Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phát hiện một hộ dân trồng nhiều cây thuốc phiện trong vườn

(PLVN) - Khi bị lực lượng chức năng phát hiện trồng nhiều cây thuốc phiện trong vườn, chủ hộ khai nhận mục đích trồng cây thuốc phiện là để chữa bệnh và dùng nấu canh ăn hàng ngày.
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phát hiện một hộ dân trồng nhiều cây thuốc phiện trong vườn Biên phòng Hà Tĩnh phát hiện tại vườn nhà bà Bình trồng nhiều cây thuốc phiện xen lẫn với các loại rau.

Ngày 20/2, Trung tá Võ Văn Minh, Chính trị viên Đồn Biên phòng Phú Gia đóng tại địa bàn thôn Phú Lâm, xã biên giới Phú Gia, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết: Trong lúc đi tuần tra nắm tình hình trên địa bàn biên giới, lực lượng tuần tra Đồn Biên phòng Phú Gia đã phát hiện trong khu vườn nhà bà Trần Thị Bình (SN 1940, ở thôn Trại Giữa, thôn Phú Lâm, xã Phú Gia, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) có trồng nhiều cây thuốc phiện xen lẫn các loại rau.

Kiểm tra tại vườn, lực lượng chức năng phát hiện, cây thuốc phiện được bà Bình đưa về trồng tại vườn nhà đang trong giai đoạn phát triển.

Bà Trần Thị Bình cho biết, mục đích trồng cây thuốc phiện là để chữa bệnh và dùng nấu canh ăn hàng ngày. Qua tìm hiểu được biết, gia đình bà Trần Thị Bình có mối quan hệ với người thân bên Lào nên lấy cây thuốc phiện về trồng.

Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Phú Gia đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời phá hủy số cây thuốc phiện trên và tuyên truyền gia đình không tái phạm.

Hữu Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao hơn 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

Trao hơn 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa
(PLVN) - Ngày 4/3, đoàn công tác Công an Quảng Bình do Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đối với 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách
(PLVN) - Lên với Sơn La dịp này, du khách ngoài được thưởng ngoạn phong cảnh núi non hùng vĩ, còn được ngắm nhìn hoa ban nở trắng xóa trên những sườn đồi hay bên những con đường, góc phố. Hoa ban nở trắng ngập lối đi, một sắc trắng tinh khôi, quyến rũ như muốn níu chân lữ khách khi đặt chân lên vùng đất này.

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn
(PLVN) -  100% các cơ quan có sử dụng phần mềm Một cửa điện tử tỉnh để tiếp nhận, xử lý và trả kết quả; 94,73% (18/19) cơ quan thực hiện tốt việc cập nhật và xử lý hồ sơ trên phần mềm Một cửa điện tử; 57,9% (11/19) cơ quan không có hồ sơ trễ hẹn…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬