Bộ Tư pháp phê duyệt Kế hoạch công tác năm 2020 của Cục Bồi thường nhà nước

(PLVN) - Bộ Tư pháp vừa ban hành quyết định phê duyệt Kế hoạch công tác năm 2020 của Cục Bồi thường nhà nước.

Theo đó, kế hoạch nêu rõ mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể, và tổ chức thực hiện. Năm 2020, Cục Bồi thường nhà nước tiếp tục tổ chức thi hành có hiệu quả Luật TNBTCNN năm 2017 và các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành.  Thực hiện và bảo đảm hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác bồi thường nhà nước; Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về trách nhiệm bồi thường của Nhà nước cho lãnh đạo các cấp và công chức trong bộ máy nhà nước, cá nhân và tổ chức khác; tổ chức tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu công tác bồi thường nhà nước có chất lượng, hiệu quả nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức được giao tham mưu thực hiện công tác bồi thường nhà nước; quán triệt, triển khai đồng bộ hiệu quả các văn bản mới ban hành năm 2019.

Tiếp tục phối hợp với TANDTC, VKSNDTC, các Bộ, ngành, địa phương trong việc thực hiện công tác bồi thường nhà nước trong đó chú trọng phối hợp công tác quản lý nhà nước ở Trung ương và cấp tỉnh, giải quyết bồi thường đối với những vụ việc phát sinh và thụ lý theo Luật TNBTCNN năm 2017; Rà soát và phối hợp giải quyết dứt điểm các vụ việc đã được thụ lý, giải quyết yêu cầu bồi thường trong hoạt động quản lý hành chính, tố tụng và thi hành án, đặc biệt trong hoạt động thi hành án dân sự thuộc trách nhiệm Bộ Tư pháp trong năm 2020. 

Thu Hằng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ lịch sử

Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ lịch sử
(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, nhiều cơ quan, tổ chức đã tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.

Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục

Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục
(PLVN) - Ông Frank Jensen - thị trưởng thủ đô Copenhagen của Đan Mạch trong một thập kỷ trở lại đây – ngày 19/10 đã từ chức sau khi thừa nhận một số vụ quấy rối tình dục, đồng thời lên tiếng xin lỗi “những người phụ nữ mà tôi đã xúc phạm”.

MobiFone nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020

MobiFone nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020
(PLVN) - Tổng công ty Viễn thông MobiFone được trao giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu” với 03 giải pháp nổi bật: Truyền thanh thông minh, Tổng đài thông minh mAICallCenter, Hệ thống quản lý kênh phân phối và bán hàng di động hướng dịch vụ (mSale SaaS) tại Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards (VDA) năm 2020.

Vay tiền, mở thẻ trúng xe SH 150i cùng VietinBank

Vay tiền, mở thẻ trúng xe SH 150i cùng VietinBank
(PLVN) - Từ ngày 12/10/2020 đến hết ngày 25/1/2021, VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi (CTKM) “Vay tiền, Mở thẻ - Sống khỏe, phát tài”. Đây là CTKM lớn nhất dịp cuối năm 2020, đầu năm 2021 của VietinBank dành cho khách hàng với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 3 tỷ đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬