng góp của Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam đối với các hoạt động của Đoàn Bộ thời gian qua.

Phó Bí thư Đoàn Bộ đồng thời yêu cầu, sau Đại hội, BCH Chi Đoàn Báo Pháp luật Việt Nam cần sớm xây dựng kế hoạch cho nhiệm kỳ để có thời gian, lộ trình cụ thể để thực hiện; phân công rõ ràng công việc, để đoàn viên nắm được nhiệm vụ và mục tiêu nhiệm kỳ tới, thời gian triển khai để thu xếp tham dự; giúp Đoàn TNCS Bộ định hướng thông tin cho đoàn viên thanh niên trẻ; Tăng cường phối hợp, kết nối với các đơn vị trong Bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Đào Văn Hội biểu dương những kết quả Chi Đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. “Công tác đoàn thời gian qua đã góp phần tạo nên những thành tựu của Báo, tương lai của Báo nằm ở thanh niên, thanh niên chính là những cây bút chủ lực.

Slogan của Báo là Kỷ cương, sáng tạo, kết nối và tiến bước. Sáng tạo luôn nằm đây (lực lượng thanh niên, đoàn viên của báo - PV), kỷ cương cũng từ đây. Trong thời gian tới, mỗi đoàn viên thanh niên cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong tự đào tạo và rèn luyện.

Đơn cử như tham gia mạng xã hội thì cần ý thức chính trị, đảm bảo là nhà báo cách mạng, luôn phát ngôn và hành động đúng tôn chỉ mục đích đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trong thời gian tới, công tác đoàn phải mang tính đặc thù hoạt động của báo, phải có kế hoạch, điều hành, kết nối”, Tổng Biên tập Đào Văn Hội nhấn mạnh.

Để phát huy thành tích của Chi đoàn trong thời gian tới, Phó Tổng biên tập báo Pháp luật Việt Nam Vũ Hoàng Diệp yêu cầu: BCH Chi đoàn khóa mới cần bầu ra các chức danh, phân công trực tiếp phụ trách từng nội dung cụ thể, xây dựng kế hoạch công tác của Đoàn nhiệm kỳ mới cụ thể, bài bản, có giám sát, kiểm tra đánh giá tổng kết, khen thưởng kỷ luật rõ ràng để đi vào nền nếp và hiệu quả; Chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, gắn với học tập và làm theo lời Bác, xác định rõ vai trò của thanh niên trong giai đoạn mới;

Đồng thời, bám sát nhiệm vụ chính trị của Báo, động viên thanh niên phát huy vai trò chủ động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm  vụ được giao, phát hiện và đề xuất biểu dương các điển hình tiên tiến; Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đoàn, đổi mới phương thức hoạt động, phát huy dân chủ, sáng tạo, đấu tranh theo nguyên tắc và mang tính xây dựng; khắc phục những hạn chế trong phong trào đoàn thời gian qua. 

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và chọn ra 3 đoàn viên tiêu biểu trong phong trào thanh niên, những người có năng lực, đầy đủ phẩm chất, nhiệt huyết và trách nhiệm vào BCH Chi đoàn để lãnh đạo công tác đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Thay mặt BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới, anh Nguyễn Sỹ Hồng gửi lời cảm ơn tới toàn thể Đại hội, hứa cùng BCH và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, xây dựng Chi Đoàn báo Pháp luật Việt Nam ngày càng phát triển.

Bùi Anh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đẩy mạnh giải quyết tình trạng không quốc tịch

Đẩy mạnh giải quyết tình trạng không quốc tịch

(PLVN) -Sáng 18/10, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo tham vấn về báo cáo thực trạng giải quyết vấn đề không quốc tịch tại Việt Nam trong thời gian qua dưới sự chủ trì của Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực Nguyễn Công Khanh. 

Đọc thêm

Truy tố ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn

Truy tố ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn
(PLVN) - Sáng 19/10, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã tống đạt Cáo trạng  truy tố 14 bị can trong vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, trong đó có ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn.
Loading...
Cháy lớn tại một siêu thị điện máy ở Quảng Bình

Cháy lớn tại một siêu thị điện máy ở Quảng Bình

(PLVN) - Sáng ngày 19/10, khu vực tầng 2 và tầng 3 của siêu thị điện máy Dũng Loan (TX. Ba Đồn, Quảng Bình) bốc cháy dữ dội, ngọn lửa đã nhanh chóng thiêu rụi gian hàng khu vực nói trên, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Đề xuất cấm diễn viên trẻ em diễn đêm

Đề xuất cấm diễn viên trẻ em diễn đêm
(PLVN) - Truyền thông không ít lần đăng tải những bức ảnh diễn viên, ca sĩ nhí ngủ gật ở hậu trường khi chờ đến lượt diễn hay kín đáo che miệng ngáp giữa đoạn nhạc của bài hát. Điều này cho thấy, việc quản lý trẻ em tham gia hoạt động nghệ thuật cần có những quy định chặt chẽ hơn, để đảm bảo cho sự phát triển về trí lực, thể lực của các em…
Nước sạch bi nhiễm dầu bẩn: Nên xem xét trách nhiệm hình sự của Công ty Viwasupco

Nước sạch bi nhiễm dầu bẩn: Nên xem xét trách nhiệm hình sự của Công ty Viwasupco

(PLVN) - Nhiều ngày qua, hàng vạn hộ dân tại khu vực Tây Nam Hà Nội phải đối mặt với cuộc khủng hoảng về nước sạch. Nguồn nước sạch từ Nhà máy nước sông Đà cung cấp tới các hộ dân bị ô nhiễm. Nhiều ý kiến cho rằng, các hộ dân có thể khởi kiện đơn vị cung cấp nước sạch, thậm chí, đơn vị cung cấp nước sạch còn có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Không thể gian dối mãi

Không thể gian dối mãi
(PLVN) - Động thái mới nhất từ Sơn La: Phiên tòa xét xử vụ án gian lận thi cử đã dừng lại sau phần xét hỏi và đại diện Viện kiểm sát nêu quan điểm xử lý vụ án, Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung bởi có dấu hiệu tội danh khác lộ diện tại phiên tòa này. Cụ thể, đó là tội đưa và nhận hối lộ.

Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Tùy tiện xác định loại đất để “né” bồi thường?

Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Tùy tiện xác định loại đất để “né” bồi thường?
(PLVN) - Đơn phản ánh cho rằng hiện trạng nhà đất hộ ông Dương Văn Thừa đang sử dụng tiếp giáp với đường Phạm Văn Đồng thuộc vị trí 1, nhưng khi UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phê duyệt phương án bồi thường lại xác định ở vị trí 3 khiến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân bị thiệt hại nghiêm trọng.
Chính sách Bảo hiểm tiền gửi: Thúc đẩy tín dụng địa phương

Chính sách Bảo hiểm tiền gửi: Thúc đẩy tín dụng địa phương

(PLVN) - Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) là một trong những công cụ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Chính phủ trong bảo đảm an toàn hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD). Thông qua việc triển khai chính sách BHTG, người dân ngày càng hiểu và tin tưởng vào các TCTD, từ đó góp phần gia tăng huy động vốn nhàn rỗi, phát triển tín dụng kinh tế…

Bị rắn cắn, có được hưởng chế độ ốm đau không?

Bị rắn cắn, có được hưởng chế độ ốm đau không?
(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email hoangcuong46...@gmail.com hỏi: Tôi làm việc không may bị rắn cắn, chi phí điều trị ở trại rắn Quân đội tỉnh Tiền Giang là 2 triệu đồng. Khi tôi xuất viện và hỏi cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Bến Tre và được tư vấn là không thuộc diện tai nạn lao động chi trả. Tôi công tác và đóng BHXH, BHYT liên tục đến nay được 26 năm, vậy tôi phải làm sao để được thanh toán chi phí này?

Nga lấy lại ảnh hưởng ở châu Phi?

Nga lấy lại ảnh hưởng ở châu Phi?
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tuần tới sẽ tiếp đón hàng chục nhà lãnh đạo châu Phi, báo hiệu sự tích cực của Nga trong việc tìm cách khẳng định lại ảnh hưởng trên lục địa đen và các khu vực khác.

Xuất khẩu tăng chậm nhưng sẽ cán đích

Xuất khẩu tăng chậm nhưng sẽ cán đích
(PLVN) - Kim ngạch xuất khẩu (XK) của nhiều mặt hàng thế mạnh tăng trưởng chậm hơn so với cùng kỳ năm trước, nhưng Bộ Công Thương khẳng định kim ngạch XK sẽ về đích đúng mục tiêu mà Quốc hội đề ra.
Con đường lòng vòng của dầu thải bị đổ vào làm ô nhiễm nguồn nước sạch Hà Nội

Con đường lòng vòng của dầu thải bị đổ vào làm ô nhiễm nguồn nước sạch Hà Nội

(PLVN) - Chiều qua (18/10), Thiếu tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã xác định ba nghi phạm xả chất thải xuống nguồn nước của Nhà máy Sông Đà là Lý Đình Vũ (37 tuổi), Nguyễn Chương Đại (25 tuổi, cùng ngụ Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (33 tuổi, ngụ Lạng Sơn). Ngày 17/10, công an đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Đại, Thám và tiếp tục truy bắt Vũ.