Nước mắt người đàn ông 55 tuổi sàm sỡ bé gái

(PLVN) - Bị cáo (55 tuổi, ngụ huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đứng trước tòa, ủ rũ. Sau lưng ông, người vợ đang úp mặt trên bàn, cố giấu những giọt nước mắt. Bốn đứa con đều đã trưởng thành, ngồi vây quanh bên cạnh mẹ, gương mặt buồn buồn. 
Nước mắt người đàn ông 55 tuổi sàm sỡ bé gái Hình minh họa

Họ đến tòa tham dự buổi xét xử người cha mình với tội danh “Dâm ô người dưới 16 tuổi”. Mà nạn nhân trong vụ án là bé gái (SN 2003) chậm phát triển tâm thần, hạn chế khả năng nhận thức.

Gây án với bé gái chậm phát triển

Nhà bị cáo và nhà bị hại đều ở cùng một xóm tại huyện Phú Vang. Chiều hôm đó, bị cáo đạp xe đến nhà bác ruột của bị hại chơi, nhưng người này không có nhà. Lúc bị cáo trở ra thì thấy bé gái đang ngồi xem vô tuyến trong nhà mình (nhà bé gái gần nhà người bác ruột). Bị cáo vào nhà, thấy bố cô bé đang ngủ. Bị cáo nảy sinh tà ý, bèn rủ cháu bé đến trường tiểu học cạnh đó chơi.  

Bị cáo ra lấy xe đạp đi trước. Cháu bé đi bộ theo sau. Khi đến trường tiểu học, thấy cổng trường đã khóa, người đàn ông 55 tuổi bảo cháu bé trèo hàng rào vào trong sân trước, mình trèo vào sau. Do ngày nghỉ nên các phòng học đều khóa cửa. Bị cáo bảo cháu bé đến phòng vệ sinh của giáo viên, kêu cháu bé cởi đồ, nằm xuống nền nhà. Trong khi bị cáo đang dùng tay sàm sỡ thì bị người chú nạn nhân phát hiện, đập cửa. Bị cáo và cháu bé mở cửa đi về nhà. Năm ngày sau, gia đình cháu bé mới có đơn trình báo.

Bị cáo bị tạm giam tại trại tạm giam công an tỉnh. Do phải làm các thủ tục trích xuất và quãng đường đến TAND huyện Phú Vang xa, nên khá muộn mới được dẫn giải đến phiên tòa. Vợ và các con của bị cáo đã có mặt tại hội trường xét xử từ lâu, chốc chốc lại đi ra đi vào, sốt ruột trông ngóng. Khi bị cáo được đưa đến, họ như khựng lại bởi hình ảnh đôi tay bị cáo nằm trong chiếc còng. 

Tại phiên tòa, nghe chồng khai nhận mọi hành vi trước hội đồng xét xử, người vợ ngồi phía sau gục mặt xuống bàn để giấu những hàng nước mắt chua xót, đôi vai gầy guộc cứ rung lên bần bật. Những người con của bị cáo cũng ngồi cúi mặt lặng lẽ. 

Nhà thủ phạm và nhà của cha mẹ, chú bác bị hại đều ở cùng một thôn. Thủ phạm và bác nạn nhân thường cùng nhau đi làm thợ hồ. Bị cáo phân bua rằng vì hôm đó có uống rượu nên không làm chủ được hành vi. Thẩm phán nghiêm khắc phân tích: “Không nên lấy rượu ra để bào chữa, bởi phạm tội trong trạng thái sử dụng bia rượu đã không được giảm nhẹ trách nhiệm, ngược lại còn là tình tiết tăng nặng”. 

“Những ngày ngồi trong trại tạm giam, bị cáo có suy nghĩ gì không?”, tòa hỏi. Bị cáo bật khóc, bảo những ngày vừa qua, đã khóc rất nhiều vì hối hận. Ngồi trong trại giam, bị cáo mới thấy thương vợ, thương con vô cùng”. “Vậy bị cáo có thương bản thân mình không?”. “Bị cáo lặng lẽ lắc đầu. “Bị cáo đã gây tội, giờ phải trả giá, bị cáo chỉ thấy thương người thân, vì bị cáo mà liên lụy”. Giọt nước mắt lặng lẽ chảy xuống má người đàn ông luống tuổi.

Bồi thường 10 triệu, án 18 tháng tù   

Bố mẹ bị hại đến tòa, mặt mũi cũng buồn không thua gì phía bên người thân bị cáo. Họ bảo vẫn biết con bệnh tật, bị chậm phát triển tâm thần, hạn chế khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi, nhưng do hoàn cảnh gia đình nghèo khổ, vợ chồng đều phải ra ngoài làm thuê, làm mướn mưu sinh nên phải để con ở nhà một mình không ai giám sát, chăm sóc. 

“Thế nhưng, hôm xảy ra vụ án, bố bị hại có mặt ở nhà, đang nằm ngủ trong nhà, vì sao lại lơ là đến độ để người khác thực hiện hành vi xấu với con mình?”, tòa hỏi. Người bố phân bua hôm đó đến giúp đám cho một gia đình trong thôn, mệt nên về ngủ say quá. Con bị người khác rủ đi khi nào cũng không hay.

Những người dự khán không khỏi xót xa khi bác ruột của bị hại trình bày: “Em trai tôi (tức chú ruột của bị hại - là người phát hiện hành vi của bị cáo tại trường tiểu học) kể lại sự việc với vợ tôi. Tôi định sáng mai sẽ hỏi bị cáo cho ra nhẽ, nhưng do bận đi làm suốt cả ngày đến tối muộn nên quên mất. Sau đó tôi có gọi điện hỏi bị cáo vì sao lại làm vậy nhưng ông ấy chối nên tôi cũng đành chịu”.

Tòa đặt câu hỏi vì sao sau khi sự việc xảy ra, không báo công an ngay mà phải năm ngày sau mới báo? Mẹ bị hại trả lời: “Vì nghĩ đến tình làng nghĩa xóm. Nếu họ đến nhà xin lỗi, biết ân hận để về sau không tái phạm nữa thì sẽ tha thứ. Nhưng bị cáo không hề có “động tĩnh” gì, nên gia đình đành phải làm đơn nhờ đến pháp luật”.

Trước đó, tại cơ quan chức năng, gia đình bị cáo thỏa thuận sẽ bồi thường 15 triệu đồng. Tuy nhiên, đến khi phiên tòa mở, nhà bị cáo vẫn chưa mang tiền sang. Tại tòa, chủ tọa hỏi người vợ có đồng ý thay chồng bồi thường không? Người vợ bảo đồng ý. Tòa hỏi có đồng ý bồi thường số tiền 15 triệu đã thỏa thuận trước đây không? Có mang tiền theo không? Bà bảo đồng ý, có mang theo đủ tiền. Trong lúc người mẹ đưa tay vào túi lục tiền thì mấy đứa con níu áo bà bảo: “Bồi thường 10 triệu thôi”. Bà lưỡng lự, sau đó xin tòa được bồi thường 10 triệu. Bà bảo mình chỉ mang theo có 5 triệu, nhưng mấy đứa con cũng có mang theo tiền, gom góp lại mới đủ 10 triệu.

Mẹ bị hại bảo dù sao gia đình bị cáo cũng cực khổ, nên bà đồng ý mức bồi thường 10 triệu. Tuy nhiên, chồng bà lại lắc đầu, bảo phải 15 triệu như thỏa thuận lúc trước. Lần này đến phiên gia đình bị hại chụm đầu lại bàn bạc. Cuối cùng, người chồng cho hay, ông “nghe theo vợ”. Vợ bị cáo sau đó “chồng tiền” ngay tại tòa.

Theo HĐXX, bị cáo được hưởng các tình tiết giảm nhẹ như có nhân thân tốt, chưa từng có tiền án tiền sự. Sau khi gây án, bị cáo ăn năn, hối lỗi, thành khẩn khai báo, gia đình bị hại cũng xin giảm nhẹ mức án cho bị cáo. Tuy nhiên, bị cáo phạm vào tình tiết tăng nặng là “phạm tội với người bị hạn chế khả năng nhận thức”. Vì vậy, tòa tuyên phạt bị cáo 1 năm 6 tháng tù.

​Hà Lê
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầu nối Đảng, Nhà nước, ngành Tư pháp với nhân dân

Cầu nối Đảng, Nhà nước, ngành Tư pháp với nhân dân
(PLVN) - 35 năm xây dựng và trưởng thành, tuổi đời PLVN chưa nhiều so với nền báo chí cách mạng nước nhà, nhưng mang đầy sức trẻ, sức sáng tạo, đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp báo chí và công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước những năm vừa qua.

Báo Pháp luật Việt Nam: Tập thể “bản lĩnh, năng động, sáng tạo, hành động, đoàn kết, nghĩa tình”

Báo Pháp luật Việt Nam: Tập thể “bản lĩnh, năng động, sáng tạo, hành động, đoàn kết, nghĩa tình”
(PLVN) - Là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, những năm qua Báo PLVN luôn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ truyền thông về Bộ, ngành Tư pháp cũng như các vấn đề kinh tế - xã hội của đất nước. Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày ra số báo đầu tiên (10/7/1985 – 10/7/2020), Báo PLVN trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh.

Vĩnh Phúc bầu bổ sung Phó Bí thư Tỉnh ủy

Vĩnh Phúc bầu bổ sung Phó Bí thư Tỉnh ủy
(PLVN) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức hội nghị lần thứ 33 về công tác cán bộ dưới sự chủ trì của bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, 
Báo Pháp luật Việt Nam trong mắt Đại biểu Quốc hội

Báo Pháp luật Việt Nam trong mắt Đại biểu Quốc hội

(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Báo PLVN ra số báo đầu tiên, một số Đại biểu Quốc hội đã có những chia sẻ nhận xét về các hoạt động của Báo cũng như sự phối hợp giữa Báo với các Đại biểu Quốc hội.

Ấn tượng tốt đẹp vì cộng đồng tại Nghệ An

Ấn tượng tốt đẹp vì cộng đồng tại Nghệ An
(PLVN) - Ngoài hoạt động chuyên môn, Báo PLVN đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội như trao nhà tình nghĩa; trao cờ cho ngư dân ra khơi bám biển, trao tặng sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách, tặng ấn phẩm Báo cho các điểm văn hóa xã, thôn bản ở miền núi, biên giới… tạo thêm dấu ấn tốt đẹp vì cộng đồng của Báo PLVN trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật nói về Báo Pháp luật Việt Nam

Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật nói về Báo Pháp luật Việt Nam
(PLVN) - Gửi trọn tình cảm, niềm tin vững chắc đối với Báo PLVN, cán bộ và công chức Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) luôn mong muốn Báo PLVN tiếp tục phát huy thành tựu, năng động, sáng tạo hơn nữa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Bộ, Ngành, nhất là trong việc đấu tranh phòng chống tham nhũng; hoàn thiện thể chế, giải quyết những vấn đề bức xúc liên quan đến đời sống của người dân, doanh nghiệp…

Người bạn tin cậy của Bộ đội Biên phòng

Người bạn tin cậy của Bộ đội Biên phòng
(PLVN) - Báo PLVN từ lâu đã trở thành người bạn thân thiết, tin cậy của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Bộ đội Biên phòng (BĐBP). Báo PLVN đã và đang từng ngày, từng giờ chuyển tải đến CBCS, BĐBP và đồng bào các dân tộc trên biên giới, đường lối, chủ trương của Đảng, đặc biệt là những kiến thức pháp luật thiết thực, bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức về chấp hành pháp luật và tinh thần thượng tôn pháp luật cho quần chúng nhân dân, giữ ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới.
Tiếng nói kết nối chính quyền và doanh nghiệp

Tiếng nói kết nối chính quyền và doanh nghiệp

(PLVN) - Hiện trên địa bàn TP Cần Thơ có hơn 70 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đăng ký hoạt động, trong đó Cơ quan đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Đồng bằng sông Cửu Long (đóng tại Cần Thơ) được đánh giá là một trong những cơ quan báo chí có nhiều đóng góp cho hoạt động thông tin tuyên truyền của địa phương. 

Tiên phong truyền thông pháp luật, sáng tạo trong công tác Hội

Tiên phong truyền thông pháp luật, sáng tạo trong công tác Hội
(PLVN) - Là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp được thành lập từ năm 1985 nhằm góp phần tuyên truyền pháp luật, phục vụ cho công cuộc Đổi mới của đất nước, đến nay Báo PLVN đã không ngừng lớn mạnh, từng bước khẳng định được chỗ đứng vững chắc trong lòng bạn đọc, trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam. 35 năm qua, Báo PLVN có đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền, cùng giới báo chí cả nước góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. 

Vai trò xung kích trên mặt trận văn hóa - tư tưởng

Vai trò xung kích trên mặt trận văn hóa - tư tưởng
(PLVN) - Việt Nam hiện đang trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh đó, yêu cầu, nhiệm vụ tiếp tục xây dựng hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân và vì dân được đặt ra rất cấp bách. Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng đã nhấn mạnh: “Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN do Đảng lãnh đạo là nhiệm vụ trọng tâm của đổi mới hệ thống chính trị...”. 

Dấu ấn đồng hành cùng Quân đội

Dấu ấn đồng hành cùng Quân đội
(PLVN) - Từ hơn 10 năm trước, khi mạng internet chưa phát triển, hàng ngày, Báo PLVN đã vượt hàng nghìn cây số, đến với cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân, đặc biệt là các đơn vị ở vùng sâu, vùng xa, các đồn biên phòng đứng chân nơi biên giới, hải đảo, mỗi ngày cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật và kịp thời phản ánh các hoạt động của các đơn vị trong toàn quân, phổ biến giáo dục pháp luật trên toàn quốc, là tài liệu quý giá đối với cán bộ, chiến sĩ. 

“Đối tác tin cậy, người bạn thủy chung”

“Đối tác tin cậy, người bạn thủy chung”
(PLVN) - Trong suốt 35 năm hình thành và phát triển, Báo PLVN luôn nhận được sự đồng hành, cổ vũ, hỗ trợ và tình cảm của các cơ quan, Doanh nghiệp. Xin trân trọng giới thiệu ý kiến của một số đối tác.
 Xu hướng sở hữu biệt thự biển của giới nhà giàu

Xu hướng sở hữu biệt thự biển của giới nhà giàu

(PLVN) - Trong khi nhu cầu sở hữu bất động sản vị trí đẹp luôn gia tăng, số lượng giới hạn biệt thự biển luôn khiến loại sản phẩm này ở trong tình trạng khan hiếm. Bên cạnh đó, lợi nhuận của chủ sở hữu biệt thự biển còn có thể đến từ khả năng cho thuê lại vào những dịp gia đình không sử dụng, mang về nguồn tích lũy và thu nhập cao cho gia chủ. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬