Chợ hoa kiểng Bạc Liêu ngày 30 Tết giảm giá nhưng ít người mua

(PLVN) - Chiều tối nay (11/2 - tức 30 Tết), trong khi nhà nhà, người người lo chuẩn bị đón mừng năm mới Tân Sửu 2021, những người bán hoa kiểng vẫn còn phải trông chờ khách đến mua. Hoa còn nhiều mà người mua ít, người bán hoa kiểng buồn vì không bán được hoa.

Theo ghi nhận tại phóng viên, chợ hoa kiểng Bạc Liêu (nằm trên đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu), do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên dù gần cuối ngày, nhưng tại chợ hoa kiểng Bạc Liêu, lượng khách tham quan vẫn không nhiều, người mua thì ít mà người chạy xe để ngắm thì nhiều, dù lượng hoa kiểng ở đây còn nhiều và đa dạng với mai, cúc, vạn thọ, hoa giấy… chưa kể, tâm lý chung của nhiều người mua là chờ đến chiều 30 Tết để mua hoa kiểng được giá rẻ. 

 

Người mua thì ít mà người để ngắm thì nhiều, dù lượng hoa kiểng ở đây còn nhiều và đa dạng với mai, cúc, vạn thọ, hoa giấy…

Trong khi người mua chờ được “giá rẻ” thì người bán như ngồi trên đống lửa. Bởi gần cuối ngày, hoa kiểng còn nhiều, đồng nghĩa với một năm không có Tết. Theo chị Lâm Thị Cúc (bán hoa kiểng đến từ tỉnh Bến Tre) cho biết, gia đình chị đã làm nghề trồng kiểng hàng chục năm nay. So với mọi năm thì chi phí cho việc chăm sóc và đầu tư cho hoa kiểng năm nay khá vất vả do ảnh hưởng của thời tiết vào thời điểm cuối năm, mưa trái mùa làm cho hoa kiểng bị hư hại rất nhiều. 

Chị Cúc cũng cho biết thêm, nhà vườn trồng kiểng năm nay coi như gặp bất lợi kép, vừa bị ảnh hưởng của thời tiết, vừa ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tình hình chung của người bán hoa kiểng tại chợ hoa kiểng Bạc Liêu năm nay là ế khách, hàng còn dư nhiều. Dù cận ngày, người bán đã giảm nhưng lượng hoa kiểng vẫn còn nhiều.

Còn anh Lê Thanh Sang (ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) chia sẻ: "Mấy hôm nay xuống chợ hoa kiểng Bạc Liêu để bán hoa Vạn Thọ, nhưng nhìn chung là người hỏi nhiều hơn là mua. Đa số người mua đều chờ chiều 30 Tết mới mua để được giá rẻ. Nhưng tới giờ, dù giá đã rẻ, mà người mua cũng không được nhiều."

 Giá hoa, cây kiểng tại Bạc Liêu đã giảm, nhưng ít người mua.

Ghi nhận tại các chợ hoa kiểng tết năm nay là loại mai vàng dù được nhiều người, nhiều nhà chọn để chưng ngày Tết nhưng năm nay lại bán rất chậm, dù nhiều chủ vườn đã chấp nhận hạ giá, giảm 30-50% nhưng vẫn không có khách. Thậm chí, nhiều chậu mai, chỉ còn giá 100 nghìn nhưng vẫn không người hỏi, chứ chưa kể đến các chậu mai trị giá vài triệu đồng trở lên.

Chị Nguyễn Thị Hồng, một trong những chủ hàng bán hoa mai vàng cho biết: Năm nay các chủ vựa hoa mai “chết chắc”. Chiều xuống rồi mà chỗ nào cũng còn hơn một nửa hàng thì lỗ rồi. Khách hàng đến chợ hoa kiểng thì vừa thưa, vừa chủ yếu dò giá, họ chủ yếu mua các loại hoa ngắn ngày như Cúc, Vạn Thọ, Huệ, Mồng gà… còn mai vàng, chậu càng lớn, bán càng chậm.

Có mặt tại chợ hoa kiểng Bạc Liêu chiều 30 Tết, vợ chồng anh Trần Văn Thanh ở huyện Vĩnh Lợi, cho biết, năm nay thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp quá nên gia đình cũng hạn chế ra đường, cũng không gặp gỡ bạn bè dịp Tết. Chiều 30 Tết ghé chợ hoa dạo một vòng để ngắm hoa cho có không khí Tết thôi chứ mua thì chưa chắc. 

 Thỉnh thoảng cũng người tới mua cây mai, vạn thọ,..

Không riêng gì người dân Bạc Liêu mà tâm lý chung của người mua các loại hoa kiểng thường chờ vào ngày 30 Tết, nhất là những lúc xế chiều để được mua hoa giảm giá. Còn với nhà vườn trồng hoa kiểng và thương lái năm nay thiệt đơn thiệt kép, thất thu do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 9/2, Công an thành phố Bạc Liêu cũng bắt đầu nhắc nhở, xử phạt người không đeo khẩu trang phòng dịch bệnh Covid-19 tại nơi công cộng, nhất là khi lưu thông trên các tuyến đường vào nội ô và chợ hoa ngày Tết./.

Trọng Nghĩa - Kim Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kịp thời phát hiện, xử lý quy định trái pháp luật, mâu thuẫn, chồng chéo

 Kịp thời phát hiện, xử lý quy định trái pháp luật, mâu thuẫn, chồng chéo
(PLVN) -Nâng cao chất lượng thẩm định đề nghị xây dựng, dự án, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL); Đẩy mạnh công tác kiểm tra, rà soát VBQPPL để kịp thời phát hiện, xử lý quy định trái pháp luật, mâu thuẫn, chồng chéo, không phù hợp với thực tiễn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành Tư pháp chú trọng thực hiện với nhiều giải pháp quyết liệt trong năm 2021.

Khi người dân tin vào bảo hiểm xã hội tự nguyện

Khi người dân tin vào bảo hiểm xã hội tự nguyện
(PLVN) - Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, thời gian qua, cơ quan này luôn chủ động, tích cực trong công tác tuyên truyền để người dân nhận thức rõ hơn, đầy đủ hơn ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, qua đó góp phần bảo đảm an sinh xã hội. 

Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng - Giá trị lý luận và thực tiễn

Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng - Giá trị lý luận và thực tiễn
(PLVN) - Kỷ niệm 70 năm Đại hội Đại biểu lần thứ II của Đảng (2/1951 – 2/2021) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chiều qua (25/2), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng- Giá trị lý luận và thực tiễn”. Hội thảo dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng. 

Sáng 26/2, thêm 1 ca mắc COVID-19 Tây Ninh

Sáng 26/2, thêm 1 ca mắc COVID-19 Tây Ninh
(PLVN) - Bản tin 6h ngày 26/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Tây Ninh.

“Nhà tạm” có giá tới 15 tỷ đồng, phù hợp hay không?

 “Nhà tạm” có giá tới 15 tỷ đồng, phù hợp hay không?
(PLVN) - Từ kết quả kiểm toán tại dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây, Kiểm toán Nhà nước đề nghị Bộ Xây dựng xem xét, hướng dẫn, xác định lại chi phí nhà tạm tại hiện trường để ở và điều hành với các công trình.

Việt Nam vào tốp đầu Chỉ số Logistics thế giới

Việt Nam vào tốp đầu Chỉ số Logistics thế giới
(PLVN) - Báo cáo Chỉ số Logistics thị trường mới nổi 2021 do nhà cung cấp dịch vụ kho vận hàng đầu thế giới Agility vừa công bố cho thấy, Việt Nam đã tăng 3 bậc xếp hạng so với năm 2020, đứng ở vị trí thứ 8 trong top 10 quốc gia đứng đầu.

Bi, hài học online

Bi, hài học online
(PLVN) - Hải Phòng là địa phương đầu tiên quyết định dừng việc học trực tuyến với học sinh lớp 1, 2 sau khi có nhiều ý kiến cho rằng việc dạy học trực tuyến không hiệu quả, chỉ nên xem là giải pháp tình thế khi học sinh phải ở nhà vì dịch bệnh. 

Mục tiêu 300 hợp tác xã kiểu mới hiệu quả

Mục tiêu 300 hợp tác xã kiểu mới hiệu quả
(PLVN) - Theo Đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025, đến năm 2025 phải lựa chọn được tối thiểu 300 HTX/liên hiệp HTX tham gia, hoạt động theo 12 mô hình của Đề án.

68 văn bản về rừng sẽ đươc thay bằng 1 nghị đinh

68 văn bản về rừng sẽ đươc thay bằng 1 nghị đinh
(PLVN) - Thay vì quy định rời rạc trong 68 văn bản khác nhau, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đang soạn thảo một nghị định chung về chính sách đầu tư bảo vệ và phát triển rừng, chế biến và thương mại lâm sản, dự kiến sẽ trình Chính phủ ban hành trong năm nay. 

"Không vì tăng tiến độ mà lơ là chất lượng chương trình công tác"

"Không vì tăng tiến độ mà lơ là chất lượng chương trình công tác"
(PLVN) - Đó là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Vương Đình Huệ khi chủ trì buổi làm việc của Thường trực Thành ủy Hà Nội để nghe báo cáo và cho ý kiến về 10 chương trình công tác toàn khóa XVII, diễn ra chiều 25/2.

Chuyện kể của chùm chìa khóa

Chuyện kể của chùm chìa khóa
(PLVN) - Chùm chìa khóa vốn vô tri, câm lặng, nhưng nó lại “mở ra” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng rất nhiều “cánh cửa” của cuộc đời. 

Đừng đẩy con đến vực thẳm

Đừng đẩy con đến vực thẳm
(PLVN) - Thời gian vừa qua xảy ra một số vụ việc học sinh hành hung thầy, cô giáo khiến dư luận phẫn nộ. Thế nhưng sau khi mọi bức xúc lắng xuống thì ít ai còn để ý đằng sau đó là nhiều câu chuyện về giáo dục cần suy ngẫm.

Kiểm tra, giám sát bầu cử: Trực tiếp xuống địa bàn lắng nghe cử tri

Kiểm tra, giám sát bầu cử: Trực tiếp xuống địa bàn lắng nghe cử tri
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn khi chủ trì cuộc họp bàn về triển khai nội dung kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, diễn ra hôm qua (25/2).
Dịch COVID-19 sáng 26/2: Trung Quốc phê chuẩn thêm hai vắc-xin ngừa COVID-19 nội địa, Indonesia có khả năng miễn dịch cộng đồng trong tương lai gần

Dịch COVID-19 sáng 26/2: Trung Quốc phê chuẩn thêm hai vắc-xin ngừa COVID-19 nội địa, Indonesia có khả năng miễn dịch cộng đồng trong tương lai gần

(PLVN) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 00 giờ ngày 26/2 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 113.303.853ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.512.899 ca tử vong, số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 88.861.567 người.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬