Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp thân mật Bộ Tư pháp Lào

(PLO) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Quảng Bình, chiều tối 4/12, Bộ trưởng Hà Hùng Cường dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Tư pháp nước ta đã có buổi tiếp và trò chuyện thân mật với Đoàn Công tác Bộ Tư pháp nước CHDCND Lào do Bộ trưởng Bun-cợt Xẳng-xổm -xắc dẫn đầu nhân chuyến thăm của đoàn nước bạn tới tỉnh này.
Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp thân mật Bộ Tư pháp Lào Quang cảnh buổi tiếp thân mật diễn ra tại trụ sở Tỉnh ủy Quảng Bình

Cùng tiếp đoàn Bộ Tư pháp Lào với Bộ trưởng, về phía Bộ Tư pháp có Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, đại diện lãnh đạo Tổng cục THADS, Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch – Tài chính, Đại học Luật Hà Nội, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới… Tỉnh Quảng Bình có ông Hoàng Đăng Quang - Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục THADS, Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng các sở, ban ngành liên quan…

Tiếp đoàn nước bạn, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang đã giới thiệu khái quát về đặc điểm, tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác cải cách tư pháp, phổ biến giáo dục pháp luật của tỉnh Quảng Bình đã phấn đấu đạt được. Cụ thể trong thời gian qua, ngành Tư pháp tỉnh Quảng Bình đã chú trọng, chủ động kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa các văn bản quy phạm pháp luật; triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tới sâu rộng trong đời sống nhân dân.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường phát biểu thân mật tại buổi tiếp Đoàn Bộ Tư pháp Lào. 
Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Hà Hùng Cường thay mặt đoàn tiếp đã gửi đến Bộ trưởng Bun-cợt Xẳng-xổm -xắc và nhân dân các bộ tộc Lào những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Kỷ niệm 40 năm Quốc khánh Nước CHDCND Lào. Bộ trưởng Hà Hùng Cường đánh giá cao truyền thống hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai đất, hai dân tộc anh em Việt – Lào và những thành tựu đã đạt được trong quá trình hợp tác của Bộ Tư pháp hai nước. 
“Cá nhân tôi và Bộ Tư pháp nước CHXHCN Việt Nam luôn dành tình cảm đặc biệt đối với Bộ Tư pháp các bạn và nhân dân các bộ tộc Lào anh em. Đây là những kết quả đáng ghi nhận, trân trọng và phát huy, đẩy mạnh trong thời gian tới” – Bộ trưởng Hà Hùng Cường khẳng định.
Đáp lại tấm lòng của Bộ Tư pháp Việt Nam và cá nhân Bộ trưởng Hùng Cường, Bộ trưởng Bun-cợt Xẳng-xổm-xắc bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Bộ Tư pháp Việt Nam và tỉnh Quảng Bình và khẳng định: “Dù đang ở Việt Nam nhưng chúng tôi cảm nhận được sự thân tình, nồng nhiệt như chính mình đang ở thủ đô Viêng Chăn vậy”. 
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào vui mừng trước những thành tựu quan trọng, toàn diện về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh Quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung trong 5 năm qua.
 Bộ trưởng Bun-cợt Xẳng-xổm-xắc bày tỏ lòng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Bộ Tư pháp Việt Nam
Bộ trưởng Bun-cợt Xẳng- xổm-xắc mong muốn trong thời gian tới, ngành Tư pháp CHDCND Lào nói chung và các tỉnh là “láng giềng” của Quảng Bình nói riêng sẽ nhận được sự tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với ngành Tư pháp CHXNCN Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Bình nói chung để có thể đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách tư pháp, phổ biến giáo dục pháp luật ở quốc gia mình. 
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào cũng mong muốn cá nhân Bộ trưởng Hà Hùng Cường cùng Bộ Tư pháp Việt Nam, tỉnh Quảng Bình tiếp tục quan tâm, hỗ trợ hơn nữa cho công tác đào tạo lưu học sinh Lào đang học tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới và Trường Đại học Quảng Bình.
 Tặng quà cho Bộ Tư pháp nước bạn Lào
Dịp này, đoàn tiếp của Bộ Tư pháp Việt Nam và tỉnh Quảng Bình đã trao tặng tranh ảnh lưu niệm và 20 bộ máy vi tính (trị giá 14.000 USD) cho Bộ Tư pháp nước CHDCND Lào./.
Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giới thiệu cuốn sổ tay “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam”

Giới thiệu cuốn sổ tay “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam”
(PLVN) - Cuốn sổ tay  “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam” được giới thiệu hôm nay (22/1) cung cấp cho bạn đọc những thông tin, tư liệu có giá trị tham khảo tốt về tình hình đất nước, uy tín, vị thế của Việt Nam sau 75 năm giành được độc lập, tự do và sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới.

Sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương cho biết, tất cả các công việc chuẩn bị tổ chức phục vụ đã được chuẩn bị một cách khoa học, kỹ lưỡng, chu đáo, sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức Đại hội thành công.

Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ VISA

Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ VISA
(PLVN) - Home Credit  vừa vinh dự đón nhận giải thưởng “Công ty dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng năm 2020” từ Tổ chức thẻ Quốc tế Visa. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của công ty trong việc phát triển sản phẩm thẻ tín dụng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế
(PLVN) - “Tết Việt Nam xưa” của MaiHaBooks được tuyển dịch kỹ lưỡng từ những bài viết của các học giả Việt Nam và Pháp từng đăng trên Tạp chí Đông Dương. Đối với giới nghiên cứu văn hóa Việt Nam cận đại, Tạp chí Đông Dương là cái tên mang nhiều ý nghĩa, bởi ở đó có sự xuất hiện nhiều cây bút tầm cỡ Việt Nam và Pháp. Đây là một tài liệu quý cho nghiên cứu lịch sử và văn hóa Việt Nam.
Bắt “game thủ” viết giấy nợ vì dám gian lận trong lúc chơi game bắn cá ăn tiền

Bắt “game thủ” viết giấy nợ vì dám gian lận trong lúc chơi game bắn cá ăn tiền

(PLVN) - Hôm nay (22/1), Công an TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra vừa đề nghị Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn gia hạn tạm giam thêm 4 tháng đối với Nguyễn Hồng Lợi (sinh năm 1976, ngụ khu phố 4, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang)  để tiếp tục điều tra làm rõ về tội bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà

Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà
(PLVN) - Những ngày cuối năm, khi gió xuân đang len lỏi trên từng con phố, lòng người lại thèm được lạc bước trong không gian tĩnh lặng, chỉ để đắm say cùng thế giới hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà...

Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19

Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19 ở TP.Hồ Chí Minh và Long An được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.548 bệnh nhân. 

Mang theo “niềm tin son sắt với Đảng quang vinh” của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII

Mang theo “niềm tin son sắt với Đảng quang vinh” của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Trước ngày Đoàn Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lên đường đến Thủ đô tham dự Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu đã dành cho Báo PLVN những chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng và niềm tin son sắt của Đảng bộ và nhân dân Đất Mũi với Đảng quang vinh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬