TP.Hồ Chí Minh: Đẩy nhanh việc giao tài sản cho người mua trúng đấu giá

(PLVN) -Vừa qua Phòng Nghiệp vụ 1, thuộc Cục Thi hành án dân sự Thành phố (THADS) Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Cục trưởng Vũ Quốc tham dự và chủ trì hội nghị.
TP.Hồ Chí Minh: Đẩy nhanh việc giao tài sản cho người mua trúng đấu giá

Tham dự Hội nghị có ông Lê Hữu Hoà – Phó Cục trưởng; Đại diện Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc cục và toàn thể Lãnh đạo, công chức Phòng Nghiệp vụ 1 tham dự

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị xoay quanh việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021 (theo Quyết định của Bộ Tư pháp, năm 2021 việc phân bổ chỉ tiêu cho các đơn vị cao hơn năm 2020, về việc 81,5%, về tiền 41%). Bên cạnh đó còn nhiều khó khăn, vướng mắc, đặc biệt về biên chế ít, tình hình dịch Covid vẫn tiếp diễn, phân tích chỉ tiêu về kinh tế xã hội của cả nước đều giảm nhưng chỉ tiêu ngành giao càng ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ; Công tác phối hợp với các ban ngành chưa được tốt. Một số nhiệm vụ còn vướng mắc như: việc tống đạt qua thừa phát lại, ủy thác tư pháp, xác minh.

TP.Hồ Chí Minh: Đẩy nhanh việc giao tài sản cho người mua trúng đấu giá ảnh 1
 

Phát biểu tại Hội nghị, Cục trưởng Vũ Quốc Doanh biểu dương những nỗ lực, kết quả của Phòng Nghiệp vụ 1 đã đạt được trong năm thi đua 2020. Tập thể Phòng Nghiệp vụ 1 đã đoàn kết vượt mọi khó khăn, thách thức thực hiện nhiệm vụ của Tổng cục cũng như Cục THADS thành phố giao và góp phần vào bảng thành tích chung trong việc thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2020 của toàn Cục. Theo báo cáo mới nhất, trong quý I/2021, kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ của Phòng Nghiệp vụ 1 đã vượt tiến độ, đây là minh chứng cho mọi nỗ lực của tập thể lãnh đạo, công chức của Phòng Nghiệp vụ 1  đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao kịp thời của Lãnh đạo Cục phụ trách phòng và nhấn mạnh về tình hình dự báo trước mắt về các khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, các nguyên nhân khách quan, chủ quan đều ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ của các Chấp hành viên toàn hệ thống THADS nói chung và Chấp hành viên Phòng NV1 nói riêng. Vì vậy, mỗi công chức của phòng đều phải cố gắng làm hết trách nhiệm của mình với tinh thần hạn chế thấp nhất sai phạm, kịp thời báo cáo, với lãnh đạo để có hướng dẫn, chỉ đạo kịp thời, mỗi cá nhân công chức đều phải có kế hoạch làm việc khoa học, hiệu quả.

Cục trưởng cũng lưu ý về việc tổ chức thi hành án tín dụng ngân hàng chưa đạt hiệu quả cao, việc giao tài sản cho người mua trúng đấu giá cũng là nhiệm vụ trọng tâm, cần được quan tâm, chỉ đạo quyết liệt; Tập thể Lãnh đạo phòng cần phải tiếp tục tập trung hơn nữa đối với công chức đơn vị mình trong quá trình tổ chức thi hành từng vụ việc; Các Chấp hành viên thực hiện đúng quy định pháp luật, nghiên cứu kỹ hồ sơ thi hành án, nắm rõ hồ sơ thi hành án, tác nghiệp đầy đủ, đúng trình tự thủ tục; Đổi mới sáng tạo, đột phá để đạt hiệu quả trong việc thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ được giao; phấn đấu trở thành đơn vị mạnh, là chỗ dựa cho các đơn vị quận, huyện; hướng về cơ sở. Tăng cường mối quan hệ trao đổi nghiệp vụ giữa các phòng ban, thẳng thắn góp ý và kiến nghị những bất cập chồng chéo trong việc phối hợp, trao đổi nghiệp vụ, đặt quyền lợi của cơ quan, quyền lợi của người dân, đặt chỉ tiêu nhiệm vụ lên hang đầu, không nể nang, chùn bước để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ chung. 

Cục trưởng yêu cầu toàn thể Lãnh đạo, công chức Phòng nghiệp vụ 1 phát huy kế hoạch phân công Lãnh đạo cục,  Chi cục THADS quận, huyện phụ trách việc giao tài sản cho người mua trúng đấu giá của từng đơn vị để có giải pháp hiệu quả, ấn định thời gian nhằm giao tài sản cho người mua trúng đấu giá đúng quy định; cần trao đổi nghiệp vụ thi hành án thường xuyên nhằm đạt hiệu quả trong việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc một cách nhanh chóng nhất; Tổ chức nhiều buổi tọa đạm, hội thảo để trao đổi, nâng cao nghiệp vụ thi hành án, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc,…

Cũng trong dịp này, các công chức của Phòng cũng được nhận: 02 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 10 Giấy khen của Cục trưởng,  14 danh hiệu lao động tiên tiến./. 

Cẩm Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản
(PLVN) -  Việc trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo thể hiện sự ghi nhận của Trường Đại học Luật Hà Nội đối với những đóng góp tích cực của GS. Masanori Aikyo trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với các trường đại học của Nhật Bản nói riêng.

Lai Châu: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở năm 2022
(PLVN) -  Thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" của Chính phủ, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho các hòa giải viên trên địa bàn huyện Mường Tè.

Đấu giá biển số xe ô tô: Mức khởi điểm từ 20 triệu đồng/biển số

Biển số xe đẹp hay không còn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước thực tế xã hội rất nhiều người có nhu cầu sở hữu “biển số đẹp” nhưng còn vướng mắc liên quan đến một số quy định pháp luật, Chính phủ đang xây dựng để trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.

Sơn La: Doanh nghiệp cần chủ động hơn trong tiếp cận pháp lý

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn đến từ việc bản thân doanh nghiệp chưa có sự phối hợp đề xuất, kiến nghị những nội dung cụ thể cần hỗ trợ gắn với đặc thù, yêu cầu, lĩnh vực kinh doanh.

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu
(PLVN) -  Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật nhằm hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, kịp thời cập nhật, nắm bắt các chế độ chính sách pháp luật hiện hành, nắm bắt đầy đủ và hiểu đúng những điểm mới, cơ bản của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và những vấn đề liên quan để phục vụ sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời hạn chế những rủi ro, vướng mắc pháp lý trong hoạt động.

Việt Nam – Hungary ký kết Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội hai nước, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Tư pháp Hungary Judit Varga ký Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023.
(PLVN) - Nội dung hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam – Hungary giai đoạn 2022 – 2023 tập trung vào các chủ đề mà Việt Nam đang có nhu cầu tham khảo kinh nghiệm và phía Hungary có thế mạnh như cơ chế thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thi hành án dân sự; cơ chế tịch thu tài sản không thông qua thủ tục kết tội…