Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào

(PLO) - Chiều nay (11/12), tại toà Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã tiếp Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Lào do Bộ trưởng Xay-xỉ Xẳn-tỵ-vông dẫn đầu nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu (bên phải) và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào Xay-xỉ Xẳn-tỵ-vông (bên trái)

Đánh giá cao chuyến thăm của đoàn nhằm tăng cường sự hợp tác giữa Bộ Tư pháp hai nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh: “Chúng ta rất tự hào về quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện, thủy chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào. Quốc hội Việt Nam rất vui mừng trước những thành tựu toàn diện của Lào trong thời gian qua”.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá cao kết quả hội đàm giữa hai Bộ trưởng Tư pháp cũng như kết quả hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Lào trong thời gian qua. Đồng thời tin tưởng Bộ Tư pháp hai nước sẽ tiếp tục hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trên tinh thần đồng chí, anh em thực sự thiết thực, sâu sắc và hiệu quả.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đề nghị Bộ Tư pháp hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đề nghị Bộ Tư pháp hai nước tiếp tục hợp tác, hỗ trợ nhau trong công tác xây dựng các văn bản luật để Chính phủ trình Quốc hội; đào tạo nguồn nhân lực, nhất là các chức danh tư pháp và đội ngũ cán bộ của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ; trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận giữa hai nước về vấn đề quốc tịch, hộ tịch của cư dân khu vực biên giới giữa hai nước; trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực tương trợ tư pháp…

Toàn cảnh buổi tiếp

Trân trọng cảm ơn Phó Chủ tịch Uông Chu Lưu đã dành thời gian tiếp đoàn, Bộ trưởng Xay-xỉ Xẳn-tỵ-vông thông tin tới Phó Chủ tịch Quốc hội về tình hình công tác tư pháp tại Lào và một số kết quả hoạt động của Quốc hội Lào. Theo đó, Bộ trưởng cũng cảm ơn Bộ Tư pháp Việt Nam thời gian qua đã hỗ trợ Bộ Tư pháp Lào, đặc biệt là trong việc cử đoàn cán bộ sang trực tiếp giúp đỡ Lào trong khâu chuẩn bị một số dự án luật. Phía Việt Nam cũng đã dành cho phía Lào một dự án ODA trong lĩnh vực tư pháp và đây là dự án ODA đầu tiên dành cho Bộ Tư pháp Lào. Trong năm 2018, Bộ Tư pháp hai nước đã hoàn thành vượt mức 100% thỏa thuận hợp tác.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào Xay-xỉ Xẳn-tỵ-vông chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Cảm ơn những đánh giá cao của Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Xay-xỉ Xẳn-tỵ-vông khẳng định, Bộ Tư pháp Lào sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp Việt Nam để triển khai thực hiện những thỏa thuận hợp tác giữa lãnh đạo hai nước, trong đó có những chỉ đạo của Phó Chủ tịch Uông Chu Lưu.

Hoàng Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”
(PLVN) - Chương trình ‘Xạ thủ đua tài’ mùa 3 không chỉ được phát sóng trên kênh Truyền hình Quốc phòng mà cả trên online (Youtube Mocha Gaming, Youtube) bắt đầu từ 09/07/2020. Đây là cách hiện đại và giàu tính giải trí để đưa hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam trở nên gần gũi với khán giả, nhất là giới trẻ khi thần tượng của họ đã có kỷ niệm đáng nhớ trong quân đội mùa hè này. 

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm
(PLVN) - Nghe qua cứ tưởng “tréo ngoe”, khi tờ báo chuyên ngành pháp luật lại được Tổng cục Du lịch nước bạn tín nhiệm. Nhưng sự thật là như vậy, khi đại diện Báo PLVN nhiều lần được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam mời sang thăm xứ sở Kim Chi. 

Iris Garden – Khu vườn mùa hạ giữa lòng Hà Nội

Iris Garden – Khu vườn mùa hạ giữa lòng Hà Nội
(PLVN) - Đi dưới nắng trong một chiều tháng 7, ta lắng nghe tiếng ve sầu rỉ rả, rạo rực. Mùa hè ở Hà Nội còn có những cơn mưa rào đến cũng vội vàng như lúc đi, để lại cầu vồng lẻ loi giữa khoảng trời mênh mông nắng.

Nhận ngay những món quà hấp dẫn khi mua bảo hiểm Sun Life qua TPBank

Nhận ngay những món quà hấp dẫn khi mua bảo hiểm Sun Life qua TPBank
(PLVN) - Với mong muốn đồng hành cùng Khách hàng chủ động đón tương lai, Ngân hàng TMCP Tiên phong (TPBank) triển khai chương trình khuyến mại “Sống Chủ Động, Đón Tương Lai” dành cho Khách hàng tham gia Hợp đồng Bảo hiểm Sun Life với nhiều quà tặng hấp dẫn. 

Viết báo thời bút mực

Viết báo thời bút mực
(PLVN) - Ngày nay khi mà chuyện viết báo đã trở nên nhàn nhã hơn với sự trợ giúp đắc lực của công nghệ số thì các nhà báo trẻ khó có thể tưởng tượng mấy chục năm trước, riêng chuyện viết, người làm báo vô cùng vất vả.

Chi bộ Cục Bồi thường Nhà nước: Nêu cao trách nhiệm phối hợp trong thực hiện các nhiệm vụ

Chi bộ Cục Bồi thường Nhà nước: Nêu cao trách nhiệm phối hợp trong thực hiện các nhiệm vụ
(PLVN) - Chi ủy sẽ tăng cường phối hợp với Thủ trưởng đơn vị để xác định định hướng, chiến lược lâu dài trong công tác bồi thường nhà nước (BTNN), nâng cao nhận thức và kiến thức pháp luật về BTNN cho các cán bộ, công chức và người dân… là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng mà Chi bộ Cục BTNN đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬