Quảng Nam tiếp tục gia hạn nộp thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Quảng Nam tiếp tục gia hạn nộp thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân
(PLVN) -  Ngày 13/4, theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, tiếp thu ý kiến góp ý của các bộ, ngành, địa phương, các hiệp hội…, Bộ Tài chính đã hoàn chỉnh và chính thức có tờ trình gửi Chính phủ dự thảo nghị định gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN,) thuế thu nhấp cá nhân (TNCN) và tiền thuê đất, thuê mặt nước trong năm 2022.

Từ ngày 1/8, đi gội đầu, massage, may quần áo sẽ phải đóng thuế VAT

Từ ngày 1/8, đi gội đầu, massage, may quần áo sẽ phải đóng thuế VAT
(PLVN) -  Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 40/2021/TT-BTC hướng dẫn thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh. Theo thông tư này, từ ngày 1/8 tới đây, những người làm nghề cắt tóc, massage... phải đóng thuế GTGT (VAT). Do đây là loại thuế gián thu, nên điều đó có nghĩa là người đi cắt tóc massag phải đóng thuế. 

Thu nội địa 5 tháng đầu năm 2021 đạt hơn 50% dự toán

Phát sinh các nguồn tăng thu khá từ ngành ngân hàng, chứng khoán, bất động sản… đã góp phần tăng thu cho ngân sách nhà nước. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Thu ngân sách nhà nước do ngành Thuế quản lý 5 tháng đầu năm 2021 đạt hơn 50% dự toán, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2020. Theo Tổng cục Thuế, tình hình kinh tế có xu hướng phục hồi, cùng với phát sinh các nguồn tăng thu khá và các nguồn thu đột biến đã góp phần tăng thu cho ngân sách nhà nước trong 5 tháng đầu năm.

Grab tăng giá cước và chiết khấu có phù hợp với quy định pháp luật?

(Hình minh họa).
(PLVN) - Trước sự việc hãng Grab tăng chiết khấu từ 25% lên 30% đối với mỗi cuốc xe khiến nhiều tài xế đình công, luật sư cho rằng các tài xế phản ứng là có cơ sở. Còn phía cơ quan nhà nước yêu cầu Grab phát ngôn thận trọng về việc điều chỉnh tăng cơ cấu giá là do tác động của Nghị định 126, tránh tạo việc hiểu không đúng về chính sách thuế của Nhà nước.

Grab và “câu chuyện” luật pháp

Nhiều tài xế phản đối Grab.
(PLVN) - Cuối tuần qua, Tổng cục Thuế có văn bản gửi Công ty TNHH Grab liên quan đến những phát ngôn của Grab “đổ lỗi” việc tăng giá cước xe và tăng khấu trừ thuế đối với lái xe là do tác động của Nghị định 126/2020/NĐ-CP, có hiệu lực từ 5/12/2020, về hướng dẫn Luật Quản lý thuế (Nghị định 126).

Phân bón không chịu thuế giá trị gia tăng: Cả ba nhà đều thiệt hại?

Doanh nghiệp phân bón, người nông dân… đang bị ảnh hưởng bởi chính sách thuế? (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việc đưa mặt hàng phân bón vào danh mục không chịu thuế giá trị gia tăng không những không kéo giá phân bón trong nước giảm, mà ngược lại, còn gây nên một số tác động tiêu cực, khiến Nhà nước thất thu, doanh nghiệp chịu thiệt hại, nông dân cũng chịu thiệt hại “kép” với phân bón giả và phân bón giá thành cao.

VNBA đề nghị không áp dụng thuế GTGT đối với nghiệp vụ phát hành thư tín dụng

VNBA đề nghị không áp dụng thuế GTGT đối với nghiệp vụ phát hành thư tín dụng
(PLVN) -Theo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), việc Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, hướng dẫn các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn quản lý có phát sinh hoạt động cung cấp dịch vụ thư tín dụng (L/C) thực hiện kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) là không đúng tinh thần của Luật các TCTD 2010, Luật thuế GTGT và các văn bản hướng dẫn thi hành… 

3 tháng đầu năm, thanh tra ngành tài chính kiến nghị xử lý tài chính gần 11.600 tỷ đồng

3 tháng đầu năm, thanh tra ngành tài chính kiến nghị xử lý tài chính gần 11.600 tỳ đồng.
(PLVN) -Báo cáo của Bộ Tài chính vừa cho biết, trong 03 tháng đầu năm 2020, Thanh tra Bộ Tài chính và các đơn vị có chức năng thanh tra chuyên ngành thuộc Bộ đã thực hiện thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch. Theo đó, đã kiến nghị xử lý tài chính gần 11.600 tỷ đồng; số tiền đã thu nộp ngân sách nhà nước (NSNN) hơn 1,33 tỷ đồng.

Ninh Bình: Chỉ với một quyết định, Tòa án làm “bốc hơi” hơn 63 tỷ đồng khỏi ngân sách

KCN Khánh Phú, Ninh Bình
(PLO) - Cục Thuế tỉnh Ninh Bình đã truy thu hơn 63 tỷ đồng tiền thuế giá trị gia tăng trong giao dịch chuyển nhượng dự án giữa Công ty TNHH cán thép Tam Điệp với Công ty Kyoei Việt Nam nhưng TAND tỉnh Ninh Bình đã hủy bỏ quyết định này với nhận định có lợi cho đối tượng phải nộp thuế nhưng lại đi ngược với nhiều tài liệu trong hồ sơ của vụ kiện.