Các trường thuộc Bộ Tư pháp: Không để việc học tập bị ngưng trệ

(PLVN) -Trước tình hình ngày càng xuất hiện nhiều ca nhiễm bệnh ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới, hệ thống các trường trực thuộc Bộ Tư pháp đều có các phương án thích hợp để việc học tập của học viên, sinh viên không bị ngưng trệ mà vẫn đảm bảo an toàn, phòng, tránh được dịch bệnh Covid-19. 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, để giảm thiểu khả năng lây lan, bùng phát dịch, Học viện Tư pháp đã tạm dừng tổ chức học tập đối với tất cả các lớp đào tạo các chức danh tư pháp, các lớp Trung cấp lý luận chính trị và các lớp bồi dưỡng....

Với tình hình tiếp tục nghỉ học kéo dài, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên cho biết, Học viện đang gấp rút tiến hành tổ chức lớp tập huấn dạy học online cho các giảng viên. Nếu kết quả tập huấn tốt, Học viện sẽ triển khai việc dạy và học online cho các lớp đào tạo, bồi dưỡng bắt đầu từ tuần sau. Nếu tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Học viện sẽ cân nhắc kết hợp cả thi trực tuyến và thi tập trung. 

 Học viện Tư pháp đo thân nhiệt với tất cả người vào Học viện

Bên cạnh đó, Học viện Tư pháp cũng thực hiện các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh, như tạm hoãn các cuộc họp, hội nghị, hội thảo do cơ quan, đơn vị chủ trì và các chuyến công tác địa phương cho đến khi có thông báo mới, trường hợp thật sự cần thiết, chỉ tổ chức các cuộc họp với thành phần hạn chế. Thực hiện sát sao công tác đo, kiểm tra thân nhiệt đối với công chức, viên chức, người lao động, học viên, khách đến liên hệ công tác…

Theo thông tin từ phía Đại học Luật Hà Nội, để đảm bảo khối lượng kiến thức cũng như nhu cầu học tập của sinh viên, trường vẫn triển khai kế hoạch giảng dạy, học tập đối với sinh viên, học viên các bậc, các hệ đào tạo. Theo đó, sinh viên hệ đại học chính quy và các hệ văn bằng đại học thứ hai chính quy vẫn tiếp tục triển khai giảng dạy trực tuyến E-learning bắt đầu từ ngày 09/3 đến 29/3. Đối với Khóa 44 (hệ đại học chính quy), học phần Giáo dục thể chất sẽ bắt đầu khi sinh viên đi học tập trung trở lại. Đối với học viên hệ đào tạo sau đại học và hệ vừa làm vừa học, học viên triển khai giảng dạy trực tuyến E-learning 02 tuần từ ngày 16/3 đến 29/3. 

 Một thông báo phát đi từ Trường ĐH Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội cũng khuyến khích các Bộ môn chủ động trong việc triển khai các loại bài tập đối với sinh viên; khuyến khích áp dụng công nghệ thông tin trong việc giao, thu và tổ chức thuyết trình bài tập. Bên cạnh đó, phải đảm bảo điều kiện thuận lợi cho người học nhưng vẫn đúng quy chế; đảm bảo kiểm soát người học theo theo học và làm bài kiểm tra, bài tập, tránh tình trạng học hộ, thi hộ, làm bài tập hộ đồng thời xử lý nghiêm túc các hành vi học hộ, thi hộ. 

Tại các Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên và Trung cấp Luật Đồng Hới, học sinh các lớp Trung cấp Luật vẫn theo học bình thường. Đồng thời cả hai trường này cũng tiếp nhận, bố trí cho học sinh, sinh viên chỉ tập trung sinh hoạt tại khu ký túc xá nằm trong khuôn viên của trường trong thời gian Trường phối hợp với địa phương về phòng, chống dịch Covid-19. Ban quản lý ký túc xá cũng tiến hành khử trùng thường xuyên, kết hợp với đi kiểm tra và đo thân nhiệt cho các em 1 ngày 2 lần. 

Còn tại Trường Trung cấp Luật Tây Bắc và Trung cấp Luật Vị Thanh, thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh, học sinh các lớp được nghỉ học tại nhà. Đồng thời tiến hành phun khử trùng các lớp học và khuôn viên trường thường xuyên, sẵn sàng cho đến khi có thông báo cho học sinh quay trở học. Tuy nhiên, trước tình hình nghỉ học kéo dài do dịch bệnh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Tây Bắc Lò Châu Thỏa cho biết nhà trường sẽ tính toán và xem xét các phương án thích hợp để tổ chức thi, kiểm tra cho học sinh theo hình thức “cuốn chiếu”, tức là học xong môn nào sẽ tổ chức thi luôn môn đó. Về việc áp dụng học online, bà Thỏa cho biết việc này rất khó khả thi, vì theo khảo sát, chỉ có khoảng 10% học sinh có máy tính kết nối mạng internet hoặc sử dụng điện thoại thông minh.  

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

BHXH Tiền Giang: Lấy hiệu quả công việc làm thước đo

BHXH Tiền Giang: Lấy hiệu quả công việc làm thước đo
(PLVN) - Với chủ đề “Công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2021”, BHXH Tiền Giang đã phát động phong trào thi đua với toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị.

Giới thiệu cuốn sổ tay “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam”

Giới thiệu cuốn sổ tay “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam”
(PLVN) - Cuốn sổ tay  “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam” được giới thiệu hôm nay (22/1) cung cấp cho bạn đọc những thông tin, tư liệu có giá trị tham khảo tốt về tình hình đất nước, uy tín, vị thế của Việt Nam sau 75 năm giành được độc lập, tự do và sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới.
Sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(PLVN) - Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương cho biết, tất cả các công việc chuẩn bị tổ chức phục vụ đã được chuẩn bị một cách khoa học, kỹ lưỡng, chu đáo, sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức Đại hội thành công.

Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ VISA

Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ VISA
(PLVN) - Home Credit  vừa vinh dự đón nhận giải thưởng “Công ty dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng năm 2020” từ Tổ chức thẻ Quốc tế Visa. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của công ty trong việc phát triển sản phẩm thẻ tín dụng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

(PLVN) - “Tết Việt Nam xưa” của MaiHaBooks được tuyển dịch kỹ lưỡng từ những bài viết của các học giả Việt Nam và Pháp từng đăng trên Tạp chí Đông Dương. Đối với giới nghiên cứu văn hóa Việt Nam cận đại, Tạp chí Đông Dương là cái tên mang nhiều ý nghĩa, bởi ở đó có sự xuất hiện nhiều cây bút tầm cỡ Việt Nam và Pháp. Đây là một tài liệu quý cho nghiên cứu lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Bắt “game thủ” viết giấy nợ vì dám gian lận trong lúc chơi game bắn cá ăn tiền

Bắt “game thủ” viết giấy nợ vì dám gian lận trong lúc chơi game bắn cá ăn tiền
(PLVN) - Hôm nay (22/1), Công an TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra vừa đề nghị Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn gia hạn tạm giam thêm 4 tháng đối với Nguyễn Hồng Lợi (sinh năm 1976, ngụ khu phố 4, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang)  để tiếp tục điều tra làm rõ về tội bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà

Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà
(PLVN) - Những ngày cuối năm, khi gió xuân đang len lỏi trên từng con phố, lòng người lại thèm được lạc bước trong không gian tĩnh lặng, chỉ để đắm say cùng thế giới hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà...
Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19

Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19

(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19 ở TP.Hồ Chí Minh và Long An được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.548 bệnh nhân. 
Mang theo “niềm tin son sắt với Đảng quang vinh” của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII

Mang theo “niềm tin son sắt với Đảng quang vinh” của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Trước ngày Đoàn Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lên đường đến Thủ đô tham dự Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu đã dành cho Báo PLVN những chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng và niềm tin son sắt của Đảng bộ và nhân dân Đất Mũi với Đảng quang vinh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬