Nguyễn Trần Thụy Quyên - Luật sư đồng hành cùng người “người yếu thế”

Nguyễn Trần Thụy Quyên - Luật sư đồng hành cùng người “người yếu thế”
(PLVN) - Hành nghề luật sư tròn 16 năm, cũng là từng ấy năm luật sư Nguyễn Trần Thụy Quyên thực hiện trợ giúp pháp lý cho người yếu thế. Với luật sư, khách hàng yêu cầu hay trợ giúp pháp lý, chỉ định bào chữa hay miễn phí cho người có khó khăn không đủ khả năng trả phí cho luật sư, tất cả đều tận tâm, tận lực, chia sẻ.

Trang trọng lễ vinh danh 50 Gương sáng Pháp luật năm 2021

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh (ngoài cùng bìa phải) và Tổng Biên tập Đào Văn Hội (ngoài cùng bìa trái) trao Giấy chứng nhận của Chương trình cho các Gương sáng Pháp luật 2021.
(PLVN) - Trong không khí cả nước tưng bừng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Báo Pháp luật Việt Nam chiều tối 8/11 long trọng tổ chức Lễ tôn vinh 50 Gương sáng Pháp luật 2021.

Người cựu chiến binh hết lòng xây dựng quê hương

Người cựu chiến binh hết lòng xây dựng quê hương
(PLVN) - Không chỉ là một người bố hết lòng vì gia đình mà ông Chu Xuân Toàn (Sinh năm 1957, trú tại thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) với cương vị là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Chư Pưh đã sáng tạo, xây dựng nhiều mô hình hoạt động hiệu quả.

PGS. TS Trần Đắc Phu: Những bước chân lặng thầm…!

PGS. TS Trần Đắc Phu.
(PLVN) - Việt Nam đã khống chế thành công rất nhiều dịch bệnh. Nhưng phải đến “bão dịch” COVID-19, nỗi vất vả, sự mất mát, hy sinh của những chiến sĩ áo trắng nói chung và “đội quân” y tế dự phòng nói riêng mới được nhiều người biết tới. Và những sẻ chia của “cựu chiến binh” phòng dịch – PGS. TS Trần Đắc Phu – Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế càng khiến chúng ta cảm nhận sâu sắc hơn ý nghĩa công việc mà ông và các đồng nghiệp của mình đã gắn bó bấy lâu nay!

Người phụ nữ Gia Rai hiến cả ngàn m2 đất xây trường

Người phụ nữ Gia Rai hiến cả ngàn m2 đất xây trường
(PLVN) - Lối vào nhà bà Ksor H’Kah là con đường đầy đất. Ngôi nhà rông có phần xưa cũ nằm khiêm nhường dưới tán cây xoài thuộc buôn Phu Âm Miơng, xã Ia R’tô, thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai). Từ nụ cười của bà đến không gian đơn sơ của ngôi nhà đều toát lên sự khiêm nhường và thân thiện.

Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Nghệ An Phạm Thành Chung: Chuyên gia đổi mới hình thức tuyên truyền pháp luật

 Tháng 6/2021 ông Phạm Thành Chung được bổ nhiệm Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Nghệ An.
(PLVN) -  Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Nghệ An khẳng định sẽ tìm tòi để xây dựng các cơ chế chính sách thuộc HĐND tỉnh kêu gọi đầu tư, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, các chính sách đảm bảo an ninh quốc phòng, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 để các doanh nghiệp khắc phục khó khăn.