Công thức để thành công: Hãy là mình với phiên bản vượt trội hơn mỗi ngày

(PLVN) - Không chỉ là thể thao, là những cuộc đua đòi hỏi sức bền như Techcombank Ironman 70.3, mà ngay cả cuộc sống thường nhật cũng vậy, khi thành công không phải là điều sẵn có; đó là cả quá trình đánh đổi bằng rất nhiều mồ hôi, tâm huyết, phải tôi rèn tinh thần “thép” tối đa để vượt qua những trở ngại và cả giới hạn của bản thân mỗi ngày. Đó chính là sợi chỉ nam xuyên suốt trong những chương trình thể thao gắn liền với thương hiệu Techcombank.

Từ những ước mơ đến những thử thách và nỗ lực chinh phục 

Thế hệ trẻ ngày nay chắc chắn đã từng ít nhất một lần uống 7-Up – thức uống soda chanh nổi tiếng khắp toàn cầu. Một anh chàng nọ nhảy vào kinh doanh nước uống soda, anh ta lập công ty và đặt tên sản phẩm của mình là 1UP. Thất bại! Anh ta bắt đầu lại và đặt tên là 2UP. Lại phá sản! Anh ta không từ bỏ, tiếp tục với cái tên 3UP. Tiếp tục thất bại! Lần này là 4UP, rồi 5UP và 6UP. Vẫn thất bại!

Bằng nghị lực của mình, anh ta dấn thân một lần nữa với tên gọi 7UP. Và ngày hôm nay chúng ta có loại nước ngọt 7UP bán trên toàn thế giới. 7UP đã thành công rực rỡ sau 6 lần thất bại. 

Nhà văn Trung Quốc – Lỗ Tấn đã từng viết: “Ước mơ không phải là cái gì sẵn có cũng không phải cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường tiềm ẩn để con người khai phá và vượt qua”. Trong cuộc sống, hẳn mỗi người trong chúng ta đều có những ước mơ. Tuy nhiên, ước mơ sẽ mãi chỉ là mơ ước nếu bạn không kiên định, không mạnh dạn tiến về phía trước để thực hiện mục tiêu của mình. 

Trên hành trình hiện thực hóa những khát khao cháy bỏng, tinh thần “thép” chính là hành trang quan trọng nhất mà bạn cần để chinh phục mọi thử thách, tiến bộ hơn từng ngày.

Nếu bạn vẫn có chút nghi ngại, quá trình chuẩn bị cho cuộc đua ba môn phối hợp đầy thách thức sắp diễn ra của những “chiến binh” công sở có thể là minh chứng giúp bạn thấy rõ: giới hạn hoàn toàn nằm ở chính cách chúng ta suy nghĩ. Chính ý chí kiên định đã giúp những nhân viên Techcombank bận rộn chốn văn phòng vẫn đầy năng lượng để chinh phục các trở ngại, hoàn thiện bản thân hơn từng ngày cho mục tiêu phía trước.

Bên cạnh đó, họ luôn được ban lãnh đạo ngân hàng khuyến khích và tạo điều kiện tối đa để tham gia tập luyện và thi đấu thể thao. Một trong những gương mặt quản lý luôn truyền cho họ nguồn năng lượng tích cực và lan tỏa tinh thần vượt trội hơn mỗi ngày chính là bà Nguyễn Thị Vân Anh - Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank.

Là runner sẽ tham gia nội dung đồng đội trên đường đua Techcombank Ironman 70.3 năm 2019, bà chia sẻ: “Không nên nghĩ rằng mình quá bận rộn hay không đủ sức khỏe để tham gia thể thao, mà chỉ cần quyết tâm vượt qua ý chí bản thân. Bởi giới hạn duy nhất của bản thân là chính mình”. 

Sau hai năm tích lũy kinh nghiệm với bộ môn marathon, lần lượt chinh phục cự ly 10 km và 21 km, vị giám đốc yêu thể thao quyết định chọn Ironman 70.3 Vô địch Châu Á Thái Bình Dương làm cột mốc thử thách mới: “Trước giải đua sức bền khắc nghiệt bậc nhất này, thú thật tôi cùng các đồng đội có chút lo lắng và hồi hộp. Biết rõ thách thức lần nào lớn đến mức nào nên dù bận rộn đến mấy, chúng tôi vẫn dành ra 3-4 ngày/tuần để tập luyện, nâng cao sức bền theo đúng tinh thần ‘Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày’ của giải đấu cũng như nơi tôi đang làm việc.

Càng lao vào tập tôi càng thấy mọi hành trình vươn đến đích đều cần rất nhiều sự kiên định, tính kỷ luật và nỗ lực để vượt qua những khó khăn, nỗi sợ hãi và giới hạn của bản thân. Không ít bài học đắt giá cũng được rút ra từ đó và áp dụng hiệu quả cho công việc”. Chính quyết tâm “nói được, làm được” từ một nữ lãnh đạo bận rộn như bà Vân Anh đã tạo động lực cho nhiều người xung quanh cùng nỗ lực hơn và bứt phá mọi giới hạn của chính mình. 

Bên cạnh đó, thật đáng vui mừng khi các giải thể thao sức bền tầm cỡ mà Techcombank liên tục đồng hành không chỉ ghi nhận sự tham gia của đội ngũ “chiến binh” thuộc ngân hàng này, mà còn thu hút các cá nhân và tập thể từ nhiều công ty như VNG, FPT, MoMo, Topica… ở hạng mục đồng đội lẫn solo. Có thể thấy lối sống lành mạnh với thái độ lạc quan, tư duy kỷ luật và ý chí “thép” mà Techcombank muốn truyền tải và luôn cổ vũ đã thực sự lan rộng trong cộng đồng. Để bất cứ ai dám mơ ước, dám kiên định theo đuổi ước mơ cũng có thể vươn lên, trở thành phiên bản vượt trội hơn mỗi ngày của bản thân.

Từ Ironman đến đường đua trong cuộc sống thường nhật

Tại Việt Nam, Techcombank Ironman 70.3 được xem là một trong những giải thể thao sức bền hấp dẫn và khắc nghiệt nhất với tính thách thức cao về thể lực lẫn ý chí. Điều này không vì thế trở thành rào cản mà ngược lại, số lượng vận động viên quốc tế lẫn Việt Nam tham gia giải liên tục tăng lên theo từng năm kể từ mùa giải đầu tiên 2015.

Có thể nói, hoàn thành đường đua này chính là chứng nhận cao quý nhất dành cho những “chiến binh” không bao giờ chấp nhận bỏ cuộc và luôn muốn vượt trội hơn mỗi ngày. Trong khi đó, sự lớn mạnh của cộng đồng tập luyện ba môn phối hợp trong nước còn là minh chứng cho thấy sức hút của đường đua này nói riêng và khát vọng chinh phục thách thức ở giới trẻ nói chung. 

Hơn thế, trong một bài viết đăng vào tháng 7/2015, Forbes.com đã lý giải “Vì sao Ironman lại tạo nên các CEO tuyệt vời?”. Đó là bởi giải đấu cam go này giúp rèn giũa và phát triển các tố chất nổi bật ở một nhà lãnh đạo, bao gồm gồm năng lực cân bằng, khả năng lên kế hoạch dài hạn, tính kỷ luật và giữ vững cam kết cũng như sự tập trung tinh thần cao độ. Phải chăng Ironman hay cuộc sống thường nhật cũng chẳng hề khác biệt? Vì để hái được “quả ngọt” và chạm tay đến mục tiêu, trong hành trang về đích của chúng ta không bao giờ có thể thiếu vắng tinh thần “thép”.

Một khi vũ khí này được áp dụng hiệu quả, những phẩm chất tốt đẹp ở các “chiến binh” tự lập, kiên định sẽ tỏa sáng và truyền cảm hứng đến cộng đồng, qua đó giúp họ thể hiện phiên bản vượt trội hơn mỗi ngày của chính mình.

Luôn trau dồi tinh thần “thép”, luôn cố gắng chinh phục mọi giới hạn trên hành trình hiện thực hóa ước mơ sẽ giúp bạn trở thành phiên bản vượt trội hơn mỗi ngày của bản thân. Để từ đó, trong nỗ lực không ngừng trau dồi và hoàn thiện mình của mỗi cá nhân, toàn xã hội có thể cùng vươn lên và phát triển hơn nữa. Đây cũng chính là những giá trị luôn được Techcombank trân trọng, hun đúc và muốn lan tỏa trong cộng đồng, khi đồng hành cùng các giải thể thao uy tín như Techcombank Ironman 70.3 và cam kết hỗ trợ những bạn trẻ Việt Nam khao khát thành công đồng thời luôn kiên định biến ước mơ thành hiện thực. 

Nếu bất kỳ lúc nào bạn cảm thấy áp lực hay mệt mỏi, đó là lúc bạn càng phải giữ vững tinh thần “thép” và nỗ lực không ngừng mới có thể trở thành phiên bản vượt trội hơn mỗi ngày của chính mình và chạm đến thành công.

PV
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỳ họp thứ 8 của Quốc hội sẽ kéo dài 27 ngày

Kỳ họp thứ 8 của Quốc hội sẽ kéo dài 27 ngày
(PLVN) - Tại cuộc họp hôm qua (17/10), Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 8 của QH. Tổng Thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, dự kiến tổng thời gian làm việc của QH là 27 ngày, bế mạc vào ngày 27/11/2019.

Việt Nam sẵn sàng phối hợp phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Việt Nam sẵn sàng phối hợp phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh như vậy khi trả lời câu hỏi đề nghị thông tin về việc phái đoàn của Liên minh Châu Âu (EU) sẽ sang làm việc tại Việt Nam để kiểm tra về việc khắc phục thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu (EC) đối với hải sản Việt Nam tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều qua (17/10).

Ba năm, 9.656 tỷ ủng hộ người nghèo

Ba năm, 9.656 tỷ ủng hộ người nghèo
(PLVN) - Ngày 17/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia đã tổ chức Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019.
Loading...
Mối ân tình phía sau người phụ nữ

Mối ân tình phía sau người phụ nữ

(PLVN) - Chúng ta đều nghe quen câu nói: “Phía sau người đàn ông thành công có bóng dáng một người phụ nữ”. Còn sau lưng người phụ nữ là ai, là cái gì, có quá nhiều đáp án cho câu trả lời này. 

Đề nghị truy tố nhóm nhân viên Alibaba

Đề nghị truy tố nhóm nhân viên Alibaba
(PLVN) - Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi, nhân viên bộ phận pháp lý Công ty Alibaba) và ba người khác gồm Trần Quốc Tĩnh (24 tuổi), Huỳnh Ngọc Thiện (23 tuổi), Phan Quỳnh Long (22 tuổi) vừa bị CQĐT Công an Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị truy tố tội Cố ý làm hư hỏng tài sản, Gây rối trật tự công cộng.

Khánh Hòa sẽ đập bỏ phần sai phép dự án Ocean View

Khánh Hòa sẽ đập bỏ phần sai phép dự án Ocean View
(PLVN) - Lãnh đạo UBND TP Nha Trang cho biết vừa có văn bản tham mưu gửi UBND tỉnh Khánh Hòa về phương án xử lý các công trình xây dựng sai phép tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (phường Vĩnh Nguyên và Vĩnh Trường). Theo đó, chủ nhân 13 căn biệt thự phải khắc phục hậu quả vi phạm, tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm, vượt tầng.

Tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự

Tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự
(PLVN) - Hỏi: Tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự “Người phạm tội tích cực hợp tác với cơ quan có trách nhiệm trong việc phát hiện tội phạm hoặc trong quá trình giải quyết vụ án” có tương tự như tình tiết “Người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải” không?
Cơ hội Việt Nam xuất khẩu hàng hóa vào Trung Đông

Cơ hội Việt Nam xuất khẩu hàng hóa vào Trung Đông

(PLVN) - Chỉ với 9,7 triệu người dân nhưng kim ngạch xuất khẩu (XK) sang Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) của Việt Nam lên đến 5,2 tỷ USD. UAE được đánh giá là thị trường tiềm năng cho hàng hóa Việt, là cửa ngõ để hàng hóa Việt có thể đi khắp Trung Đông cũng như sang châu Âu và châu Mỹ. 

Bàn giao 27 bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn

Bàn giao 27 bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn
(PLVN) - Ngày 17/10, tại Trường đại học Y Dược - ĐH Huế, Bộ Y tế tổ chức lễ bàn giao 27 bác sĩ trẻ vừa tốt nghiệp khóa đào tạo bác sĩ chuyên khoa cấp I khóa 6 thuộc dự án “Thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn”.

Người phụ nữ tự đâm mình trước cán bộ chức năng TP HCM: Nhà đầu tư nước sạch tự sát phản đối chủ trương bất nhất

Người phụ nữ tự đâm mình trước cán bộ chức năng TP HCM: Nhà đầu tư nước sạch tự sát phản đối chủ trương bất nhất
(PLVN) - Thiếu nước sạch, năm 1998, UBND huyện Cần Giờ (TP HCM) chủ trương xã hội hóa, kêu gọi xây dựng Trạm cấp nước. Thế nhưng năm 2016, huyện lại cho phép Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH – MTV (Sawaco) đầu tư cấp nước khiến các Trạm cấp nước cũ rơi vào tình cảnh phá sản.  
Áp trần giờ làm cùng lương luỹ tiến có thể “bóp chết” doanh nghiệp

Áp trần giờ làm cùng lương luỹ tiến có thể “bóp chết” doanh nghiệp

(PLVN) - Dự thảo Luật Lao động (sửa đổi) dự kiến sẽ được Quốc hội xem xét thông qua vào tháng 10 này. Tuy nhiên, hiện đồng loạt các Doanh nghiệp đều không đồng tình với quy định áp trần giờ làm việc, trả lương lũy tiến giờ làm thêm... Theo các Doanh nghiệp điều này không sát với thực tiễn nghành nghề sản xuất, làm hạn chế năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Nghị lực doanh nhân gây dựng lại doanh nghiệp từ đống tro tàn

Nghị lực doanh nhân gây dựng lại doanh nghiệp từ đống tro tàn
(PLVN) - Từ bỏ chức vụ Giám đốc điều hành tại một công ty có vốn đầu tư từ Thái Lan, ông Chiện trở về thành lập doanh nghiệp (DN), tự gầy dựng thương hiệu. Gặp thuận lợi, doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, doanh thu tốt. Ai ngờ một vụ hỏa hoạn xảy ra, tưởng như cướp đi tất cả. Nhưng không nản chí, ông bắt tay vào khôi phục sản xuất, đứng dậy từ đống tàn tro.

TP HCM phải làm gì để giữ vững đà tăng trưởng xuất khẩu?

TP HCM phải làm gì để giữ vững đà tăng trưởng xuất khẩu?
(PLVN) - Tại Hội nghị chuyên đề về tình hình đầu tư và xuất khẩu (XK) TP HCM diễn ra ngày 17/10, theo thống kê của Sở Công Thương, năm 2018 kim ngạch XK của TP trên 38 tỷ USD. Chín tháng 2019 ước đạt 30,7 tỷ USD, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm trước.

Nâng chồng dậy

Nâng chồng dậy
(PLVN) - Bằng kinh nghiệm của một người đàn ông từng trải tình trường, anh Thường nhận ngay ra những thay đổi của chị Sinh, vợ anh có dấu hiệu của một cuộc ngoại tình. Chị chăm chút nhan sắc, ăn mặc, đi sớm, về muộn, các cuộc gặp gỡ bạn bè, họp nhóm ngày càng thường xuyên hơn.

Đòi nợ thuê, cấm hay không?

Đòi nợ thuê, cấm hay không?
(PLVN) -Dịch vụ đòi nợ thuê không phải là vấn đề mới, tuy nhiên hoạt động này diễn ra ngày càng phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh, trật tự xã hội. Mới đây, vấn đề này lại làm “nóng” phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi Chính phủ đề nghị cấm “kinh doanh dịch vụ đòi nợ” trong Luật Đầu tư (sửa đổi).