'Bóng ma' cá độ lại ám ảnh bóng đá Việt Nam

(PLVN) -Vụ cá độ của các cầu thủ trẻ Đồng Tháp tại giải U21 Quốc gia 2019 khiến chúng ta nhớ lại vụ cá độ động trời của một thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam tại tại SEA Games 23.
'Bóng ma' cá độ lại ám ảnh bóng đá Việt Nam Một thế hệ trẻ Đồng Tháp đã dính vào cá độ bóng đá

Lúc đó những cái tên như Quốc Vượng, Văn Quyến, Quốc Anh, Hải Lâm, Phước Vĩnh và Văn Trương đều là những ngôi sao sáng của bóng đá Việt Nam. Văn Quyến lúc đó sống như ông hoàng, nhưng cuối cùng vì ham hố vài chục triệu đồng mà sự nghiệp tàn lụi, kéo theo biết bao hệ lụy.

Theo thông tin từ Ban Kỷ luật VFF thì hành vi của những cầu thủ Đồng Tháp không phải ở một trận đấu duy nhất.

Trong bản tường trình, cầu thủ Huỳnh Văn Tiến đã thừa nhận như sau: “Sự việc ở giải bóng đá hạng Nhì, trong trận đấu gặp Long An, anh Thụ có kêu đá thắng thì về anh sẽ cho Tiến (Huỳnh Văn Tiến): 10 triệu; Trường (Nguyễn Nhật Trường): 10 triệu; Minh (Trần Công Minh): 10 triệu; Trọng (Võ Minh Trọng): 10 triệu; Thái: 10 triệu; Kha Tài (Kha Tấn Tài) 5 triệu; Nhật: 10 triệu.

Tiếp theo đến trận gặp Vĩnh Long, anh Thụ có nói là cố gắng đá thắng để về anh cho tiền tiêu. Sau trận anh Thụ có đưa cho 9 triệu. Con chia ra, con 3 triệu; Trường (Nguyễn Nhật Trường) 3 triệu; Linh (Dương Vũ Linh): 3 triệu. Sau đó , anh Thị có cho riêng Duy Nam, Đức mỗi người 2 triệu nhưng họ không lấy”.

Kẻ chủ mưu tên Thụ đã đứng sau giật dây nhóm cầu thủ Long An dàn xếp tỷ số ở 2 trận đấu kể trên.

Ngoài ra, chính Huỳnh Văn Tiến còn trực tiếp rủ rê nhiều đồng đội đánh cược trên mạng với hình thức xỉu (số tiền là 150 triệu đồng) ở trận đấu giữa U21 Đồng Tháp và U21 Vĩnh Long, vào ngày 19/6/2019.

“Sau trận đấu, ăn được 133 triệu. Con chia cho anh em số tiền là: Tiến (Huỳnh Văn Tiến) - 15 triệu; Trường (Nguyễn Nhật Trường) - 13 triệu; Linh (Dương Vũ Linh): 10 triệu; Kha Tài (Kha Tấn Tài): 9 triệu; Huy (Lê Nhựt Huy): 15 triệu; Hoài (Cao Tấn Hoài): 13 triệu; Sô Ny (Giang Sô Ny): 10 triệu; Nghĩa (Trần Hữu Nghĩa): 7 triệu; Trọng (Võ Minh Trọng): 10 triệu; Nhật: 13 triệu; Thái: 3 triệu…”.

 Bản tường trình của Huỳnh Văn Tiến

Đau đơn nhất trong thế hệ cầu thủ trẻ Đồng Tháp dính chàm lần này là Huỳnh Văn Tiến. Tiến sinh ra trong một gia đình nghèo. Số tiền tằn tiện từ lương đội trẻ, cầu thủ này dành một phần gửi cho gia đình. Thậm chí, Tiến không có nổi đôi giày tử tế để đá bóng nên phải đi xin đồng nghiệp. Văn Tiến đã phải trả cái giá đắt khi nhận bản án treo giò đến 5 năm.

Trong bản tường trình, Huỳnh Văn Tiến xin được trở về địa phương 1 năm để tư kiểm điểm lại lỗi của bản thân mình; suy nghĩ về những gì mình đã làm để có cơ hội làm lại từ đầu, nếu được thầy cho cơ hội làm lại cuộc đời.

Một ngày sau  khi viết đơn tường trình, Huỳnh Văn Tiến viết đơn xin nghỉ tập trung tập luyện và thi đấu từ ngày 24/8/2019 đến khi kết thúc giải bóng đá U21 Quốc gia năm 2019.

Lý do theo Huỳnh Văn Tiến là hiện bà nội bệnh nặng, phải chăm sóc và quán xuyến gia đình. Ba mẹ Tiến đang làm thuê bên Campuchia.

Theo thông tin từ VFF, sai lầm của các cầu thủ trẻ Đồng Tháp có sự thỏa hiệp của HLV Bùi Văn Đông. Ông đã không thực sự quyết liệt để loại ngay từ đầu những phần tử máu mê cờ bạc đó.

Với tư cách người thầy, nhiều người cho rằng, đáng lẽ HLV Bùi Văn Đông nên phơi bày sự việc, thay vì che giấu cho học trò. Ở thời điểm đó, ông Đông đã giữ im lặng. Có lẽ ông Đông biết được các học trò của mình sai và đã cố sửa sai cho họ.

Một thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam đã dính vào cá độ vào năm 2005 
Nhớ lại sau khi vụ bán độ tại SEA Games 23 bị phanh phui, các cầu thủ dính vào luật pháp thì có người làm lại cuộc đời như Quốc Anh giành Quả bóng Vàng, Hải Lâm, Phước Vĩnh và Văn Trương được trở lại ĐTQG. 

Trong khi đó Quốc Vượng phải giải nghệ, bốc vác cho hãng xe Văn Minh để mưu sinh còn Văn Quyến sống lay lắt ở V.Ninh Bình nhờ tình thương của bầu Trường và cuộc sống không còn dính dáng tới bóng đá chuyên nghiệp.

Tuấn Ngọc
Loading...

Cùng chuyên mục

AFC ngợi ca bóng đá Việt Nam

AFC ngợi ca bóng đá Việt Nam

(PLVN) -Sau 9 tuần bóng đá quốc nội phải tạm dừng hoạt động để chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19. Cup Quốc gia khai mạc trong sự tưng bừng của người hâm mộ đã khiến Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Châu Á – AFC ngợi ca Việt Nam

Đọc thêm

Cần sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các đơn vị

Cần sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các đơn vị
(PLVN) -Chiều 25/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo và các Tiểu ban giúp việc Ban chỉ đạo Đại hội thi đua yêu nước và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945-28/8/2020).
Loading...

Thêm 5 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Thêm 5 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh
(PLVN) - Chiều ngày 25/5, Tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, có 05 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 04 bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu và 01 bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh.

Chiều 25/5, ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 là du học sinh

Chiều 25/5, ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 là du học sinh
(PLVN) - Thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, chiều ngày 25/5, Việt Nam ghi nhân thêm 1 ca nhiễm COVID-19 mới là du học sinh Pháp. Trường hợp trên đã được cách ly ngay sau nhập cảnh, nên không có khả năng lây ra cộng đồng.

Quân đội chọn người xứng đáng tham gia Trung ương khóa mới

Quân đội chọn người xứng đáng tham gia Trung ương khóa mới
(PLVN) - Ngày 25/5, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cho ý kiến về dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đối thoại với thanh niên cần thực chất và chất lượng

Đối thoại với thanh niên cần thực chất và chất lượng
(PLVN) - “Càng quy định cụ thể những nội dung cơ bản cần có trong đối thoại thì những cuộc đối thoại với thanh niên càng đảm bảo tính thực chất và đạt chất lượng, hiệu quả cao”, Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga phát biểu tại phiên thảo luận trực tuyến chiều 25/5 về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Thanh niên (sửa đổi).

Ngày 9/6/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh thoái vốn hơn 22 tỷ đồng tại CTCP môi trường đô thị Hạ Long Quảng Ninh

Ngày 9/6/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh thoái vốn hơn 22 tỷ đồng tại CTCP môi trường đô thị Hạ Long Quảng Ninh
(PLVN) -Ngày 9/6 tới đây, tại Sở GDCK Hà Nội (HNX), UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ bán đấu giá để thoái vốn 2.208.105 cổ phần sở hữu tại CTCP môi trường đô thị Hạ Long Quảng Ninh, tương đương hơn 22 tỷ đồng theo mệnh giá, chiếm 86,06% vốn điều lệ với mức giá khởi điểm 18.079 đồng/cổ phần.
Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 25/5, cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn. 

Bất ngờ lý do Deontay Wilder bước vào sự nghiệp "so găng"

Bất ngờ lý do Deontay Wilder bước vào sự nghiệp "so găng"
(PLVN) - Ít ai biết rằng, con người Deontay Wilder tưởng chừng như luôn chìm đắm trong hào quang chiến thắng và những giải thưởng lại có nỗi buồn đau riêng khi có con gái đầu lòng mắc bệnh hiếm nứt đốt sống. Thương con, để có tiền chữa bệnh cho con, Wilder đã bất đắc dĩ phải dấn thân vào boxing... 
Tử hình kẻ đốt tiệm hoa khiến 2 cô gái chết thảm

Tử hình kẻ đốt tiệm hoa khiến 2 cô gái chết thảm

(PLVN) -Ngày 25/5, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án hình sự “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Thụ (SN 1979, ngụ phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột) tử hình về 2 tội danh trên.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬