Cần Thơ: Đa số các dự án tập trung vào việc phân lô, bán nền

(PLO) - Hôm qua (29/8),  Hiệp hội Bất động sản thành phố Cần Thơ tổ chức Họp mặt “Trao đổi về thị trường bất động sản”.
Cần Thơ: Đa số các dự án tập trung vào việc phân lô, bán nền Một góc TP Cần Thơ nhìn từ trên cao

Theo các nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản cho biết, cùng với xu hướng của cả nước, thị trường bất động sản ở Cần Thơ cũng bắt đầu có những chuyển biến tích cực hơn năm ngoái, đặc biệt là với phân khúc nhà ở có giá bán dưới 2 tỉ đồng diễn biến khá sôi động từ đầu năm đến nay. Cụ thể, số giao dịch và giá bán các dự án nhà ở như Hồng Phát, Nam Long, Hoàng Quân Cần Thơ..., đều tăng hơn so với thời điểm cuối năm ngoái.

Nói về thực trạng phát triển bất động sản của thành phố, bà Võ Thi Hồng Ánh – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, đa số các dự án tập trung nhiều vào việc phân lô, bán nền. Phát triển thị trường bất động sản chỉ nhắm vào phân lô, bán nền, có thể giải quyết được vấn đề trước mắt là nhu cầu nhà ở, nhưng sẽ dẫn đến tình trạng không còn đủ đất cho các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế, thương mại - dịch vụ và điều này sẽ ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách của thành phố.

"Phát triển bất động sản với tư duy phân lô bán nền có thể sẽ kìm hãm sự phát triển kinh tế của TP Cần Thơ, nhất là trong bối cảnh đất dành cho phát triển thương mại - dịch vụ ngày càng ít đi." - bà Ánh dự đoán.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ dẫn chứng trong năm 2016, tổng thu ngân sách của Cần Thơ là 9 ngàn tỉ đồng, trong đó, quận Ninh Kiều - đóng vai trò là quận động lực kinh tế - đóng góp 2,2 ngàn tỉ đồng và mục tiêu đến năm 2030, quận Ninh Kiều đóng góp cho ngân sách thành phố là 7 ngàn tỉ đồng, tức tăng thêm khoảng 4,8 ngàn tỉ đồng so với năm 2016.

Trong khi đó, để tạo cho ngân sách khoản thu nội địa là 2,2 ngàn tỉ đồng, thì quận Ninh Kiều đã sử dụng hết 2,2 ngàn ha đất (trên tổng diện tích của quận là 2,9 ngàn ha). Như vậy, khoảng 700 ha đất chưa sử dụng còn lại phải hỗ trợ việc thực hiện nhiệm vụ thu thêm khoảng 4,8 ngàn tỉ đồng đến năm 2030. Qua đó, có thể thấy 2,2 ngàn héc ta đất của quận Ninh Kiều đã được sử dụng thời gian qua là lãng phí, mức sinh lợi quá thấp, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá.

Thành Thật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor
(PLVN) - Ngày 09/07/2020, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland và Tập đoàn Accor (thông qua AAPC THAILAND LIMITED) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn kỹ thuật và Hợp đồng vận hành khách sạn, villa cho Khu khách sạn và villa nghỉ dưỡng cao cấp Meyresort Lotus Signature.

Bạc Liêu: Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở

Bạc Liêu: Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở
(PLVN) - Hàng năm, các tổ hòa giải trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận và hòa giải thành đạt tỷ lệ 81%. Thông qua hoạt động hòa giải đã góp phần duy trì, củng cố sự đoàn kết trong nội bộ nhân dân, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phát huy đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

V.League 2020: Khán giả đã nêm cứng sân vận động

V.League 2020: Khán giả đã nêm cứng sân vận động
(PLVN) - Xét về hiện tại, chưa có giải vô địch quốc gia nào trên thế giới mà số lượng công chúng đến sân đông như ở Việt Nam. Điều đó để minh chứng Việt Nam đã thành công khi chống lại đại dịch Covid-19.

Anh Đức tìm bến đỗ ở Hoàng Anh Gia Lai

Anh Đức tìm bến đỗ ở Hoàng Anh Gia Lai
(PLVN) - Cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam, Anh Đức sẽ rời B.Bình Dương đến thi đấu cho HAGL. Đây được xem là bến đỗ cuối cùng của tiền đạo này sau khi chia tay đội tuyển quốc gia.

Bổ nhiệm tân Giám đốc Bưu điện tỉnh Bắc Kạn

Bổ nhiệm tân Giám đốc Bưu điện tỉnh Bắc Kạn
(PLVN) - Ngày 13/7 vừa qua, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bưu điện tỉnh Bắc Kạn. Tới dự lễ bổ nhiệm có ông Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn và lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬