TP.Hồ Chí Minh: Đẩy nhanh việc giao tài sản cho người mua trúng đấu giá

(PLVN) -Vừa qua Phòng Nghiệp vụ 1, thuộc Cục Thi hành án dân sự Thành phố (THADS) Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Cục trưởng Vũ Quốc tham dự và chủ trì hội nghị.
TP.Hồ Chí Minh: Đẩy nhanh việc giao tài sản cho người mua trúng đấu giá

Tham dự Hội nghị có ông Lê Hữu Hoà – Phó Cục trưởng; Đại diện Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc cục và toàn thể Lãnh đạo, công chức Phòng Nghiệp vụ 1 tham dự

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị xoay quanh việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021 (theo Quyết định của Bộ Tư pháp, năm 2021 việc phân bổ chỉ tiêu cho các đơn vị cao hơn năm 2020, về việc 81,5%, về tiền 41%). Bên cạnh đó còn nhiều khó khăn, vướng mắc, đặc biệt về biên chế ít, tình hình dịch Covid vẫn tiếp diễn, phân tích chỉ tiêu về kinh tế xã hội của cả nước đều giảm nhưng chỉ tiêu ngành giao càng ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ; Công tác phối hợp với các ban ngành chưa được tốt. Một số nhiệm vụ còn vướng mắc như: việc tống đạt qua thừa phát lại, ủy thác tư pháp, xác minh.

TP.Hồ Chí Minh: Đẩy nhanh việc giao tài sản cho người mua trúng đấu giá ảnh 1
 

Phát biểu tại Hội nghị, Cục trưởng Vũ Quốc Doanh biểu dương những nỗ lực, kết quả của Phòng Nghiệp vụ 1 đã đạt được trong năm thi đua 2020. Tập thể Phòng Nghiệp vụ 1 đã đoàn kết vượt mọi khó khăn, thách thức thực hiện nhiệm vụ của Tổng cục cũng như Cục THADS thành phố giao và góp phần vào bảng thành tích chung trong việc thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2020 của toàn Cục. Theo báo cáo mới nhất, trong quý I/2021, kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ của Phòng Nghiệp vụ 1 đã vượt tiến độ, đây là minh chứng cho mọi nỗ lực của tập thể lãnh đạo, công chức của Phòng Nghiệp vụ 1  đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao kịp thời của Lãnh đạo Cục phụ trách phòng và nhấn mạnh về tình hình dự báo trước mắt về các khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, các nguyên nhân khách quan, chủ quan đều ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ của các Chấp hành viên toàn hệ thống THADS nói chung và Chấp hành viên Phòng NV1 nói riêng. Vì vậy, mỗi công chức của phòng đều phải cố gắng làm hết trách nhiệm của mình với tinh thần hạn chế thấp nhất sai phạm, kịp thời báo cáo, với lãnh đạo để có hướng dẫn, chỉ đạo kịp thời, mỗi cá nhân công chức đều phải có kế hoạch làm việc khoa học, hiệu quả.

Cục trưởng cũng lưu ý về việc tổ chức thi hành án tín dụng ngân hàng chưa đạt hiệu quả cao, việc giao tài sản cho người mua trúng đấu giá cũng là nhiệm vụ trọng tâm, cần được quan tâm, chỉ đạo quyết liệt; Tập thể Lãnh đạo phòng cần phải tiếp tục tập trung hơn nữa đối với công chức đơn vị mình trong quá trình tổ chức thi hành từng vụ việc; Các Chấp hành viên thực hiện đúng quy định pháp luật, nghiên cứu kỹ hồ sơ thi hành án, nắm rõ hồ sơ thi hành án, tác nghiệp đầy đủ, đúng trình tự thủ tục; Đổi mới sáng tạo, đột phá để đạt hiệu quả trong việc thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ được giao; phấn đấu trở thành đơn vị mạnh, là chỗ dựa cho các đơn vị quận, huyện; hướng về cơ sở. Tăng cường mối quan hệ trao đổi nghiệp vụ giữa các phòng ban, thẳng thắn góp ý và kiến nghị những bất cập chồng chéo trong việc phối hợp, trao đổi nghiệp vụ, đặt quyền lợi của cơ quan, quyền lợi của người dân, đặt chỉ tiêu nhiệm vụ lên hang đầu, không nể nang, chùn bước để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ chung. 

Cục trưởng yêu cầu toàn thể Lãnh đạo, công chức Phòng nghiệp vụ 1 phát huy kế hoạch phân công Lãnh đạo cục,  Chi cục THADS quận, huyện phụ trách việc giao tài sản cho người mua trúng đấu giá của từng đơn vị để có giải pháp hiệu quả, ấn định thời gian nhằm giao tài sản cho người mua trúng đấu giá đúng quy định; cần trao đổi nghiệp vụ thi hành án thường xuyên nhằm đạt hiệu quả trong việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc một cách nhanh chóng nhất; Tổ chức nhiều buổi tọa đạm, hội thảo để trao đổi, nâng cao nghiệp vụ thi hành án, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc,…

Cũng trong dịp này, các công chức của Phòng cũng được nhận: 02 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 10 Giấy khen của Cục trưởng,  14 danh hiệu lao động tiên tiến./. 

Cẩm Tú
Cùng chuyên mục
Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022, từ ngày 18/5/2022 đến ngày 31/5/2022, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Diễn đàn Luật học và Phát triển với chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”. Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS. Tô Văn Hòa – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội về sự kiện khoa học này.

Đọc thêm

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”
(PLVN) - Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 khẳng định: “Tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ dân sự, du lịch biển, đảo, phát triển ngư nghiệp để xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước”. Chung quanh vấn đề này, chúng tôi có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Tưởng- Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa, người đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu vấn đề kinh tế biển dưới góc nhìn của doanh nhân và trong chuyến thăm Trường Sa mới đây, đã được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo”

Dương Thị Liên: Nữ Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An bản lĩnh, tâm huyết với ngành Kiểm sát

Hơn 31 năm khoác trên mình màu áo thiên thanh Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An Dương Thị Liên luôn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ.
(PLVN) -Bằng bản lĩnh và sự tận tụy với nghề kiểm sát, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An – bà Dương Thị Liên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là người lãnh đạo gương mẫu. Nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác của bà đã được các cấp ghi nhận, vinh dự được Bộ Tư pháp tặng Giấy khen vì sự nghiệp Tư pháp.

TS.BS Hoàng Thanh Tuấn: Người “đổi đời” cho hàng ngàn số phận

BS Hoàng Thanh Tuấn
(PLVN) -Với chữ duyên, tình yêu và niềm đam mê, BS Hoàng Thanh Tuấn đã bén duyên với lĩnh vực phẫu thuật tạo hình (PTTH) thẩm mỹ. Bằng tình thương và trách nhiệm với xã hội, anh đã giúp thay đổi diện mạo, cuộc đời cho hàng ngàn con người. Và hơn hết, trái tim bao la và nồng ấm của vị thầy thuốc trẻ luôn hướng về cộng đồng…

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn
(PLVN) - Đêm trước hôm ra mắt Cổng thông tin điện tử dành cho người cung cấp nước ngoài, ông Nguyễn Văn Phụng, Cục trưởng Cục Thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) nhắn tin: “Đây là chiến dịch cuối cùng trước khi anh nghỉ!”. Gần 40 năm “bén duyên” với thuế, tên của ông gắn với nhiều “chiến dịch” mà dấu ấn rõ nét nhất là quản lý thuế (QLT) doanh nghiệp lớn (DNL)…

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới
(PLVN) - Ngày 13/5, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo quốc gia “ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong điều kiện Việt Nam thực hiện CPTPP và EVFTA ” . Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh , thành viên Hội đồng trường - tới dự và phát biểu.

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sáng tạo, gương mẫu, nói đi đôi với làm, Đại úy Lèng Văn Trai, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng (ĐBP) Mường Khương, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lào Cai đã có nhiều cách làm sáng tạo trong các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thiếu tá Trần Anh Tuấn – Cán bộ Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Chiến sĩ Công an đẹp hơn trong mắt người dân!”

Thiếu tá Trần Anh Tuấn dạy đàn cho trẻ em khiếm thị
(PLVN) -Hình ảnh chiến sĩ công an điển trai, đôn hậu với bộ quân phục xanh lá mạ ôm đàn ngồi giữa các em học sinh khiếm thị Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, anh cảnh sát giao thông bất đắc dĩ hiên ngang đứng phân luồng giao thông giờ tan tầm trên đường Thanh Bình (Hà Đông), hay chàng shipper lam lũ, cần mẫn chở chổi đi giao đã quá đỗi thân thương và hằn sâu trong lòng mỗi người dân Hà Nội. Và lý do khiến anh làm những công việc lặng thầm, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này càng khiến chúng ta trân trọng hơn!

Bát Xát, Lào Cai: Đẩy mạnh truyền thông về Trợ giúp pháp lý

Các bạn học sinh Trường bán trú xã Trung Lèng Hồ giao lưu trả lời câu hỏi
(PLVN) -  Từ ngày 18 đến ngày 27/4/2022, Chi nhánh TGPL số 6, huyện Bát Xát đã tổ chức 06 đợt truyền thông về TGPL tại 03 thôn nghèo gồm: Ná Rin xã Mường Vi, thôn Ngải Trồ xã Dền Sáng, thôn Cán Tỷ xã Bản Xèo và 03 xã nghèo là xã Trung Lèng Hồ, xã Sàng Ma Sáo, xã Dền Thàng.

Chuyện kể sau những chiến công

Đại úy Vũ Ngọc Quỳnh, Phó Đội trưởng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Hải Phòng
(PLVN) - Đại úy Vũ Ngọc Quỳnh, Phó Đội trưởng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Hải Phòng, người được biết đến như một “khắc tinh” tội phạm công nghệ cao không chỉ của lực lượng Công an đất Cảng. Là một cán bộ trẻ, anh đã có nhiều thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp “ Vì nhân dân phục vụ” của mình…

Trung tá Lê Minh Hải: Khắc tinh của tội phạm

Trung tá Lê Minh Hải - Đội trưởng Đội phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn điều tra trọng án (Công an TP Hà Nội).
(PLVN) -Vững vàng chuyên môn nghiệp vụ, tận tụy trong công việc, với kinh nghiệm, lòng nhiệt huyết, Trung tá Lê Minh Hải - Đội trưởng Đội phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn điều tra trọng án (Công an TP Hà Nội) đã không ngừng nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn thử thách để đấu tranh, khám phá các vụ trọng án, đặc biệt nghiêm trọng được các cấp lãnh đạo và nhân dân Thủ đô ghi nhận, tin yêu.