Quần thể sân Golf Thiên An, điểm nhấn du lịch 5 sao giữa lòng thành phố Huế

(PLVN) - Khu quần thể sân golf Thiên An sẽ như một “Đà Lạt” giữa lòng thành phố Huế, hứa hẹn tạo nên một phân khúc mới cho du lịch chất lượng cao. Công ty Thiên An cũng cam kết sẽ đào tạo, sử dụng lao động địa phương làm việc tại khu quần thể này.
Quần thể sân Golf Thiên An, điểm nhấn du lịch 5 sao giữa lòng thành phố Huế Dự án Khu quần thể sân golf Thiên An

Một “Đà Lạt” giữa lòng Thành phố Huế

Nằm trên khu vực đồi thông thoai thoải không xa lắm với khu trung tâm thành phố Huế, khu quần thể sân golf Thiên An có vị trí địa lý và giao thông thuận tiện, với môi trường sinh thái trong lành như một “Đà Lạt” giữa lòng thành phố Huế, hứa hẹn sẽ tạo ra một điểm đến mới, một phân khúc mới cho du lịch chất lượng cao.

Vừa qua, Khu quần thể sân Golf Thiên An đã được tái khởi động, động thổ với mục đích để lấy ngày và triển khai thực hiện các công tác chuẩn bị các bước tiếp theo của dự án.

Bên cạnh đó, Công ty đã hoạch định kế hoạch triển khai thực hiện dự án sân golf đã nhiều năm không hoàn thành. Công ty đã thuê đơn vị Golf Long Biên là tổng thầu thiết kế, trong đó Nelson and Haworth Golf Course Architects đảm nhiệm thiết kế 18 đường golf (Nelson & Haworth Golf Course Architects – một trong những Công ty thiết kế sân golf chuyên nghiệp hàng đầu thế giới với bề dày lịch sử 32 năm cùng những thiết kế sân golf dành nhiều giải thưởng danh giá). 

Ngày 14/12/2009 Công ty Cổ phần Thiên An đã có báo cáo phương án kiến trúc sân golf (do Nelson and Haworth Golf Course Architects thiết kế) với Lãnh đạo Ủy Ban Nhân dân Tỉnh, Lãnh đạo các sở ngành và đã được chấp thuận chủ trương điều chỉnh quy hoạch tại công văn số 9854/UBND – QHXT ngày 24/12/2019.

Trên cơ sở đó, Công ty đã ký Hợp đồng tư vấn với Viện Quy hoạch Xây dựng (thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế) để lập nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch và đồ án quy hoạch điều chỉnh chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. 

Công ty đang cố gắng phối hợp với ban nghành để hoàn thành phương án điều chỉnh quy hoạch để trình cấp có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt theo đúng quy định, để có cơ sở triển khai lập các thủ tục đầu tư (điều chỉnh) và thủ tục cấp phép xây dựng.

Tổng giám đốc Công ty Thiên An Hồ Văn Hải cho biết, bắt nhịp cùng với chủ trương phát triển kinh tế xã hội của địa phương, Công ty Thiên An đã quyết định đầu tư một khu quần thể sân golf 5 sao kết nối với du lịch sinh thái, biệt thự nghĩ dưỡng nhằm phục vụ các hoạt động thể thao đồng bộ. Hướng đi này cũng sẽ góp phần giảm áp lực đến di tích và di sản, thu hút lượng du khách ổn định, kéo dài thời gian lưu trú…

Cũng theo ông Hồ Văn Hải, việc Công ty tổ chức lễ khởi công để Bóc tách hữu cơ và phát quang, dọn dẹp mặt bằng (không xây dựng công trình trên đất) là không vi phạm pháp lý xây dựng. Công ty Cổ phần Thiên An cam kết việc đầu tư xây dựng các công trình trên đất sẽ thực hiện theo đúng quy định hiện hành.

Tuy nhiên, sau khi tiến hành sự kiện trên mạng có thông tin chưa chính xác làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo địa phương, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần Thiên An cũng như đời sống của cán bộ công nhân viên công ty. 

Cam kết sử dụng lao động địa phương

“Khi đi vào hoạt động, Khu quần thể này sẽ là một điểm nhất cho du lịch sinh thái, kết hợp nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp tại TP Huế. Chúng tôi cũng đã lên kế hoạch tuyển dụng và đào tạo hàng ngàn lao động địa phương để phục vụ trong khu quần thề này”, lời ông Hồ Văn Hải. 

Theo một lãnh đạo UBND Thừa Thiên – Huế, định hướng trong thời gian tới Huế sẽ có thêm nhiều sân golf, khu nghĩ dưỡng cao cấp được đầu tư. Đây là sự đột phá để để TP Huế tăng tốc loại hình du lịch cao cấp, xứng đáng với những tiềm năng vốn có của địa phương.

Hiện nay, trong tất cả các dự án lớn tại Huế đều có thêm thiết chế sân golf như các dự án của công ty BAG, của Văn Phú ở Lộc Bình. Việc quy hoạch và phát triển toàn bộ quần thể 439 héc ta của sân golf Thiên An tại Thùy Dương, Hương Thủy của HDTC đang cho thấy chủ trương của tỉnh từng bước được hiện thực hóa trong kế hoạch dự kiến Thừa Thiên -  Huế nay mai sẽ có khoảng 5 cụm sân golf.

Để du lịch golf phát triển không chỉ kích hoạt những lợi thế đa dạng tự thiên nhiên mà miền trung sẵn có, mà còn là sự chuẩn bị đồng bộ về cơ sở hạ tầng, dịch vụ phụ trợ, nguồn nhân lực. 

Việc đầu tư các quần thể golf kết hợp nghĩ dưỡng đang kỳ vọng mang lại một diện mạo mới không chỉ riêng cho ngành du lịch địa phương, mà còn mở ra thêm nhiều cơ hội cho đời sống xã hội tại địa phương.

Nguyên Chủ tịch Hiệp hội golf Việt Nam Đoàn Mạnh Giao cho biết, Huế đã là một thành phố di sản của thế giới được UNESCO công nhận, Huế lại vừa là thành phố trọng điểm phát triển kinh tế du lịch. Vì vậy, sự ra đời các khu quần thể sân golf như Thiên An chắc chắn sẽ có có nhiều đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế xã hội, nhất là ngành du lịch địa phương.

Nhìn thấy các tiềm năng du lịch tại Thừa Thiên Huế, các công ty lớn cũng không dừng lại ở đầu tư sân golf, mà còn mở rộng đầu tư sang nhiều lĩnh vực như loại hình nghĩ dưỡng cao cấp ven biển.

PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới

(PLVN) - Khép lại một tuần, giá vàng thế giới rớt mạnh về “ngưỡng nhạy cảm”. Bị kéo theo giá vàng trong nước cũng rớt mạnh về quanh mức 55 triệu đồng/lượng. Theo giới phân tích, giá vàng tuần tới sẽ "hết cửa tăng" do đà tăng của lợi suất trái phiếu và sự lạc quan của nhà đầu tư về tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới
(PLVN) - Khép lại một tuần, giá vàng thế giới rớt mạnh về “ngưỡng nhạy cảm”. Bị kéo theo giá vàng trong nước cũng rớt mạnh về quanh mức 55 triệu đồng/lượng. Theo giới phân tích, giá vàng tuần tới sẽ "hết cửa tăng" do đà tăng của lợi suất trái phiếu và sự lạc quan của nhà đầu tư về tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển đổi số, trẻ em đã trở thành những công dân số từ rất sớm với việc sử dụng Internet ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, muốn nuôi dạy một đứa trẻ trở thành công dân số chuẩn, chính các bậc phụ huynh phải “chuẩn” trước
Ngành du lịch liên tiếp bị cú “trời giáng”

Ngành du lịch liên tiếp bị cú “trời giáng”

(PLVN) - Chưa thể kịp “hoàn hồn” sau một năm bi đát vì ảnh hưởng quá lớn của dịch Covid-19, ngành du lịch nói chung và lĩnh vực khách sạn lưu trú nói riêng lại lĩnh thêm “cú đấm trời giáng” khi dịch tái bùng phát từ trước Tết Tân Sửu.

Mẹ - tiếng gọi thân thương từ trái tim người lính

Mẹ - tiếng gọi thân thương từ trái tim người lính
(PLVN) - Mỗi người trong trái tim mình đều có hình bóng mẹ. Đại tá, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng cũng vậy. Trong ký ức, tình yêu mẹ dành cho ông luôn dào dạt. Năm nắng mười mưa nuôi con khôn lớn, khi ông đã trở thành sĩ quan quân đội, mẹ vẫn kéo ra chum nước để gội đầu như bé thơ. Nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 97, đôi tất chân bạc phếch của mẹ vẫn găm đầy hoa cỏ trà may của đất cằn, lam lũ...

Không chỉ là trang phục, áo dài là một phong cách sống

Không chỉ là trang phục, áo dài là một phong cách sống
(PLVN) - Áo dài không đơn thuần chỉ là một loại trang phục đối với người Việt, mà còn là biểu hiện con người, phong cách sống và nền văn hoá lâu đời. Không phải tự nhiên trong văn thơ, âm nhạc Việt, áo dài luôn được ca ngợi như một biểu tượng mang “quốc hồn, quốc tuý” của Việt Nam. 

[Truyện ngắn] Người quan họ

[Truyện ngắn] Người quan họ
(PLVN) - Năm nào làng chẳng chơi quan họ dịp hội xuân. Bến đò qua sông thường ngày vẫn tấp nập người qua lại, mang hàng về chợ quê giao dịch, dịp hội xuân thêm sắc màu miền quan họ. Nay Tùng về ăn Tết với tâm thế của người thành đạt. Tự hào đó nhưng cũng xốn xang. Mùa hội năm trước Tùng vắng mặt. Mẹ nhắc đi nhắc lại, con không về gia đình thiếu một nửa cái xuân. Tùng nhìn lên cao xanh cổ thụ, gió thì thào…
Đảo mộng mơ

Đảo mộng mơ

(PLVN) - “Đảo mộng mơ”, ấn phẩm ra mắt năm 2010 đã trở nên vô cùng ăn khách và được tái bản đến 29 lần. Năm 2021, Đông A Books đã một lần nữa tái bản cuốn sách này của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, kỷ niệm 10 năm cuốn sách đến với bạn đọc.

Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh

Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đang trong thời điểm khí hậu nồm ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Bởi vậy, người dân cần có những biện pháp để phòng bệnh cho bản thân và gia đình. Mặc dù quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có biến chứng viêm tinh hoàn ở nam giới, viêm buồng trứng ở nữ giới. 

Ngôi làng gìn giữ tinh hoa cổ phục Việt

Ngôi làng gìn giữ tinh hoa cổ phục Việt
(PLVN) - Dù nổi tiếng là làng may áo dài, hiện nay tại làng Trạch Xá (Ứng Hòa, Hà Nội) còn một số ít hộ gia đình giữ nghề cha ông may dòng cổ phục Việt. Theo thị hiếu thị trường, những nghệ nhân vẫn miệt mài giữ từng đường kim, mũi chỉ để cho ra các sản phẩm cổ phục vừa gắn với truyền thống từ trăm năm nay, vừa có thể dễ dàng ứng dụng linh hoạt vào đời sống. 

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ
(PLVN) - Được đi học, được tới trường tưởng chừng là những đặc quyền mà bất kì trẻ em nào cũng có nhưng không phải như vậy. Đối với những đứa trẻ đường phố không có tiền đi học, việc nắn nót viết từng con chữ, tập trung làm phép cộng – trừ đơn giản lại là cả bầu trời mơ ước của các em. Thấu hiểu được điều đó, ở giữa lòng thành phố Sài Gòn hoa lệ đã xuất hiện những lớp học “0 đồng” đầy tính nhân văn.

Đi tìm quốc phục cho đàn ông Việt

Đi tìm quốc phục cho đàn ông Việt
(PLVN) - Tiến sỹ Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, chiếc áo dài ngũ thân vẫn luôn được coi là trang phục không thể thiếu của mỗi người dân xứ Huế. Áo dài nam lại là trang phục mang nét trang trọng, nghiêm cẩn tạo nên tâm hồn, tính cách của người đàn ông. Áo dài ngũ thân có trở thành quốc phục cho đàn ông Việt hay không, vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ…
Sự trở lại ngoạn mục của áo dài ngũ thân

Sự trở lại ngoạn mục của áo dài ngũ thân

(PLVN) - Ra đời trước áo dài nữ, áo dài nam từng là trang phục truyền thống của đàn ông Việt. Qua thời gian, nam giới Việt Nam dần ít sử dụng áo dài, khăn đóng, thay vào đó là những trang phục quần âu, áo sơ mi, veston mỗi khi có sự kiện quan trọng hay đi ra đường. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬