Hướng đi mới cho Yến sào Khánh Hòa

Ngày 24-12, Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài “Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm mỹ phẩm từ dịch chiết yến sào Khánh Hòa”. Qua đó, hoàn thiện để nghiệm thu ở cấp cao hơn và chuẩn bị đưa ra thị trường các mỹ phẩm có nguồn gốc từ yến sào Khánh Hòa, phục vụ chăm sóc sắc đẹp.
Hướng đi mới cho Yến sào Khánh Hòa Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Khắc Định thăm Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa. Ảnh tư liệu

Sản xuất thành công mỹ phẩm từ yến sào

Đề tài “Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm mỹ phẩm từ dịch chiết yến sào Khánh Hòa” do Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa (thuộc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa) thực hiện. Bà Bùi Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa làm chủ nhiệm đề tài.

Mục tiêu của đề tài là xây dựng quy trình sản xuất serum chống lão hóa, kem dưỡng da và mặt nạ dưỡng da từ dịch chiết yến sào Khánh Hòa; sản xuất thử nghiệm các sản phẩm từ dịch chiết yến sào Khánh Hòa với 120 mẫu/loại mỹ phẩm.

Để xây dựng được quy trình công nghệ sản xuất 3 loại mỹ phẩm trên, đơn vị thực hiện đề tài tiến hành nghiên cứu các nội dung như: Cơ sở dữ liệu khoa học về các nguồn nguyên liệu sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm; ảnh hưởng của tỷ lệ dịch chiết yến sào và các hoạt chất bổ sung đến khả năng chống oxy hóa của sản phẩm; thử nghiệm sản phẩm trên các nữ tình nguyện viên để đánh giá độ kích ứng da…

Tổng kinh phí thực hiện đề tài dự kiến hơn 3 tỷ đồng, trong đó kinh phí sự nghiệp khoa học hơn 1 tỷ đồng. Đề tài thực hiện từ tháng 12-2018 đến tháng 12-2020.

Các mỹ phẩm được làm từ dịch chiết yến sào Khánh Hòa

Các mỹ phẩm được làm từ dịch chiết yến sào Khánh Hòa

Hội đồng nghiệm thu đánh giá rất cao quá trình nghiên cứu của nhóm nghiên cứu. Các phản biện trong hội đồng đều nhất trí xếp loại đề tài xuất sắc. Thạc sĩ Nguyễn Thanh Hải - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề tài cho biết, đề tài đã hoàn thiện 3 quy trình sản xuất serum chống lão hóa, kem dưỡng da và mặt nạ dưỡng da Yến sào Khánh Hòa với đầy đủ thông số kỹ thuật, tỷ lệ các pha nguyên liệu bổ sung, đánh giá biến đổi chất lượng sản phẩm trong quá trình bảo quản.

Bên cạnh đó, đánh giá khả năng kích ứng của sản phẩm cũng như sản xuất thử nghiệm các mỹ phẩm Yến sào Khánh Hòa. Đề tài này hoàn thành đầy đủ các dạng sản phẩm theo đăng ký thuyết minh và có sự vượt trội về sản phẩm, đúng theo tiến độ đề ra. Hội đồng đánh giá đây là đề tài có tính ứng dụng cao, tạo tiền đề cho việc phát triển các dòng mỹ phẩm từ yến sào Khánh Hòa.

Sẽ đưa sản phẩm ra thị trường

Với việc nghiên cứu thành công đề tài này, nhóm nghiên cứu tạo tiền đề cho hướng đi mới của các sản phẩm từ yến sào Khánh Hòa. Tham dự hội nghị nghiệm thu đề tài, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Khánh Diệu Hồng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giáo dục và Phát triển nhân lực, giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội khẳng định: “Đây là đề tài có ý nghĩa rất lớn trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Bằng cảm quan khi sử dụng trực tiếp, tôi cảm thấy tính thẩm thấu của serum chống lão hóa rất tốt. Yến sào có tính năng cao trong chăm sóc sắc đẹp, nay Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa nghiên cứu và cho ra đời dòng mỹ phẩm có nguồn gốc từ yến sào sẽ rất đặc biệt. Chỉ cần làm tốt khâu quảng bá sản phẩm, tôi tin các loại mỹ phẩm từ yến sào Khánh Hòa sẽ được thị trường đón nhận”.

Nhóm nghiên cứu chụp hình lưu niệm với Hội đồng nghiệm thu đề tài và các mỹ phẩm được làm từ dịch chiết yến sào Khánh Hòa (ảnh nhỏ).

Nhóm nghiên cứu chụp hình lưu niệm với Hội đồng nghiệm thu đề tài

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thị Thanh Vân - Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ Nha Trang cũng cho rằng, với kinh phí hơn 3 tỷ đồng mà đội ngũ nghiên cứu của Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã tạo ra 3 loại mỹ phẩm từ yến sào là rất thành công. So với thị trường trong nước, cùng với các thông số được chứng minh trong quá trình nghiên cứu, dòng mỹ phẩm từ yến sào có nhiều ưu điểm vượt trội. Đây là một trong những nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao. Khi đưa ra thị trường, khả năng thành công rất lớn, đáp ứng được nhu cầu của thị trường về chất lượng lẫn giá thành.

Được biết, tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa là đơn vị tiên phong thực hiện những nghiên cứu khoa học về mỹ phẩm bổ sung dịch chiết yến sào. Công ty đã nghiên cứu về công dụng của yến sào đối với da, các vấn đề liên quan trong việc ứng dụng khoa học - công nghệ để đưa yến sào vào mỹ phẩm cũng như các xu hướng sử dụng nguyên liệu tự nhiên trong sản xuất mỹ phẩm. Bà Bùi Thị Hạnh cho biết: “Thời gian tới, đội ngũ thực hiện sẽ hoàn thiện đề tài để nghiệm thu cấp tỉnh. Đồng thời, Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa sẽ chuẩn bị cho việc sản xuất quy mô công nghiệp, dự kiến, đầu năm 2022 sẽ đưa sản phẩm ra thị trường”.

Đình Lâm / Báo Khánh Hòa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tỷ giá USD hôm nay 16/1: đồng USD tăng mạnh

Tỷ giá USD hôm nay 16/1: đồng USD tăng mạnh
(PLVN) - Giao dịch lúc 9h (theo giờ Việt Nam), tỷ giá USD trên thị trường thế giới tiếp tục tăng, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố sẽ không tăng lãi suất trong ngắn hạn và bác bỏ ý kiến Fed có thể bắt đầu giảm mua trái phiếu trong thời gian tới.

Cà Mau chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết

Cà Mau chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết
(PLVN) - Theo Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Đức Thánh,"Dịp Tết Nguyên đán 2021, tỉnh Cà Mau chi hơn 22 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động chăm lo cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo và nhiều đối tượng xã hội khác..."

Giá vàng hôm nay 16/01 quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 16/01 quay đầu giảm
(PLVN) - Sáng nay 16/1, giá vàng thế giới quay đầu giảm sau thông tin ông Biden đề xuất gói viện trợ 1.900 tỷ USD để giải cứu nền kinh tế. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, sau những “cơn gió ngược” trong ngắn hạn, nếu lạm phát tăng nhanh, vàng có thể sẽ lại bứt phá trên mốc 2.000 USD/ounce một lần nữa.

Quấy rối tình dục đồng nghiệp tại nơi làm việc: Coi chừng mất việc

Quấy rối tình dục đồng nghiệp tại nơi làm việc: Coi chừng mất việc
(PLVN) - Một trong những điểm mới tại Bộ luật Lao động 2019 là đã có những quy định cụ thể về quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Nghị định 145/2020 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết một số điều luật của Bộ luật Lao động (có hiệu lực từ  2/1/2021) tiếp tục đề cập cụ thể hơn về lĩnh vực này.
“Mạnh tay” xử lý nạn bẫy bắt chim trời

“Mạnh tay” xử lý nạn bẫy bắt chim trời

(PLVN) - Trước vấn nạn săn bắt, tận diệt chim trời hàng chục năm nay, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học đang hoàn thiện dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý các loài chim hoang dã di cư tại Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬