Từ khóa: #thị trường lao động

Cải cách chế độ tiền lương quân đội: Bảo đảm tương quan tiền lương thị trường lao động

Cải cách chế độ tiền lương quân đội: Bảo đảm tương quan tiền lương thị trường lao động
(PLVN) - Việc cải cách tiền lương cũng như các chính sách liên quan theo Nghị quyết 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 có thể được áp dụng từ ngày 1/7/2024. Theo đó, lương quân đội sẽ được tính theo vị trí việc làm, chức danh và chức vụ lãnh đạo, bảo đảm tương quan với tiền lương trên thị trường lao động.

Khi người lao động chuyển từ khu vực công sang tư

Giáo dục và Y tế là 2 ngành nghề có sự chuyển dịch lao động từ công sang tư lớn nhất.
(PLVN) -  Trước đây, người lao động quan niệm nhất định phải vào được cơ quan Nhà nước mới yên tâm. Thì nay, hậu COVID-19, làn sóng nghỉ việc ở khu vực công đang ồ ạt bất ngờ. Theo Bộ Nội vụ, trong 2,5 năm qua, có gần 40.000 công chức, viên chức thôi việc ở khu vực công chuyển sang khu vực tư.

Thị trường lao động quốc tế: Mong manh và phục hồi chậm

Một nhà hàng ở New Orleans (Mỹ) “vật lộn” giữ nhân sự trước “làn sóng” Omicron. (Ảnh: NY Times)
(PLVN) - Số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến trên toàn cầu đầu năm 2022 là nguyên nhân khiến hàng triệu lao động phải ở nhà vào tháng Giêng. Tổ chức Lao động Quốc tế nhận định, thị trường lao động vẫn còn mong manh và phục hồi chậm trong những năm tới. Tuy nhiên, tốc độ phục hồi giữa những nước giàu và nước nghèo không giống nhau.

Thị trường lao động ở các thành phố lớn sau Tết

Phục hồi thị trường lao động.
(PLVN) - Thời điểm sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhiều doanh nghiệp mở cửa hoạt động trở lại và bắt đầu bước vào cuộc chạy đua tuyển dụng. Với việc kiểm soát tốt dịch bệnh cùng với các chính sách mở cửa thích ứng an toàn, linh hoạt của Chính phủ, thị trường lao động tại nhiều địa phương đang dần phục hồi.

Trai Hàn đổ xô đi “tân trang nhan sắc”

 Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều nam giới tại Hàn Quốc tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ với mong muốn có được khuôn mặt “mỹ nam” hay thân hình đẹp, nam tính…

Triển vọng nào phục hồi thị trường lao động?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Phân tích mới nhất của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) về tác động của Covid-19 đối với thị trường lao động cho thấy đại dịch đã gây nên thiệt hại khổng lồ về thời giờ làm việc và thu nhập. Nếu thiếu các chính sách phục hồi lấy con người làm trung tâm giúp sớm cải thiện tình hình thì triển vọng phục hồi trong năm 2021 sẽ chậm, không đồng đều và không chắc chắn.

32,1 triệu người bị ảnh hưởng tiêu cực bởi Covid-19

Một cảnh xếp hàng đăng ký trợ cấp thất nghiệp tại Hà Nội.
(PLVN) - Đây là một trong những số liệu được công bố tại cuộc họp báo công bố số liệu tình hình lao động việc làm quý IV/2020 và cả năm 2020 sáng 6/1 do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (Bộ KH&ĐT) Phạm Quang Vinh chủ trì.

Tháo gỡ “nút thắt” về việc làm cho người lao động trong năm 2021

Năm 2020, dịch Covid-19 đã đẩy nhiều lao động vào tình trạng không có việc làm. Ảnh minh họa
(PLVN) - Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là biến thể mới của vi rút gây mức độ lây lan nhanh chóng như hiện nay, dự báo ảnh hưởng của dịch tới đời sống và sản xuất sẽ rất khó lường trong thời gian tới, Tổng cục Thống kê cho rằng, cần tập trung tháo gỡ 3 “nút thắt” về việc làm cho người lao động trong năm 2021.

Giao lưu trực tuyến: “Bảo hiểm thất nghiệp – “điểm tựa” cho người lao động khi mất việc làm”

Ông Trần Đức Vinh - Phó Tổng biên tập Báo PLVN - tặng hoa các vị khách mời dự Giao lưu trực tuyến: “Bảo hiểm thất nghiệp – “điểm tựa” cho người lao động khi mất việc làm”.
(PLVN) - Để người lao động hiểu đúng, hiểu đủ chính sách bảo hiểm thất nghiệp, cũng như những quyền lợi mà người dân được hưởng khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp, hôm nay, ngày 29/12/2020, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức chương trình Giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Bảo hiểm thất nghiệp – “điểm tựa” cho người lao động khi mất việc làm”.