Gần 22.000 người được tập huấn về môi trường làm việc 4.0

(PLVN) - 10 năm thực hiện, dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tại huyện Hoài Đức, Hà Nội, do SBS phối hợp với UBND huyện Hoài Đức thực hiện, được tài trợ bởi COM (Thụy Sĩ) đã đem lại cơ hội cho 21.729 người hưởng lợi và đối tác tham gia, tập huấn về môi trường làm việc 4.0.
Gần 22.000 người được tập huấn về môi trường làm việc 4.0 Ông Mario Bruehlmann - Chủ tịch Tập đoàn Tư vấn Thuỵ Sĩ và bà Nguyễn Xuân Dung - Giám đốc Cty Cổ phần SBS

Với 16 lớp quản trị doanh nghiệp chiến lược Swiss Create được tổ chức 1.380 chủ doanh nghiệp cung cấp 15,683 việc làm bền vững cho lao động địa phương 35 doanh nghiệp được hỗ trợ kĩ thuật chuyên sâu, 300 quản lí cấp trung được huấn luyện trực tiếp 1.545 công nhân được đào tạo về xây dựng môi trường làm việc an toàn - hiệu suất - chuyên nghiệp thuận lợi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển, góp phần tạo ra nhiều việc làm và thu nhập ổn định cho các lao động tại địa phương.

Song song với các khóa đào tạo “Cách nghĩ cách làm mới trong phát triển kinh tế hộ”, các hội nghị truyền thông trực tiếp tại các xã cho: 230 là đại diện các ban ngành địa phương tại 20 xã/thị trấn 2.800 các hộ dân, 40 điều phối viên dự án tại 20 xã/thị trấn.

Cách mạng công nghiệp 4.0 làm thay đổi mạnh mẽ phương thức sản xuất  và phương pháp quản trị “các nhà máy thông minh”, “công sở và thành phố thông minh” được kết nối internet, liên kết thành một hệ thống, thay vì các quy trình sản xuất và phương pháp quản trị truyền thống trước đây. Ví như: Công ty Cổ phần SBS, công ty Yamaguchi, Công ty Cách nhiệt Việt Nhật, Công ty Libra, Dây chuyền sản xuất bánh quy, công ty Hưng Nhượng, Toàn Thắng Food, Công ty Minh Tâm… 

Ông Đỗ Đức Chung - Phó Chủ tịch UBND Huyện Hoài Đức

Đặc trưng cơ bản của Cách mạng công nghiệp 4.0 là sự hợp nhất giữa các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số với nguồn nhân lực chất lượng cao để giải quyết những vấn đề kinh tế - xã hội, sự kết hợp giữa các hệ thống ảo và thực và các hệ thống kết nối internet.

Làn sóng công nghệ mới này giúp các doanh nghiệp nâng cao lực sản xuất, đổi mới sáng tạo các sản phẩm dịch vụ, giảm tiêu hao nguyên nhiên liệu, chi phí sản xuất - vận hành, đồng thời đáp ứng chính xác hơn nhu cầu của khách hàng.

Ông Mario Bruehlmann - Chủ tịch Tập đoàn Tư vấn Thuỵ Sĩ cho hay, sự kết hợp của các công cụ, vào cách tư duy sáng tạo, không từ bỏ, phải vượt trội, phải khác biệt so với đối thủ trong thời đại 4.0. Làm tư vấn doanh nghiệp trong thời điểm khó khăn như hiện tại không phải dễ dàng. Có rất nhiều công ty tư vấn trên thị trường, nhưng rất ít công ty thực sự chuẩn bị cho cấp độ phát triển doanh nghiệp như hiện tại các doanh nghiệp đang trải qua.

Ông Đinh Doãn Lợi – Chủ tịch HĐQT CTy Cổ phần Vật liệu cách nhiệt Việt Nhật

SBS đã có sự hợp tác lâu dài trong nhiều lĩnh vực khác nhau, phát triển cộng đồng nói chung, và có 10 năm đồng hành cùng trải nghiệm trong lĩnh vực phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các thành viên của SBS được đào tạo rất bài bản và cũng như họ có tư duy đúng đắn, tư duy để đưa các doanh nghiệp lên một tầm cao mới, lĩnh vực mới trong cuộc cạnh tranh toàn cầu. Và đây là những gì đang diễn ra, trong 10 năm đầu tiên, chúng ta hỗ trợ để xây dựng, thành lập các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

SBS được đào tạo rất bài bản và cũng như họ có tư duy đúng đắn, tư duy để đưa các doanh nghiệp lên một tầm cao mới, lĩnh vực mới trong cuộc cạnh tranh toàn cầu. Và đây là những gì đang diễn ra, trong 10 năm đầu tiên, chúng ta hỗ trợ để xây dựng, thành lập các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong 10 năm tiếp theo, chúng ta sẽ phải làm thế nào để họ có thể cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Và SBS được chuẩn bị rất tốt cho những khóa đào tạo và tư vấn cho các chủ đề này trong những năm tiếp theo.

Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm

Bên cạnh những thuận lợi, cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang đặt ra nhiều thách thức lớn với DN Việt Nam. Đặc biệt, nếu như với các DN quy mô nhỏ, vấn đề quản trị có thể chưa phải là vấn đề lớn nhưng ở các DN có tiềm năng trở thành những đầu tàu của nền kinh tế rõ ràng rằng đổi mới tư duy, nâng cao kỹ năng quản trị là yêu cầu bắt buộc. Tại Việt Nam, hiện nay, mỗi năm số lượng DN tạm ngừng kinh doanh, giải thể vẫn rất cao, bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, trong đó phải kể đến năng lực quản trị DN của chính chủ DN.

Đây là thực trạng đáng quan tâm khi DN vẫn chưa thực sự quan tâm  đến yêu cầu hiệu quả quản trị DN; cần thay đổi, đổi mới và cập nhật các kỹ năng quản trị như thế nào trong bối cảnh hiện nay.

S.A
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khánh Hòa: Khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang

Khánh Hòa: Khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang
(PLVN) - Ngày 25/9, Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang. Đây là dự án đa mục tiêu cho sự phát triển của TP Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung, đồng thời cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021
(PLVN) -Hôm nay (25/9), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020. Theo đó, đấu trường đỉnh cao cấp ĐTQG của bóng đá Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021.
Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

(PLVN) - Chiều ngày 25/9, công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hôm qua ngày (24/9), lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã triệt phá vụ ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Quảng Ngãi.

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp
(PLVN) - Sau 3 ngày làm việc, ngày 25/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã đề ra định hướng phát triển cho thành phố trong nhiệm kỳ mới, đồng thời, bầu ra BCH Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

(PLVN) - Chiều 25/9, Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Đại hội sẽ diễn ra trong các ngày 13-15/10/2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“
(PLVN) -"Người dân cả nước tại bất cứ đâu đều có cơ hội tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao nhất của tuyến trên ngay tại tuyến cơ sở, hạn chế việc chuyển tuyến, quá tải, tập trung đông bệnh nhân tại tuyến trên”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ khánh thành 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa.

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài
(PLVN) -Chiều 25/9, Bộ Tư pháp, Chương trình phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài, phán quyết của trọng tài nước ngoài (gọi tắt là Cơ sở dữ liệu).
Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

(PLVN) - Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 25/9 cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã 23 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ở cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬